Nhân vật

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ lại ra tòa hòa giải ly hôn lần 3

(VNF) - Tòa án nhân dân TP. HCM sẽ mở phiên hòa giải ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo vào ngày mai (14/9) để làm rõ vấn đề định giá tài sản.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ lại ra tòa hòa giải ly hôn lần 3

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ lại ra tòa hòa giải ly hôn lần 3

Luật sư Trương Thị Hòa (bảo vệ quyền lợi cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ) cho biết sáng 14/9, Tòa án nhân dân TP. HCM tiếp tục mở phiên hòa giải giữa ông Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Theo dự kiến, tại buổi hòa giải lần 3 này, hai bên sẽ làm rõ việc thẩm định giá của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Trung Nguyên và tranh chấp xoay quanh vấn đề con cái.

Trước đó, ngày 4/9, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã gửi đơn khiếu nại đến Chánh án Tóa án nhân dân TP. HCM vì cho rằng quá trình giải quyết vụ ly hôn của vợ chồng bà có những sai phạm, thiếu sót.

Theo bà Thảo, Công văn 5174 của Thẩm phán Tòa án nhân dân TP. HCM vượt thẩm quyền giải quyết khiếu nại và thể hiện nhiều sai phạm trong việc tiến hành tố tụng.

Cũng theo bà Thảo, suốt từ năm 2015 đến nay, kể từ khi bị miễn nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc thường trực Tập đoàn Trung Nguyên, mặc dù TAND TP. HCM đã xét xử vụ việc này và tuyên bố TNG phải khôi phục vị trí của bà Thảo tại phiên sơ thẩm vào tháng 9/2017 nhưng TNG kháng cáo và đến giờ vẫn chưa xét xử phúc thẩm.

Bà Thảo cho biết bà hoàn toàn không được thông báo về hoạt động kinh doanh và cũng không nhận được 1 đồng cổ tức nào. Trong khi đó, việc định giá tài sản của TNG đến nay chưa được thực hiện và những người điều hành tại TNG cũng bất hợp tác với việc kiểm toán công ty theo yêu cầu của tòa - những hoạt động cơ bản và cần thiết cho việc xét xử ly hôn.

“Khi chưa làm xong các thủ tục cần thiết, thậm chí có những dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng mà Tòa án đã thông báo phiên xét xử ly hôn vào ngày 5/9 là không đúng. Vì thế, phiên tòa xét xử ngày 5/9 buộc phải hủy bỏ để đảm bảo các thủ tục tố tụng được tiến hành đúng pháp luật”, bà Thảo nhấn mạnh.

Như VietnamFinance đã thông tin trước đó, ngày 14/8, Tòa án nhân dân TP. HCM đã mở phiên hòa giải ly hôn giữa vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên. Tuy nhiên, bà Thảo không có mặt tại phiên tòa.

Tại buổi hòa giải lần này, ông Đặng Lê Nguyên Vũ yêu cầu tòa xem xét 2 vấn đề, đó là về tài sản và quyền nhân thân của ông.

Cụ thể, ông Đặng Lê Nguyên Vũ có đơn gửi Tòa án nhân dân TP. HCM yêu cầu xử lý người tung clip ông trong phiên hòa giải lần 1 vào ngày 3/8 vừa qua.

Ở phiên hòa giải lần 1, có người quay clip cảnh ông Vũ gật gù rồi tung lên mạng, khiến dư luận đồn thổi ông bị tâm thần. Ông Vũ cho rằng hành động trên đã xúc phạm nghiêm trọng đến quyền nhân thân của ông.

Phần thứ 2, giải quyết tài sản chung giữa hai vợ chồng. Trong đó có tài sản chung cổ phần trong các công ty của Tập đoàn Trung Nguyên và tài sản ở các khoản khác gồm tiền, vàng, bất động sản…

Trong buổi hòa giải ngày 3/8, tại Tòa án nhân dân TP. HCM, bà Thảo đã yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung và yêu cầu ông Vũ cấp dưỡng nuôi con đối với mỗi người con là 5% số cổ phần của ông Vũ, 4 người con là 20% số cổ phần của ông Vũ.

Phần ông Vũ yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung và không yêu cầu bà Thảo cấp dưỡng nuôi con. Ông Vũ tôn trọng nguyện vọng của các con.

Nếu các con muốn sống với mẹ và nếu tòa án phán quyết giao cho bà Thảo nuôi dưỡng 4 người con chung, ông Vũ cấp dưỡng mỗi người con là 5% số cổ tức của ông, 4 người con là 20% số cổ tức của ông. Ông Vũ cấp dưỡng nuôi con cho đến khi người con đã thành niên, tốt nghiệp đại học.

 

Tin mới lên