Nợ gấp 3 lần thu nhập, giới trẻ Hàn Quốc 'sợ' dùng thẻ tín dụng

Quỳnh Anh - 26/12/2023 16:08 (GMT+7)

(VNF) - Bất chấp những tiến bộ kỹ thuật số và giao dịch trực tuyến gia tăng, xu hướng sử dụng tiền mặt để tiêu dùng thay vì dùng thẻ tín dụng đang được nhiều người Hàn Quốc trong độ tuổi 20-30 áp dụng.

VNF
Giới trẻ Hàn Quốc tìm cách "chia tay" thẻ tín dụng.

Hơn 1/5 thanh niên Hàn Quốc "nợ nần chồng chất"

Theo một nghiên cứu của Viện Y tế và Xã hội Hàn Quốc, hơn 21% chủ hộ gia đình trong độ tuổi từ 19 - 39 cho thấy tỷ lệ nợ trên thu nhập của họ vượt quá 300% vào năm 2021, nghĩa là tỷ lệ nợ gấp 3 lần thu nhập. Tỷ lệ thanh niên có tỷ lệ nợ trên 300% đã tăng đều đặn kể từ năm 2012, khi đó là khoảng 8,4%.

Dữ liệu cho thấy các hộ gia đình 2 người, những người đang nuôi con nhỏ và cư dân Seoul với mức thu nhập thấp có nhiều khả năng mắc nợ nặng nề hơn.

Ngoài ra, hơn 25% chủ hộ trẻ tuổi đã sử dụng hơn 30% thu nhập của mình để trả nợ. Tỷ lệ này đã tăng mạnh trong 9 năm qua so với mức 15,7% vào năm 2012.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng số dư nợ trung bình hàng năm của thanh niên Hàn Quốc đã tăng hơn gấp đôi trong giai đoạn 2012-2021, từ 34 triệu won (25.800 USD) vào năm 2012 lên 84,5 triệu won vào năm 2021.

Chi phí sinh hoạt cao hơn đối với thế hệ trẻ được cho là một trong những "thủ phạm" đằng sau tỷ lệ sinh thấp của Hàn Quốc. Nhiều người trẻ phải vay tiền để trang trải chi phí nhà ở, chi phí sinh hoạt hoặc đầu tư vào các tài sản rủi ro nhằm tìm kiếm nguồn tài chính đủ lớn để họ có thể mua nhà.

Với chi phí nhà ở tăng vọt và lãi suất ngân hàng tăng, nhiều người Hàn Quốc trẻ chưa lập gia đình không có đủ tiền để nghiêm túc xem xét việc mua nhà. Nhiều thanh niên Hàn Quốc thậm chí đã lựa chọn sống với gia đình thay vì ra ngoài sống riêng. Theo báo cáo năm 2022 của Statistics Korea, ít nhất 42,5% thế hệ trẻ Hàn Quốc vẫn sống với cha mẹ.

Thay vào đó, thế hệ trẻ Hàn Quốc chuyển sang vay một khoản tiền lớn để đầu tư vào cổ phiếu, với hy vọng làm giàu. Phần đông trong số họ còn có xu hướng hướng tới những món đồ xa xỉ như một sự “bồi thường tâm lý” vì không đủ khả năng mua bất động sản. Vào năm 2022, tổng chi tiêu cho hàng hóa cá nhân xa xỉ của người Hàn Quốc đã tăng 24%, một nghiên cứu của Morgan Stanley cho thấy.

Tất cả những yếu tố này dẫn tới việc người trẻ Hàn Quốc sử dụng thẻ tín dụng nhiều và nợ tín dụng cũng "khủng". Đặc biệt, khi nền kinh tế thế giới chậm lại và lãi suất tăng cao, khối nợ tín dụng bắt đầu đè nặng lên các "con nợ" trẻ tuổi, khiến họ phải thay đổi thói quen tiêu dùng.

Xu hướng "ngược đời"

Trong khi tại rất nhiều quốc gia, bao gồm cả Việt Nam, việc sử dụng thẻ tín dụng để tiêu dùng dần trở nên phổ biến trong vài năm gần đây, thì tại Hàn Quốc, việc sử dụng thẻ tín dụng phổ biến từ rất lâu.

