Ngân hàng chạy đua tăng vốn điều lệ ngay từ đầu năm

Minh Dũng - 11/03/2025 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc đua tăng vốn điều lệ của các ngân hàng sôi động ngay từ đầu năm 2025. Tuy nhiên, quá trình tăng vốn của nhiều nhà băng gặp không ít thách thức.

Ngân hàng rầm rộ tăng vốn

Sau khi tăng gần 10% tổng vốn điều lệ toàn hệ thống trong năm 2024, các ngân hàng thương mại tiếp tục đẩy mạnh việc tăng vốn trong năm nay.

Ngay từ những tháng đầu năm 2025, cuộc đua tăng vốn của các ngân hàng thương mại đã trở nên “nóng” trong bối cảnh ngành ngân hàng phải đẩy mạnh cung ứng vốn ra nền kinh tế nhằm đạt được mục tiêu tăng trưởng tín dụng cả năm ở mức 16% và đảm bảo các chỉ tiêu an toàn hệ thống.

Nhiều ngân hàng đã triển khai các phương án tăng vốn, bao gồm phát hành cổ phiếu trả cổ tức, chào bán riêng lẻ, phát hành trái phiếu và phát hành cổ phiếu cho nhà đầu tư nước ngoài ngay từ đầu năm.

PGBank vừa thông báo chào bán 80 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, tương ứng tỷ lệ phát hành là 21%, giá chào bán 10.000 đồng/cp. Tổng giá trị vốn huy động của PGBank từ đợt chào bán này là 800 tỷ đồng. Sau khi hoàn tất, dự kiến vốn điều lệ của PGBank sẽ được nâng từ 4.200 tỷ đồng lên 5.000 tỷ đồng.

Tương tự, Nam A Bank dự kiến sẽ tăng vốn điều lệ thêm hơn 4.281 tỷ đồng trong năm nay thông qua phát hành cổ phiếu để trả cổ tức và phát hành cho cán bộ nhân viên. Ngân hàng này dự định phát hành thêm 343,1 triệu cổ phiếu, giúp vốn điều lệ tăng thêm hơn 3.431 tỷ đồng. Nếu hoàn thành cả hai kế hoạch trên, dự kiến vốn điều lệ của Nam A Bank sẽ tăng từ 13.736 tỷ đồng lên 18.007 tỷ đồng.

Ngoài kế hoạch tăng vốn trên, Nam A Bank dự kiến sẽ thông qua phương án phát hành trái phiếu chuyển đổi riêng lẻ tại ĐHĐCĐ năm 2025. Nhà băng này muốn phát hành riêng lẻ tối đa 2.000 tỷ đồng trái phiếu, kỳ hạn trái phiếu tối đa là 5 năm.

Còn theo phương án trình ĐHĐCĐ thường niên năm 2025, ban lãnh đạo Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đề xuất phương án chào bán 700 triệu cổ phiếu riêng lẻ, tương đương 59,42% vốn điều lệ NCB tại thời điểm chào bán. Sau khi hoàn tất đợt tăng vốn, NCB sẽ nâng vốn điều lệ từ 11.780 tỷ đồng như hiện tại lên 18.780 tỷ đồng.

VIB cũng có kế hoạch phát hành hơn 417 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông và 7,8 triệu cổ phiếu thưởng cho cán bộ nhân viên. Nếu hoàn tất 2 đợt phát hành này, vốn điều lệ sẽ tăng từ 29.791 tỷ đồng lên hơn 34.000 tỷ đồng.

Ở khối ngân hàng thương mại nhà nước, BIDV công bố mới nâng vốn điều lệ. Cụ thể, nhà băng này đã chào bán 123,8 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp với mức giá được xác định là 38.800 đồng/cổ phiếu. Tổng thu ròng từ đợt chào bán là gần 4.752 tỷ đồng sau khi trừ đi các chi phí khác. Sau thay đổi trên, tổng vốn điều lệ của BIDV tăng từ 68.975 tỷ đồng lên hơn 70.213 tỷ đồng.

