Cổ phiếu FPT 'lau sàn', VN-Index lui về mốc 1.210 điểm
(VNF) - Pha đảo chiều của cổ phiếu FPT và diễn biến tiêu cực của nhóm bất động sản khu công nghiệp đã kéo chỉ số VN-Index giảm sâu trong phiên giao dịch 16/4.
Petrolimex dự kiến bán tối đa 60 triệu cổ phiếu quỹ tùy theo điều kiện và diễn biến của thị trường chứng khoán. Thời điểm triển khai sớm nhất có thể trong quý IV/2018, sau khi được Bộ Công Thương chấp thuận và có sự đồng ý của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.
Việc bán cổ phiếu quỹ nhằm bổ sung nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh và đầu tư phát triển của Petrolimex.
Sau khi chạm đáy vào đầu tháng 7, cổ phiếu PLX đã tăng khoảng 34%, kết thúc phiên giao dịch ngày 13/9, cổ phiếu PLX đứng ở mức 71.000 đồng/cổ phiếu.
Về hoạt động kinh doanh, 6 tháng đầu năm 2018, Petrolimex ghi nhận doanh thu thuần 96.630 tỷ đồng, cao hơn 30% so với cùng kỳ năm trước, đứng đầu các doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán. Lãi ròng đạt 2.077 tỷ đồng, tăng 17%, nâng lợi nhuận lũy kế tập đoàn lên 2.838 tỷ đồng.
Hiện, Bộ Công Thương là cổ đông lớn nắm giữ 75,87% vốn tại Petrolimex, cổ đông lớn còn lại là Công ty TNHH Tư vấn và Holdings JX Nippon Oil & Enegry Việt Nam nắm 8% vốn.
Giữa tháng 8 vừa qua, Petrolimex đã có văn bản kiến nghị Chính phủ mở room ngoại cho tập đoàn này lên 49%. Đồng thời đề xuất lùi thời điểm thực hiện việc thoái vốn, giảm tỷ lệ sở hữu Nhà nước xuống còn 51% sang giai đoạn 2019 – 2020, thay vì năm 2018 như lộ trình.
Tuy nhiên, sau đó, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã chỉ đạo tạm thời duy trì room ngoại tại Petrolimex không quá 20% vốn điều lệ.
Theo tính toán của Petrolimex, tỷ lệ còn lại dành cho nhà đầu tư nước ngoài hiện chỉ còn hơn 9%, tương đương 116 triệu cổ phiếu.
“Trên cơ sở tham vấn của Tập đoàn qua các buổi làm việc với các tư vấn tài chính quốc tế và trong nước hàng đầu trên thị trường (Citi Bank, BNP Paribas, SSI…) và đánh giá tình hình thực tế, Tập đoàn thấy rằng có thể đạt mục tiêu giảm tỷ lệ sở hữu, thoái vốn Nhà nước tại Tập đoàn xuống 51% thì tỷ lệ 9% hiện tại này là không đủ hấp dẫn và khó thu hút được dòng vốn ngoại đầu tư mua cổ phiếu của Petrolimex”, nhóm đại diện vốn Nhà nước tại Petrolimex nêu rõ.
(VNF) - Pha đảo chiều của cổ phiếu FPT và diễn biến tiêu cực của nhóm bất động sản khu công nghiệp đã kéo chỉ số VN-Index giảm sâu trong phiên giao dịch 16/4.
(VNF) - VN-Index bắt đầu phát tín hiệu điều chỉnh sau 3 phiên tăng điểm. Sự toả sáng của bộ đôi VIC - VHM giúp bất động sản là nhóm duy nhất duy trì được sự khởi sắc.
(VNF) - Đáng chú ý, Tập đoàn CMC là một trong những đơn vị tiên phong trong phòng chống tấn công mã độc tống tiền. Trước đó, nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam cũng đã trở thành nạn nhân của những vụ việc tương tự.
(VNF) - Công ty Cổ phần Giải trí và Giáo dục Galaxy (Galaxy EE) tiếp tục ghi nhận lỗ trong năm qua, dù mức thua lỗ đã giảm so với năm trước đó.
(VNF) - Cơ quan thuế cho biết, để được hoàn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) tự động, người nộp thuế (NNT) cần lưu ý 3 điều kiện để việc hoàn được thực hiện trong vòng 3 ngày làm việc
(VNF) - Với sự đồng thuận của nhóm cổ phiếu Vingroup, thị trường chứng khoán đang đứng trước cơ hội vượt cản trong các phiên tiếp theo.
(VNF) - CTCP Đầu tư và phát triển Y tế Việt Nhật ghi nhận lợi nhuận năm 2024 đi lùi, hàng tồn kho của công ty cũng tăng mạnh tới 188,3% sau 12 tháng.
(VNF) - Lĩnh vực chủ chốt của DGW đã cho kết quả khả quan khi mảng laptop và máy tính bảng tăng 16% so với cùng kỳ, chiếm 25% tỷ trọng doanh thu. Mảng thiết bị văn phòng cũng ghi nhận mức tăng trưởng 20%, đóng góp 23% vào tổng doanh thu quý.