Thẻ tín dụng là loại thẻ được ưa chuộng nhất ở Hàn Quốc, chiếm 79,3% giá trị thanh toán thẻ vào năm 2022, chủ yếu nhờ các lợi ích thưởng như giảm giá và hoàn tiền. Thẻ ghi nợ chiếm 20,7% còn lại.

Thẻ tín dụng được sử dụng cho 72% tất cả các giao dịch trên Internet ở Hàn Quốc. Năm 2022, giá trị giao dịch thẻ tín dụng ở Hàn Quốc đạt 988.000 tỷ won (762 tỷ USD), tăng từ mức 886.000 tỷ won (683 tỷ USD) vào năm 2021. Theo Statista, cũng trong năm 2022, khoảng 64% người Hàn Quốc được khảo sát cho biết sử dụng thẻ tín dụng khi mua sắm trực tuyến.

Ông Ravi Sharma, Trưởng nhóm Ngân hàng và thanh toán tại GlobalData, nhận xét: “Người tiêu dùng Hàn Quốc là những người sử dụng nhiều thẻ thanh toán và tần suất sử dụng thẻ thanh toán việc sử dụng thẻ đã tăng từ 79,1 lần mỗi năm trên mỗi thẻ vào năm 2018 lên 89,7 lần vào năm 2022. Dân số sử dụng dịch vụ ngân hàng đông đảo, nhận thức tài chính cao, các lợi ích như hoàn tiền và giảm giá cũng như sự hỗ trợ của chính phủ đã thúc đẩy việc sử dụng thẻ thanh toán trong nước.”

Nhưng giờ đây, một xu hướng "ngược đời" đang diễn ra. Người trẻ Hàn Quốc đang chuyển về sử dụng tiền mặt thay vì dùng thẻ tín dụng ở khắp mọi nơi.

Cụ thể, theo tờ Korea Herald, giới trẻ Hàn Quốc giờ đang tránh việc bội chi và trở thành "con nợ" tín dụng bằng cách lập kế hoạch chi tiêu, sử dụng tiền mặt chia thành các khoản riêng biệt cho từng mục đích sử dụng.

Cô Kim Ji-hye, 32 tuổi, nói với The Korea Herald: “Tôi từng chi khoảng 1 triệu won (770 USD) cho các ứng dụng giao đồ ăn, nhưng sau khi chuyển sang thanh toán bằng tiền mặt, chi phí đã giảm gần 70%".

Trong khi đó, cô Yang Eun-bi, một nhà thiết kế web chuyên nghiệp 33 tuổi, cho biết: “Trước đây, phần lớn thu nhập của tôi sẽ dùng để thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng, nhưng kể từ khi bắt đầu tích trữ tiền mặt, số tiền tiết kiệm của tôi đã tăng từ 0 lên 1,2 triệu won mỗi tháng”. 

Thậm chí, một số người trẻ Hàn đã hủy, cắt thẻ tín dụng để đảm bảo không trở thành con nợ tín dụng.

Giới trẻ Hàn Quốc đang thay đổi thói quen sử dụng thẻ tín dụng.

Thay đổi thói quen tiêu tiền, tạo động lực tiết kiệm

Tuy nhiên, trước sự gia tăng số lượng các cửa hàng không dùng tiền mặt ngày nay, một câu hỏi được đặt ra: "Liệu điều đó (sử dụng tiền mặt) có khả thi không?"

Theo Choi Su-ji, một YouTuber thường xuyên đăng tải các video về nỗ lực lập ngân sách của mình, chính sự bất tiện này đã giúp giải quyết những khoản chi tiêu không cần thiết.

"Bạn phải gọi điện cho nhân viên mỗi khi cần đặt hàng tại cửa hàng. Cảm thấy bất tiện nên tôi dần chuyển sang nấu ăn ở nhà”, cô Choi cho biết, đồng thời nói thêm rằng các chi phí bị đội trước đây của cô đều đến từ các ứng dụng giao đồ ăn.

"Khi thanh toán bằng tiền mặt, thật khó để tin rằng nhân viên giao hàng sẽ có chính xác số tiền lẻ, vì vậy tôi sẽ đến các cửa hàng để lấy đồ ăn. Việc này này khiến tôi phải suy nghĩ kỹ trước khi chi tiêu", theo cô Choi.

