Nhân vật

Vì sao bà Lê Hoàng Diệp Thảo xin hoãn phiên hòa giải ly hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ?

(VNF) - Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa có đơn đề nghị hoãn phiên hòa giải ly hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ vào ngày mai (29/8) vì không đồng ý với kết quả định giá tài sản.

Vì sao bà Lê Hoàng Diệp Thảo xin hoãn phiên hòa giải ly hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ?

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo xin hoãn phiên hòa giải ly hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Theo dự kiến, ngày mai (29/8), Tòa án nhân dân TP. HCM tiếp tục mở phiên hòa giải ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (sinh năm 1971, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Tuy nhiên, mới đây Luật sư Phan Trung Hoài (bảo vệ quyền lợi cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo) cho biết bà Thảo vừa có đơn xin hoãn phiên hòa giải vào ngày mai.

“Bà Thảo không đồng ý với kết quả định giá tài sản của Công ty thẩm định giá Sài Gòn và nhiều yêu cầu khác cũng chưa được giải quyết nên đại diện theo ủy quyền đã có đơn đề nghị hoãn buổi làm việc này”, luật sư Hoài thông tin thêm.

Trước đó, ngày 14/8, Tòa án nhân dân TP. HCM đã mở phiên hòa giải ly hôn giữa vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên. Tuy nhiên, bà Thảo không có mặt tại phiên tòa.

Tại buổi hòa giải lần này, ông Đặng Lê Nguyên Vũ yêu cầu tòa xem xét 2 vấn đề, đó là về tài sản và quyền nhân thân của ông.

Cụ thể, ông Đặng Lê Nguyên Vũ có đơn gửi Tòa án nhân dân TP. HCM yêu cầu xử lý người tung clip ông trong phiên hòa giải lần 1 vào ngày 3/8 vừa qua.

Ở phiên hòa giải lần 1, có người quay clip cảnh ông Vũ gật gù rồi tung lên mạng, khiến dư luận đồn thổi ông bị tâm thần. Ông Vũ cho rằng hành động trên đã xúc phạm nghiêm trọng đến quyền nhân thân của ông.

Phần thứ 2, giải quyết tài sản chung giữa hai vợ chồng. Trong đó có tài sản chung cổ phần trong các công ty của Tập đoàn Trung Nguyên và tài sản ở các khoản khác gồm tiền, vàng, bất động sản…

Trong buổi hòa giải ngày 3/8, tại Tòa án nhân dân TP. HCM, bà Thảo đã yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung và yêu cầu ông Vũ cấp dưỡng nuôi con đối với mỗi người con là 5% số cổ phần của ông Vũ, 4 người con là 20% số cổ phần của ông Vũ.

Phần ông Vũ yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung và không yêu cầu bà Thảo cấp dưỡng nuôi con. Ông Vũ tôn trọng nguyện vọng của các con.

Nếu các con muốn sống với mẹ và nếu tòa án phán quyết giao cho bà Thảo nuôi dưỡng 4 người con chung, ông Vũ cấp dưỡng mỗi người con là 5% số cổ tức của ông, 4 người con là 20% số cổ tức của ông. Ông Vũ cấp dưỡng nuôi con cho đến khi người con đã thành niên, tốt nghiệp đại học.

Tin mới lên