Nhân vật

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ tái xuất và tuyên bố đưa Trung Nguyên thống lĩnh toàn cầu

(VNF) - Mặc dù phong thái của ông chủ tập đoàn cà phê Trung Nguyên đã khác rất nhiều so với 5 năm trước, nhưng có một điều không đổi là ông Vũ vẫn tuyên bố “Tầm nhìn của Trung Nguyên vẫn như xưa, phải là một tập đoàn số 1, thống ngự toàn diện trên toàn cầu”.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ tái xuất và tuyên bố đưa Trung Nguyên thống lĩnh toàn cầu

Sau 5 năm vắng bóng, ông Đặng Lê Nguyên Vũ trở lại và tuyên bố đưa Trung Nguyên thống lĩnh toàn cầu

Tối 16/6, tại trung tâm hội nghị Gem – TP. Hồ Chí Minh, giới doanh nhân, giới truyền thông và rất nhiều cán bộ nhân viên của Tập đoàn Trung Nguyên đã không khỏi ngỡ ngàng trước sự trở lại của Chủ tịch Trung Nguyên – ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau 5 năm vắng bóng.

Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên đã có bài phát biểu dài 10 phút trước quan khách, đối tác và cán bộ nhân viên Trung Nguyên trước khi rời đi.

Phong thái của ông chủ Trung Nguyên đã khác nhiều so với 5 năm trước

Tại buổi lễ trên, bên cạnh điều bất ngờ đến từ ông Đặng Lê Nguyên Vũ, quan khách cũng được thông tin về những thay đổi mang tính căn bản ở Tập đoàn Trung Nguyên.

Đó là việc sau 22 năm thành lập, Tập đoàn Trung Nguyên đã chính thức công bố danh xưng mới "Trung Nguyên Legend - Tập đoàn Chuyên Cà Phê Năng Lượng – Cà Phê Đổi Đời". Và năm 2018 chính là thời điểm đánh dấu giai đoạn phát triển mới của Trung Nguyên Legend, nhằm đẩy mạnh quá trình hiện thực hóa khát vọng toàn cầu, thống ngự nội địa, chinh phục thế giới.

Ba dòng sản phẩm mới được Trung Nguyên Legend giới thiệu là Trung Nguyên Legend Cafe Sữa Đá, Trung Nguyên Legend Special Edition và Trung Nguyên Legend Classic.

Được biết, đây là 3 loại cà phê rang xay uống liền đầu tiên trong hệ sản phẩm cà phê năng lượng đã được Trung Nguyên công bố, giới thiệu đến người tiêu dùng. Trong đó, riêng sản phẩm Trung Nguyên Legend Capsule sẽ chính thức tung ra thị trường vào tháng 9/2018.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ gọi dòng sản phẩm này là “tuyệt phẩm”. Theo giới thiệu từ phía Trung Nguyên, nhóm sản phẩm được ứng dụng công nghệ nano trong khâu xay, xử lý độ ẩm nhằm giữ được vị thơm ngon tự nhiên, được “vua cà phê Việt” đặt niềm tin "dù có phải xới tung trái đất này lên cũng phải làm để tạo ra những tuyệt phẩm cà phê năng lượng ngon nhất thế giới, chuyên cho não sáng tạo để thành công".

Theo kế hoạch, các sản phẩm này đã hiện diện tại các cửa hàng tạp hóa, điểm bán, chuỗi siêu thị Big C, chuỗi không gian Trung Nguyên Legend, E-coffee và sẽ sớm đươc phân phối trên toàn quốc.

Phát biểu tại buổi lễ tối 16/6, ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định “sau 5 năm thiền định, ông đã có lời giải cho tất cả mọi câu hỏi trên thế giới này, đồng thời sẽ đưa Trung Nguyên trở thành tập đoàn thống lĩnh toàn cầu, khác biệt và duy nhất toàn cầu”.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong buổi lễ ra mắt dòng sản phẩm mới của Trung Nguyên

Để đạt được vị trí thống lĩnh, theo ông Vũ, Trung Nguyên “phải bám sát hệ sinh thái cà phê vật chất và cả hệ sinh thái cà phê tinh thần, thì mới đưa ra được cái khác biệt của mình”.

Ông Vũ tự đánh giá: “Đến ngày hôm nay, Trung Nguyên đã làm được những bước đầu, đó là có hệ thống sản phẩm khác biệt để bắt đầu cho dịch vụ khác biệt, mô hình kinh doanh khác biệt. Có như thế, Trung Nguyên mới đi xa được”.

Trò chuyện với cán bộ nhân viên Trung Nguyên và quan khách, ông Vũ xưng là “Qua” và gọi mọi người là “những người anh em”.

“Như Qua dạy, để có thể làm được điều đặc biệt này, tuân theo được mục tiêu, sách lược đặc biệt và duy nhất này, tôi muốn nói với anh em nghiên cứu ở nhà máy, bộ phận tiếp thị, tất cả các người anh em lãnh đạo các công ty thuộc tập đoàn phải luôn luôn nhận thức thông điệp hôm nay Qua nói, và phải quán triệt trên từng việc, làm đến mức độ khác biệt, đặc biệt , duy nhất so với mọi tập đoàn khác trên thế gian này”, ông Vũ căn dặn nhân viên.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng nói rằng với những chiến lược mới này, Trung Nguyên sẽ tiến hành một “cuộc cách mạng gần như toàn diện, đổi thay gần như mọi thứ chúng ta định vị, hoàn toàn không còn gì như anh chị em đang nghĩ, đang làm nữa”.

“Như vậy, các anh chị em phải làm cuộc cách mạng chính mình”, ông Vũ tiếp lời.

Trước khi rời khỏi buổi lễ, ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhắc lại thông điệp của mình với nhân viên Trung Nguyên: “Sau 5 năm, gặp lại anh chị em, Qua chỉ muốn mọi người cùng hô và nhớ khẩu hiệu: 'Đi cùng nhau, không gì là không thể, nhé!'"

Trước khi ông Vũ xuất hiện 2 hôm, vào ngày 14/6, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã tuyên bố trên Fanpage chính thức của mình rằng “ông Đặng Lê Nguyên Vũ đang bị bệnh, không thể xuất hiện trước công chúng, không thể đi làm việc bình thường và giao lưu với các doanh nhân, bạn bè suốt hơn 4 năm qua.

Trong tuyên bố nói trên, bà Thảo tố cáo 4 người trong tổ vận hành Trung Nguyên đang “che giấu, giam cầm” ông Vũ để thao túng quyền lực, trục lợi cá nhân: “Thế nhưng trên mạng xã hội xuất hiện khá nhiều thông tin trái chiều, đặt điều, vu khống, xuyên tạc nhằm che giấu, giam cầm chồng tôi để những kẻ chống phá dễ bề thao túng Trung Nguyên và trục lợi cá nhân”.

Gần 5 năm kể từ khi xảy ra tranh chấp giữa vợ chồng “vua cà phê”, đây là lần đầu tiên ông Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện trước truyền thông nhưng ông không nhắc gì tới câu chuyện “lùm xùm” trong gia đình.

Trong khi đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo liên tục đưa ra các phát ngôn và nói rằng mình làm như vậy là để cứu vãn một thương hiệu quốc gia (cà phê Trung Nguyên – PV) trước nguy cơ sụp đổ.

Tin mới lên