Hơn nữa, trong bối cảnh lạm phát tăng vọt và tỷ lệ lạm phát cao dai dẳng, việc tiết kiệm dần được giới trẻ Hàn Quốc ưa chuộng hơn.

Gần đây hơn, giới trẻ Hàn bắt đầu dò xét thói quen chi tiêu của nhau trong các phòng chat công cộng hoặc diễn đàn trên KakaoTalk. Trong một cộng đồng trực tuyến được thành lập vào năm nay, những người tham gia sẽ tự coi mình là những người ăn xin và chia sẻ danh sách chi tiêu của họ - cùng với những lời khuyến khích nhằm thúc đẩy tiết kiệm chặt chẽ hơn.

Theo những người sử dụng tiền mặt, việc tiết kiệm còn tạo ra sự thích thú về mặt thị giác và thính giác không ngờ cho họ. Ví dụ, một số chia sẻ họ thích âm thanh của máy đếm tiền hoạt động, một số khác thì bắt đầu tự trang trí những phong bì đựng tiền mặt của mình theo thẩm mỹ cá nhân.

Thậm chí, một số người có năng khiếu nghệ thuật đã thử sức mình trong việc thiết kế phong bì theo yêu cầu riêng của mình và "vô tình"; đã tạo ra một nguồn thu nhập trong quá trình này.

“Ban đầu, tôi muốn có những chiếc phong bì độc đáo, khó tìm thấy ở các cửa hàng. Nhưng sau khi chia sẻ ảnh của chúng trên Instagram, tôi bắt đầu nhận được phản hồi tích cực và cuối cùng quyết định bán chúng”, Kim, người đã mở một cửa hàng bán phong bì trực tuyến vào tháng 11, cho biết.

Xem thêm >> Bán khống bất hợp pháp, Hàn Quốc phạt 20 triệu USD với loạt ngân hàng đầu tư

Theo BI, Korea Herald, Statistic
Cùng chuyên mục
Philippines – 'Thủ phủ cờ bạc' mới của châu Á

Philippines – 'Thủ phủ cờ bạc' mới của châu Á

(VNF) - Philippines đang nổi lên như một trong những “thủ phủ cờ bạc” lớn nhất châu Á. Ngành công nghiệp cờ bạc được ví như “cỗ máy in tiền” cho nền kinh tế nước này, song cũng đặt ra không ít thách thức trong quản lý và đảm bảo trật tự xã hội.

Bitcoin mất mốc 95.000 USD, nhà đầu tư rơi vào trạng thái’ sợ hãi tột độ’

Bitcoin mất mốc 95.000 USD, nhà đầu tư rơi vào trạng thái’ sợ hãi tột độ’

16/11/25 17:24 (GMT+7)

(VNF) - Tâm lý trên thị trường tiền điện tử đã suy yếu nghiêm trọng, khi chỉ số “Fear and Greed” (Sợ hãi và Tham lam) giảm xuống mức 10 - ngưỡng phản ánh trạng thái “nỗi sợ hãi tột độ” và đánh dấu mức thấp nhất trong gần 9 tháng.

Chính phủ Mỹ mở cửa trở lại, giá vàng thế giới lao dốc

Chính phủ Mỹ mở cửa trở lại, giá vàng thế giới lao dốc

16/11/25 13:55 (GMT+7)

(VNF) - Tuần qua, chính phủ Mỹ mở cửa trở lại sau đợt đóng cửa dài nhất trong lịch sử. Trong khi đó, kỳ vọng vào việc Fed giảm lãi suất suy giảm khiến giá vàng thế giới lao dốc.

Điều gì xảy ra khi Bitcon lao dốc không phanh?

Điều gì xảy ra khi Bitcon lao dốc không phanh?

16/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá Bitcoin hôm nay tiếp tục dò đáy 95.000 USD, một số chuyên gia dự báo đây là tín hiệu cho thấy giá có thể giảm mạnh.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc gián điệp dữ liệu liên quan đến Alibaba

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc gián điệp dữ liệu liên quan đến Alibaba

16/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ ngày 15/11 đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng Bắc Kinh yêu cầu các doanh nghiệp nước này, trong đó có Alibaba, thu thập hoặc cung cấp dữ liệu ở nước ngoài theo cách vi phạm luật pháp sở tại.

