Nhân vật

Ông Lê Văn Vọng thoái hết vốn khỏi Tập đoàn Lã Vọng

(VNF) - Ông Lê Văn Vọng cùng 2 cổ đông sáng lập Tập đoàn Lã Vọng đã thoái toàn bộ vốn tại doanh nghiệp này.

Ông Lê Văn Vọng thoái hết vốn khỏi Tập đoàn Lã Vọng

Ông Lê Văn Vọng thoái hết vốn khỏi Tập đoàn Lã Vọng.

Theo đó, Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần Tập đoàn Lã Vọng (Tập đoàn Lã Vọng) hiện là ông Đỗ Minh Đàm (sinh năm 1983).

Trước đó, ông Vọng nắm giữ 60% cổ phần tập đoàn này đồng thời là người đại diện pháp luật kiêm Tổng giám đốc. Hai cổ đông còn lại mỗi người sở hữu 20% nhưng hiện cũng không còn nắm giữ cổ phần.

Tại Công ty Cổ phần Thương mại Ngôi nhà Mới - doanh nghiệp có liên quan tới Tập đoàn Lã Vọng, ông Vọng cũng thoái hết vốn và không còn là người đại diện pháp luật. Hiện vai trò này đã được thay đổi sang ông Trần Thanh Bình (sinh năm 1978). Công ty Ngôi Nhà mới cũng vừa công bố việc tăng vốn điều lệ từ 1.151 tỷ đồng lên 2.151 tỷ đồng.

Ngoài Công ty Ngôi Nhà mới, Tập đoàn Lã Vọng còn sở hữu Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Louis chuyên về mảng văn phòng, căn hộ và trung tâm thương mại cao cấp. Đại diện pháp luật kiêm tổng giám đốc của công ty này trước đây là ông Lê Văn Hải - em trai ông Vọng, cũng là một trong ba cổ đông sáng lập của Tập đoàn Lã Vọng. Tuy nhiên, hiện vai trò này đã được chuyển giao cho ông Phạm Duy Hoàng (sinh năm 1985).

Bên cạnh đó, từ tháng 2/2018, Công ty Ngôi Nhà mới và Công ty Cổ phần Đầu tư và thương mại Louis đều đồng loạt thoái vốn khỏi Công ty Hoàng Mai - doanh nghiệp sở hữu dự án Khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ (Hà Nội) có vốn đầu tư dự kiến hơn 2.000 tỷ đồng. Trước đó, 2 doanh nghiệp trên lần lượt sở hữu 50% và 30% cổ phần công ty này.

Tập đoàn Lã Vọng được thành lập vào ngày 2/8/2016 do ông Lê Văn Vọng làm Chủ tịch HĐQT. Tiền thân của Tập đoàn Lã Vọng là Công ty cổ phần Thương mại Ngôi nhà mới (Công ty Ngôi nhà mới) và chuỗi hệ thống các nhà hàng Lã Vọng, các quán cafe dưới hình thức doanh nghiệp tư nhân.

Tập đoàn này có vốn điều lệ 500 tỷ đồng với 3 cổ đông sáng lập gồm: ông Lê Văn Hải (100 tỷ đồng); bà Đặng Thị Như Trang (100 tỷ đồng) và ông Lê Văn Vọng (300 tỷ đồng).

Trước đó, Công ty Ngôi nhà mới được thành lập vào ngày 13/11/2003, chuyên về đầu tư. Ông Lê Văn Vọng là người đại diện pháp luật của Ngôi nhà mới, đồng thời là một trong ba cổ đông sáng lập với 97,97% cổ phần. Hai cổ đông sáng lập còn lại là ông Lê Văn Vân và bà Ngô Thị Toàn. Ông Lê Văn Vọng và ông Lê Văn Vân có cùng địa chỉ đăng ký hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.

Mới đây nhất, đầu tháng 6/2018, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc thanh tra các dự án của Tập đoàn Lã Vọng và các đơn vị thành viên. Theo phản ánh của báo chí, Tập đoàn Lã Vọng và các đơn vị thành viên được ưu ái giao nhiều khu "đất vàng" tại Hà Nội để thực hiện dự án bất động sản, sản xuất kinh doanh, giao thông theo hình thức hợp đồng BT…

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ chính thức giao Thanh tra Chính phủ thành lập đoàn thanh tra liên ngành có sự tham gia của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng và báo cáo Thủ tướng trước tháng 12/2018.

Tin mới lên