Nhu cầu vàng lên mức kỷ lục do sức mua 'khủng khiếp’ của các ngân hàng trung ương

Minh Ý - 07/02/2025 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhu cầu vàng đang tăng vọt lên mức kỷ lục mới, do các ngân hàng trung ương đẩy nhanh hoạt động mua vào cũng như các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn trước mối đe dọa về mức thuế quan leo thang.

Giá vàng tiếp tục neo cao

Ngày 5/2, giá vàng đạt mức cao kỷ lục trong ngày thứ 5 liên tiếp, vượt qua mức 2.877 USD/ounce trong giao dịch, trong khi giá hợp đồng tương lai cũng tăng lên mức cao mới trên 2.900 USD.

Giá vàng tăng khoảng 8% tính từ đầu năm đến nay sau khi tăng hơn 27% vào năm 2024, vượt xa mức tăng 23,1% của chỉ số S&P 500.

Gần đây, các nhà phân tích của Goldman Sachs đã nhắc lại dự đoán lạc quan của họ về kim loại quý này khi mối đe dọa về việc tăng thuế quan thúc đẩy nhu cầu liên tục.

"Chúng tôi nhắc lại rằng vàng dài hạn vẫn là khuyến nghị giao dịch có độ tin cậy cao nhất của chúng tôi đối với các mặt hàng, được thúc đẩy bởi các yếu tố cấu trúc (mua của Ngân hàng Trung ương) và chu kỳ (mua của ETF)", đồng thời nhắc lại dự báo giá 3.000 USD/ounce cho quý II/2026.

Trong khi đó, Citigroup dự kiến ​​giá vàng sẽ đạt mức cao kỷ lục 3.000 USD/ounce trong vòng ba tháng do căng thẳng địa chính trị và cuộc chiến thương mại của Tổng thống Trump thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn.

Ngân hàng này cũng cho biết, sự tăng giá của đồng USD sẽ thúc đẩy các ngân hàng trung ương ở các nền kinh tế mới nổi tăng lượng vàng nắm giữ, và các nhà đầu tư sẽ chuyển sang vàng vật chất và quỹ giao dịch trao đổi.

Các ngân hàng trung ương gom vàng với tốc độ "chóng mặt"

"Các ngân hàng trung ương tiếp tục thu gom vàng với tốc độ chóng mặt" vào năm 2024, theo báo cáo của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), khi hoạt động mua vàng tăng mạnh trong quý IV.

Theo WGC, tổng nhu cầu năm ngoái đạt mức cao mới là 4.974 tấn.

Joe Cavatoni, chiến lược gia thị trường tại Hội đồng Vàng Thế giới, cho biết động thái mua vàng của các ngân hàng trung ương xuất phát từ "mối lo ngại về lạm phát đang diễn ra, căng thẳng địa chính trị và nhu cầu đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ".

Chu kỳ cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), bắt đầu vào năm ngoái, đã thúc đẩy dòng vốn toàn cầu đổ vào các quỹ giao dịch vàng được hỗ trợ bằng vàng vật chất (ETF), bao gồm cả từ các nhà đầu tư phương Tây.

Theo đó, môi trường lãi suất thấp hơn là động lực tăng giá cho vàng vì vàng không phải cạnh tranh với các tài sản có lợi nhuận.

Lo ngại về thuế quan của ông Trump, dân "đổ xô" rút vàng từ BOE

Mặc dù Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn chưa áp thuế đối với riêng kim loại quý, thì lời đe dọa áp thuế toàn diện đối với nhiều mặt hàng nhập khẩu của ông đã làm dấy lên lo ngại rằng vàng có thể bị đưa vào danh sách.

Mối lo ngại này đã dẫn đến tình trạng đổ xô rút vàng khỏi kho bạc của Ngân hàng Anh (BOE), nơi được giao dịch với giá chiết khấu so với giá thị trường và gây ra tình trạng xếp hàng dài hàng tuần để rút tiền.

Thông thường, giá vàng của Ngân hàng Anh sẽ tương ứng với giá tại thị trường London, nơi vàng được lưu trữ trong các hầm do các tổ chức như JPMorgan Chase & Co. và HSBC Holdings Plc điều hành.

Tuy nhiên, sự chênh lệch giá trên thị trường đã đạt đến mức chưa từng có trong những tháng gần đây.