Vietcombank dự kiến phát hành gần 2,77 tỷ cổ phiếu với tỷ lệ 49,5% cho cổ đông hiện hữu trong năm 2025. Nếu thành công, vốn điều lệ của Vietcombank sẽ tăng lên gần 83.557 tỷ đồng, tương ứng tăng thêm 27.666 tỷ đồng, cao nhất trong lịch sử các lần tăng vốn của nhà băng này. Đây cũng là mức cao nhất hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Cùng với giải pháp giữ lại lợi nhuận/phát hành cổ phiếu để tăng vốn cấp 1, nhiều ngân hàng lựa chọn phát hành trái phiếu doanh nghiệp dài hạn nhằm tăng vốn cấp 2.

VietinBank mới phát hành thành công 2 lô trái phiếu với tổng quy mô 4.000 tỷ đồng, lãi suất trong khoảng 5,73-5,83%/năm, kỳ hạn 8-10 năm. Mục đích chào bán trái phiếu ra công chúng gồm: tăng quy mô vốn hoạt động; tăng vốn cấp 2 và đảm bảo các tỷ lệ an toàn hoạt động theo quy định của NHNN; thực hiện cho vay nền kinh tế.

Với mục đích tương tự, HĐQT HDBank đã thông qua phương án phát hành trái phiếu ra công chúng với tổng giá trị tối đa 10.000 tỷ đồng trong quý I và II/2025, kỳ hạn 7-8 năm và lãi suất thả nổi.

Cuối năm ngoái, MB thông báo phát hành trái phiếu đợt 3 đến ngày 5/3, kỳ hạn 6 năm, sau khi phát hành 21 lô trái phiếu trong năm 2024 với tổng giá trị 22.551 tỷ đồng.

Bài toán khó với các ngân hàng trong việc tăng vốn

Mấy năm lại đây, các nhà băng đều đẩy mạnh tăng vốn điều lệ. Đến cuối năm 2024, tổng vốn điều lệ của 28 ngân hàng (Agribank và 27 ngân hàng niêm yết) là 823.522 tỷ đồng, tăng 15,23% so với cuối năm 2023. Có tới 20 trong tổng số 28 ngân hàng tăng vốn điều lệ trong năm qua.

Dù vốn điều lệ liên tục được bổ sung nhưng để đạt được mục tiêu tăng trưởng tín dụng 16% và tăng trưởng kinh tế 8% của năm 2025, tín dụng có thể phải tăng 18-20% (để tăng trưởng 1% GDP cần 2% tăng trưởng tín dụng) trong những năm tới. Mà muốn tăng trưởng tín dụng với tốc độ cao như vậy, các ngân hàng phải tiếp tục tăng mạnh vốn điều lệ.

Thách thức lớn nhất với ngân hàng thương mại Việt Nam là bộ đệm vốn mỏng, hệ số an toàn vốn thấp so với nhiều nước, dẫn tới hạn chế tăng trưởng tín dụng. Để đáp ứng nhu cầu về vốn cho tăng trưởng kinh tế, cuộc đua tăng vốn điều lệ của các ngân hàng thương mại được dự báo sẽ tiếp tục “nóng”.

Ông Phan Đức Tú, Chủ tịch HĐQT BIDV, nhìn nhận, nguyên tắc lớn nhất khi tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng là phải đảm bảo năng lực tài chính. Với yêu cầu tăng trưởng tín dụng cao hơn trong thời gian tới, vốn tự có của ngân hàng cũng phải tăng tương ứng. Song đây là bài toán khó với các ngân hàng Việt Nam.

