Nhân vật

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ yêu cầu hoãn phiên tòa ly hôn ngày 5/9

(VNF) - Cho rằng quá trình giải quyết vụ ly hôn có những sai phạm, thiếu sót, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã gửi đơn khiếu nại khẩn cấp và yêu cầu Tòa án nhân dân TP.Hồ Chí Minh hủy phiên xét xử ngày mai (5/9).

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ yêu cầu hoãn phiên tòa ly hôn ngày 5/9

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo muốn quay trở lại Trung Nguyên với tư cách người đồng sở hữu lớn nhất

Theo lịch dự kiến, ngày 5/9, Tòa án Nhân dân TP.HCM sẽ xét xử vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Tuy nhiên, bà Thảo đã gửi đơn khiếu nại đến Chánh án Tóa án nhân dân TP.HCM vì cho rằng quá trình giải quyết vụ ly hôn của vợ chồng bà có những sai phạm, thiếu sót.

Cụ thể, theo bà Thảo, Công văn số 5174/TATP-TLĐ (gọi tắt là “Công văn 5174”) của Thẩm phán tòa án TP Hồ Chí Minh vượt thẩm quyền giải quyết khiếu nại và thể hiện nhiều sai phạm trong việc tiến hành tố tụng.

Cũng theo bà Thảo, suốt từ năm 2015 đến nay, kể từ khi bị miễn nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc thường trực Tập đoàn Trung Nguyên, mặc dù, TAND TPHCM đã xét xử vụ việc này và tuyên bố TNG phải khôi phục vị trí của bà Thảo tại phiên sơ thẩm vào tháng 9/2017 nhưng TNG kháng cáo và đến giờ vẫn chưa xét xử phúc thẩm.

Bà Thảo cho biết, bà hoàn toàn không được thông báo về hoạt động kinh doanh và cũng không nhận được 1 đồng cổ tức nào. Trong khi đó, việc định giá tài sản của TNG đến nay chưa được thực hiện, và những người điều hành tại TNG cũng bất hợp tác với việc kiểm toán công ty theo yêu cầu của tòa - những hoạt động cơ bản và cần thiết cho việc xét xử ly hôn.

Vì vậy, bà Thảo đã gửi đơn kiến nghị tới Chánh án TAND TPCHM đề nghị xem xét giải quyết các yêu cầu của bà về việc:

Thụ lý và giải quyết đơn khiếu nại của bà theo đúng thẩm quyền; Xem xét thu hồi Quyết định đưa vụ án ra xét xử số 3446 và chỉ đạo việc khắc phục những vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng; Sớm tiến hành các việc thu thập chứng cứ để thông báo kết quả về Kết luận định giá và Kết quả kiểm toán để các bên thực hiện quyền theo luật định và chỉ đưa vụ án ra xét xử sau khi có Kết luận định giá, Kết quả kiểm toán một cách chính xác, đúng pháp luật;

Đồng thời, việc thu thập chứng cứ cần được hoàn tất, đảm bảo các thủ tục tố tụng được tiến hành đúng pháp luật, tránh việc giải quyết có sai sót, ảnh hưởng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên đương sự.

“Khi chưa làm xong các thủ tục cần thiết, thậm chí có những dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng, mà Tòa án đã thông báo phiên xét xử ly hôn vào ngày 5/9 là không đúng. Vì thế, phiên tòa xét xử ngày mai 5/9 buộc phải hủy bỏ để đảm bảo các thủ tục tố tụng được tiến hành đúng pháp luật”, bà Thảo nhấn mạnh.

Asia Times: Những người sở hữu cà phê Trung Nguyên mắc kẹt trong cuộc ly hôn thập kỷ

Tin mới lên