Trước đây, do hoạt động giao dịch của ngân hàng trung ương, mức chênh lệch giá hoặc chiết khấu của giao dịch vàng tại kho của Ngân hàng Anh thường không vượt quá vài xu, nhưng lần này, phạm vi đã lên tới hơn 5 USD, khiến thị trường có cảm giác bất thường.

Các nhà phân tích tin rằng đằng sau hiện tượng này là việc các nhà giao dịch toàn cầu đang đổ xô vận chuyển vàng đến Mỹ để tránh thuế quan có thể xảy ra và thu được mức phí bảo hiểm.

Tuy nhiên, khi thị trường đổ xô đi rút vàng, đội ngũ nhân viên Ngân hàng Anh không thể đáp ứng được nhu cầu tăng đột biến, dẫn đến thời gian chờ rút vàng khỏi kho tiền lâu hơn đáng kể.

Ngân hàng Anh hiện đang nắm giữ hơn 400.000 thỏi vàng với tổng giá trị hơn 450 tỷ USD, phần lớn trong số đó thuộc về các ngân hàng trung ương và một phần nhỏ được các đại lý vàng lớn lưu trữ.

Nhưng toàn bộ thị trường London có hơn 8.000 tấn vàng được lưu trữ, phần lớn thuộc về các quỹ giao dịch trao đổi (ETF), ngân hàng trung ương và các nhà đầu tư dài hạn, những người thường không muốn bán, dẫn đến tình trạng thiếu hụt vàng trên thị trường.

Theo Yahoo Finance, Sina
Ngày Vía Thần tài chưa từng có: 'Sạch bóng' vàng nhẫn, vàng miếng SJC

Ngày Vía Thần tài chưa từng có: 'Sạch bóng' vàng nhẫn, vàng miếng SJC

Thị trường
(VNF) - Trong dịp Vía Thần tài năm nay, thay vì vàng miếng SJC và vàng nhẫn, phần lớn các nhà vàng đều tập trung đẩy mạnh các sản phẩm vàng thần tài, vàng phong thủy và vàng trang sức.
Cùng chuyên mục
Ngân hàng TW ra cảnh báo, Trung Quốc siết khai thác tiền số

Ngân hàng TW ra cảnh báo, Trung Quốc siết khai thác tiền số

(VNF) - Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) khẳng định lập trường nghiêm ngặt với tiền điện tử, nhấn mạnh kinh doanh tài sản kỹ thuật số là bất hợp pháp trong phạm vi lãnh thổ nước này. Cơ quan này cũng cảnh báo nguy cơ các stablecoin tiềm ẩn rủi ro tài chính và khả năng bị lợi dụng cho các hoạt động phi pháp như rửa tiền, huy động vốn gian lận và chuyển vốn xuyên biên giới bất hợp pháp.

Dầu khí Nga hứng khủng hoảng kép, doanh nghiệp giảm mạnh lợi nhuận

Dầu khí Nga hứng khủng hoảng kép, doanh nghiệp giảm mạnh lợi nhuận

29/11/25 17:13 (GMT+7)

(VNF) - Nhà sản xuất dầu lớn nhất của Nga Rosneft ngày 28/11 cho biết lợi nhuận ròng từ tháng 1 đến tháng 9 đã giảm 70% so với cùng kỳ năm trước, xuống còn 277 tỷ rúp (tương đương 3,57 tỷ USD), trong bối cảnh lãi suất cao, giá dầu giảm và đồng rúp mạnh hơn.

'Siêu cá mập' mạnh tay mua vào, giá bạc lập đỉnh lịch sử

'Siêu cá mập' mạnh tay mua vào, giá bạc lập đỉnh lịch sử

29/11/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá bạc vượt mốc lịch sử khi chạm ngưỡng 55 USD/ounce, đánh dấu một giai đoạn tăng nóng hiếm thấy trên thị trường kim loại quý. Diễn biến này vừa phản ánh tình trạng thiếu hụt nguồn cung kéo dài, vừa cho thấy dòng vốn lớn tiếp tục đổ vào thị trường, củng cố kỳ vọng bạc sẽ bước vào chu kỳ tăng giá mạnh mẽ và bền vững trong nhiều năm tới.

Vụ cướp 1,6 triệu USD USD Bitcoin dấy lên lo ngại về an toàn tài sản số

Vụ cướp 1,6 triệu USD USD Bitcoin dấy lên lo ngại về an toàn tài sản số

29/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Một gia đình Canada đã mất 1,6 triệu USD Bitcoin sau khi bị một nhóm nghi phạm đột nhập, trói giữ và cưỡng ép suốt nhiều giờ. Vụ việc không chỉ thu hút sự chú ý về mức độ bạo lực mà còn phản ánh xu hướng gia tăng các tấn công nhắm vào chủ sở hữu crypto, cảnh báo rủi ro với tài sản kỹ thuật số.

