Ngày doanh nhân: Tháo gỡ những ‘nút thắt’ cho doanh nghiệp Hà Tĩnh

Nguyễn Phượng - 13/10/2019 08:50 (GMT+7)

(VNF) - Hà Tĩnh là địa phương có nhiều lợi thế để thu hút nguồn vốn đầu tư từ các doanh nghiệp. Tuy nhiên, “nút thắt” giữa chính quyền với doanh nghiệp đang là vấn đề cần được tháo gỡ. Nhân "Ngày doanh nhân Việt Nam", các nhà đầu tư tại Hà Tĩnh đã có phút “trải lòng” với VietnamFinance về cơ chế chính sách tại địa phương này.

VNF
Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng trao đổi với các lãnh đạo doanh nghiệp. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Ông Chang Wei Lin – Phó tổng giám đốc điều hành công ty Phú Vinh thuộc khu kinh tế Vũng Áng - doanh nghiệp FDI đầu tư xây dựng khu công nghiệp tại Hà Tĩnh từ 10 năm trước, cho hay vướng mắc đầu tiên công ty gặp phải ở Hà Tĩnh là về các thủ tục hành chính liên quan đến cấp giấy chứng nhận sử dụng đất.

“Thời gian đầu chúng tôi khá vất vả do chưa tìm được tiếng nói chung với chính quyền. Vì vậy, các giấy tờ thủ tục bị kéo dài thời gian so với dự kiến. Tuy nhiên, đến nay hầu như các vướng mắc liên quan đến doanh nghiệp đều đã được giải quyết dứt điểm”, ông Chang Wei Lin nói.

Được biết tại khu công nghiệp Phú Vinh, hiện có 6 doanh nghiệp trong và ngoài nước thuộc các ngành cơ khí, kết cấu thép, phụ trợ ngành thép và kết cấu xây dựng đã thuê mặt bằng xây dựng nhà xưởng với tổng mức đầu tư trên 30 triệu USD.

Phía Phú Vinh mong muốn Hà Tĩnh sẽ sớm có quy hoạch và đưa vào sử dụng về hệ thống cầu cảng, trung tâm logistics để tàu container có thể neo đậu và xuất khẩu hàng hóa ra thị trường các nước và khu vực.

“Chúng tôi hi vọng về lâu dài, hạ tầng tại khu kinh tế Vũng Áng ngày càng hiện đại, đồng bộ hơn. Khi lấp đầy các nhà đầu tư tại khu công nghiệp thì nhu cầu xuất khẩu hàng hóa là rất lớn”, ông Chang Wei Lin đề xuất.

Liên quan đến phát triển ngành du lịch, nữ doanh nhân Thân Thị Nghị - Giám đốc khách sạn Thiên Ý (Cẩm Xuyên) bày tỏ Hà Tĩnh là địa phương có nhiều lợi thế để phát triển du lịch, chính quyền nên quan tâm hơn nữa và có những chính sách phù hợp.

Đối với quy hoạch biển Thiên Cầm, hiện khu vực này đang nghèo nàn về dịch vụ, manh mún và thiếu chuyên nghiệp, bà Nghị cho rằng Hà Tĩnh nên quy hoạch bãi biển Thiên Cầm thành một điểm du lịch có quy mô, bài bản, có điểm nhấn và thương hiệu riêng của tỉnh. Tỉnh cũng cần kết nối doanh nghiệp địa phương với các doanh nghiệp du lịch trong nước để giới thiệu về tiềm năng và lợi thế của du lịch Hà Tĩnh.

“Khi nhắc đến các bãi biển đẹp, phải làm sao để du khách nhớ đến. Nếu Quảng Bình có Nhật Lệ, Nghệ An có Cửa Lò thì Hà Tĩnh phải có Thiên Cầm. Điều đó giúp thương hiệu du lịch của địa phương phát triển và giữ chân khách du lịch”, nữ giám đốc khách sạn Thiên Ý chia sẻ.

Đối với các doanh nghiệp địa phương, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp huyện Hương Khê, ông Trần Phát Đạt chia sẻ: Hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn chuyên về sản xuất kinh doanh lâm sản, nhưng các thủ tục liên quan đến thông quan hàng hóa trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn.

