Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh: Thế giới sẽ tiếp tục khó khăn, bất ổn trong năm 2020

Lê Anh - 15/01/2020 16:11 (GMT+7)

(VNF) - Trả lời phỏng vấn tại Nhà khách Chính phủ ngày 14/1, dự báo về tình hình thế giới trong năm 2020, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho rằng chắc chắn năm 2020 sẽ tiếp tục khó khăn, bất ổn; nhất là tình hình kinh tế dự báo chiều hướng tiếp tục khó khăn, trong đó vấn đề thương mại toàn cầu sẽ chịu tác động.

VNF
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Theo Phó Thủ tướng, cho dù là có được giải pháp giữa Mỹ và Trung Quốc, giải pháp tạm thời hoặc là những biện pháp, nhưng vẫn còn đâu đó chính sách bảo hộ mậu dịch, những chính sách ảnh hưởng đến vấn đề tự do thương mại.

“Tình hình thế giới, khả năng vẫn còn nhiều bất ổn khó lường ở các khu vực chưa giải quyết được vì chưa có các giải pháp căn cơ để giải quyết, nhất là khu vực Trung Đông, khu vực Châu Phi”, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định.

Đề cập tới quan hệ Việt-Mỹ và quan hệ Việt-Trung, Phó Thủ tướng cho biết quan hệ giữa Việt Nam với Trung Quốc là quan hệ trong khuôn khổ đối tác chiến lược toàn diện còn quan hệ của Việt Nam với Mỹ là trong khuôn khổ quan hệ đối tác toàn diện.

“Quan hệ của Việt Nam với các nước này đã có khuôn khổ rồi và trong năm 2019 cũng diễn ra như vậy. Cơ bản Việt Nam duy trì quan hệ ổn định; về kinh tế thương mại thì đây là hai đối tác thương mại lớn của Việt Nam; như tôi đã nói  đều là tăng trưởng thương mại trong năm 2019 so với 2018,  đều là tăng nhiều phần trăm so với năm 2018. Những con số đó nói lên quan hệ của chúng ta  vẫn tiếp tục được duy trì”, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết thêm.

Phó Thủ tướng nêu rõ trong năm 2019, Việt Nam có 3 trụ cột quan trọng trong đối ngoại đó là chính trị - an ninh, kinh tế, ngoại giao văn hóa.

Nền kinh tế của Việt Nam trong năm 2019 đạt những thành tựu rất nổi bật, thể hiện qua các con số như đây là lần đầu tiên Việt Nam vượt mức xuất nhập khẩu trên 500 tỷ USD, đạt mức 517 tỷ USD.

Đó là sự đóng góp chung của cả nền kinh tế, trong đó có kinh tế đối ngoại trong việc thúc đẩy thực hiện các cam kết trong hiệp định thương mại tự do. Bắt đầu từ đầu năm 2019, sau khi phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do Toàn diện và Tiến bộ (CPTPP), từ tháng 1/2019 Việt Nam bắt đầu triển khai thực hiện cam kết trong CPTPP. Việc thực hiện CPTPP đã đóng góp những phần trăm nhất định vào thương mại của Việt Nam.

Bên cạnh đó, Việt Nam tiếp tục duy trì được quan hệ với các nước có nền kinh tế mạnh. Thương mại của Việt Nam với Mỹ  tiếp tục tăng trưởng, năm 2019 tăng trên 24% so với 2018. Quan hệ thương mại của Việt Nam với Trung Quốc trên 105 tỷ USD, tăng trưởng khoảng trên 8% so với năm 2018.

Theo Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, đó là kết quả của nền kinh tế chung của Việt Nam, nhưng trong đó cũng có đóng góp của ngoại giao kinh tế nhằm thúc đẩy mở rộng thị trường và khai thác thị trường.

Liên quan đến Biển Đông, Phó Thủ tướng khẳng định Biển Đông là vấn đề quan tâm chung của tất cả các nước. Biển Đông là đường biển hết sức là quan trọng về thông thương hàng hóa liên quan đến tất cả các nước, không phải chỉ các nước trong khu vực. Đương nhiên đối với các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam thì vấn đề chủ quyền là vấn đề thiêng liêng, chúng ta phải bảo vệ chủ quyền trên biển của Việt Nam; cũng như tất cả các nước cũng đều có nhiệm vụ như thế.

Theo Phó Thủ tướng, vấn đề quan trọng là các nước phải tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng Công ước Luật Biển 1982. Khi Việt Nam tham gia vào Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, cũng như các tổ chức quốc tế khác, Việt Nam luôn nêu cao vấn đề tăng cường chủ nghĩa đa phương, tức là các cơ chế đa phương, và tôn trọng luật pháp quốc tế.