Thụy Sĩ ‘chấn động’ vì thuế thừa kế: Tỷ phú dọa rời bỏ đất nước

Thụy Sĩ ‘chấn động’ vì thuế thừa kế: Tỷ phú dọa rời bỏ đất nước

29/11/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Thụy Sĩ từ lâu đã được xem là thiên đường của giới siêu giàu, nơi 300 cư dân giàu nhất sở hữu tổng tài sản lên tới 850 tỷ franc Thụy Sĩ (tương đương hơn 1.000 tỷ USD), theo tạp chí kinh doanh Bilanz. Tuy nhiên, vào ngày 30/11 tới, cử tri nước này sẽ bỏ phiếu về một loại thuế thừa kế mới đang gây chấn động trong cộng đồng tài phiệt.

Công xưởng Trung Quốc thời 5.0: Mỗi nhà máy là 1 'sinh vật sống' do AI làm chủ?

Công xưởng Trung Quốc thời 5.0: Mỗi nhà máy là 1 'sinh vật sống' do AI làm chủ?

29/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - CEO OpenAI Sam Altman muốn dùng AI để chữa ung thư, tỷ phú Elon Musk nói robot AI sẽ xóa đói giảm nghèo, còn Trung Quốc lại đặt mục tiêu thực tế hơn: vận hành các nhà máy tốt hơn bằng AI.

Airbus triệu hồi 6.000 máy bay trên toàn cầu

Airbus triệu hồi 6.000 máy bay trên toàn cầu

29/11/25 09:43 (GMT+7)

(VNF) - Airbus thông báo triệu hồi khẩn cấp trên toàn cầu 6.000 máy bay dòng A320 nguy cơ lỗi phần mềm do liên quan đến bão từ khiến dữ liệu điều khiển bay bị sai lệch.

Indonesia phản đối điều khoản ‘thuốc độc’ trong đàm phán thương mại với Mỹ

Indonesia phản đối điều khoản ‘thuốc độc’ trong đàm phán thương mại với Mỹ

28/11/25 15:46 (GMT+7)

(VNF) - Indonesia được cho là đang phản đối nỗ lực của Mỹ nhằm đưa cái gọi là điều khoản “thuốc độc” vào một thỏa thuận thương mại thuế quan đang được hai bên đàm phán, hãng tin Financial Times dẫn nguồn tin am hiểu quá trình thảo luận cho hay.

Số doanh nghiệp Trung Quốc báo lỗ cao kỷ lục, bức tranh kinh tế ngày càng u ám

Số doanh nghiệp Trung Quốc báo lỗ cao kỷ lục, bức tranh kinh tế ngày càng u ám

28/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Gần 1/4 doanh nghiệp niêm yết tại Trung Quốc báo cáo lỗ ròng trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 9, ghi nhận tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2002, trong bối cảnh công suất dư thừa và nhu cầu nội địa tiếp tục yếu ớt.

Cháy chung cư Hong Kong khiến 94 người thiệt mạng: Gánh nặng bảo hiểm thuộc về ai?

Cháy chung cư Hong Kong khiến 94 người thiệt mạng: Gánh nặng bảo hiểm thuộc về ai?

28/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu China Taiping Insurance Holdings từng lao dốc 8% trong phiên 27/11, khi lo ngại về khoản bảo hiểm hơn 200 triệu USD cho khu chung cư Hồng Kông – nơi xảy ra vụ hỏa hoạn khiến ít nhất 94 người thiệt mạng và gần 300 người mất tích.

Nhà đầu tư đặt cược Fed hạ lãi suất, thị trường toàn cầu biến động

Nhà đầu tư đặt cược Fed hạ lãi suất, thị trường toàn cầu biến động

28/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Giá cổ phiếu tăng nhẹ trong bối cảnh kỳ vọng ngày càng lớn về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể cắt giảm lãi suất ngay trong tháng tới. Đồng USD giảm so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt, ngoại trừ yên Nhật – đồng tiền vẫn đang được theo dõi sát sao khi thị trường cân nhắc khả năng Tokyo nâng lãi suất trước cuối năm.