“Chính quyền chỉ đạo doanh nghiệp hoạt động theo luật nhưng thực tế doanh nghiệp có được hoạt động theo luật hay không lại do bộ máy quản lý. Nhiều khi doanh nghiệp muốn làm theo theo luật nhưng bộ máy quản lý lại “đẻ” ra nhiều cái vướng mắc thủ tục khác”, ông Đạt bày tỏ.

Hiệp hội doanh nghiệp huyện Hương Khê mong muốn các ban ngành liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho việc thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh nhằm giúp doanh nghiệp giảm chi phí, giảm thời gian làm thủ tục.

Câu chuyện “vướng” thủ tục hành chính cũng là nỗi trăn trở lớn đối với công ty tập đoàn Hoành Sơn – một doanh nghiệp lớn tại địa phương này.

Ông Nguyễn Quang Thưởng - Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn, cho biết câu chuyện thủ tục hành chính vẫn là đang làm khó doanh nghiệp. Hà Tĩnh cần có những biện pháp cụ thể, giảm thiểu các bước thủ tục không cần thiết để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong quá trình đầu tư.

“Doanh nghiệp chúng tôi đầu tư nhiều dự án có quy mô lớn, việc chậm trong giải quyết các thủ tục hành chính sẽ khiến doanh nghiệp tổn thất lớn khi thời gian bị kéo dài so với dự kiến”, ông Thưởng cho hay.

Tại một buổi tọa đàm với doanh nghiệp, tổ chức mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng cho biết tỉnh sẽ đồng hành, lắng nghe và hỗ trợ doanh nghiệp.

Ông Hưng cũng đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn tuân thủ các thể chế và phát luật nhà nước, phát huy vai trò trong việc kết nối, xây dựng mối liên kết, hỗ trợ nhau giữa các doanh nghiệp, cạnh tranh lành mạnh nhằm tạo nên một môi trường đầu tư có chiều sâu đồng thời đóng góp cho các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương.

Ông Hưng nhấn mạnh trong thời gian tới, Hà Tĩnh sẽ tăng cường quảng bá đầu tư, mở rộng hợp tác kinh tế đối ngoại, thu hút đầu tưl; đẩy mạnh cải cách hành chính, đổi mới tư duy quản lý nhà nước, xem daonh nghiệp là đối tượng phục vụ, xử lý nghiêm cán bộ, công chức thiếu tinh thần trách nhiệm, vi phạm quy trình xử lý hồ sơ, nhũng nhiều, gây phiền hà cho doanh nghiệp.

Cùng chuyên mục
Nam thanh niên 19 tuổi phải thở máy, suy thận sau khi hút thuốc lá điện tử

Nam thanh niên 19 tuổi phải thở máy, suy thận sau khi hút thuốc lá điện tử

(VNF) - Ngày 9/12,TS.BS Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho đang điều trị cho bệnh nhân H.N.H. (19 tuổi, quê Ninh Bình) nhập viện vì ngộ độc thuốc lá điện tử. Bệnh nhân được chuyển từ tuyến dưới lên trong tình trạng phải gây mê an thần để thở máy. Sau hơn một ngày H. được cai máy thở, tỉnh táo trở lại nhưng suy thận diễn tiến rất nhanh.

 Giá vàng hôm nay 9/12: Quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay 9/12: Quay đầu giảm nhẹ

09/12/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng SJC và vàng nhẫn được điều chỉnh giảm nhẹ tại một số nhà vàng trong phiên sáng 9/12.

FPT Play tuyên bố sở hữu bản quyền Ngoại hạng Anh tại Việt Nam

FPT Play tuyên bố sở hữu bản quyền Ngoại hạng Anh tại Việt Nam

08/12/25 13:42 (GMT+7)

(VNF) - FPT Play chính thức sở hữu trọn bộ gần 2.100 trận đấu Ngoại hạng Anh kể từ năm 2026 đến hết mùa giải 2030-2031.

Bảo Tín Mạnh Hải bán vàng 0,1 chỉ, người tiêu dùng thích thú

Bảo Tín Mạnh Hải bán vàng 0,1 chỉ, người tiêu dùng thích thú

08/12/25 12:10 (GMT+7)

(VNF) - Với việc ra mắt thêm nhiều sản phẩm mới, Bảo Tín Mạnh Hải đang tập trung vào sứ mệnh sứ mệnh giúp người dân tích lũy và bảo toàn tài sản thông qua các sản phẩm Vàng Tích Luỹ (Kim Gia Bảo, Tiểu Kim Cát) và Vàng Trang Sức 24K.