(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Hoàn Land (HoSE: KHG) vừa công bố tài liệu phục vụ Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025, trong đó đưa ra kế hoạch kinh doanh với một số chỉ tiêu tăng so với năm trước.
(VNF) - Trong bối cảnh người dân ngày càng đối mặt với nhiều rủi ro tài chính từ lạm phát, thất nghiệp đến các cú sốc kinh tế toàn cầu, nghề hoạch định tài chính cá nhân đang nổi lên như một lời giải cần thiết. Không chỉ giúp mỗi người quản lý thu nhập, tiết kiệm và đầu tư một cách hiệu quả, đội ngũ này còn góp phần ổn định thị trường tài chính và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững.
(VNF) - VN-Index tiếp tục duy trì quán tính tăng điểm trong phiên sáng 14/4. Tuy nhiên, dòng tiền có dấu hiệu chọn lọc rõ rệt, tạo nên sự phân hóa giữa các nhóm ngành.
(VNF) - Bám sát kế hoạch lập kỷ lục kinh doanh trong năm 2025, DSC bất ngờ trở thành công ty chứng khoán đầu tiên công bố báo cáo tài chính quý I.
(VNF) - Chuyên gia đánh giá, người trẻ luôn mong muốn sở hữu bất động sản đầu tiên sớm nhất nhưng trước đó cần ưu tiên việc quản lý chi tiêu, bảo vệ tài chính, giữ tiền chờ thời trong bối cảnh giá nhà đất đã tăng mạnh
(VNF) - Với diễn biến “lấy – trả” gần như triệt tiêu lẫn nhau, biên độ dao dộng của nhóm cổ phiếu tăng mạnh tuần qua chỉ loanh quanh ngưỡng 20-30%.
(VNF) - Theo các chuyên gia, đã đến lúc thị trường cần chuẩn hóa khung năng lực, định vị lại vai trò của các nhà hoạch định tài chính cá nhân như những "người dẫn đường", thay vì "người bán hàng".
(VNF) - Tuần giao dịch rút ngắn vì kỳ nghỉ lễ chứng kiến nhiều biến động mạnh trên thị trường chứng khoán, với sự tham gia đáng kể của khối ngoại cả ở chiều mua và bán. Dù tiếp tục bán ròng hơn 1.200 tỷ đồng, dòng vốn ngoại vẫn góp phần giữ nhịp thanh khoản, trong đó MWG, HPG và TCB là những mã hút ròng mạnh nhất.
(VNF) - Có khoảng 86% số hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) thuộc diện ‘‘hoàn thuế trước, kiểm tra sau’’ đã được giải quyết hoàn trong vòng 6 ngày làm việc kể từ khi nhận được đầy đủ hồ sơ, theo Cục Thuế
(VNF) - Doanh nghiệp chuyên tư vấn thầu, Công ty KTV Hưng Yên bị ngưng sử dụng hoá đơn do nợ thuế hơn 2 tỷ đồng mặc dù trước đó mới trúng nhiều gói thầu.
(VNF) - Trước biến động thị trường tài chính, nhu cầu về nhà hoạch định tài chính cá nhân ngày càng tăng. Tại diễn đàn thường niên Hoạch định Tài chính Cá nhân ngày 12/4, các chuyên gia nhấn mạnh, vai trò, tiêu chuẩn nghề nghiệp và sự cần thiết của khung pháp lý nhằm thúc đẩy sự phát triển minh bạch, bền vững cho thị trường.
(VNF) - Hệ thống KRX được giới chuyên gia đánh giá một phần trong câu chuyện nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ cận biên lên mới nổi.
(VNF) - Sau khi công bố những thay đổi về quy định giao dịch khi áp dụng hệ thống công nghệ thông tin mới (KRX) so với hiện tại, HoSE tiếp tục giới thiệu và đưa ra các ví dụ minh họa về lệnh ATO, lệnh ATC trong đợt khớp lệnh định kỳ.
(VNF) - Theo số liệu của Cơ quan thuế, tính đến nay đã có 42.881 hồ sơ được xác định hoàn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) tự động, với số tiền hoàn là 229,3 tỷ đồng
(VNF) - Theo TS. Lê Minh Nghĩa, Diễn đàn Hoạch định tài chính cá nhân năm nay đã tiến thêm một bước trong việc định hình chân dung nhà hoạch định tài chính cá nhân, không chỉ ở cấp độ tổng quan mà còn trong từng lĩnh vực cụ thể.
(VNF) - Sự trở lại của dòng tiền lớn khiến niềm vui của nhà đầu tư bùng nổ hơn trong ngày VN-Index tái lập mốc 1.200 điểm.
(VNF) - Mirae Asset vừa thông báo bán giải chấp cổ phiếu ANV liên quan đến người nội bộ tại Công ty Cổ phần Nam Việt (Navico, HoSE: ANV).
(VNF) - Pha đảo chiều của cổ phiếu FPT và diễn biến tiêu cực của nhóm bất động sản khu công nghiệp đã kéo chỉ số VN-Index giảm sâu trong phiên giao dịch 16/4.
(VNF) - Dự kiến 2 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh là Bãi Vọt - Hàm Nghi và Hàm Nghi - Vũng Áng sẽ thông tuyến chính trước dịp lễ 30/4 và 1/5.