Túi Birkin 10 triệu USD có chủ mới, trình diện tại Nhật Bản

Túi Birkin 10 triệu USD có chủ mới, trình diện tại Nhật Bản

16/11/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau thương vụ đấu giá kỷ lục tại Sotheby’s Paris hồi đầu năm, chiếc túi Birkin nguyên bản được thiết kế riêng cho cố minh tinh Jane Birkin đã chính thức ra mắt công chúng Nhật Bản. Mức giá 10 triệu USD của chiếc túi không chỉ gây chấn động giới thời trang mà còn phản ánh xu hướng coi hàng xa xỉ như một loại tài sản đầu tư mới trong thời kỳ bất ổn tài chính.

Mỹ viện trợ khẩn cấp 500.000 USD giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão lũ

Mỹ viện trợ khẩn cấp 500.000 USD giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão lũ

15/11/25 15:06 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ thông báo cung cấp khoản viện trợ khẩn cấp trị giá 500.000 USD nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó và khắc phục hậu quả sau các cơn bão Fengshen và Kalmaegi gây thiệt hại diện rộng tại nhiều địa phương. Đây là phần tiếp theo của gói hỗ trợ nhân đạo tổng trị giá 1 triệu USD mà Washington dành cho Việt Nam trong mùa bão lũ năm nay.

TT Trump dọa kiện BBC với mức bồi thường kỷ lục 5 tỷ USD

TT Trump dọa kiện BBC với mức bồi thường kỷ lục 5 tỷ USD

15/11/25 11:14 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ theo đuổi hành động pháp lý với BBC sau khi chương trình Panorama bị phát hiện chỉnh sửa phát biểu của ông theo cách gây hiểu lầm. Đây là bê bối được đánh giá nghiêm trọng nhất của BBC kể từ vụ Jimmy Savile hơn 1 thập kỷ trước.

Mỹ tung loạt động thái hạ nhiệt thuế quan

Mỹ tung loạt động thái hạ nhiệt thuế quan

15/11/25 08:35 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ tung loạt biện pháp giảm thuế với nông sản và hàng hóa nhập khẩu, đồng thời đạt thỏa thuận thương mại lớn với Thụy Sĩ, cho thấy sự chuyển hướng rõ rệt trong nỗ lực ổn định giá cả và giảm căng thẳng thương mại.

Trung Quốc phát hiện mỏ vàng trị giá 180 tỷ USD, lớn nhất 7 thập kỷ

Trung Quốc phát hiện mỏ vàng trị giá 180 tỷ USD, lớn nhất 7 thập kỷ

15/11/25 07:50 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc vừa công bố phát hiện mỏ vàng lớn nhất nước này kể từ năm 1949, với trữ lượng ước tính khoảng 1.444 tấn tại tỉnh Liêu Ninh.

Kinh tế Trung Quốc ghi nhận chuỗi tín hiệu xấu

Kinh tế Trung Quốc ghi nhận chuỗi tín hiệu xấu

14/11/25 16:05 (GMT+7)

(VNF) - Kinh tế Trung Quốc tiếp tục giảm tốc trong tháng 10, bị kéo lùi bởi nhu cầu tiêu dùng trì trệ, sự lao dốc của thị trường bất động sản và kỳ nghỉ lễ dài ngày làm giảm mạnh hoạt động của các nhà máy.

Không đủ tiền mua vàng làm sính lễ, nhiều người Trung Quốc chọn đi thuê

Không đủ tiền mua vàng làm sính lễ, nhiều người Trung Quốc chọn đi thuê

14/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Trang sức vàng vốn là biểu tượng truyền thống trong đám cưới của người Trung Quốc. Tuy nhiên trong bối cảnh giá vàng tăng cao, nhiều người chọn cách thuê vàng thay vì mua để tiết kiệm tài chính.

Mỹ xem xét từ chối thị thực với người béo phì, mắc ung thư và tiểu đường

Mỹ xem xét từ chối thị thực với người béo phì, mắc ung thư và tiểu đường

14/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết Mỹ sẽ xem xét các bệnh lý mãn tính, thậm chí cả những yếu tố như tuổi nghỉ hưu, như căn cứ để từ chối cấp thị thực cho người nhập cư.