Giá vàng hôm nay 8/12: Thận trọng điều chỉnh tăng nhẹ trong phiên đầu tuần

Giá vàng hôm nay 8/12: Thận trọng điều chỉnh tăng nhẹ trong phiên đầu tuần

08/12/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng SJC và vàng nhẫn được điều chỉnh tăng nhẹ tại một số nhà vàng trong phiên 8/12. Tuy nhiên, giá vàng trong nước vẫn chưa thể “tái chiếm” mốc kỷ lục đã được thiết lập trước đó.

Bảo Tín Mạnh Hải ra mắt bộ sưu tập vàng tích lũy Kim Gia Bảo 2026

Bảo Tín Mạnh Hải ra mắt bộ sưu tập vàng tích lũy Kim Gia Bảo 2026

07/12/25 21:28 (GMT+7)

(VNF) - Nhân dịp kỷ niệm 33 năm thành lập, Bảo Tín Mạnh Hải chính thức công bố ra mắt bộ sưu tập vàng tích lũy Kim Gia Bảo 2026 với các thiết kế lấy cảm hứng từ văn hóa hội họa truyền thống trống đồng Đông Sơn và Tứ quý.

Xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ FTA giúp doanh nghiệp tận dụng tối đa ưu đãi

Xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ FTA giúp doanh nghiệp tận dụng tối đa ưu đãi

07/12/25 19:14 (GMT+7)

(VNF) - Việc xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ FTA được kỳ vọng sẽ trở thành động lực quan trọng giúp doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh, tận dụng tốt hơn các ưu đãi từ 17 FTA hiện có và chủ động hội nhập trong bối cảnh thương mại toàn cầu liên tục thay đổi.

Lan tỏa thông điệp 'Không khói thuốc' bằng những giai điệu ý nghĩa

Lan tỏa thông điệp 'Không khói thuốc' bằng những giai điệu ý nghĩa

07/12/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTH thuốc lá), Bộ Y tế phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải "Cuộc thi sáng tác bài hát về phòng, chống tác hại của thuốc lá".

'Vua hạt tiêu' Phúc Sinh: Học hỏi nhiều về tư duy kinh doanh và văn hóa làm việc từ Israel

'Vua hạt tiêu' Phúc Sinh: Học hỏi nhiều về tư duy kinh doanh và văn hóa làm việc từ Israel

07/12/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Chia sẻ kinh nghiệm về xuất khẩu nông sản Việt, ông Phan Minh Thông - Tổng Giám đốc Công ty Phúc Sinh cho biết, Israel là nơi có thể học hỏi nhiều về tư duy kinh doanh và văn hóa làm việc.

Năm 2025, thương mại Việt Nam – Israel dự kiến đạt 3,75 tỷ USD

Năm 2025, thương mại Việt Nam – Israel dự kiến đạt 3,75 tỷ USD

07/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Các doanh nghiệp Việt đã bước đầu tranh thủ khai thác được thị trường Israel để xuất khẩu cũng như thu hút vốn đầu tư FDI từ thị trường này và thúc đẩy tương tác giao lưu giữa hai bên.

Giá vàng tuần qua: Nhanh chóng lập đỉnh rồi vội vàng 'lao dốc'

Giá vàng tuần qua: Nhanh chóng lập đỉnh rồi vội vàng 'lao dốc'

07/12/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước đã có nhiều phiên biến động trong tuần qua, "đồng pha" với những biến động trên thị trường quốc tế.

 Bộ Y tế nói gì về 'lỗ hổng quản lý mỹ phẩm' sau vụ Mailisa?

Bộ Y tế nói gì về 'lỗ hổng quản lý mỹ phẩm' sau vụ Mailisa?

06/12/25 17:49 (GMT+7)

(VNF) - Thứ trưởng Bộ Y tế đề cập cơ chế quản lý “doanh nghiệp công bố sản phẩm, cơ quan chức năng hậu kiểm” và cho rằng việc thanh tra, kiểm tra với mỹ phẩm không chỉ có Bộ Y tế mà còn có các bộ và địa phương.

Vinh danh 15 gương mặt truyền lửa của chiến dịch ‘150 năm di sản vươn cao’

Vinh danh 15 gương mặt truyền lửa của chiến dịch ‘150 năm di sản vươn cao’

06/12/25 11:31 (GMT+7)

(VNF) - Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa” đã xướng tên 15 cá nhân trong 6 lĩnh vực trọng tâm, ghi nhận những đóng góp ý nghĩa cho sự tiến bộ của cộng đồng.

