Đô thị

Nghỉ lễ, lưu lượng qua hầm Hải Vân tăng cao nhưng không xảy ra ùn tắc

(VNF) - Đơn vị quản lý vận hành hầm Hải Vân cho biết, những lo lắng về ùn tắc giao thông trong hầm như những dịp nghỉ lễ trước đây đã chấm dứt.

Nghỉ lễ, lưu lượng qua hầm Hải Vân tăng cao nhưng không xảy ra ùn tắc

Dòng xe ùn tắc hàng dài trên đường dẫn vào hầm trong kỳ nghĩ lễ 30/4 – 1/5 năm 2020.

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, mỗi ngày hầm Hải Vân phục vụ trung bình hơn 13.000 lượt xe/ một ngày, nhưng không xẩy ra tình trạng ùn tắc vì các phương tiện lưu thông 1 chiều trong hầm thay vì 2 chiều như năm ngoái.

Xe lưu thông một chiều trong hầm dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 năm nay thông suốt.

Ông Võ Ngọc Trung - Phó tổng giám đốc Công ty hạ tầng giao thông Đèo Cả, đơn vị quản lý vận hành hầm Hải Vân cho biết: “Cũng như dịp lễ các năm trước, năm nay lưu lượng giao thông vẫn tăng hơn so với ngày thường.

Tuy nhiên, xe được lưu thông hai ống hầm nên không còn tình trạng ùn tắc kéo dài tên 2 tuyến đường dẫn Nam - Bắc, trong hầm và kể cả tại trạm thu phí Bắc Hải Vân. Giao thông thông suốt so với dịp lễ các năm trước. Thời gian lưu thông qua hầm nhanh, bình quân khoảng 5 đến 6 phút, tầm nhìn trong hầm thông thoáng, các phương tiện chấp hành tốt các quy định khi lưu thông, bên cạnh đó khi có sự cố xe hỏng trong hầm việc điều tiết hướng dẫn giao thông cũng không gây ùn tắc như lưu thông 2 chiều trong 1 ống hầm trước đây”.

Năm 2020, lượt xe qua hầm ngày 30/4/2020 là 10.762 lượt, ngày 1/52020 là 10.210  lượt. Hai tuyến đường dẫn vào hầm đều cấm vượt, các phương tiện lưu thông 2 chiều trong 1 ống hầm nên xẩy ra tình trạng ùn ứ kéo dài và có lúc kẹt cứng cả trong hầm cũng như trên đường dẫn hàng tiếng đồng hồ.

Nếu như so sánh việc lưu thông dịp nghỉ lễ năm nay so với năm 2020 thì đã giải quyết dứt điểm tình trạng ùn tắc, mặc dù lưu lượng phương tiện qua hầm năm 2020 thấp hơn năm nay. Đơn vị vận hành hầm cho biết vào chiều tối ngày cuối của kỳ nghỉ lễ, nếu lượng tăng cao hơn nữa thì cũng không xẩy ra tình trạng ùn ứ.

Tin mới lên