Ông Tú chia sẻ các ngân hàng lớn khu vực ASEAN đã áp dụng tiêu chuẩn Basel III, trong khi các ngân hàng Việt Nam chưa áp dụng. Các ngân hàng thương mại đang chịu áp lực rất lớn khi vừa phải tăng trưởng để phục vụ tăng trưởng nhanh của nền kinh tế vừa phải đáp ứng được các tiêu chuẩn, yêu cầu theo thông lệ quốc tế.

Agribank là ngân hàng duy nhất trong nhóm 4 ngân hàng thương mại có vốn nhà nước (Big 4) chưa cổ phần hóa.

Tổng giám đốc Agribank Phạm Toàn Vượng, cho hay, ngân hàng này đang gặp nhiều khó khăn trong việc tăng vốn điều lệ, do hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn ngân sách nhà nước. Theo lãnh đạo Agribank, nếu dư nợ hàng năm tăng thêm 200.000 tỷ đồng, Agribank cần bổ sung 15.000-17.000 tỷ đồng vốn tự có.

Tuy nhiên, chuyên gia kinh tế Lê Xuân Nghĩa nhận định, năm nay, hành trình tăng vốn của ngành ngân hàng có thể sẽ sôi động hơn, khi các điều kiện vĩ mô được cải thiện, cũng như thị trường chứng khoán đứng trước cơ hội xem xét nâng hạng, đón thêm dòng vốn mới.

Ông Phan Duy Hưng, chuyên gia phân tích cấp cao của VIS Rating, kỳ vọng năm nay ngành ngân hàng sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát hành trái phiếu tăng vốn cấp 2 ra công chúng để đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ của nhà đầu tư cá nhân, tiếp đà xu hướng gia tăng trong năm 2024.

Theo FiinGroup, việc tăng vốn điều lệ không chỉ giúp các ngân hàng đảm bảo khả năng hoạt động bền vững trong bối cảnh tỷ lệ nợ xấu toàn hệ thống tăng và tỷ lệ bao phủ nợ xấu giảm mà còn tạo nền tảng mở rộng kinh doanh trong các lĩnh vực chiến lược.

Mức vốn điều lệ tăng thêm sẽ giúp ngành ngân hàng mở rộng đáng kể dư nợ tín dụng trong nền kinh tế. Với kế hoạch tăng vốn bằng cổ phiếu thì lượng cung cổ phiếu ngành ngân hàng sẽ tăng số lượng lớn trên thị trường chứng khoán. Sau khi các ngân hàng hoàn tất tăng vốn, hàng tỷ cổ phiếu sẽ lên sàn chứng khoán.

Agribank kiến nghị được tăng vốn tối thiểu 10.000 tỷ đồng/năm

Agribank kiến nghị được tăng vốn tối thiểu 10.000 tỷ đồng/năm

Ngân hàng
(VNF) - Theo lãnh đạo Agribank, nếu dư nợ hàng năm tăng thêm 200.000 tỷ đồng, Agribank cần bổ sung 15.000-17.000 tỷ đồng vốn tự có. Vì vậy, Agribank đề nghị được cấp bổ sung tối thiểu 10.000 tỷ đồng/năm.
Cùng chuyên mục
NHNN muốn nâng mức cho vay không tài sản đảm bảo lên 300 triệu đồng

NHNN muốn nâng mức cho vay không tài sản đảm bảo lên 300 triệu đồng

19/03/25 17:08 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thống đốc Đoàn Thái Sơn cho biết, NHNN sẽ sớm trình Chính phủ văn bản về việc nâng hạn mức cho vay không cần tài sản đảm bảo từ 100 triệu lên 300 triệu đồng cũng như hoàn thiện dự thảo luật hóa Nghị định 42 về xử lý nợ xấu.