Giá vàng hôm nay 6/12: Quay đầu giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 6/12: Quay đầu giảm mạnh

06/12/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng miếng SJC bất ngờ giảm mạnh trong phiên sáng 6/12, xuống còn 154,2 triệu đồng/lượng.

Vietjet đón 22 tàu bay mới trong dịp Noel, tiếp tục bứt phá với đội tàu hàng đầu khu vực

Vietjet đón 22 tàu bay mới trong dịp Noel, tiếp tục bứt phá với đội tàu hàng đầu khu vực

05/12/25 11:10 (GMT+7)

(VNF) - Không khí lễ hội cuối năm càng thêm rộn ràng khi gia đình Vietjet chào đón thêm “thành viên mới” – tàu bay A321neo ACF mang số hiệu VN-A580, tiếp tục gia tăng thêm đội tàu mới – hiện đại – tiết kiệm nhiên liệu hàng đầu khu vực.

SUV 7 chỗ: Hyundai SantaFe hybrid có gì cạnh tranh ‘vua phân khúc’ Ford Everest

SUV 7 chỗ: Hyundai SantaFe hybrid có gì cạnh tranh ‘vua phân khúc’ Ford Everest

05/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù được mở bán cả hai tùy chọn động cơ đốt xăng và hybrid tiết kiệm nhiên liệu, tuy nhiên doanh số của Hyundai SantaFe hybrid thời gian qua vẫn chưa vượt qua được ‘vua phân khúc’ Ford Everest.

Ống nhựa Ströman trong dân dụng, nông nghiệp, công nghiệp và môi trường

Ống nhựa Ströman trong dân dụng, nông nghiệp, công nghiệp và môi trường

05/12/25 10:08 (GMT+7)

(VNF) - “Dòng chảy” của ống nhựa không chỉ dẫn nước sinh hoạt mà còn mang theo sự sống, niềm tin, và cả tương lai của hàng triệu người. Ở nơi giao thoa giữa bốn “thế giới” dân dụng, nông nghiệp, công nghiệp và môi trường, ống nhựa Ströman của Tập đoàn Tân Á Đại Thành như mạch ngầm bền bỉ, âm thầm vận hành, kết nối với công nghệ và tiêu chuẩn Đức chuẩn xác đến từng chi tiết.

Giá vàng hôm nay 5/12: Sau khi 'bốc hơi' hơn 2 triệu/lượng,  vàng tăng nhẹ trở lại

Giá vàng hôm nay 5/12: Sau khi 'bốc hơi' hơn 2 triệu/lượng, vàng tăng nhẹ trở lại

05/12/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước tăng nhẹ trở lại trong phiên sáng 5/12, lên mức hơn 154 triệu đồng/lượng.

Trước ‘giờ G’, thành viên Hội đồng VinFuture hé lộ về các chủ nhân của giải thưởng triệu đô

Trước ‘giờ G’, thành viên Hội đồng VinFuture hé lộ về các chủ nhân của giải thưởng triệu đô

04/12/25 18:01 (GMT+7)

(VNF) - Tối 5/12, Nhà hát Hồ Gươm sẽ đưa Hà Nội trở thành tâm điểm khoa học của thế giới khi hàng trăm trí tuệ kiệt xuất hội tụ tại Lễ trao giải VinFuture 2025. Theo hé lộ của thành viên Hội đồng VinFuture, đề cử chiến thắng Giải thưởng Chính triệu đô - lớn nhất thế giới - là công trình nghiên cứu có tầm ảnh hưởng đến một quy mô dân số rất lớn trên toàn cầu.

Khát vọng tạo giá trị bền vững từ năng lượng tái tạo của Bầu Hiển

Khát vọng tạo giá trị bền vững từ năng lượng tái tạo của Bầu Hiển

04/12/25 16:09 (GMT+7)

(VNF) - Chuẩn bị tâm thế, tiềm lực và chiến lược từ sớm, từ xa, nên khi bước vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, T&T Group nhanh chóng nổi lên như một “ông lớn” với loạt dự án tầm quốc gia, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, góp sức cùng Chính phủ thực hiện thành công cam kết phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Giá vàng hôm nay 4/12: Gần như 'bất động'

Giá vàng hôm nay 4/12: Gần như 'bất động'

04/12/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều phiên tăng, giảm trái chiều, giá vàng trong nước gần như “bất động” trong sáng 4/12 và dao động quanh ngưỡng 154,5 triệu đồng/lượng.