Sau 43 ngày 'tê liệt', chính phủ Mỹ mở cửa trở lại

Sau 43 ngày 'tê liệt', chính phủ Mỹ mở cửa trở lại

13/11/25 11:42 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 13/11 theo giờ Việt Nam, Quốc hội Mỹ đã chính thức thông qua dự luật nhằm chấm dứt đợt đóng cửa chính phủ liên bang dài nhất trong lịch sử nước này.

Trung Quốc tố Mỹ dàn dựng vụ đánh cắp Bitcoin trị giá 13 tỷ USD

Trung Quốc tố Mỹ dàn dựng vụ đánh cắp Bitcoin trị giá 13 tỷ USD

12/11/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan an ninh mạng Trung Quốc vừa cáo buộc chính phủ Mỹ dàn dựng vụ đánh cắp khoảng 13 tỷ USD giá trị Bitcoin, đánh dấu nỗ lực gần đây nhất của Bắc Kinh trong việc quy trách nhiệm các cuộc tấn công mạng lớn cho Washington.

Dự báo 'đáng sợ' mới về giá vàng: Vượt mốc 5.000 USD/ounce trong 1 năm tới

Dự báo 'đáng sợ' mới về giá vàng: Vượt mốc 5.000 USD/ounce trong 1 năm tới

12/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng tư nhân J.P. Morgan Private Bank dự báo giá vàng có thể vượt mốc 5.000 USD/ounce vào cuối năm 2026, nhờ lực mua mạnh từ các ngân hàng trung ương tại các nền kinh tế mới nổi.

IMF cảnh báo rủi ro khi các nước chuyển nợ từ USD sang Nhân dân tệ

IMF cảnh báo rủi ro khi các nước chuyển nợ từ USD sang Nhân dân tệ

12/11/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa cảnh báo về những rủi ro tiền tệ có thể phát sinh đối với các quốc gia như Kenya và Ethiopia khi họ chuyển đổi các khoản vay bằng USD từ Trung Quốc sang nhân dân tệ (CNY) nhằm giảm chi phí nợ.

SoftBank rút toàn bộ vốn tại Nvidia, chuyện gì đã xảy ra?

SoftBank rút toàn bộ vốn tại Nvidia, chuyện gì đã xảy ra?

12/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn SoftBank (Nhật Bản) đã hoàn tất việc bán toàn bộ 32,1 triệu cổ phiếu Nvidia, thu về khoảng 5,83 tỷ USD.

‘Nữ hoàng Bitcoin’ Trung Quốc lĩnh án 11 năm tù

‘Nữ hoàng Bitcoin’ Trung Quốc lĩnh án 11 năm tù

12/11/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Một phụ nữ Trung Quốc vừa bị tòa án Anh tuyên phạt hơn 11 năm tù vì rửa tiền trong vụ gian lận đầu tư quy mô lớn, liên quan đến gần 130.000 nhà đầu tư và số tiền được chuyển đổi thành tiền điện tử trị giá hàng tỷ USD.

 Rời 'sân khấu' tài chính, tỷ phú Warren Buffett nhắn nhủ: 'Đừng để lòng tham che mờ đạo đức'

Rời 'sân khấu' tài chính, tỷ phú Warren Buffett nhắn nhủ: 'Đừng để lòng tham che mờ đạo đức'

11/11/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Huyền thoại đầu tư Warren Buffett vừa tuyên bố sẽ rút khỏi vị trí Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway vào cuối năm nay, khép lại hơn 6 thập kỷ định hình giới tài chính toàn cầu. Trong bức thư cuối cùng gửi cổ đông, “Nhà tiên tri xứ Omaha” không chỉ nói lời tạm biệt mà còn gửi gắm thông điệp mạnh mẽ về đạo đức kinh doanh, lòng nhân ái và lời cảnh báo sâu sắc về lòng tham trong giới kinh doanh.