Lãi suất bị 'ghìm cương': Ngân hàng tìm kênh huy động vốn khác

Lãi suất bị 'ghìm cương': Ngân hàng tìm kênh huy động vốn khác

19/03/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Khoảng cách ngày càng lớn giữa tăng trưởng tín dụng và huy động vốn đang tạo áp lực đáng kể lên thanh khoản của các ngân hàng. Bước sang năm 2025, nhu cầu tín dụng tăng, trong khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tiếp tục theo đuổi chính sách hạ lãi suất. Trước bài toán cân đối nguồn vốn, các ngân hàng không thể chỉ dựa vào lãi suất để thu hút tiền gửi mà buộc phải xoay sở, tìm đến những kênh huy động mới nhằm duy trì thanh khoản.

Hơn 103 triệu khách hàng đã đối chiếu sinh trắc học

Hơn 103 triệu khách hàng đã đối chiếu sinh trắc học

19/03/25 11:43 (GMT+7)

(VNF) - Thống đốc NHNN cho hay, tính đến ngày 17/3/2025, đã có hơn 103 triệu lượt hồ sơ khách hàng của các ngân hàng được đối chiếu sinh trắc học qua căn cước công dân gắn chip hoặc ứng dụng VNeID.

SeABank triển khai gói vay tín chấp 300 tỷ đồng lãi suất ưu đãi dành cho phụ nữ

SeABank triển khai gói vay tín chấp 300 tỷ đồng lãi suất ưu đãi dành cho phụ nữ

19/03/25 10:29 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HoSE: SSB) triển khai gói vay tín chấp 300 tỷ đồng cho các nữ Hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam giúp nâng cao vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện đại, tạo điều kiện cho phụ nữ phát triển kinh tế, mang đến một cuộc sống sung túc và hạnh phúc dài lâu.

Tín dụng bất động sản: Những thách thức trong năm 2025

Tín dụng bất động sản: Những thách thức trong năm 2025

18/03/25 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất cho vay mua nhà đang khá thấp nhưng giao dịch bất động sản có dấu hiệu chững lại. Tín dụng bất động sản sẽ khó tăng trưởng mạnh trong thời gian tới khi giá nhà neo cao, nhiều dự án chưa gỡ vương về pháp lý.

Manulife và một cổ đông ngoại sở hữu trên 1% vốn điều lệ của MB

Manulife và một cổ đông ngoại sở hữu trên 1% vốn điều lệ của MB

18/03/25 16:38 (GMT+7)

(VNF) - Công ty TNHH Manulife (Việt Nam) và một cổ đông ngoại 'góp mặt' trong danh sách nắm trên 1% vốn điều lệ của Ngân hàng MB. Hai cổ đông tổ chức này cùng người liên quan nắm giữ 3,17% vốn điều lệ của MB.

Ngân hàng tự tin lên kế hoạch lợi nhuận tỷ USD năm 2025

Ngân hàng tự tin lên kế hoạch lợi nhuận tỷ USD năm 2025

17/03/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh tín dụng được dự báo tăng trưởng tích cực, các ngân hàng cũng tự tin lên kế hoạch kinh doanh năm 2025 với mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận cao hơn.

VietinBank mang đến giải pháp tài chính an tâm cho khách hàng thuộc Nghị định 178/2024/NĐ-CP

VietinBank mang đến giải pháp tài chính an tâm cho khách hàng thuộc Nghị định 178/2024/NĐ-CP

17/03/25 11:19 (GMT+7)

(VNF) - Với mong muốn đồng hành cùng các cán bộ, công chức viên chức theo Nghị định 178/2024/NĐ-CP, VietinBank chính thức ra mắt gói ưu đãi “Điểm tựa tài chính – Kiến tạo tương lai” - giải pháp tài chính toàn diện giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn, ổn định tài chính và hướng tới tương lai bền vững.

Thu tài sản để trừ nợ, ngân hàng sợ dính tội 'trái đạo đức xã hội'

Thu tài sản để trừ nợ, ngân hàng sợ dính tội 'trái đạo đức xã hội'

16/03/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đề xuất các ngân hàng không được thu giữ tài sản bảo đảm (TSĐB) bằng các biện pháp 'trái đạo đức xã hội'. Quy định này khiến nhiều nhà băng băn khoăn, lo ngại.

