Nhân vật

Ông Trịnh Bằng trở thành Giám đốc Tài chính Tập đoàn Techcombank

(VNF) - Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) cho biết đã tiếp nhận và bổ nhiệm ông Trịnh Bằng vào vị trí Giám đốc Tài chính Tập đoàn (CFO) từ ngày 25/1.

Ông Trịnh Bằng trở thành Giám đốc Tài chính Tập đoàn Techcombank

Ông Trịnh Bằng trở thành Giám đốc Tài chính Tập đoàn Techcombank.

Trước khi trở thành CFO của Techcombank, ông Bằng từng tốt nghiệp cử nhân ngành Hệ thống Khoa học, Đại học Virginia (Mỹ). Ông Bằng có 24 năm kinh nghiệm với vai trò lãnh đạo cấp cao tại các tập đoàn lớn, trong đó có 18 năm dẫn dắt Morgan Stanley, một tập đoàn dịch vụ tài chính hàng đầu thế giới.

Thời điểm bắt đầu sự nghiệp, ông Bằng làm việc tại Morgan Stanley ở lĩnh vực ngân hàng và sau đó đã giữ nhiều vị trí cấp cao điển hình như vị trí Giám đốc điều hành toàn Việt Nam với trách nhiệm xây dựng kinh doanh ngân hàng đầu tư và làm cố vấn cao cấp cho nhiều công ty trong và ngoài nước.

Chia sẻ về quyết định bổ nhiệm này, ông Nguyễn Lê Quốc Anh, Tổng giám đốc Techcombank, cho biết: "Với kinh nghiệm và kiến thức của mình, ông Trịnh Bằng sẽ góp phần củng cố đội ngũ nhân sự nòng cốt của Techcombank, giúp Techcombank hiện thực hóa mục tiêu chiến lược trở thành ngân hàng hàng đầu Việt Nam về mặt hiệu suất và vươn tầm khu vực".

Mới đây, Techcombank đã nhận được công văn số 501/NHNN-TTGSNH của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) về việc chấp thuận nguyên tắc chuyển nhượng vốn góp của ngân hàng này tại TechcomFinance vào ngày 19/1.

Theo đó, NHNN đã chấp thuận nguyên tắc chuyển nhượng toàn bộ vốn góp của Techcombank tại TechcomFinance cho Công ty Lotte Card Co. Ltd của Hàn Quốc.

Tin mới lên