Tiêu điểm

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng

(VNF) - Chiều tối 20/6, tại trụ sở Chính phủ, Đảng ủy Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng, huân chương, bằng khen cho các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho ông Nguyễn Tấn Dũng

Tham dự buổi lễ có nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; các Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, Phạm Bình Minh, Vương Đình Huệ, Vũ Đức Đam; Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Lương Cường và ông Nguyễn Quang Dương - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho ông Nguyễn Văn Trân - nguyên Bí thư Trung ương Đảng;

Trao huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho ông Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Thủ tướng Chính phủ; trao huy hiệu 50 năm, 45 năm và 30 năm tuổi Đảng cho các ông Trần Quốc Toản, Đoàn Mạnh Giao và Vũ Văn Ninh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng trao huân chương Độc lập hạng Nhất cho ông Vũ Văn Ninh, nguyên Phó thủ tướng Chính phủ.

Trong dịp này, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cũng 8 cá nhân thuộc Đảng bộ Văn phòng Chính phủ cũng được trao tặng Bằng khen "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" 5 năm liền của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương.

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huy hiệu 50 năm, 45 năm và 30 năm tuổi Đảng cho các ông Trần Quốc Toản, Đoàn Mạnh Giao và Vũ Văn Ninh. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh việc trao tặng các danh hiệu cao quý của Đảng để ghi nhận những thành tích, công lao của các lãnh đạo và nguyên lãnh đạo trong sự nghiệp của Đảng, của dân tộc, của Chính phủ và cơ quan Văn phòng Chính phủ.

Thủ tướng đề nghị Đảng bộ Văn phòng Chính phủ dù bất cứ hoàn cảnh nào, luôn đoàn kết, giữ vững ý chí chiến đấu, phẩm chất cách mạng, phấn đấu hết sức mình vì sự nghiệp của Đảng, của nhân dân; không ngừng rèn luyện đạo đức cách mạng, nâng cao trình độ chuyên môn, xứng đáng là người Đảng viên cộng sản.

Phát huy những thành tích mà những nhiệm kỳ Chính phủ trước đã đạt được, Thủ tướng nêu rõ quyết tâm xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, quyết liệt hành động, phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước, phấn đấu thực hiện thành công các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó. Đồng thời mong muốn các cá nhân được trao các danh hiệu hôm nay tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ nhiều hơn nữa cho Chính phủ nói riêng và sự nghiệp của Đảng nói chung.

Thay mặt các cá nhân được tặng Huy hiệu Đảng, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ cảm ơn Đảng ủy Văn phòng Chính phủ, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức buổi lễ trang trọng, thân tình.

Nguyên Thủ tướng bày tỏ việc Đảng trao tặng Huy hiệu hôm nay là sự động viên, nhắc nhở, đồng thời là sự đánh giá nghiêm túc của Đảng đối với lòng trung thành đối với Tổ quốc, nhân dân, nỗ lực hoàn thành các trọng trách được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

"Đây là vinh dự trong cuộc đời hoạt động theo Đảng, hoạt động cách mạng, hết lòng hết sức phấn đấu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", ông nói.

Tin mới lên