“Nếu các nước tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng Công ước Luật Biển 1982 và giải quyết các vấn đề thông qua biện pháp hòa bình thì sẽ đảm bảo được hòa bình. Nhưng nếu diễn ra các hoạt động vi phạm chủ quyền của các nước, đương nhiên là các nước ASEAN sẽ có một lập trường chung là phải đấu tranh, bảo vệ chủ quyền và yêu cầu phải tôn trọng luật pháp quốc tế và Công ước Luật Biển 1982. Các nước ASEAN hiện nay cũng đang trong quá trình xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử với Trung Quốc, nhằm đảm bảo các mục tiêu và nguyên tắc như vậy”, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nêu rõ.

Xem thêm >> Kim ngạch thương mại Nga-Trung Quốc tăng kỷ lục

Cùng chuyên mục
‘Giá cả lên nhanh, xuống chậm tạo áp lực chi tiêu cho người dân'

‘Giá cả lên nhanh, xuống chậm tạo áp lực chi tiêu cho người dân'

21/04/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Quốc hội cho rằng mặt bằng giá hàng hóa, dịch vụ thiết yếu vẫn chưa giảm tương xứng. Thực tế “giá lên nhanh, xuống chậm” tiếp tục khiến áp lực chi tiêu của người dân, đặc biệt là công nhân lao động, chưa được cải thiện như kỳ vọng.

Đọc gì trên Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 4/2026?

Đọc gì trên Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 4/2026?

21/04/26 14:29 (GMT+7)

(VNF) - Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 4/2026 đã chính thức được phát hành. Với 100 trang nội dung, Tạp chí là ấn phẩm thông tin chất lượng, hữu ích đối với giới chuyên gia, nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư cùng đông đảo bạn đọc trên toàn quốc.

'Cảnh báo nguy cơ lãng phí nếu chuyển đổi ồ ạt đất lúa sang công nghiệp'

'Cảnh báo nguy cơ lãng phí nếu chuyển đổi ồ ạt đất lúa sang công nghiệp'

21/04/26 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Bộ NN&MT Trịnh Việt Hùng cần cân nhắc kỹ để tránh lãng phí đất đai. Việc quy hoạch không sát thực tế có thể dẫn đến đất công nghiệp bỏ trống trong khi diện tích đất lúa bị thu hẹp, ảnh hưởng đến an ninh lương thực.

Bộ trưởng Tài chính: Khối tài sản 3,3 triệu tỷ, gấp 3 lần đầu tư công chưa khai thác hiệu quả

Bộ trưởng Tài chính: Khối tài sản 3,3 triệu tỷ, gấp 3 lần đầu tư công chưa khai thác hiệu quả

21/04/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) -Bộ Tài chính cho biết cả nước hiện còn khoảng 200.000 ha đất chưa được khai thác hiệu quả, tương ứng giá trị khoảng 3,3 triệu tỷ đồng, gấp ba lần tổng vốn đầu tư công năm 2026. Đây là nguồn lực rất lớn nhưng chưa được chuyển hóa hiệu quả.

ĐBQH đề xuất tăng lương cơ sở đến 2,7 triệu đồng/tháng

ĐBQH đề xuất tăng lương cơ sở đến 2,7 triệu đồng/tháng

21/04/26 10:31 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Thạch Phước Bình cho rằng mức lương cơ sở dự kiến 2,53 triệu đồng từ 1/7 chưa bảo đảm đời sống, đề xuất nâng lên 2,65 - 2,7 triệu đồng.

'Giá nhà gấp 25 - 30 lần thu nhập, người lao động làm việc 30 năm khó sở hữu căn hộ'

'Giá nhà gấp 25 - 30 lần thu nhập, người lao động làm việc 30 năm khó sở hữu căn hộ'

21/04/26 10:20 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Quốc hội Lê Hoàng Anh (Gia Lai) cho biết, giá nhà tại các đô thị lớn hiện đã vượt xa khả năng chi trả của người dân, khi cao gấp 25 – 30 lần thu nhập bình quân năm nhà.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Bí thư Thành ủy Hải Phòng nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

20/04/26 18:50 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Ngọc Châu, Bí thư Thành ủy Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Nghịch lý trong nhiều trường hợp 'càng tăng đầu tư, nguy cơ lãng phí càng lớn'

Nghịch lý trong nhiều trường hợp 'càng tăng đầu tư, nguy cơ lãng phí càng lớn'

20/04/26 18:46 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Nguyễn Văn Lâm chỉ ra nghịch lý trong nhiều trường hợp, càng tăng đầu tư thì nguy cơ lãng phí càng lớn. Theo ông, tiết kiệm chi nhưng dồn vào dự án chậm triển khai, sự lãng phí còn lớn hơn.

