Nhiều tỉnh nghèo, miền núi muốn nâng giảm trừ gia cảnh gia cảnh lên 18 triệu/tháng

Minh Anh - 23/07/2025 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia đề xuất nâng mức giảm trừ gia cảnh lên 17 - 18 triệu đồng/tháng và cần áp dụng ngay từ kỳ tính thuế năm 2025.

Nâng mức giảm trừ gia cảnh lên mức 17-18 triệu đồng/tháng?

Tại tờ trình dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân (TNCN), Bộ Tài chính đề xuất 2 phương án điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh.

Phương án thứ nhất, mức giảm trừ cho cá nhân nộp thuế lên 13,3 triệu đồng/tháng, cho mỗi người phụ thuộc là 5,3 triệu đồng/tháng. Phương án thứ hai đưa mức giảm trừ cho người nộp thuế là 15,5 triệu đồng/tháng và 6,2 triệu đồng/tháng đối với mỗi người phụ thuộc.

Ông Nguyễn Văn Được - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kế toán và Tư vấn thuế Trọng Tín, cho rằng, trong 2 phương án mà Bộ Tài chính đề xuất thì phương án điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh cho bản thân người nộp thuế lên 15,5 triệu đồng/tháng và cho mỗi người phụ thuộc lên 6,2 triệu đồng/tháng là phù hợp, gần thực tiễn hơn.

TS Nguyễn Ngọc Tú - Giảng viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, đánh giá phương án 2 đã phần nào đáp ứng hoàn toàn yêu cầu của người nộp thuế. Nhưng nếu mức giảm trừ gia cảnh được đưa lên mức 17 - 18 triệu đồng/tháng cho bản thân người nộp thuế và 8 - 9 triệu đồng/tháng với người phụ thuộc sẽ phù hợp hơn.

Luật sư Trương Thanh Đức - Giám đốc Công ty luật ANVI cho biết nên chọn phương án 2 để đảm bảo đời sống cho người làm công ăn lương lẫn người phụ thuộc trong khi chưa có quy định cho phép khấu trừ nhiều chi phí thiết yếu khác như y tế, giáo dục.

Cùng quan điểm, ông Nguyễn Đức Nghĩa - Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM cho hay, dù CPI mới tăng khoảng hơn 20% nhưng trên thực tế giá cả những hàng hóa thiết yếu phục vụ cho sinh hoạt của người dân đã tăng hơn mức này rất nhiều. Do vậy, áp dụng theo phương án 2 là hợp lý.

Trước đó, tại bảng tổng hợp ý kiến góp ý của cơ quan, tổ chức, cá nhân về đề nghị xây dựng dự án luật Thuế TNCN, nhiều kiến nghị nâng mức giảm trừ gia cảnh lên 17 - 18 triệu đồng/tháng.

Bộ Quốc phòng đề nghị nâng mức giảm trừ gia cảnh đối với đối tượng nộp thuế lên 17,3 triệu đồng/tháng, với mỗi người phụ thuộc lên 6,9 triệu đồng/tháng.

UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị mức giảm trừ gia cảnh với người nộp thuế là 18 triệu đồng/tháng, với mỗi người phụ thuộc là 8 triệu đồng/tháng.

Tương tự, UBND tỉnh Ninh Thuận (cũ), UBND tỉnh Sơn La cũng đề xuất mức giảm trừ gia cảnh tăng lên 14-16 triệu đồng/tháng, người phụ thuộc từ 5 - 6 triệu đồng/tháng.

Nâng mức giảm trừ gia cảnh là tất yếu, cần áp dụng ngay

Nâng mức giảm trừ gia cảnh trong tính thuế TNCN là chủ đề thu hút nhiều sự quan tâm của người dân thời gian qua, trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng, đặc biệt là tại các đô thị lớn.

Mức giảm trừ gia cảnh đang được áp dụng là 11 triệu đồng/tháng cho người nộp thuế và 4,4 triệu đồng/người phụ thuộc, mức này được điều chỉnh lần gần nhất vào năm 2020. Kể từ đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng trên 15%, chi phí sống, nhất là tại các đô thị lớn đã tăng mạnh hơn do giá nhà, y tế, giáo dục và thực phẩm leo thang.

Do đó, nhiều chuyên gia cho rằng cần tăng thêm mức nâng giảm trừ gia cảnh để đảm bảo công bằng và thích ứng với biến động giá cả.