Yêu cầu tiếp tục hạ lãi vay, lãi suất tiết kiệm còn giảm thêm?

Yêu cầu tiếp tục hạ lãi vay, lãi suất tiết kiệm còn giảm thêm?

16/03/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) -  Thủ tướng yêu cầu tiếp tục giảm lãi suất cho vay. Việc giảm lãi suất tiết kiệm còn chịu nhiều sức ép. Đây là những thông tin đáng chú ý trong lĩnh vực ngân hàng tuần qua.

KienlongBank huy động 800 tỷ đồng từ trái phiếu

KienlongBank huy động 800 tỷ đồng từ trái phiếu

15/03/25 10:35 (GMT+7)

(VNF) - Số vốn huy động được từ lô trái phiếu trị giá 800 tỷ đồng sẽ được Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) sử dụng để phục vụ nhu cầu cho vay khách hàng của ngân hàng.

Tín dụng triệu tỷ đổ vào BĐS: 'Không siết chặt' nhưng thường trực nỗi lo rủi ro

Tín dụng triệu tỷ đổ vào BĐS: 'Không siết chặt' nhưng thường trực nỗi lo rủi ro

14/03/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Bất động sản là một trong những ngành "góp sức" đáng kể cho tăng trưởng tín dụng của nhiều ngân hàng trong những năm qua.

VietinBank iPay Mobile chính thức ra mắt tính năng OTT Voice

VietinBank iPay Mobile chính thức ra mắt tính năng OTT Voice

13/03/25 13:52 (GMT+7)

(VNF) - VietinBank chính thức ra mắt tính năng OTT Voice, một bước đột phá trong dịch vụ ngân hàng số, mang đến cho khách hàng trải nghiệm thông báo biến động số dư qua giọng nói. Điểm đặc biệt của OTT Voice là khả năng tùy chỉnh thời gian phát thông báo linh hoạt, giúp người dùng kiểm soát tốt hơn việc nhận thông tin giao dịch.

Tín dụng tại TP.HCM chạy mạnh vào đầu tư sản xuất kinh doanh

Tín dụng tại TP.HCM chạy mạnh vào đầu tư sản xuất kinh doanh

13/03/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khu vực 2 (TP. HCM), tính đến cuối tháng 2/2025 tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn TP. HCM đạt gần 94 triệu tỷ đồng, giảm 0,17% so với cuối năm 2024 nhưng tăng 12,2% so với cùng kỳ.

Sau nhiều sức ép, lãi suất tiết kiệm tiếp tục giảm sâu?

Sau nhiều sức ép, lãi suất tiết kiệm tiếp tục giảm sâu?

13/03/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Các ngân hàng đã đồng loạt giảm lãi suất tiết kiệm sau chỉ đạo của Thủ tướng và NHNN. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng dư địa để giảm lãi suất huy động không còn nhiều.

Thêm 'ông lớn' Big4 muốn chia cổ tức bằng cổ phiếu cao nhất từ trước đến nay

Thêm "ông lớn" Big4 muốn chia cổ tức bằng cổ phiếu cao nhất từ trước đến nay

12/03/25 16:29 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Vietcombank chốt ngày phát hành thêm hơn 2,76 tỷ cổ phiếu để trả cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ cao kỷ lục 49,5%, VietinBank cũng trình phương án chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 44,64% nhằm tăng vốn điều lệ lên 77.671 tỷ đồng.

Agribank đẩy mạnh cho vay sản xuất, kinh doanh lúa gạo

Agribank đẩy mạnh cho vay sản xuất, kinh doanh lúa gạo

11/03/25 16:52 (GMT+7)

(VNF) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 21/CĐ-TTg ngày 4/3/2025 và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, Agribank đã khẩn trương ban hành văn bản yêu cầu các chi nhánh trong toàn hệ thống đẩy mạnh cung ứng vốn tín dụng cho vay sản xuất, kinh doanh lúa gạo.