Đại biểu Quốc hội đề xuất xây dựng một đạo luật nền tảng cho kinh tế tư nhân

Đại biểu Quốc hội đề xuất xây dựng một đạo luật nền tảng cho kinh tế tư nhân

20/04/26 18:43 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Phạm Trọng Nhân, Đoàn ĐBQH TP. HCM, đề nghị Quốc hội sớm xây dựng một đạo luật nền tảng cho kinh tế tư nhân, nhằm chuyển các chủ trương thành quy định pháp lý cụ thể, tạo điều kiện để khu vực này phát huy vai trò là động lực quan trọng của nền kinh tế.

Việt Nam nhập siêu gần 8 tỷ USD, xuất khẩu có dấu hiệu chững lại trong tháng 4

Việt Nam nhập siêu gần 8 tỷ USD, xuất khẩu có dấu hiệu chững lại trong tháng 4

20/04/26 16:28 (GMT+7)

(VNF) - Số liệu mới công bố cho thấy, trong 3,5 tháng đầu năm 2026, cán cân thương mại của Việt Nam đã chuyển sang trạng thái nhập siêu gần 7,9 tỷ USD, trong bối cảnh xuất khẩu bắt đầu có dấu hiệu chậm lại từ đầu tháng 4.

Phó Thủ tướng: Không lấy 'đặc thù' làm lý do trì hoãn cải cách thủ tục hành chính

Phó Thủ tướng: Không lấy 'đặc thù' làm lý do trì hoãn cải cách thủ tục hành chính

20/04/26 15:42 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng yêu cầu các bộ, ngành không được lấy lý do “đặc thù” để trì hoãn cải cách, đồng thời đẩy mạnh cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh theo hướng thực chất, giảm mạnh chi phí và thời gian cho doanh nghiệp.

Đại tướng Phan Văn Giang: 'Đồng Nai hội
đủ điều kiện trở thành thành phố'

Đại tướng Phan Văn Giang: 'Đồng Nai hội đủ điều kiện trở thành thành phố'

20/04/26 14:58 (GMT+7)

(VNF) - Nếu Quốc hội thông qua, Đồng Nai sẽ là thành phố thứ 7 trực thuộc Trung ương. Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang nhận định Đồng Nai đã hội đủ điều kiện trở thành thành phố.

Ông Đỗ Thành Trung làm Chủ tịch TP. Hải Phòng

Ông Đỗ Thành Trung làm Chủ tịch TP. Hải Phòng

20/04/26 10:28 (GMT+7)

(VNF) - Ông Đỗ Thành Trung, Phó bí thư Thành ủy Hải Phòng được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng nhiệm kỳ 2026-2031.

Quốc hội xem xét thông qua đề án lập TP.Đồng Nai trực thuộc Trung ương

Quốc hội xem xét thông qua đề án lập TP.Đồng Nai trực thuộc Trung ương

20/04/26 09:36 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ trình Quốc hội đề án thành lập TP. Đồng Nai trực thuộc Trung ương, định hướng trở thành đô thị lớn, đa trung tâm, chia sẻ chức năng và liên kết phát triển với TP. HCM.

Quốc hội họp đợt 2, thảo luận kế hoạch phát triển 5 năm tới

Quốc hội họp đợt 2, thảo luận kế hoạch phát triển 5 năm tới

20/04/26 09:34 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội bước vào đợt 2 của kỳ họp thứ nhất từ ngày 20/4, tập trung thảo luận các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách và đặc biệt là kế hoạch phát triển 5 năm giai đoạn 2026–2030 nhằm xác định mục tiêu, định hướng và nguồn lực cho giai đoạn tới.

Kinh doanh xổ số: Có thể bị xử phạt vi phạm đến 100 triệu đồng

Kinh doanh xổ số: Có thể bị xử phạt vi phạm đến 100 triệu đồng

19/04/26 21:44 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất mở rộng thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh xổ số, cho phép lực lượng công an và chính quyền địa phương áp dụng mức phạt tối đa lên tới 100 triệu đồng.