Ông Nguyễn Văn Được nhìn nhận, người nộp thuế thu nhập cá nhân có thu nhập từ làm công ăn lương đang sống ở khu vực thành thị vẫn còn khá khó khăn. Vì thế, nên áp dụng mức giảm trừ gia cảnh mới cho kỳ tính thuế 2025.

Luật sư Trần Xoa, giám đốc Công ty luật Minh Đăng Quang, cũng đề nghị áp dụng mức giảm trừ gia cảnh mới ngay cho kỳ tính thuế năm 2025.

Theo luật sư Trương Thanh Đức, nghị quyết điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua cần được thực hiện ngay cho kỳ tính thuế năm 2025.

TS Nguyễn Ngọc Tú kiến nghị có thể điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh lên 17 - 18 triệu đồng/tháng cho người nộp thuế, áp dụng từ kỳ tính thuế năm 2025.

Theo ông Tú, từ ngày 1/1/2026, quy định cá nhân, hộ kinh doanh có doanh thu từ 200 triệu đồng trở lên mới phải đóng thuế. Tính ra, bình quân mỗi tháng khoảng 16,7 triệu đồng. Do đó, mức giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế lên 17 triệu đồng/tháng nhằm tránh sự bất cập giữa các đối tượng thuế.

Không ít đại biểu Quốc hội đã lên tiếng về sự cần thiết của việc điều chỉnh này. Tại kỳ họp vừa qua, đại biểu Trần Hoàng Ngân (TP.HCM) nhấn mạnh không thể chậm trễ hơn trong việc sửa đổi các quy định liên quan thuế TNCN, đặc biệt là mức giảm trừ gia cảnh, để phản ánh đúng thực tế chi tiêu hiện nay của người dân.

Theo Cục Thống kê (Bộ Tài chính), chi tiêu bình quân đầu người khu vực thành thị hiện vào khoảng 4,5-5 triệu đồng/tháng, riêng tại TP.HCM và Hà Nội, mức này có thể cao hơn nhiều. Như vậy, thu nhập 11 triệu đồng không còn đảm bảo mức sống tối thiểu cho một cá nhân độc lập, nói gì đến khả năng nuôi người phụ thuộc.

Không dừng lại ở việc nâng mức giảm trừ, PGS-TS Ngô Trí Long đề xuất cần thiết lập cơ chế điều chỉnh tự động theo diễn biến CPI, đồng thời rà soát toàn bộ biểu thuế lũy tiến để bảo đảm công bằng và phù hợp hơn với thực tiễn đời sống.

Cùng quan điểm, TS Nguyễn Quốc Việt, giảng viên Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội cho rằng, việc chỉ điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh dựa trên ngưỡng CPI tăng 20% như hiện nay đã trở nên lỗi thời và không còn phù hợp. Theo ông, chính sách thuế TNCN cần được xây dựng trên cơ sở các chỉ số đo lường thường xuyên, phản ánh sát thực tế đời sống và mức sống của người dân, thay vì chỉ dựa vào một chỉ số chung như CPI.

Theo chuyên gia này, việc cải cách nên được thực hiện đồng bộ trong khuôn khổ sửa đổi Luật Thuế TNCN, thay vì chỉ ban hành một nghị quyết mang tính tạm thời.

Ông Việt đề xuất xác định mức giảm trừ gia cảnh dựa trên mức lương tối thiểu vùng, tức lấy mức lương tối thiểu làm căn cứ, sau đó nhân với một hệ số hợp lý để đưa ra mức giảm trừ phù hợp cho từng khu vực.

PGS-TS Nguyễn Hữu Huân, Đại học Kinh tế TP.HCM cũng kiến nghị nên xây dựng mức giảm trừ gia cảnh cần dựa trên mức lương tối thiểu vùng. Bởi mỗi khu vực có mặt bằng thu nhập và mức sống rất khác nhau, việc áp dụng một mức chung là không công bằng. Vì vậy, mức giảm trừ ở các đô thị lớn cần cao hơn so với vùng nông thôn.

