Tiêu điểm

Nóng: Đang phá dỡ biệt thự xây trái phép của nguyên Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa

(VNF) – Chiều 12/3, lực lượng thanh tra xây dựng phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đang tiến hành phá dỡ phần diện tích xây trái phép ở căn biệt thự của gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa, nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50 – Bộ Công an).

Nóng: Đang phá dỡ biệt thự xây trái phép của nguyên Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa

Đang phá dỡ biệt thự xây trái phép của Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa

Trao đổi với báo chí chiều nay, đại diện lực lượng thanh tra xây dựng phường Trung Văn cho biết đơn vị này đã lập biên bản vi phạm và xác định công trình biệt thự của gia đình nguyên Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa xây vượt 3 bức tường trang trí trên cùng với diện tích hàng chục m2.

"Sau khi phường có kết luận về vi phạm, chủ nhà cũng đã có đơn xin cam kết tự phá dỡ nhưng đến nay vẫn không phá dỡ mà đóng bạt che kín lại nên phường Trung Văn quyết định tiến hành cưỡng chế, phá dỡ phần vi phạm này", vị đại diện phường Trung Văn thông tin.

Cũng theo đại diện lực lượng thanh tra xây dựng phường Trung Văn, hồ sơ sổ đỏ căn biệt thự này đứng tên bà Nguyễn Bích Hồng (vợ ông Nguyễn Thanh Hóa).

Trước đó, vào ngày 12/1/2018, người dân Khu đô thị HH2 Bắc Hà đã phản ánh về một công trình xây dựng trái phép.

Được biết, căn biệt thự của gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa đang trong quá trình hoàn thiện, xây dựng, nằm trong khu biệt thự liền kề C37, phía sau chung Cư HH2 Bắc Hà thuộc khu đô thị Phùng Khoang, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Theo tìm hiểu, ngôi biệt thự của bà Nguyễn Bích Hồng đang sửa chữa khác hẳn so với quy hoạch chung của toàn bộ khu biệt thự. Ngôi biệt thự của bà Hồng nằm khuất phía góc trong cùng của dự án này nhưng nổi bật lên bởi chiều cao hơn các biệt thự khác, nhìn bên ngoài là 4 tầng 1 tum nhưng thực tế nhìn kỹ đằng sau là 5 tầng trong khi đó các biệt thự khác chỉ có 3 tầng 1 tum.

Như VietnamFinance đã thông tin, ngày 11/3/2018, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với nguyên Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, về tội "Tổ chức đánh bạc" theo quy định tại khoản 2, Điều 249 - Bộ luật Hình sự năm 1999.

Dưới đây là một số hình ảnh tại căn biệt thự của gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa đang bị tháo dỡ:
Tin mới lên