Vụ án rúng động giới tiền số: Vợ chồng Triệu phú Nga bị chôn xác giữa sa mạc

Vụ án rúng động giới tiền số: Vợ chồng Triệu phú Nga bị chôn xác giữa sa mạc

11/11/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn một tháng mất tích bí ẩn, thi thể của triệu phú tiền điện tử người Nga Roman Novak và vợ là Anna đã được phát hiện trong tình trạng bị phân xác và chôn vùi giữa sa mạc gần Dubai. Vụ việc đang thu hút sự chú ý lớn của dư luận quốc tế, không chỉ vì tính chất tàn bạo mà còn bởi mối liên hệ phức tạp giữa tài sản tiền số, tội phạm xuyên quốc gia và mạng lưới tài chính ngầm.

BBC lao đao vì bê bối biên tập, TT Trump dọa kiện 1 tỷ USD

BBC lao đao vì bê bối biên tập, TT Trump dọa kiện 1 tỷ USD

11/11/25 08:10 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa tiến hành hành động pháp lý chống lại BBC, cáo buộc hãng tin của Anh này “cố tình chỉnh sửa sai lệch” bài phát biểu của ông vào ngày 6/1/2021 – thời điểm những người ủng hộ ông tràn vào tòa nhà Quốc hội Mỹ (Điện Capitol). BBC thừa nhận việc biên tập này là “một sai lầm trong phán đoán”.

Thừa kế kiểu mới: Ông chủ đế chế sơn Nippon Paint trao tài sản tỷ USD cho cháu

Thừa kế kiểu mới: Ông chủ đế chế sơn Nippon Paint trao tài sản tỷ USD cho cháu

10/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Sáu người cháu của ông Goh Cheng Liang, một trong những tỷ phú giàu nhất Singapore, trở thành tỷ phú sau khi thừa kế cổ phần trong đế chế sơn Nippon Paint, trong một bước chuyển giao hiếm hoi khi tài sản được trao trực tiếp cho thế hệ thứ ba, bỏ qua thế hệ con. Sự kiện đánh dấu thay đổi đáng chú ý trong tư duy kế thừa của giới siêu giàu châu Á.

TT Trump hứa cấp 2.000 USD từ tiền thuế quan cho mỗi người dân Mỹ

TT Trump hứa cấp 2.000 USD từ tiền thuế quan cho mỗi người dân Mỹ

10/11/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Đề xuất mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm chuyển một phần nguồn thu từ thuế quan thành “cổ tức quốc gia” trị giá 2.000 USD mỗi người có thể cần Quốc hội thông qua trước khi được triển khai.

Myanmar phá dỡ 150 tòa nhà thuộc trung tâm lừa đảo

Myanmar phá dỡ 150 tòa nhà thuộc trung tâm lừa đảo

10/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 9/11, quân đội Myanmar tuyên bố đang phá dỡ gần 150 tòa nhà thuộc khu phức hợp lừa đảo trực tuyến khét tiếng K.K. Park, nằm sát biên giới Thái Lan. Động thái này được xem là một phần trong chiến dịch trấn áp quy mô lớn nhằm đối phó với các đường dây tội phạm mạng xuyên quốc gia đang gây nhức nhối trong khu vực.

Tin khác
Philippines – 'Thủ phủ cờ bạc' mới của châu Á

Philippines – 'Thủ phủ cờ bạc' mới của châu Á

(VNF) - Philippines đang nổi lên như một trong những “thủ phủ cờ bạc” lớn nhất châu Á. Ngành công nghiệp cờ bạc được ví như “cỗ máy in tiền” cho nền kinh tế nước này, song cũng đặt ra không ít thách thức trong quản lý và đảm bảo trật tự xã hội.

Bitcoin mất mốc 95.000 USD, nhà đầu tư rơi vào trạng thái’ sợ hãi tột độ’

Bitcoin mất mốc 95.000 USD, nhà đầu tư rơi vào trạng thái’ sợ hãi tột độ’

Chính phủ Mỹ mở cửa trở lại, giá vàng thế giới lao dốc

Chính phủ Mỹ mở cửa trở lại, giá vàng thế giới lao dốc

Điều gì xảy ra khi Bitcon lao dốc không phanh?

Điều gì xảy ra khi Bitcon lao dốc không phanh?

