Quảng Ngãi động viên FLC chấm dứt các dự án, trả lại đất

D.Quất – K.Hồng - 11/07/2022 15:23 (GMT+7)

(VNF) - Tỉnh Quảng Ngãi đang động viên Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC chấm dứt các dự án trên địa bàn tỉnh, trả lại đất đã được cấp. Trường hợp nhà đầu tư không tự chấm dứt hoạt động của các dự án và trả lại đất, địa phương sẽ thu hồi.

VNF
Tất cả các dự án của FLC và các đối tác tại Quảng Ngãi vẫn chưa được triển khai

Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi (Ban quản lý) vừa có báo cáo về các dự án của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Theo Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi, giai đoạn 2018-2019, đơn vị đã cấp quyết định chủ trương đầu tư 9 dự án cho FLC và 6 công ty đối tác.

Trong số này, có 4 dự án khu đô thị gồm: Vạn Tường 01, Vạn Tường 04, Vạn Tường 07, Vạn Tường 08. Các dự án này có tổng diện tích trên trên 165ha, tổng vốn đăng ký đầu tư gần 9.200 tỷ đồng.

Và 5 dự án khu du lịch sinh thái gồm: FLC Quảng Ngãi, Vạn Tường 9, Vạn Tường 10, Vạn Tường 11 và Vạn Tường 12. Các dự án này có tổng diện tích trên 81ha, tổng vốn đăng ký đầu tư trên 8.900 tỷ đồng.

Sau khi các dự án được cấp quyết định chủ trương đầu tư, nhà đầu tư đã triển khai thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và các thủ tục liên quan.

Đối với các dự án khu đô thị, dự án Vạn Tường 07 và Vạn Tường 08, nhà đầu tư đã chi trả được hơn 60 tỷ đồng giải phóng mặt bằng nhưng chưa triển khai xây dựng. Hai dự án còn lại chưa được triển khai do vướng quy hoạch đất quốc phòng.

Đối với các dự án du lịch sinh thái, đến thời điểm này, chủ đầu tư mới chi trả bồi thường gần 800 triệu đồng. Riêng dự án Khu đô thị du lịch sinh thái FLC Quảng Ngãi chưa triển khai bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Theo Ban quản lý, 9 dự án của FLC và các đối tác đều chưa triển khai xây dựng. Nguyên nhân do công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hiện có 2 trong số 6 nhà đầu tư đối tác của FLC đã bị thu hồi giấy đăng ký doanh nghiệp. Đối với 4 nhà đầu tư còn lại, Ban quản lý đã làm việc với Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi và đang tiếp tục lấy ý kiến Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi về các nội dung liên quan đến các nhà đầu tư để tổng hợp, xem xét xử lý.

Theo Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi, theo quy định hiện hành, các dự án của FLC và các đối tác phải thực hiện thủ tục lựa chọn nhà đầu tư.

Hiện nay, Ban quản lý đang phối hợp với các cơ quan liên quan nhằm củng cố hồ sơ về các nhà đầu tư. Sau đó Ban quản lý sẽ làm việc, động viên nhà đầu tư tự chấm dứt hoạt động của các dự án và trả lại đất đối với phần diện tích đã được nhà nước giao, cho thuê để làm cơ sở thực hiện thủ tục lựa chọn nhà đầu tư.

Trường hợp nhà đầu tư không tự chấm dứt hoạt động của các dự án và trả lại đất, Ban quản lý sẽ xem xét, thu hồi đất và chấm dứt hoạt động của các dự án.

Liên quan đến các dự án này, nhiều người dân Quảng Ngãi từng gửi đơn đến công an tố cáo FLC. Đây là những người tin tưởng FLC nên đã nộp hàng trăm triệu đồng ‘mua đất trên giấy’. Sau nhiều năm nộp tiền nhưng nhận thấy dự án vẫn là bãi đất trống nên nhiều người yêu cầu FLC trả lại tiền. Tuy nhiên yêu cầu của người dân bị phớt lờ.

Cùng chuyên mục
Vì sao nhà đầu tư bất động sản bắt đầu hạ kỳ vọng?

Vì sao nhà đầu tư bất động sản bắt đầu hạ kỳ vọng?