Bắt nữ doanh nhân đổ lậu 20.000 tấn rác thải; cựu Chủ tịch Nam Triệu bị truy tố vì tham ô

Bắt nữ doanh nhân đổ lậu 20.000 tấn rác thải; cựu Chủ tịch Nam Triệu bị truy tố vì tham ô

19/04/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) -Nhiều vụ án lớn thu hút sự chú ý như: Lê Thị Thùy Trang bị cáo buộc điều hành đường dây đổ trái phép hơn 20.000 tấn rác thải; cựu Chủ tịch HĐQT Công ty Nam Triệu bị truy tố tội tham ô; Chủ tịch HĐQT Công ty dược Sơn Lâm kháng cáo liên quan hành vi đưa hối lộ và Giám đốc Công ty than Cọc Sáu cùng 11 bị cáo tại Quảng Ninh được hưởng án treo sau xét xử.

Thép Việt Ý chưa thoát chuỗi thua lỗ kéo dài nhiều năm

Thép Việt Ý chưa thoát chuỗi thua lỗ kéo dài nhiều năm

19/04/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Duy trì doanh thu hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm nhưng liên tục thua lỗ, Thép Việt Ý đang nằm trong danh sách doanh nghiệp được cơ quan thuế chú ý khi hiệu quả kinh doanh không tương xứng quy mô.

Tham khảo cách tính tiền lương, phụ cấp theo mức lương cơ sở mới

Tham khảo cách tính tiền lương, phụ cấp theo mức lương cơ sở mới

19/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Nội vụ đề xuất cách tính tiền lương, phụ cấp và hoạt động phí của các nhóm cán bộ, công chức, viên chức, người hưởng lương tại các cơ quan theo mức lương cơ sở mới dự kiến tăng từ 1/7.

Bộ Công Thương dự kiến giảm hơn 200 điều kiện kinh doanh

Bộ Công Thương dự kiến giảm hơn 200 điều kiện kinh doanh

18/04/26 11:37 (GMT+7)

(VNF) - Về cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh, Bộ Công Thương cho biết dự kiến giảm từ 565 điều kiện xuống còn 363 điều kiện.

Thủ tướng yêu cầu sắp xếp thôn, tổ dân phố trong cả nước

Thủ tướng yêu cầu sắp xếp thôn, tổ dân phố trong cả nước

17/04/26 16:06 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu Bộ Nội vụ khẩn trương tham mưu việc sắp xếp thôn, tổ dân phố trong cả nước và sử dụng đội ngũ cán bộ không chuyên trách.

Đưa đường sắt thành điểm sáng mới trong hợp tác chiến lược Việt - Trung

Đưa đường sắt thành điểm sáng mới trong hợp tác chiến lược Việt - Trung

17/04/26 11:17 (GMT+7)

(VNF) - Trong tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc vừa được công bố nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, hai nước nhất trí đưa hợp tác đường sắt trở thành điểm sáng mới trong hợp tác chiến lược giữa hai nước.

'Bảo đảm thành công dự án xuất khẩu điện gió sang Singapore'

'Bảo đảm thành công dự án xuất khẩu điện gió sang Singapore'

16/04/26 14:33 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong nhất trí khả năng ký kết Hiệp định liên chính phủ về việc mua bán điện phát thải các-bon thấp xuyên biên giới, tạo khuôn khổ pháp lý, bảo đảm triển khai thành công dự án xuất khẩu điện gió từ Việt Nam sang Singapore.

‘Dư địa chính sách thu hẹp, điều hành cần linh hoạt hơn’

‘Dư địa chính sách thu hẹp, điều hành cần linh hoạt hơn’

16/04/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Trước áp lực từ lạm phát, lãi suất toàn cầu neo cao và biến động địa chính trị, TS. Cấn Văn Lực nhận định dư địa điều hành chính sách của Việt Nam đang thu hẹp dần, đòi hỏi các cơ quan quản lý phải linh hoạt, chủ động hơn trong phối hợp chính sách để vừa giữ ổn định kinh tế vĩ mô, vừa hỗ trợ tăng trưởng.

Tin khác
Đề xuất tăng 8% lương hưu, trợ cấp từ 1/7

Đề xuất tăng 8% lương hưu, trợ cấp từ 1/7

(VNF) - Bộ Nội vụ đề xuất điều chỉnh tăng thêm 8% mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng từ 1/7, thay cho phương án chia nhóm như trước.

‘Giá cả lên nhanh, xuống chậm tạo áp lực chi tiêu cho người dân'

‘Giá cả lên nhanh, xuống chậm tạo áp lực chi tiêu cho người dân'

Đọc gì trên Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 4/2026?

Đọc gì trên Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 4/2026?