Nhận chuyển giao bắt buộc, 4 ngân hàng sắp đón 'quà' lớn

Nhận chuyển giao bắt buộc, 4 ngân hàng sắp đón 'quà' lớn

11/03/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngoài một số lợi ích và miễn trừ từ NHNN, Vietcombank, HDBank, MB và VPBank còn được hỗ trợ thanh khoản từ các khoản vay tái cấp vốn với lãi suất thấp sau khi nhận chuyển giao bắt buộc các ngân hàng yếu kém.

VietABank bị xử phạt hơn 4,1 tỷ đồng

VietABank bị xử phạt hơn 4,1 tỷ đồng

11/03/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) bị Tổng cục Thuế phạt hơn 4,1 tỷ đồng vì hành vi sai khai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp.

BIDV ưu đãi khách hàng hưởng chính sách theo Nghị định 178

BIDV ưu đãi khách hàng hưởng chính sách theo Nghị định 178

10/03/25 18:09 (GMT+7)

(VNF) - Nhằm mang đến giải pháp tài chính an toàn và sinh lời vượt trội dành riêng cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nghỉ việc theo Nghị định 178/2024/NĐ-CP, BIDV triển khai gói sản phẩm “Tiền gửi an vui - Sinh lời bền vững” với nhiều ưu đãi hấp dẫn về tài chính và chăm sóc sức khỏe cho khách hàng. Chương trình áp dụng từ ngày 1/3/2025 đến hết ngày 31/12/2025.

Mở thẻ tín dụng không cần bảng lương: Mua sắm nhiều được  vay nợ hạn mức cao

Mở thẻ tín dụng không cần bảng lương: Mua sắm nhiều được vay nợ hạn mức cao

10/03/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc mở thẻ tín dụng đang trở nên dễ dàng hơn khi nhiều ngân hàng xét duyệt dựa trên hành vi chi tiêu thay vì yêu cầu chứng minh thu nhập. Tuy nhiên, cách tiếp cận này cũng đặt ra lo ngại về khả năng kiểm soát rủi ro và nguy cơ gia tăng nợ xấu.

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục giảm lãi suất cho vay

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục giảm lãi suất cho vay

10/03/25 11:13 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu NHNN chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan theo dõi sát diễn biến lãi suất, thực hiện các giải pháp để tiếp tục giảm mặt bằng lãi suất cho vay.

Chính phủ 'lệnh' thanh tra các ngân hàng có 'sân sau' là DN bất động sản

Chính phủ 'lệnh' thanh tra các ngân hàng có 'sân sau' là DN bất động sản

10/03/25 10:46 (GMT+7)

(VNF) - Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2025 nêu rõ, NHNN cần đẩy mạnh hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra, nhất là các ngân hàng thương mại cổ phần có “sân sau” là các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp bất động sản.

Tin khác
Ông Đỗ Anh Tú cùng lúc từ nhiệm tại TPBank và TPS

Ông Đỗ Anh Tú cùng lúc từ nhiệm tại TPBank và TPS

(VNF) - Ông Đỗ Anh Tú từ nhiệm thành viên HĐQT tại TPBank và TPS theo nguyện vọng cá nhân và cam kết không can thiệp, không có bất kỳ khiếu nại, khiếu kiện nào liên quan đến các nội dung này.

