PV GAS với thông điệp 'giải pháp năng lượng cho tăng trưởng xanh' tại GRECO 2023
Hoàng Ngân -
20/09/2023 22:05 (GMT+7)
(VNF) - Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 33 năm thành lập (ngày 20/9/1990 đến ngày 20/9/2023), Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tham gia không gian triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh và các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế TP. HCM lần thứ 4 năm 2023 (GRECO 2023). Đặc biệt, gian triển lãm PV GAS đã đạt giải thưởng “Gian hàng ấn tượng nhất”, góp phần lan tỏa thông điệp “Giải pháp năng lượng cho tăng trưởng xanh” trong cộng đồng.
Tổng giám đốc Phạm Văn Phong đón tiếp lãnh đạo UBND TP. HCM đến thăm qua gian triển lãm PV GAS
Triển lãm thu hút hơn 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia. Sự quan tâm của cộng đồng không chỉ do sức thu hút của các gian triển lãm được thiết kế đẹp, màu sắc rực rỡ, kỹ thuật ứng dụng hiện đại, giới thiệu nhiều thiết bị, sản phẩm, công năng hữu ích mà còn vì nội dung thông điệp đầy trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp đang tích cực thực hiện chuyển dịch xanh; đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức về phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, hướng tới phát triến kinh tế bền vững.
Thể hiện thông điệp “Giải pháp năng lượng cho tăng trưởng xanh” bằng những ứng dụng nghe nhìn hấp dẫn, nhiều tầng thông tin, mở rộng kiến thức phổ thông về ngành công nghiệp khí, gian hàng của PV GAS không chỉ nhận được sự đánh giá cao của ban tổ chức mà giành được ấn tượng đẹp, sự tán thưởng và tham gia tương tác tích cực của đông đảo khách tham quan trong không gian trưng bày hiện đại, có tính tương tác cao.
Khẳng định chủ đề hành động của PV GAS với “Hành trình năng lượng xanh”
Thông qua các phương thức hiển thị thông tin kỹ thuật số có khả năng tương tác hiện đại, khách tham quan được cung cấp đầy đủ thông tin về chặng đường 33 năm hình thành và phát triển của doanh nghiệp cùng các định hướng sản phẩm/dịch vụ khí xanh trong tương lai.
Khách tham quan không chỉ nắm được thông tin về các loại sản phẩm khí hiện hữu đa dạng của PV GAS từ LNG, CNG, LPG, khí thấp áp, Condensate… cùng chuỗi hệ thống hạ tầng công nghiệp khí từ thượng đến hạ nguồn mà còn hiểu thêm về định hướng tương lai của doanh nghiệp qua các các kiến thức về sản phẩm tiềm năng cho chế biến hóa dầu từ khí như Methane, Ethane, Propane, Butane… và định hướng phát triển các sản phẩm khí xanh phát thải CO2 bằng không (Hydro xanh lá, Amonia xanh lá…). Đây cũng là hướng phát triển của ngành năng lượng thế giới trong những năm qua và tương lai.
Gian triển lãm PV GAS đạt giải thưởng “Gian hàng ấn tượng nhất” của GRECO 2023
Đến với gian triển lãm của PV GAS, thông qua loạt hoạt động thú vị trải dài theo diện tích bố trí hợp lý, cảm giác như toàn bộ “cuốn sách” tìm hiểu về ngành công nghiệp khí – PV GAS được mở ra đẹp đẽ, thân thiện và dễ hiểu.
Đặc biệt, toàn bộ gian triển lãm là lời khẳng định: quá trình chuyển dịch xanh của PV GAS được ưu tiên thực hiện liên tục nhằm bắt kịp nhu cầu thị trường, xu thế xã hội và cũng là cơ sở để doanh nghiệp phát triển bền vững hơn trong tương lai.
Kết thúc 5 ngày, gian triển lãm của PV GAS đã hoàn thành các mục tiêu đề ra liên quan đến nhiệm vụ quảng bá thương hiệu và giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh của doanh nghiệp, qua đó giúp tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân và doanh nghiệp về phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, hướng tới phát triển kinh tế bền vững; xứng đáng nhận giải thưởng “Gian hàng ấn tượng nhất” của ban tổ chức GRECO 2023.
Trong một khoảng thời gian giới hạn và một không gian trưng bày không quá lớn, gian hàng triển lãm của PV GAS thực sự là một kênh thông tin hiện đại, tiếp cận trực tiếp đến cộng đồng, nhấn mạnh thông điệp chủ đạo: “PV GAS là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực năng lượng thực hiện chủ trương của đảng và nhà nước, cung cấp các giải pháp về năng lượng để phục vụ cho sản xuất tạo ra những sản phẩm, dịch vụ sạch/xanh”.
(VNF) - Sáng 30/11/2025, Hội nghị Tổng kết Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025 (Đề án 939) và triển khai Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026 – 2035 (Đề án 2415) và biểu dương các điển hình hợp tác xã do phụ nữ quản lý năm 2025 đã diễn ra tại Hà Nội với sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và trực tuyến với 34 điểm cầu khắp cả nước.
(VNF) - Kết thúc tháng 11, giá vàng trong nước vẫn neo ở mức cao nhất từ trước đến nay. Tính từ đầu năm đến nay, giá vàng trong nước đã tăng tới hơn 70 triệu đồng/lượng.
(VNF) - Đánh giá tổng kim ngạch thương mại của Ấn Độ chỉ cao hơn Việt Nam không đáng kể, chuyên gia xuất khẩu cho rằng nếu đà tăng trưởng tiếp tục được duy trì, Việt Nam hoàn toàn có thể vượt Ấn Độ trong vòng 1-2 năm tới.