Bộ Tài chính đề xuất nâng giảm trừ gia cảnh lên cao nhất 15,5 triệu đồng/tháng

Bộ Tài chính đề xuất nâng giảm trừ gia cảnh lên cao nhất 15,5 triệu đồng/tháng

Tài chính
(VNF) - Theo Bộ Tài chính, mức giảm trừ gia cảnh người nộp thuế có thể từ 13,3 – 15,5 triệu đồng, trong khi đó với người phụ thuộc là 5,3-6,2 triệu đồng và mức này được áp dụng từ kỳ tính thuế 2026
Cùng chuyên mục
Kế hoạch lợi nhuận năm 2026 giảm mạnh, Vinaconex lý giải sao?

Kế hoạch lợi nhuận năm 2026 giảm mạnh, Vinaconex lý giải sao?

19/04/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận kế hoạch đề ra giảm 70%, Vinaconex vẫn 'hứa' chi trả 16% cổ tức cho các cổ đông trong năm 2026

Cổ phiếu tăng mạnh: Cặp đôi VIC – VHM kéo trụ, phần còn lại xoay vòng

Cổ phiếu tăng mạnh: Cặp đôi VIC – VHM kéo trụ, phần còn lại xoay vòng

19/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ đôi VIC – VHM là hai cái tên nổi bật nhất trong nhóm cổ phiếu tăng mạnh tuần qua, đồng thời cũng là lực kéo chủ đạo giúp VN-Index chinh phục lại mốc 1.800 điểm. Tuy nhiên, phía sau “cặp trụ” này, phần còn lại của thị trường vẫn vận động phân hóa mạnh, với dòng tiền liên tục xoay vòng giữa các mã, cho thấy nền tảng tăng trưởng chưa thực sự bền vững.

Khởi đầu chật vật, lợi nhuận của VIX như ‘tàu lượn’

Khởi đầu chật vật, lợi nhuận của VIX như ‘tàu lượn’

19/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, Công ty Cổ phần Chứng khoán VIX vừa công bố kết quả kinh doanh Quý 1/2026 với lợi nhuận giảm hơn 64% so với cùng kỳ

'Bắt đáy' chưa trúng nhịp, Chứng khoán EVS lỗ nặng

'Bắt đáy' chưa trúng nhịp, Chứng khoán EVS lỗ nặng

18/04/26 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán biến động mạnh, Chứng khoán EVS đẩy mạnh hoạt động tự doanh với quy mô danh mục tăng gần 46% chỉ trong quý I/2026. Tuy nhiên, thay vì tạo lợi nhuận, danh mục này lại ghi nhận chênh lệch âm gần 100 tỷ đồng so với giá ghi sổ.

Chủ tịch Nguyễn Đức Tài: 'MWG không có văn hoá xin xỏ'

Chủ tịch Nguyễn Đức Tài: 'MWG không có văn hoá xin xỏ'

18/04/26 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Trước biến động của vĩ mô thế giới, ban lãnh đạo MWG khẳng định không thay đổi kế hoạch tăng trưởng năm 2026, nhấn mạnh về văn hoá "không xin xỏ" của doanh nghiệp, không trông chờ hỗ trợ, không hoàn thành là không có thưởng.

Helio Energy mở rộng danh mục đầu tư, đặt kế hoạch niêm yết sàn HoSE

Helio Energy mở rộng danh mục đầu tư, đặt kế hoạch niêm yết sàn HoSE

18/04/26 14:02 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2026, Helio Energy đặt mục tiêu tăng trưởng với doanh thu thuần dự kiến đạt 227,12 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế kế hoạch là 57,47 tỷ đồng, lần lượt tăng gấp 2 lần và gấp 4 lần mức thực hiện năm 2025.

Một DN muốn đem hết quỹ lợi nhuận ra chia cho cổ đông, cổ tức tới 90%

Một DN muốn đem hết quỹ lợi nhuận ra chia cho cổ đông, cổ tức tới 90%

18/04/26 11:40 (GMT+7)

(VNF) - TJC dự kiến chi cổ tức tiền mặt tới 90%, tương đương hơn 77 tỷ đồng. Số tiền này gần như "ngốn" toàn bộ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của công ty tính đến cuối năm 2025.