(VNF) - Thị trường bất động sản đang chứng kiến sự thay đổi đáng chú ý trong tâm lý nhà đầu tư. Nếu trước đây tâm lý "giữ hàng chờ tăng giá" chiếm ưu thế, thì nay áp lực dòng tiền và nguồn cung mới đang khiến nhiều người phải điều chỉnh kỳ vọng lợi nhuận.

VSIP muốn đầu tư khu công nghiệp rộng 250ha ở Đà Nẵng

VSIP muốn đầu tư khu công nghiệp rộng 250ha ở Đà Nẵng

31/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Điện Tiến có diện tích khoảng 250ha, được định hướng phát triển theo mô hình khu công nghiệp đa ngành.

Hà Nội: ‘Phát triển nhà ở cho thuê giá phù hợp cho công nhân, lao động ngoại tỉnh’

Hà Nội: ‘Phát triển nhà ở cho thuê giá phù hợp cho công nhân, lao động ngoại tỉnh’

30/05/26 06:45 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng cho biết sẽ ưu tiên phát triển quỹ nhà ở cho thuê giá phù hợp dành cho công nhân, lao động trẻ và lao động ngoại tỉnh.

200 hồ sơ tham gia Giải thưởng quốc gia bất động sản Việt Nam lần thứ II

200 hồ sơ tham gia Giải thưởng quốc gia bất động sản Việt Nam lần thứ II

29/05/26 17:02 (GMT+7)

(VNF) - Giải thưởng quốc gia bất động sản Việt Nam lần thứ II gồm 12 hạng mục giải thưởng với 200 hồ sơ tham gia. Đáng chú ý, tại giải thưởng lần này đã có nghị quyết vượt ngoài quy chế ban đầu. Theo đó, trong hạng mục "Top 10 Nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam", hội đồng quyết định bổ sung thêm một giải đặc biệt.

Novotel Living & Regal Residence: Bộ sưu tập 5 tòa tháp mặt biển siêu giới hạn ra mắt mùa hè 2026

Novotel Living & Regal Residence: Bộ sưu tập 5 tòa tháp mặt biển siêu giới hạn ra mắt mùa hè 2026

29/05/26 13:51 (GMT+7)

(VNF) - Tọa lạc tại lõi trung tâm đại đô thị Regal Legend (Đồng Hới, Quảng Trị), tổ hợp 5 tòa tháp Novotel Living & Regal Residence xác lập một chuẩn mực sống quốc tế ngay tại trái tim thành phố biển. Hơn cả một không gian sống và lưu trú 5 sao, dự án mang đến đặc quyền thụ hưởng tinh hoa văn hóa và một giải pháp tích sản an toàn, bền vững cho giới đầu tư toàn cầu.

Bốn giá trị tạo nên sức hút của The Tropic giữa làn sóng dịch chuyển về đảo Vũ Yên

Bốn giá trị tạo nên sức hút của The Tropic giữa làn sóng dịch chuyển về đảo Vũ Yên

29/05/26 13:51 (GMT+7)

(VNF) - Giữa làn sóng dịch chuyển của giới thành đạt đất Cảng về Vinhomes Royal Island, The Tropic đang là tọa độ được săn đón bậc nhất. Sức hút ấy đến từ bốn giá trị cốt lõi, kết hợp giữa vị trí, kiến trúc, cộng đồng và tính khan hiếm, tạo nên chuẩn mực sống mới tại Hải Phòng.

‘Đầu tư bất động sản đang chuyển dịch về khai thác tài sản, thay vì chờ tăng giá’

‘Đầu tư bất động sản đang chuyển dịch về khai thác tài sản, thay vì chờ tăng giá’

29/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Đó là nhận định của ông Đồng Quang Cảnh – Quản lý Kinh doanh cấp cao của Batdongsan.com.vn, trong cuộc trao đổi với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance về sự biến đổi trong tâm lý và “khẩu vị” của nhà đầu tư bất động sản hiện nay.