NHNN muốn nâng mức cho vay không tài sản đảm bảo lên 300 triệu đồng

NHNN muốn nâng mức cho vay không tài sản đảm bảo lên 300 triệu đồng

Lãi suất bị 'ghìm cương': Ngân hàng tìm kênh huy động vốn khác

Lãi suất bị 'ghìm cương': Ngân hàng tìm kênh huy động vốn khác

Hơn 103 triệu khách hàng đã đối chiếu sinh trắc học

Hơn 103 triệu khách hàng đã đối chiếu sinh trắc học

SeABank triển khai gói vay tín chấp 300 tỷ đồng lãi suất ưu đãi dành cho phụ nữ

SeABank triển khai gói vay tín chấp 300 tỷ đồng lãi suất ưu đãi dành cho phụ nữ

Tín dụng bất động sản: Những thách thức trong năm 2025

Tín dụng bất động sản: Những thách thức trong năm 2025

Manulife và một cổ đông ngoại sở hữu trên 1% vốn điều lệ của MB

Manulife và một cổ đông ngoại sở hữu trên 1% vốn điều lệ của MB

Ngân hàng tự tin lên kế hoạch lợi nhuận tỷ USD năm 2025

Ngân hàng tự tin lên kế hoạch lợi nhuận tỷ USD năm 2025

VietinBank mang đến giải pháp tài chính an tâm cho khách hàng thuộc Nghị định 178/2024/NĐ-CP

VietinBank mang đến giải pháp tài chính an tâm cho khách hàng thuộc Nghị định 178/2024/NĐ-CP

Thu tài sản để trừ nợ, ngân hàng sợ dính tội 'trái đạo đức xã hội'

Thu tài sản để trừ nợ, ngân hàng sợ dính tội 'trái đạo đức xã hội'

Yêu cầu tiếp tục hạ lãi vay, lãi suất tiết kiệm còn giảm thêm?

Yêu cầu tiếp tục hạ lãi vay, lãi suất tiết kiệm còn giảm thêm?

KienlongBank huy động 800 tỷ đồng từ trái phiếu

KienlongBank huy động 800 tỷ đồng từ trái phiếu

Tín dụng triệu tỷ đổ vào BĐS: 'Không siết chặt' nhưng thường trực nỗi lo rủi ro

Tín dụng triệu tỷ đổ vào BĐS: 'Không siết chặt' nhưng thường trực nỗi lo rủi ro

VietinBank iPay Mobile chính thức ra mắt tính năng OTT Voice

VietinBank iPay Mobile chính thức ra mắt tính năng OTT Voice

Tín dụng tại TP.HCM chạy mạnh vào đầu tư sản xuất kinh doanh

Tín dụng tại TP.HCM chạy mạnh vào đầu tư sản xuất kinh doanh

Sau nhiều sức ép, lãi suất tiết kiệm tiếp tục giảm sâu?

Sau nhiều sức ép, lãi suất tiết kiệm tiếp tục giảm sâu?

Thêm 'ông lớn' Big4 muốn chia cổ tức bằng cổ phiếu cao nhất từ trước đến nay

Thêm "ông lớn" Big4 muốn chia cổ tức bằng cổ phiếu cao nhất từ trước đến nay

Agribank đẩy mạnh cho vay sản xuất, kinh doanh lúa gạo

Agribank đẩy mạnh cho vay sản xuất, kinh doanh lúa gạo

Nhận chuyển giao bắt buộc, 4 ngân hàng sắp đón 'quà' lớn

Nhận chuyển giao bắt buộc, 4 ngân hàng sắp đón 'quà' lớn

VietABank bị xử phạt hơn 4,1 tỷ đồng

VietABank bị xử phạt hơn 4,1 tỷ đồng

BIDV ưu đãi khách hàng hưởng chính sách theo Nghị định 178

BIDV ưu đãi khách hàng hưởng chính sách theo Nghị định 178

Mở thẻ tín dụng không cần bảng lương: Mua sắm nhiều được  vay nợ hạn mức cao

Mở thẻ tín dụng không cần bảng lương: Mua sắm nhiều được vay nợ hạn mức cao

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục giảm lãi suất cho vay

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục giảm lãi suất cho vay

Chính phủ 'lệnh' thanh tra các ngân hàng có 'sân sau' là DN bất động sản

Chính phủ 'lệnh' thanh tra các ngân hàng có 'sân sau' là DN bất động sản