Thảm họa cháy chung cư và cuộc khủng hoảng nhà ở nan giải của Hồng Kông

Thảm họa cháy chung cư và cuộc khủng hoảng nhà ở nan giải của Hồng Kông

27/11/25 14:23 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2024, giá đất trung bình ở Hồng Kông là khoảng 1,2 tỷ đồng/m2, cao nhất thế giới. Giá nhà quá cao khiến nhiều người phải sống trong các căn hộ chật hẹp giống như quan tài, hoặc đăng ký thuê nhà ở xã hội từ khi còn học cấp 3.

Apple sắp có 'thuyền trưởng' mới: Ai là người thay thế được Tim Cook?

Apple sắp có 'thuyền trưởng' mới: Ai là người thay thế được Tim Cook?

27/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Truyền thông Mỹ đưa tin Apple sắp có biến động lớn, khi CEO lâu năm Tim Cook có thể rời vị trí sớm nhất là vào đầu năm tới. Ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí kế nhiệm ông đã lộ diện.

Sóng gió lại ập đến, thêm 'đại bàng' bất động sản Trung Quốc nguy cơ 'gãy cánh'

Sóng gió lại ập đến, thêm 'đại bàng' bất động sản Trung Quốc nguy cơ 'gãy cánh'

27/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Bất động sản Trung Quốc đang đối mặt với sóng gió mới khi China Vanke, từng được xem là “đại bàng” của ngành, lần đầu tiên đề xuất hoãn thanh toán trái phiếu trong nước. Động thái này khiến nhà đầu tư lo ngại về thanh khoản của Vanke và mức độ hỗ trợ từ chính phủ trong bối cảnh thị trường bất động sản suy yếu.

Cháy dữ dội cụm chung cư tại Hong Kong, ít nhất 13 người thiệt mạng

Cháy dữ dội cụm chung cư tại Hong Kong, ít nhất 13 người thiệt mạng

26/11/25 20:51 (GMT+7)

(VNF) - Vụ cháy bùng phát và lan rộng tại một khu chung cư ở Hong Kong chiều 24/11 khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Giới chức Hong Kong cho biết số người mắc kẹt bên trong các tòa nhà hiện vẫn chưa được xác định.

GWM đặt mục tiêu chinh phục châu Âu: Nhà máy mới, 300.000 xe/năm

GWM đặt mục tiêu chinh phục châu Âu: Nhà máy mới, 300.000 xe/năm

26/11/25 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Hãng xe Great Wall Motor (GWM) của Trung Quốc đang đặt mục tiêu sản xuất 300.000 xe mỗi năm vào năm 2029 tại châu Âu, nơi công ty đang tìm kiếm địa điểm xây dựng nhà máy ô tô đầu tiên trong nỗ lực khôi phục doanh số bán hàng đang sụt giảm tại khu vực.

Đài Loan 'bơm' 40 tỷ USD cho quốc phòng, tăng mua vũ khí Mỹ

Đài Loan 'bơm' 40 tỷ USD cho quốc phòng, tăng mua vũ khí Mỹ

26/11/25 15:55 (GMT+7)

(VNF) - Đài Loan dự chi 40 tỷ USD để nâng cấp năng lực phòng thủ, đẩy mạnh mua sắm vũ khí từ Mỹ nhằm đối phó rủi ro an ninh gia tăng trong khu vực.

Mỹ cử phái đoàn gặp TT Putin, dòng vốn quốc tế chờ tín hiệu từ Moscow

Mỹ cử phái đoàn gặp TT Putin, dòng vốn quốc tế chờ tín hiệu từ Moscow

26/11/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đặc phái viên Steven Witkoff và con rể Jared Kushner sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moscow (Nga) vào tuần tới trong một nỗ lực thúc đẩy hòa bình ở Ukraine. Các diễn biến ngoại giao này, nếu thành công, có thể ảnh hưởng tới giá năng lượng, thị trường cổ phiếu quốc phòng và dòng vốn quốc tế.

‘Số lượng tàu Trung Quốc tại Bắc Cực nhiều chưa từng có’

‘Số lượng tàu Trung Quốc tại Bắc Cực nhiều chưa từng có’

26/11/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo một tài liệu của Bộ An ninh Nội địa (DHS), Mỹ đang tìm cách vượt lên Trung Quốc trong cuộc đua khai thác và kiểm soát vùng Bắc Cực, đồng thời cảnh báo rằng tình trạng thiếu hụt thợ đóng tàu tại Mỹ có thể cản trở nỗ lực này.