(VNF) - Trong bối cảnh nguồn cung chịu áp lực, giá APT, nguyên liệu đầu vào quan trọng nhất trong chuỗi sản xuất vonfram, tiếp tục tăng mạnh. Fastmarkets hiện ghi nhận giá quanh mức 735 – 780 USD/mtu (CIF Rotterdam/Baltimore), gần gấp 2,3 lần bình quân năm 2024 (318 USD/mtu) và vượt xa đỉnh lịch sử năm 2011 (430 USD/mtu).
(VNF) - Trong lĩnh vực xây dựng, chất lượng sản phẩm là điều kiện cần, nhưng cung ứng vật liệu kịp thời mới là điều kiện đủ để đảm bảo tiến độ thi công. Với sứ mệnh trở thành người đồng hành thông suốt mạch sống của mọi công trình, Ströman không chỉ tập trung vào việc sản xuất các dòng ống nhựa bền bỉ chất Đức; mà còn phát triển một mạng lưới phân phối rộng khắp, đảm bảo Ströman có thể đến tay nhà thầu và người tiêu dùng một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.
(VNF) - Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết giữa Tập đoàn T&T Group và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ tạo động lực cho việc tăng cường kết nối, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hội nhập và nâng cao năng lực cạnh tranh cho cộng đồng doanh nghiệp trẻ trên phạm vi toàn quốc.
(VNF) - Vietravel Airlines sẽ đổi sang tên thương hiệu mới, độc lập với hệ sinh thái Tập đoàn Du lịch Vietravel sau khi thương hiệu này thoái sạch vốn tại hãng bay.
(VNF) - Chi phí thay pin từng là rào cản tài chính hàng đầu với người dùng và cũng là bài toán khó đối với nhiều nhà sản xuất xe điện. Tuy nhiên, thương hiệu xe máy điện Dat Bike mới đây đã có công bố đáng chú ý về độ bền pin xe điện của hãng.
(VNF) - Các thị trường chiến lược như Mỹ, EU, Nhật Bản hay Trung Đông vẫn còn nhiều dư địa xuất khẩu chưa được khai thác hiệu quả, là nhận định chung tại Diễn đàn Xúc tiến xuất khẩu Việt Nam 2025 với chủ đề “Go Global – Chinh phục thị trường quốc tế”, diễn ra ngày 26/11 tại Hà Nội.
(VNF) - Thỏa thuận kéo dài 10 năm giữa Thaco và Fresh Del Monte không chỉ mở ra thị trường ổn định cho nông sản Việt, đồng thời tạo kỳ vọng phục hồi cho HAGL Agrico (HNG) sau nhiều năm khó khăn.
(VNF) - Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội thí điểm thực hiện vùng phát thải thấp tại một số khu vực trong Vành đai 1 gồm 9 phường: Hai Bà Trưng, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Ô Chợ Dừa, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ba Đình, Giảng Võ, Ngọc Hà, Tây Hồ.
(VNF) - Trong tháng 11/2025, ông Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PV GAS đã chủ trì các buổi làm việc với các đơn vị của PV GAS thuộc Khối Kinh doanh, Khối Sản xuất – Vận hành và Khối Dự án - Dịch vụ.
(VNF) - Cuối năm là lúc lòng người muốn đặt xuống bộn bề để dành một chuyến đi cho tâm hồn: tìm lại sự bình an, nuôi dưỡng niềm tin, khơi lại năng lượng sống. Vietravel giới thiệu ba hành trình đặc biệt – Bhutan, Sri Lanka và Tây Tạng – những miền đất nơi tiếng chuông chùa hòa cùng mây núi, nơi mỗi bước chân là một lời cầu an lặng lẽ mà sâu xa.
(VNF) - Hàng nghìn lồng tôm hùm tại vịnh Xuân Đài (tỉnh Đắk Lắk) bị chết hàng loạt trong trận mưa lũ vừa qua, đẩy nhiều hộ nuôi tôm rơi vào cảnh trắng tay.
(VNF) - Giữa sa mạc mênh mông và ánh nắng rực lửa, Ai Cập hiện ra như một bản giao hưởng kỳ vĩ của thời gian. Nơi đây, lịch sử ngàn năm vẫn còn vang vọng qua từng khối đá của kim tự tháp Giza, qua ánh vàng của sa mạc Sahara và qua dòng chảy êm đềm của sông Nile – mạch nguồn nuôi sống nền văn minh cổ đại huy hoàng.
(VNF) - Ngày 22/11, Hội Vi sinh lâm sàng Việt Nam chính thức được thành lập, giữ cương vị Chủ tịch là PGS.TS.BS Đoàn Mai Phương, Trưởng chuyên khoa Vi sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City, Hà Nội.
(VNF) - Khi mùa đông đang về, bốn mái ấm mới được dựng lên giữa vùng cao Lào Cai, mang theo hơi ấm yêu thương từ chương trình ROX Share - Chia sẻ yêu thương tới các gia đình khó khăn ở xã Hưng Khánh, tỉnh Lào Cai. Đây là món quà do ROX Group, ROX Key và Popplife đồng hành cùng chính quyền địa phương trao tặng.
(VNF) - Sáng 30/11/2025, Hội nghị Tổng kết Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025 (Đề án 939) và triển khai Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026 – 2035 (Đề án 2415) và biểu dương các điển hình hợp tác xã do phụ nữ quản lý năm 2025 đã diễn ra tại Hà Nội với sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và trực tuyến với 34 điểm cầu khắp cả nước.
(VNF) - Gần 3ha đất nông nghiệp của Tân Á Đại Thành ở quận Hoàng Mai cũ (Hà Nội) được chuyển đổi mục đích sử dụng để thực hiện tổ hợp nhà ở, văn phòng.