Suzuki tung ưu đãi cho loạt SUV chủ lực, Fronx hút khách với giá từ 494 triệu

Suzuki tung ưu đãi cho loạt SUV chủ lực, Fronx hút khách với giá từ 494 triệu

03/12/25 18:46 (GMT+7)

(VNF) - Suzuki triển khai chương trình “Ưu đãi tất niên, sắm xe như ý” trên toàn hệ thống đại lý trong tháng 12. Các mẫu xe du lịch Suzuki được hỗ trợ lệ phí trước bạ 100% hoặc tặng gói bảo dưỡng dài hạn, trong đó, mức ưu đãi cao nhất lên đến 95 triệu đồng.

Năm thách thức của doanh nghiệp Việt Nam khi thực thi FTA

Năm thách thức của doanh nghiệp Việt Nam khi thực thi FTA

03/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam đã ký kết 17 FTA với trên 60 nước đối tác với đa dạng các nội dung, thỏa thuận, trong số đó có nhiều FTA thế hệ mới, bao trùm như: EVFTA, UKVFTA, CPTPP...

Giá vàng hôm nay 3/12: Tăng trở lại, tiến sát mốc 155 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 3/12: Tăng trở lại, tiến sát mốc 155 triệu/lượng

03/12/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau một ngày lao dốc, giá vàng trong nước rục rịch tăng trở lại, tiến sát mốc 155 triệu đồng/lượng trong phiên sáng 3/12.

Bên trong căn hộ mẫu ‘view triệu đô’ của Newtown Diamond

Bên trong căn hộ mẫu ‘view triệu đô’ của Newtown Diamond

02/12/25 17:46 (GMT+7)

(VNF) - Với vị trí kim cương trên cung đường ven biển đẹp nhất Đà Nẵng, Newtown Diamond đem đến không gian sống đẳng cấp và tầm nhìn tuyệt mĩ mà chủ nhân tương lai có thể trực tiếp trải nghiệm tại căn hộ mẫu sang trọng, tinh tế vừa khai trương.

Tin khác
Nam thanh niên 19 tuổi phải thở máy, suy thận sau khi hút thuốc lá điện tử

Nam thanh niên 19 tuổi phải thở máy, suy thận sau khi hút thuốc lá điện tử

(VNF) - Ngày 9/12,TS.BS Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho đang điều trị cho bệnh nhân H.N.H. (19 tuổi, quê Ninh Bình) nhập viện vì ngộ độc thuốc lá điện tử. Bệnh nhân được chuyển từ tuyến dưới lên trong tình trạng phải gây mê an thần để thở máy. Sau hơn một ngày H. được cai máy thở, tỉnh táo trở lại nhưng suy thận diễn tiến rất nhanh.

 Giá vàng hôm nay 9/12: Quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay 9/12: Quay đầu giảm nhẹ

FPT Play tuyên bố sở hữu bản quyền Ngoại hạng Anh tại Việt Nam

FPT Play tuyên bố sở hữu bản quyền Ngoại hạng Anh tại Việt Nam

Bảo Tín Mạnh Hải bán vàng 0,1 chỉ, người tiêu dùng thích thú

Bảo Tín Mạnh Hải bán vàng 0,1 chỉ, người tiêu dùng thích thú

Giá vàng hôm nay 8/12: Thận trọng điều chỉnh tăng nhẹ trong phiên đầu tuần

Giá vàng hôm nay 8/12: Thận trọng điều chỉnh tăng nhẹ trong phiên đầu tuần

Bảo Tín Mạnh Hải ra mắt bộ sưu tập vàng tích lũy Kim Gia Bảo 2026

Bảo Tín Mạnh Hải ra mắt bộ sưu tập vàng tích lũy Kim Gia Bảo 2026

Xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ FTA giúp doanh nghiệp tận dụng tối đa ưu đãi

Xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ FTA giúp doanh nghiệp tận dụng tối đa ưu đãi

Lan tỏa thông điệp 'Không khói thuốc' bằng những giai điệu ý nghĩa

Lan tỏa thông điệp 'Không khói thuốc' bằng những giai điệu ý nghĩa

'Vua hạt tiêu' Phúc Sinh: Học hỏi nhiều về tư duy kinh doanh và văn hóa làm việc từ Israel