Canh bạc AI nghìn tỷ USD của các 'ông lớn' vùng Vịnh

Canh bạc AI nghìn tỷ USD của các 'ông lớn' vùng Vịnh

26/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Các nước vùng Vịnh đang chi không tiếc tay vào trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm đa dạng hóa nền kinh tế và khẳng định vị thế công nghệ trên bản đồ thế giới. Dù tiềm lực tài chính vượt trội, họ vẫn đối mặt thách thức về nhân lực, hạ tầng và khung pháp lý để biến tham vọng thành hiện thực.

Kinh tế Mỹ lộ thêm loạt tín hiệu đáng lo ngại

Kinh tế Mỹ lộ thêm loạt tín hiệu đáng lo ngại

26/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Một loạt dữ liệu ảm đạm được công bố ngay trước kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn đã làm gia tăng quan ngại về sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới, đồng thời tạo thêm áp lực lên Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thêm một Big Tech tiến sát mốc định giá 4.000 tỷ USD

Thêm một Big Tech tiến sát mốc định giá 4.000 tỷ USD

26/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Alphabet – công ty mẹ của Google – đang trên đà chạm mức định giá kỷ lục 4.000 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 25/11, tiếp tục nối dài chuỗi tăng trưởng suốt một năm qua nhờ chiến lược tập trung mạnh vào các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI).

Dòng tiền phòng thủ trỗi dậy khi thị trường mất định hướng

Dòng tiền phòng thủ trỗi dậy khi thị trường mất định hướng

25/11/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự biến động mạnh trên thị trường chứng khoán toàn cầu và những phản ứng bất thường của cổ phiếu công nghệ đang khiến tâm lý của các nhà đầu tư quốc tế chuyển từ lạc quan sang bi quan. Dù vậy, các chuyên gia tài chính nhấn mạnh những biến động ngắn hạn không đồng nghĩa với việc đánh mất cơ hội đầu tư dài hạn.

Quỹ lớn rút vốn khỏi Hàn Quốc - Đài Loan, đổ tiền vào AI Trung Quốc

Quỹ lớn rút vốn khỏi Hàn Quốc - Đài Loan, đổ tiền vào AI Trung Quốc

25/11/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Các quỹ đầu tư hàng đầu châu Á đang rút vốn khỏi Hàn Quốc và Đài Loan để chuyển sang cổ phiếu AI tại Trung Quốc, nơi mức định giá còn thấp, chi phí đầu tư rẻ và tiềm năng tăng trưởng dài hạn hấp dẫn hơn.

Giữa lo ngại 'bong bóng', Amazon rót 50 tỷ USD nâng cấp AI cho chính phủ Mỹ

Giữa lo ngại 'bong bóng', Amazon rót 50 tỷ USD nâng cấp AI cho chính phủ Mỹ

25/11/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 25/11, tập đoàn Amazon cho biết họ sẽ đầu tư 50 tỷ USD để mở rộng năng lực cung cấp trí tuệ nhân tạo (AI) và khả năng điện toán hiệu năng cao cho khách hàng là các cơ quan chính phủ Mỹ.

Tin khác
Ngân hàng TW ra cảnh báo, Trung Quốc siết khai thác tiền số

Ngân hàng TW ra cảnh báo, Trung Quốc siết khai thác tiền số

(VNF) - Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) khẳng định lập trường nghiêm ngặt với tiền điện tử, nhấn mạnh kinh doanh tài sản kỹ thuật số là bất hợp pháp trong phạm vi lãnh thổ nước này. Cơ quan này cũng cảnh báo nguy cơ các stablecoin tiềm ẩn rủi ro tài chính và khả năng bị lợi dụng cho các hoạt động phi pháp như rửa tiền, huy động vốn gian lận và chuyển vốn xuyên biên giới bất hợp pháp.

Dầu khí Nga hứng khủng hoảng kép, doanh nghiệp giảm mạnh lợi nhuận

Dầu khí Nga hứng khủng hoảng kép, doanh nghiệp giảm mạnh lợi nhuận

'Siêu cá mập' mạnh tay mua vào, giá bạc lập đỉnh lịch sử

'Siêu cá mập' mạnh tay mua vào, giá bạc lập đỉnh lịch sử

Vụ cướp 1,6 triệu USD USD Bitcoin dấy lên lo ngại về an toàn tài sản số

Vụ cướp 1,6 triệu USD USD Bitcoin dấy lên lo ngại về an toàn tài sản số

Thụy Sĩ ‘chấn động’ vì thuế thừa kế: Tỷ phú dọa rời bỏ đất nước

Thụy Sĩ ‘chấn động’ vì thuế thừa kế: Tỷ phú dọa rời bỏ đất nước

Công xưởng Trung Quốc thời 5.0: Mỗi nhà máy là 1 'sinh vật sống' do AI làm chủ?