Cảng Hải Phòng: Vay nợ lớn,nuôi kỳ vọng từ tài sản dài hạn

Cảng Hải Phòng: Vay nợ lớn,nuôi kỳ vọng từ tài sản dài hạn

18/04/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong năm 2026, công ty cổ phần Cảng Hải Phòng lên kế hoạch doanh thu đạt 3.495 tỷ đồng, nâng lợi nhuận trước thuế lên 1.520 tỷ đồng

Diễn biến xấu, các quỹ đầu tư bị rút ròng hơn 14 nghìn tỷ đồng

Diễn biến xấu, các quỹ đầu tư bị rút ròng hơn 14 nghìn tỷ đồng

18/04/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo báo cáo của FiinGroup, lũy kế quý I/2026, tổng giá trị rút ròng đạt hơn 14,4 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 2,6 lần so với cùng kỳ và đánh dấu quý thứ 5 liên tiếp dòng vốn ở trạng thái âm.

Hải Phòng điểm tên loạt DN lớn nợ thuế kéo dài hàng chục tỷ đồng

Hải Phòng điểm tên loạt DN lớn nợ thuế kéo dài hàng chục tỷ đồng

18/04/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Việc đòi nợ thuế trên địa bàn TP.Hải Phòng không chỉ dừng ở việc “bêu tên” công khai. Hàng loạt DN trong đã bị ban hành quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về thuế, trong đó biện pháp được áp dụng phổ biến nhất là trích tiền từ tài khoản.

Đầu tư ITP bị phạt hàng trăm triệu vì tư vấn đầu tư chứng khoán 'chui'

Đầu tư ITP bị phạt hàng trăm triệu vì tư vấn đầu tư chứng khoán 'chui'

17/04/26 23:00 (GMT+7)

(VNF) - UBCKNN đã ra quyết định xử phạt Công ty Đầu tư ITP vì thực hiện nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán khi chưa được cấp phép.

Cuộc tái định vị của SHS và cú xoay trục từ bên trong

Cuộc tái định vị của SHS và cú xoay trục từ bên trong

17/04/26 19:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù xây dựng kế hoạch kinh doanh theo hướng “ghìm cương” nhằm củng cố nền tảng, nhưng nhìn vào mục tiêu tăng trưởng của từng mảng kinh doanh, có thể thấy một quá trình tái cấu trúc đang diễn ra rất quyết liệt tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), với sự dịch chuyển mạnh mẽ sang các mảng dịch vụ, từng bước giảm phụ thuộc vào biến động ngắn hạn của thị trường.

Khối ngoại 'vung tiền' gom ròng, VN-Index vẫn rung lắc

Khối ngoại 'vung tiền' gom ròng, VN-Index vẫn rung lắc

17/04/26 17:23 (GMT+7)

(VNF) - Dù khối ngoại quay lại mua ròng, VN-Index vẫn không thể giữ vững đà tăng khi lực bán dâng cao tại nhóm cổ phiếu trụ, đặc biệt là bất động sản.

Cổ phiếu DGC bị đưa vào diện cảnh báo

Cổ phiếu DGC bị đưa vào diện cảnh báo

17/04/26 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Nguyên nhân khiến cổ phiếu DGC bị đưa vào diện cảnh báo, cắt margin là do Hoá chất Đức Giang không thể hoàn tất kiểm toán báo cáo tài chính năm 2025 đúng tiến độ trong bối cảnh vướng vào các vấn đề pháp lý nghiêm trọng.

'Bắt tay' OKX, công ty tài sản mã hóa CAEX hoàn tất tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng

'Bắt tay' OKX, công ty tài sản mã hóa CAEX hoàn tất tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng

17/04/26 16:45 (GMT+7)

(VNF) - Tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng, CAEX đã đáp ứng yêu cầu về năng lực tài chính để tham gia chương trình thí điểm thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam.

Khối ngoại 'vung' tiền, MWG bất ngờ tăng kịch trần trước thềm ĐHĐCĐ

Khối ngoại 'vung' tiền, MWG bất ngờ tăng kịch trần trước thềm ĐHĐCĐ

17/04/26 16:45 (GMT+7)

(VNF) - MWG tăng kịch trần lên mức 82.600 đồng/cổ phiếu trong phiên hôm nay (17/4), ngay trước thềm tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2026.

Bầu Đức: 'Trồng cà phê không bao giờ lỗ, không trở lại mảng BĐS'

Bầu Đức: 'Trồng cà phê không bao giờ lỗ, không trở lại mảng BĐS'

17/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức khẳng định HAG sẽ không quay lại kinh doanh mảng bất động sản (BĐS), dự án tại Gia Lai vừa qua là dự án cuối cùng.