VSIP muốn Hà Tĩnh đẩy nhanh thủ tục khu đô thị 185ha cạnh KCN Bắc Thạch Hà

VSIP muốn Hà Tĩnh đẩy nhanh thủ tục khu đô thị 185ha cạnh KCN Bắc Thạch Hà

29/05/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty TNHH VSIP Hà Tĩnh vừa đề xuất UBND tỉnh Hà Tĩnh thúc đẩy các thủ tục pháp lý để triển khai Khu đô thị - dịch vụ quy mô khoảng 185ha tại thị trấn Thạch Hà (nay thuộc xã Thạch Hà). Dự án được định hướng phát triển đồng bộ cùng KCN Bắc Thạch Hà, hình thành hệ sinh thái tích hợp “Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ” quy mô hơn 600ha.

TP.HCM gỡ vướng, cấp sổ hồng cho 61.200 căn hộ trong năm 2026

TP.HCM gỡ vướng, cấp sổ hồng cho 61.200 căn hộ trong năm 2026

29/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM hiện còn khoảng 220 dự án nhà ở chưa thể cấp sổ hồng do vướng pháp lý, chưa hoàn tất nghĩa vụ tài chính hoặc tồn tại sai phạm xây dựng.

Hạ tầng và dòng cư dân đang định hình diện mạo thương mại mới tại Bình Dương

Hạ tầng và dòng cư dân đang định hình diện mạo thương mại mới tại Bình Dương

29/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sự hiện diện ngày càng nhiều của các thương hiệu F&B, bán lẻ và dịch vụ tại Bình Dương cũ cho thấy xu hướng mở rộng không gian thương mại ra ngoài trung tâm TP. HCM đang diễn ra mạnh mẽ. Trong bối cảnh đó, những dự án nằm ở khu vực lõi đô thị, có cộng đồng cư dân hiện hữu và khả năng khai thác như Artisan Park đang thu hút sự quan tâm của thị trường.

Hà Nội muốn chuyển 20% nhà ở xã hội không bán hết sau 1 năm thành nhà thương mại

Hà Nội muốn chuyển 20% nhà ở xã hội không bán hết sau 1 năm thành nhà thương mại

28/05/26 15:29 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội đề xuất chuyển tối đa 20% quỹ căn nhà ở xã hội sau 1 năm không bán hết, nhà tái định cư bỏ trống ít nhất 9 tháng thành nhà thương mại.

Quy hoạch ven sông Hồng tái định hình bản đồ giá trị bất động sản Hà Nội

Quy hoạch ven sông Hồng tái định hình bản đồ giá trị bất động sản Hà Nội

28/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Khi đô thị bước vào giai đoạn tái cấu trúc quy mô lớn, thị trường bắt đầu ưu tiên những tài sản giữ được vị trí và giá trị dài hạn.

Hạn chế bán nhà thương mại trong khu đô thị đa mục tiêu: Sau 3 năm mới được giao dịch, ai hưởng lợi?

Hạn chế bán nhà thương mại trong khu đô thị đa mục tiêu: Sau 3 năm mới được giao dịch, ai hưởng lợi?

28/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia, đề xuất “cấm bán nhà” trong khu đô thị đa mục tiêu trong vòng 3 năm đầu được kỳ vọng sẽ góp phần giảm đầu cơ, hạ nhiệt giá nhà và tăng cơ hội tiếp cận nhà ở cho người dân. Khi chính sách này được áp dụng, không chỉ nhà đầu tư mà cả chủ đầu tư cũng sẽ buộc phải thay đổi chiến lược phát triển dự án, chuyển từ tư duy bán để đầu tư sang phát triển đô thị phục vụ nhu cầu ở thực.

TP. Đồng Nai động thổ dự án BĐS đầu tiên sau khi lên thành phố

TP. Đồng Nai động thổ dự án BĐS đầu tiên sau khi lên thành phố

27/05/26 16:18 (GMT+7)

(VNF) - TP. Đồng Nai vừa động thổ dự án bất động sản (BĐS) đầu tiên sau khi lên thành phố và là dự án được triển khai trên khu đất trúng đấu giá quyền sử dụng đất.