Công xưởng Trung Quốc thời 5.0: Mỗi nhà máy là 1 'sinh vật sống' do AI làm chủ?

Airbus triệu hồi 6.000 máy bay trên toàn cầu

Airbus triệu hồi 6.000 máy bay trên toàn cầu

Indonesia phản đối điều khoản ‘thuốc độc’ trong đàm phán thương mại với Mỹ

Indonesia phản đối điều khoản ‘thuốc độc’ trong đàm phán thương mại với Mỹ

Số doanh nghiệp Trung Quốc báo lỗ cao kỷ lục, bức tranh kinh tế ngày càng u ám

Số doanh nghiệp Trung Quốc báo lỗ cao kỷ lục, bức tranh kinh tế ngày càng u ám

Cháy chung cư Hong Kong khiến 94 người thiệt mạng: Gánh nặng bảo hiểm thuộc về ai?

Cháy chung cư Hong Kong khiến 94 người thiệt mạng: Gánh nặng bảo hiểm thuộc về ai?

Nhà đầu tư đặt cược Fed hạ lãi suất, thị trường toàn cầu biến động

Nhà đầu tư đặt cược Fed hạ lãi suất, thị trường toàn cầu biến động

Thảm họa cháy chung cư và cuộc khủng hoảng nhà ở nan giải của Hồng Kông

Thảm họa cháy chung cư và cuộc khủng hoảng nhà ở nan giải của Hồng Kông

Apple sắp có 'thuyền trưởng' mới: Ai là người thay thế được Tim Cook?

Apple sắp có 'thuyền trưởng' mới: Ai là người thay thế được Tim Cook?

Sóng gió lại ập đến, thêm 'đại bàng' bất động sản Trung Quốc nguy cơ 'gãy cánh'

Sóng gió lại ập đến, thêm 'đại bàng' bất động sản Trung Quốc nguy cơ 'gãy cánh'

Cháy dữ dội cụm chung cư tại Hong Kong, ít nhất 13 người thiệt mạng

Cháy dữ dội cụm chung cư tại Hong Kong, ít nhất 13 người thiệt mạng

GWM đặt mục tiêu chinh phục châu Âu: Nhà máy mới, 300.000 xe/năm

GWM đặt mục tiêu chinh phục châu Âu: Nhà máy mới, 300.000 xe/năm

Đài Loan 'bơm' 40 tỷ USD cho quốc phòng, tăng mua vũ khí Mỹ

Đài Loan 'bơm' 40 tỷ USD cho quốc phòng, tăng mua vũ khí Mỹ

Mỹ cử phái đoàn gặp TT Putin, dòng vốn quốc tế chờ tín hiệu từ Moscow

Mỹ cử phái đoàn gặp TT Putin, dòng vốn quốc tế chờ tín hiệu từ Moscow

‘Số lượng tàu Trung Quốc tại Bắc Cực nhiều chưa từng có’

‘Số lượng tàu Trung Quốc tại Bắc Cực nhiều chưa từng có’

Canh bạc AI nghìn tỷ USD của các 'ông lớn' vùng Vịnh

Canh bạc AI nghìn tỷ USD của các 'ông lớn' vùng Vịnh

Kinh tế Mỹ lộ thêm loạt tín hiệu đáng lo ngại

Kinh tế Mỹ lộ thêm loạt tín hiệu đáng lo ngại

Thêm một Big Tech tiến sát mốc định giá 4.000 tỷ USD

Thêm một Big Tech tiến sát mốc định giá 4.000 tỷ USD

Dòng tiền phòng thủ trỗi dậy khi thị trường mất định hướng

Dòng tiền phòng thủ trỗi dậy khi thị trường mất định hướng

Quỹ lớn rút vốn khỏi Hàn Quốc - Đài Loan, đổ tiền vào AI Trung Quốc

Quỹ lớn rút vốn khỏi Hàn Quốc - Đài Loan, đổ tiền vào AI Trung Quốc

Giữa lo ngại 'bong bóng', Amazon rót 50 tỷ USD nâng cấp AI cho chính phủ Mỹ

Giữa lo ngại 'bong bóng', Amazon rót 50 tỷ USD nâng cấp AI cho chính phủ Mỹ