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc gián điệp dữ liệu liên quan đến Alibaba

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc gián điệp dữ liệu liên quan đến Alibaba

Túi Birkin 10 triệu USD có chủ mới, trình diện tại Nhật Bản

Túi Birkin 10 triệu USD có chủ mới, trình diện tại Nhật Bản

Mỹ viện trợ khẩn cấp 500.000 USD giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão lũ

Mỹ viện trợ khẩn cấp 500.000 USD giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão lũ

TT Trump dọa kiện BBC với mức bồi thường kỷ lục 5 tỷ USD

TT Trump dọa kiện BBC với mức bồi thường kỷ lục 5 tỷ USD

Mỹ tung loạt động thái hạ nhiệt thuế quan

Mỹ tung loạt động thái hạ nhiệt thuế quan

Trung Quốc phát hiện mỏ vàng trị giá 180 tỷ USD, lớn nhất 7 thập kỷ

Trung Quốc phát hiện mỏ vàng trị giá 180 tỷ USD, lớn nhất 7 thập kỷ

Kinh tế Trung Quốc ghi nhận chuỗi tín hiệu xấu

Kinh tế Trung Quốc ghi nhận chuỗi tín hiệu xấu

Không đủ tiền mua vàng làm sính lễ, nhiều người Trung Quốc chọn đi thuê

Không đủ tiền mua vàng làm sính lễ, nhiều người Trung Quốc chọn đi thuê

Mỹ xem xét từ chối thị thực với người béo phì, mắc ung thư và tiểu đường

Mỹ xem xét từ chối thị thực với người béo phì, mắc ung thư và tiểu đường

Sau 43 ngày 'tê liệt', chính phủ Mỹ mở cửa trở lại

Sau 43 ngày 'tê liệt', chính phủ Mỹ mở cửa trở lại

Trung Quốc tố Mỹ dàn dựng vụ đánh cắp Bitcoin trị giá 13 tỷ USD

Trung Quốc tố Mỹ dàn dựng vụ đánh cắp Bitcoin trị giá 13 tỷ USD

Dự báo 'đáng sợ' mới về giá vàng: Vượt mốc 5.000 USD/ounce trong 1 năm tới

Dự báo 'đáng sợ' mới về giá vàng: Vượt mốc 5.000 USD/ounce trong 1 năm tới

IMF cảnh báo rủi ro khi các nước chuyển nợ từ USD sang Nhân dân tệ

IMF cảnh báo rủi ro khi các nước chuyển nợ từ USD sang Nhân dân tệ

SoftBank rút toàn bộ vốn tại Nvidia, chuyện gì đã xảy ra?

SoftBank rút toàn bộ vốn tại Nvidia, chuyện gì đã xảy ra?

‘Nữ hoàng Bitcoin’ Trung Quốc lĩnh án 11 năm tù

‘Nữ hoàng Bitcoin’ Trung Quốc lĩnh án 11 năm tù

 Rời 'sân khấu' tài chính, tỷ phú Warren Buffett nhắn nhủ: 'Đừng để lòng tham che mờ đạo đức'

Rời 'sân khấu' tài chính, tỷ phú Warren Buffett nhắn nhủ: 'Đừng để lòng tham che mờ đạo đức'

Vụ án rúng động giới tiền số: Vợ chồng Triệu phú Nga bị chôn xác giữa sa mạc

Vụ án rúng động giới tiền số: Vợ chồng Triệu phú Nga bị chôn xác giữa sa mạc

BBC lao đao vì bê bối biên tập, TT Trump dọa kiện 1 tỷ USD

BBC lao đao vì bê bối biên tập, TT Trump dọa kiện 1 tỷ USD

Thừa kế kiểu mới: Ông chủ đế chế sơn Nippon Paint trao tài sản tỷ USD cho cháu

Thừa kế kiểu mới: Ông chủ đế chế sơn Nippon Paint trao tài sản tỷ USD cho cháu

TT Trump hứa cấp 2.000 USD từ tiền thuế quan cho mỗi người dân Mỹ

TT Trump hứa cấp 2.000 USD từ tiền thuế quan cho mỗi người dân Mỹ

Myanmar phá dỡ 150 tòa nhà thuộc trung tâm lừa đảo

Myanmar phá dỡ 150 tòa nhà thuộc trung tâm lừa đảo