Vincom Collection: Mảnh ghép thương mại thế hệ mới lần đầu hiện diện tại Vinhomes Global Gate

Vincom Collection: Mảnh ghép thương mại thế hệ mới lần đầu hiện diện tại Vinhomes Global Gate

27/05/26 15:23 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ là “Thành phố Expo” đầu tiên của Việt Nam, Vinhomes Global Gate (Đông Anh, Hà Nội) còn trở thành đại đô thị tiên phong trong hệ sinh thái Vinhomes tích hợp mô hình bất động sản thương mại thế hệ mới - Vincom Collection - nơi hội tụ mua sắm, ẩm thực và trải nghiệm theo xu hướng phố thương mại mở đang thịnh hành trên thế giới.

Đà Nẵng: Dòng tiền trở lại với đất nền và căn hộ, nghỉ dưỡng vẫn ‘đóng băng’

Đà Nẵng: Dòng tiền trở lại với đất nền và căn hộ, nghỉ dưỡng vẫn ‘đóng băng’

27/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo báo cáo thị trường bất động sản tháng 4/2026 của DKRA Consulting, phân khúc đất nền và căn hộ tại Đà Nẵng ghi nhận tín hiệu cải thiện về thanh khoản, trong khi nhóm bất động sản nghỉ dưỡng vẫn duy trì trạng thái trầm lắng do áp lực lãi suất và tâm lý thận trọng của nhà đầu tư.

Đất nền vùng ven Hà Nội thanh khoản 'đóng băng'

Đất nền vùng ven Hà Nội thanh khoản "đóng băng"

27/05/26 10:41 (GMT+7)

Sau giai đoạn tăng nóng, thị trường đất nền vùng ven Hà Nội đang bước vào chu kỳ hạ nhiệt rõ nét. Giá rao bán tại nhiều khu vực từng là “điểm nóng” như Hòa Lạc, Thạch Thất, Phú Cát, Quốc Oai… đồng loạt đi xuống, song nghịch lý là thanh khoản vẫn gần như “đóng băng”.

 ‘Bán BĐS nghỉ dưỡng bằng ‘ảo vọng tài chính’ sẽ ngày càng khó tồn tại’

‘Bán BĐS nghỉ dưỡng bằng ‘ảo vọng tài chính’ sẽ ngày càng khó tồn tại’

27/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Thân Thành Vũ, Chủ tịch Hội Bất động sản du lịch Việt Nam (VnTPA) cho rằng, chu kỳ mới của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, nếu xuất hiện, sẽ không còn là chu kỳ tăng nóng đại trà như trước đây, mà sẽ là chu kỳ thanh lọc mạnh. Những doanh nghiệp có năng lực vận hành, có dòng tiền thật, có sản phẩm thật và giữ được chữ tín sẽ tồn tại. Ngược lại, mô hình bán hàng bằng “ảo vọng tài chính” sẽ ngày càng khó tồn tại.

Nhà cho thuê trở thành ‘trụ cột’ mới của thị trường bất động sản?

Nhà cho thuê trở thành ‘trụ cột’ mới của thị trường bất động sản?

27/05/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Nếu mô hình “mua đất – chờ tăng giá” dần suy yếu dưới áp lực thuế, tín dụng và yêu cầu phát triển bền vững, thị trường bất động sản Việt Nam có thể bước vào một chu kỳ mới: khai thác dòng tiền từ nhà cho thuê, đô thị công nghiệp và vận hành tài sản dài hạn. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi này sẽ không dễ dàng và đòi hỏi một lộ trình đủ dài để tránh gây sốc cho thị trường.

Đầu tư xây dựng Thái Sơn muốn làm khu đô thị 18.300 tỷ đồng tại Tuyên Quang

Đầu tư xây dựng Thái Sơn muốn làm khu đô thị 18.300 tỷ đồng tại Tuyên Quang

27/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Thái Sơn vừa công bố báo cáo đánh giá tác động môi trường cho dự án Khu đô thị nghỉ dưỡng Mỹ Lâm quy mô gần 540,3ha tại tỉnh Tuyên Quang.

TP. HCM công khai 4.642 doanh nghiệp nợ thuế

TP. HCM công khai 4.642 doanh nghiệp nợ thuế

26/05/26 18:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong danh sách hàng nghìn doanh nghiệp nợ thuế vừa được Thuế TP. HCM công khai, nhiều công ty bất động sản có số nợ lớn, trong đó có doanh nghiệp nợ hơn 2.000 tỷ đồng.