Saigontel vào danh sách 302 DN bị cơ quan thuế tăng cường kiểm tra

Saigontel vào danh sách 302 DN bị cơ quan thuế tăng cường kiểm tra

17/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Nằm trong danh sách 302 doanh nghiệp có doanh thu trên 1.000 tỷ đồng nhưng bị đánh giá hiệu quả kinh doanh thấp hoặc lợi nhuận mỏng, Saigontel được cơ quan thuế đưa vào diện tăng cường kiểm tra, rà soát trong thời gian tới.

Đề xuất áp thuế 0,1% với giao dịch chứng khoán phái sinh

Đề xuất áp thuế 0,1% với giao dịch chứng khoán phái sinh

16/04/26 18:02 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất áp dụng thuế suất thuế thu nhập cá nhân 0,1% đối với chuyển nhượng chứng khoán phái sinh, bằng với thuế đối với thu nhập từ đầu tư chứng khoán hiện hành.

VN-Index phân hóa trong mốc 1.800 điểm, tâm lý bán tháo bao trùm thị trường

VN-Index phân hóa trong mốc 1.800 điểm, tâm lý bán tháo bao trùm thị trường

16/04/26 16:51 (GMT+7)

(VNF) - Mốc 1.800 điểm được giữ vững nhờ lực kéo từ họ Vingroup, song thị trường vẫn phân hóa khi số mã giảm áp đảo.

MSR – người bán 'cuốc xẻng' cho kỷ nguyên AI

MSR – người bán 'cuốc xẻng' cho kỷ nguyên AI

16/04/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Sự bùng nổ của AI đang đẩy vonfram trở thành vật liệu chiến lược trong sản xuất chip hiệu năng cao. Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026, ban lãnh đạo Masan High-Tech Materials (MSR) bày tỏ tự tin rằng sẽ tận dụng lợi thế nắm giữ 21% nguồn cung vonfram thế giới (ngoài Trung Quốc) để tối đa hóa lợi nhuận từ nền tảng chế biến sâu sẵn có.

VIC phá đỉnh lịch sử, dẫn dắt VN-Index bứt phá

VIC phá đỉnh lịch sử, dẫn dắt VN-Index bứt phá

16/04/26 14:29 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu VIC của Vingroup đã có phiên giao dịch bùng nổ ngày 16/4 khi chính thức thiết lập mức đỉnh lịch sử mới, trở thành tâm điểm dẫn dắt toàn thị trường.

Thuế và Hải quan ‘hoả tốc’ triển khai áp thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

Thuế và Hải quan ‘hoả tốc’ triển khai áp thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

16/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế và Hải quan (Bộ Tài chính) đã có công văn “hoả tốc” triển khai và hướng dẫn đến doanh nghiệp về quy định áp thuế đối với xăng dầu về 0% từ ngày 16/4.

Chủ tịch VFCA: 'Đẩy mạnh quá trình chuyên nghiệp hóa thị trường tư vấn tài chính'

Chủ tịch VFCA: 'Đẩy mạnh quá trình chuyên nghiệp hóa thị trường tư vấn tài chính'

16/04/26 10:08 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Lê Minh Nghĩa, Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA), trong bối cảnh Việt Nam đang khát khao vươn mình trở thành một Trung tâm Tài chính Quốc tế, vai trò của các hiệp hội nghề nghiệp như VFCA không chỉ dừng lại ở một "tổ chức đoàn thể", mà thực sự là một "hệ sinh thái nền tảng" dẫn dắt thị trường.

Tin khác
Tự doanh ‘hái ra tiền’, FPTS lãi 160 tỷ đồng trong quý I/2026

Tự doanh ‘hái ra tiền’, FPTS lãi 160 tỷ đồng trong quý I/2026

(VNF) - Tự doanh khởi sắc giúp FPTS ghi nhận gần 160 tỷ đồng lợi nhuận quý I/2026, nhưng đà tăng bị kìm hãm đáng kể khi chi phí leo thang.

Kế hoạch lợi nhuận năm 2026 giảm mạnh, Vinaconex lý giải sao?

Kế hoạch lợi nhuận năm 2026 giảm mạnh, Vinaconex lý giải sao?