'Cảnh báo nguy cơ lãng phí nếu chuyển đổi ồ ạt đất lúa sang công nghiệp'

'Cảnh báo nguy cơ lãng phí nếu chuyển đổi ồ ạt đất lúa sang công nghiệp'

Bộ trưởng Tài chính: Khối tài sản 3,3 triệu tỷ, gấp 3 lần đầu tư công chưa khai thác hiệu quả

Bộ trưởng Tài chính: Khối tài sản 3,3 triệu tỷ, gấp 3 lần đầu tư công chưa khai thác hiệu quả

ĐBQH đề xuất tăng lương cơ sở đến 2,7 triệu đồng/tháng

ĐBQH đề xuất tăng lương cơ sở đến 2,7 triệu đồng/tháng

'Giá nhà gấp 25 - 30 lần thu nhập, người lao động làm việc 30 năm khó sở hữu căn hộ'

'Giá nhà gấp 25 - 30 lần thu nhập, người lao động làm việc 30 năm khó sở hữu căn hộ'

Bí thư Thành ủy Hải Phòng nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Bí thư Thành ủy Hải Phòng nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Nghịch lý trong nhiều trường hợp 'càng tăng đầu tư, nguy cơ lãng phí càng lớn'

Nghịch lý trong nhiều trường hợp 'càng tăng đầu tư, nguy cơ lãng phí càng lớn'

Đại biểu Quốc hội đề xuất xây dựng một đạo luật nền tảng cho kinh tế tư nhân

Đại biểu Quốc hội đề xuất xây dựng một đạo luật nền tảng cho kinh tế tư nhân

Việt Nam nhập siêu gần 8 tỷ USD, xuất khẩu có dấu hiệu chững lại trong tháng 4

Việt Nam nhập siêu gần 8 tỷ USD, xuất khẩu có dấu hiệu chững lại trong tháng 4

Phó Thủ tướng: Không lấy 'đặc thù' làm lý do trì hoãn cải cách thủ tục hành chính

Phó Thủ tướng: Không lấy 'đặc thù' làm lý do trì hoãn cải cách thủ tục hành chính

Đại tướng Phan Văn Giang: 'Đồng Nai hội
đủ điều kiện trở thành thành phố'

Đại tướng Phan Văn Giang: 'Đồng Nai hội đủ điều kiện trở thành thành phố'

Ông Đỗ Thành Trung làm Chủ tịch TP. Hải Phòng

Ông Đỗ Thành Trung làm Chủ tịch TP. Hải Phòng

Quốc hội xem xét thông qua đề án lập TP.Đồng Nai trực thuộc Trung ương

Quốc hội xem xét thông qua đề án lập TP.Đồng Nai trực thuộc Trung ương

Quốc hội họp đợt 2, thảo luận kế hoạch phát triển 5 năm tới

Quốc hội họp đợt 2, thảo luận kế hoạch phát triển 5 năm tới

Kinh doanh xổ số: Có thể bị xử phạt vi phạm đến 100 triệu đồng

Kinh doanh xổ số: Có thể bị xử phạt vi phạm đến 100 triệu đồng

Bắt nữ doanh nhân đổ lậu 20.000 tấn rác thải; cựu Chủ tịch Nam Triệu bị truy tố vì tham ô

Bắt nữ doanh nhân đổ lậu 20.000 tấn rác thải; cựu Chủ tịch Nam Triệu bị truy tố vì tham ô

Thép Việt Ý chưa thoát chuỗi thua lỗ kéo dài nhiều năm

Thép Việt Ý chưa thoát chuỗi thua lỗ kéo dài nhiều năm

Tham khảo cách tính tiền lương, phụ cấp theo mức lương cơ sở mới

Tham khảo cách tính tiền lương, phụ cấp theo mức lương cơ sở mới

Bộ Công Thương dự kiến giảm hơn 200 điều kiện kinh doanh

Bộ Công Thương dự kiến giảm hơn 200 điều kiện kinh doanh

Thủ tướng yêu cầu sắp xếp thôn, tổ dân phố trong cả nước

Thủ tướng yêu cầu sắp xếp thôn, tổ dân phố trong cả nước

Đưa đường sắt thành điểm sáng mới trong hợp tác chiến lược Việt - Trung

Đưa đường sắt thành điểm sáng mới trong hợp tác chiến lược Việt - Trung

'Bảo đảm thành công dự án xuất khẩu điện gió sang Singapore'

'Bảo đảm thành công dự án xuất khẩu điện gió sang Singapore'

‘Dư địa chính sách thu hẹp, điều hành cần linh hoạt hơn’

‘Dư địa chính sách thu hẹp, điều hành cần linh hoạt hơn’

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

(VNF) - Công ty Cổ phần Giầy Thượng Đình đang lên kế hoạch chuyển đổi khu “đất vàng” tại số 277 đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) thành tổ hợp căn hộ, văn phòng và trường học với tổng vốn đầu tư dự kiến gần 10.000 tỷ đồng.