Hà Nội giao gần 131.000m2 đất cho Picenza Việt Nam làm khu dân cư

Hà Nội giao gần 131.000m2 đất cho Picenza Việt Nam làm khu dân cư

26/05/26 18:10 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP. Hà Nội cho phép Công ty cổ phần Picenza Mỹ Hưng (thuộc Tập đoàn Picenza Việt Nam) chuyển đổi mục đích sử dụng đất gần 131.000m2 để làm khu dân cư.

Gần 900 căn thấp tầng sắp ‘đổ bộ’ khu bắc Thủ đô

Gần 900 căn thấp tầng sắp ‘đổ bộ’ khu bắc Thủ đô

26/05/26 16:48 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 26/5, lễ kickoff dự án Pearl Rivera Hà Nội đã diễn ra với sự tham dự của hơn 1.000 nhân viên kinh doanh từ 36 đại lý bất động sản, đánh dấu giai đoạn “đổ hàng” ra thị trường.

Loạt dự án nghìn tỷ làm thay đổi cục diện thị trường BĐS Hà Nội

Loạt dự án nghìn tỷ làm thay đổi cục diện thị trường BĐS Hà Nội

26/05/26 16:35 (GMT+7)

(VNF) - Hàng loạt dự án hạ tầng nghìn tỷ đang làm thay đổi cục diện thị trường bất động sản Hà Nội, đẩy giá và thanh khoản tại các khu vực hưởng lợi tăng mạnh, trong khi nhiều khu nhà trong ngõ nhỏ, hạ tầng yếu bắt đầu hụt hơi, giảm sức hút và đối mặt nguy cơ mất giá.

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Sửa Luật Đất đai theo hướng giảm thủ tục, tháo gỡ điểm nghẽn

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Sửa Luật Đất đai theo hướng giảm thủ tục, tháo gỡ điểm nghẽn

26/05/26 16:26 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng yêu cầu việc sửa đổi Luật Đất đai phải theo hướng cắt giảm thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ và tháo gỡ các vướng mắc thực tiễn nhằm phát huy hiệu quả nguồn lực đất đai phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin khác
Vì sao nhà đầu tư bất động sản bắt đầu hạ kỳ vọng?

Vì sao nhà đầu tư bất động sản bắt đầu hạ kỳ vọng?

(VNF) - Thị trường bất động sản đang chứng kiến sự thay đổi đáng chú ý trong tâm lý nhà đầu tư. Nếu trước đây tâm lý "giữ hàng chờ tăng giá" chiếm ưu thế, thì nay áp lực dòng tiền và nguồn cung mới đang khiến nhiều người phải điều chỉnh kỳ vọng lợi nhuận.

VSIP muốn đầu tư khu công nghiệp rộng 250ha ở Đà Nẵng

VSIP muốn đầu tư khu công nghiệp rộng 250ha ở Đà Nẵng

Hà Nội: ‘Phát triển nhà ở cho thuê giá phù hợp cho công nhân, lao động ngoại tỉnh’

Hà Nội: ‘Phát triển nhà ở cho thuê giá phù hợp cho công nhân, lao động ngoại tỉnh’

200 hồ sơ tham gia Giải thưởng quốc gia bất động sản Việt Nam lần thứ II

200 hồ sơ tham gia Giải thưởng quốc gia bất động sản Việt Nam lần thứ II

Novotel Living & Regal Residence: Bộ sưu tập 5 tòa tháp mặt biển siêu giới hạn ra mắt mùa hè 2026

Novotel Living & Regal Residence: Bộ sưu tập 5 tòa tháp mặt biển siêu giới hạn ra mắt mùa hè 2026

Bốn giá trị tạo nên sức hút của The Tropic giữa làn sóng dịch chuyển về đảo Vũ Yên

Bốn giá trị tạo nên sức hút của The Tropic giữa làn sóng dịch chuyển về đảo Vũ Yên

‘Đầu tư bất động sản đang chuyển dịch về khai thác tài sản, thay vì chờ tăng giá’