Cổ phiếu tăng mạnh: Cặp đôi VIC – VHM kéo trụ, phần còn lại xoay vòng

Cổ phiếu tăng mạnh: Cặp đôi VIC – VHM kéo trụ, phần còn lại xoay vòng

Khởi đầu chật vật, lợi nhuận của VIX như ‘tàu lượn’

Khởi đầu chật vật, lợi nhuận của VIX như ‘tàu lượn’

'Bắt đáy' chưa trúng nhịp, Chứng khoán EVS lỗ nặng

'Bắt đáy' chưa trúng nhịp, Chứng khoán EVS lỗ nặng

Chủ tịch Nguyễn Đức Tài: 'MWG không có văn hoá xin xỏ'

Chủ tịch Nguyễn Đức Tài: 'MWG không có văn hoá xin xỏ'

Helio Energy mở rộng danh mục đầu tư, đặt kế hoạch niêm yết sàn HoSE

Helio Energy mở rộng danh mục đầu tư, đặt kế hoạch niêm yết sàn HoSE

Một DN muốn đem hết quỹ lợi nhuận ra chia cho cổ đông, cổ tức tới 90%

Một DN muốn đem hết quỹ lợi nhuận ra chia cho cổ đông, cổ tức tới 90%

Cảng Hải Phòng: Vay nợ lớn,nuôi kỳ vọng từ tài sản dài hạn

Cảng Hải Phòng: Vay nợ lớn,nuôi kỳ vọng từ tài sản dài hạn

Diễn biến xấu, các quỹ đầu tư bị rút ròng hơn 14 nghìn tỷ đồng

Diễn biến xấu, các quỹ đầu tư bị rút ròng hơn 14 nghìn tỷ đồng

Hải Phòng điểm tên loạt DN lớn nợ thuế kéo dài hàng chục tỷ đồng

Hải Phòng điểm tên loạt DN lớn nợ thuế kéo dài hàng chục tỷ đồng

Đầu tư ITP bị phạt hàng trăm triệu vì tư vấn đầu tư chứng khoán 'chui'

Đầu tư ITP bị phạt hàng trăm triệu vì tư vấn đầu tư chứng khoán 'chui'

Cuộc tái định vị của SHS và cú xoay trục từ bên trong

Cuộc tái định vị của SHS và cú xoay trục từ bên trong

Khối ngoại 'vung tiền' gom ròng, VN-Index vẫn rung lắc

Khối ngoại 'vung tiền' gom ròng, VN-Index vẫn rung lắc

Cổ phiếu DGC bị đưa vào diện cảnh báo

Cổ phiếu DGC bị đưa vào diện cảnh báo

'Bắt tay' OKX, công ty tài sản mã hóa CAEX hoàn tất tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng

'Bắt tay' OKX, công ty tài sản mã hóa CAEX hoàn tất tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng

Khối ngoại 'vung' tiền, MWG bất ngờ tăng kịch trần trước thềm ĐHĐCĐ

Khối ngoại 'vung' tiền, MWG bất ngờ tăng kịch trần trước thềm ĐHĐCĐ

Bầu Đức: 'Trồng cà phê không bao giờ lỗ, không trở lại mảng BĐS'

Bầu Đức: 'Trồng cà phê không bao giờ lỗ, không trở lại mảng BĐS'

Saigontel vào danh sách 302 DN bị cơ quan thuế tăng cường kiểm tra

Saigontel vào danh sách 302 DN bị cơ quan thuế tăng cường kiểm tra

Đề xuất áp thuế 0,1% với giao dịch chứng khoán phái sinh

Đề xuất áp thuế 0,1% với giao dịch chứng khoán phái sinh

VN-Index phân hóa trong mốc 1.800 điểm, tâm lý bán tháo bao trùm thị trường

VN-Index phân hóa trong mốc 1.800 điểm, tâm lý bán tháo bao trùm thị trường

MSR – người bán 'cuốc xẻng' cho kỷ nguyên AI

MSR – người bán 'cuốc xẻng' cho kỷ nguyên AI

VIC phá đỉnh lịch sử, dẫn dắt VN-Index bứt phá

VIC phá đỉnh lịch sử, dẫn dắt VN-Index bứt phá

Thuế và Hải quan ‘hoả tốc’ triển khai áp thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

Thuế và Hải quan ‘hoả tốc’ triển khai áp thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

Chủ tịch VFCA: 'Đẩy mạnh quá trình chuyên nghiệp hóa thị trường tư vấn tài chính'

Chủ tịch VFCA: 'Đẩy mạnh quá trình chuyên nghiệp hóa thị trường tư vấn tài chính'