'Vua hạt tiêu' Phúc Sinh: Học hỏi nhiều về tư duy kinh doanh và văn hóa làm việc từ Israel

Năm 2025, thương mại Việt Nam – Israel dự kiến đạt 3,75 tỷ USD

Năm 2025, thương mại Việt Nam – Israel dự kiến đạt 3,75 tỷ USD

Giá vàng tuần qua: Nhanh chóng lập đỉnh rồi vội vàng 'lao dốc'

Giá vàng tuần qua: Nhanh chóng lập đỉnh rồi vội vàng 'lao dốc'

 Bộ Y tế nói gì về 'lỗ hổng quản lý mỹ phẩm' sau vụ Mailisa?

Bộ Y tế nói gì về 'lỗ hổng quản lý mỹ phẩm' sau vụ Mailisa?

Vinh danh 15 gương mặt truyền lửa của chiến dịch ‘150 năm di sản vươn cao’

Vinh danh 15 gương mặt truyền lửa của chiến dịch ‘150 năm di sản vươn cao’

Giá vàng hôm nay 6/12: Quay đầu giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 6/12: Quay đầu giảm mạnh

Vietjet đón 22 tàu bay mới trong dịp Noel, tiếp tục bứt phá với đội tàu hàng đầu khu vực

Vietjet đón 22 tàu bay mới trong dịp Noel, tiếp tục bứt phá với đội tàu hàng đầu khu vực

SUV 7 chỗ: Hyundai SantaFe hybrid có gì cạnh tranh ‘vua phân khúc’ Ford Everest

SUV 7 chỗ: Hyundai SantaFe hybrid có gì cạnh tranh ‘vua phân khúc’ Ford Everest

Ống nhựa Ströman trong dân dụng, nông nghiệp, công nghiệp và môi trường

Ống nhựa Ströman trong dân dụng, nông nghiệp, công nghiệp và môi trường

Giá vàng hôm nay 5/12: Sau khi 'bốc hơi' hơn 2 triệu/lượng,  vàng tăng nhẹ trở lại

Giá vàng hôm nay 5/12: Sau khi 'bốc hơi' hơn 2 triệu/lượng, vàng tăng nhẹ trở lại

Trước ‘giờ G’, thành viên Hội đồng VinFuture hé lộ về các chủ nhân của giải thưởng triệu đô

Trước ‘giờ G’, thành viên Hội đồng VinFuture hé lộ về các chủ nhân của giải thưởng triệu đô

Khát vọng tạo giá trị bền vững từ năng lượng tái tạo của Bầu Hiển

Khát vọng tạo giá trị bền vững từ năng lượng tái tạo của Bầu Hiển

Giá vàng hôm nay 4/12: Gần như 'bất động'

Giá vàng hôm nay 4/12: Gần như 'bất động'

Suzuki tung ưu đãi cho loạt SUV chủ lực, Fronx hút khách với giá từ 494 triệu

Suzuki tung ưu đãi cho loạt SUV chủ lực, Fronx hút khách với giá từ 494 triệu

Năm thách thức của doanh nghiệp Việt Nam khi thực thi FTA

Năm thách thức của doanh nghiệp Việt Nam khi thực thi FTA

Giá vàng hôm nay 3/12: Tăng trở lại, tiến sát mốc 155 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 3/12: Tăng trở lại, tiến sát mốc 155 triệu/lượng

Bên trong căn hộ mẫu ‘view triệu đô’ của Newtown Diamond

Bên trong căn hộ mẫu ‘view triệu đô’ của Newtown Diamond

Nợ thuế lớn, số phận loạt dự án ‘khủng’ của BMC ở Nghệ An – Hà Tĩnh thế nào?

Nợ thuế lớn, số phận loạt dự án ‘khủng’ của BMC ở Nghệ An – Hà Tĩnh thế nào?

(VNF) - Dù từng được giao hàng loạt khu “đất vàng” để làm đô thị và thương mại nhưng nhiều năm nay BMC liên tục bị nhắc tên nợ thuế, buộc Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh phải áp dụng biện pháp mạnh: ngừng sử dụng hóa đơn. Trong khi đó, loạt dự án lớn của doanh nghiệp tại miền Trung tiếp tục rơi vào tình trạng đình trệ, bỏ hoang kéo dài…