‘Đầu tư bất động sản đang chuyển dịch về khai thác tài sản, thay vì chờ tăng giá’

VSIP muốn Hà Tĩnh đẩy nhanh thủ tục khu đô thị 185ha cạnh KCN Bắc Thạch Hà

VSIP muốn Hà Tĩnh đẩy nhanh thủ tục khu đô thị 185ha cạnh KCN Bắc Thạch Hà

TP.HCM gỡ vướng, cấp sổ hồng cho 61.200 căn hộ trong năm 2026

TP.HCM gỡ vướng, cấp sổ hồng cho 61.200 căn hộ trong năm 2026

Hạ tầng và dòng cư dân đang định hình diện mạo thương mại mới tại Bình Dương

Hạ tầng và dòng cư dân đang định hình diện mạo thương mại mới tại Bình Dương

Hà Nội muốn chuyển 20% nhà ở xã hội không bán hết sau 1 năm thành nhà thương mại

Hà Nội muốn chuyển 20% nhà ở xã hội không bán hết sau 1 năm thành nhà thương mại

Quy hoạch ven sông Hồng tái định hình bản đồ giá trị bất động sản Hà Nội

Quy hoạch ven sông Hồng tái định hình bản đồ giá trị bất động sản Hà Nội

Hạn chế bán nhà thương mại trong khu đô thị đa mục tiêu: Sau 3 năm mới được giao dịch, ai hưởng lợi?

Hạn chế bán nhà thương mại trong khu đô thị đa mục tiêu: Sau 3 năm mới được giao dịch, ai hưởng lợi?

TP. Đồng Nai động thổ dự án BĐS đầu tiên sau khi lên thành phố

TP. Đồng Nai động thổ dự án BĐS đầu tiên sau khi lên thành phố

Vincom Collection: Mảnh ghép thương mại thế hệ mới lần đầu hiện diện tại Vinhomes Global Gate

Vincom Collection: Mảnh ghép thương mại thế hệ mới lần đầu hiện diện tại Vinhomes Global Gate

Đà Nẵng: Dòng tiền trở lại với đất nền và căn hộ, nghỉ dưỡng vẫn ‘đóng băng’

Đà Nẵng: Dòng tiền trở lại với đất nền và căn hộ, nghỉ dưỡng vẫn ‘đóng băng’

Đất nền vùng ven Hà Nội thanh khoản 'đóng băng'

Đất nền vùng ven Hà Nội thanh khoản "đóng băng"

 ‘Bán BĐS nghỉ dưỡng bằng ‘ảo vọng tài chính’ sẽ ngày càng khó tồn tại’

‘Bán BĐS nghỉ dưỡng bằng ‘ảo vọng tài chính’ sẽ ngày càng khó tồn tại’

Nhà cho thuê trở thành ‘trụ cột’ mới của thị trường bất động sản?

Nhà cho thuê trở thành ‘trụ cột’ mới của thị trường bất động sản?

Đầu tư xây dựng Thái Sơn muốn làm khu đô thị 18.300 tỷ đồng tại Tuyên Quang

Đầu tư xây dựng Thái Sơn muốn làm khu đô thị 18.300 tỷ đồng tại Tuyên Quang

TP. HCM công khai 4.642 doanh nghiệp nợ thuế

TP. HCM công khai 4.642 doanh nghiệp nợ thuế

Hà Nội giao gần 131.000m2 đất cho Picenza Việt Nam làm khu dân cư

Hà Nội giao gần 131.000m2 đất cho Picenza Việt Nam làm khu dân cư

Gần 900 căn thấp tầng sắp ‘đổ bộ’ khu bắc Thủ đô

Gần 900 căn thấp tầng sắp ‘đổ bộ’ khu bắc Thủ đô

Loạt dự án nghìn tỷ làm thay đổi cục diện thị trường BĐS Hà Nội

Loạt dự án nghìn tỷ làm thay đổi cục diện thị trường BĐS Hà Nội

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Sửa Luật Đất đai theo hướng giảm thủ tục, tháo gỡ điểm nghẽn

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Sửa Luật Đất đai theo hướng giảm thủ tục, tháo gỡ điểm nghẽn