Quảng Ninh cấm tách thửa đất nhỏ hơn 45m2

Lệ Chi - 04/08/2021 12:18 (GMT+7)

(VNF) - Quảng Ninh không cho phép tách thửa đối với đất ở và đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp; đất nông nghiệp là đất vườn ao, đất trồng cây lâu năm, trồng cây hàng năm trong cùng thửa đất có nhà ở; đất trồng cây phù hợp quy hoạch sử dụng đất là đất ở và tiếp giáp với thửa đất có đất ở hoặc nhà ở đủ điều kiện công nhận đất ở mà diện tích các thửa đất sau khi tách thửa nhỏ hơn 45m2, chiều rộng và chiều sâu nhỏ hơn 4,5m.

VNF
Quảng Ninh không cho phép tách thửa đất nhỏ hơn 45m2

Cấm tách thửa đất nhỏ hơn 45m2

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Quyết định số 39 quy định hạn mức giao đất ở, hạn mức công nhận đất ở; quy định diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với đất ở, đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp, đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 15/8/2021 thay thế Quyết định số 1768 ngày 13/8/2014, Quyết định số 14 ngày 31/10/2017 của UBND tỉnh.

Cụ thể, Quảng Ninh không cho phép tách thửa đối với đất ở và đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp; đất nông nghiệp là đất vườn ao, đất trồng cây lâu năm, trồng cây hàng năm trong cùng thửa đất có nhà ở; đất trồng cây phù hợp quy hoạch sử dụng đất là đất ở và tiếp giáp với thửa đất có đất ở hoặc nhà ở đủ điều kiện công nhận đất ở mà diện tích các thửa đất sau khi tách thửa nhỏ hơn 45m2, chiều rộng và chiều sâu nhỏ hơn 4,5m (không kể diện tích lối đi và phần đất dành cho hạ tầng kỹ thuật…)

Trường hợp người sử dụng đất xin tách thửa đất thành thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu (45m2), đồng thời với việc xin được hợp thửa đất đó với thửa đất khác liền kề để tạo thành thửa đất mới có diện tích bằng hoặc lớn hơn diện tích tối thiểu được tách thửa thì được phép tách thửa đồng thời với hợp thửa và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trường hợp hộ gia đình, cá nhân có hợp đồng chuyển nhượng, tặng, cho, văn bản phân chia di sản, thừa kế một phần thửa đất ở, đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp từ ngày 20/12/2007 (ngày quyết định 4505/2007 của UBND tỉnh Quảng Ninh quy định về hạn mức tách thửa có hiệu lực) đến trước ngày 1/7/2014 (khi Luật Đất đai 2013 có hiệu lực) mà diện tích các thửa đất tách ra có diện tích, kích thước tương đồng diện tích đất ở tối thiểu được tách thửa quy định tại quyết định 4505/2007 thì giải quyết tách thửa theo hợp đồng, văn bản đó.

Với các trường hợp đã xây dựng nhà ở trước 20/12/2007 nhưng đến nay mới tiến hành làm thủ tục tặng, cho, chuyển nhượng, thừa kế, phân chia di sản theo quy định của pháp luật, thì dựa trên ranh giới đất thực tế đang sử dụng, UBND cấp huyện xác định chính xác nguồn gốc sử dụng đất, thời điểm xây dựng nhà ở của các hộ dân để thực hiện việc tách thửa và cấp giấy chứng nhận theo hiện trạng nhà ở các hộ gia đình đang quản lý, sử dụng xây dựng nhà ở với nguyên tắc không có tranh chấp.

Trường hợp hộ gia đình, cá nhân đã xây dựng nhà ở từ 20/12/2007 đến trước ngày 1/7/2014 và không bị cơ quan có thẩm quyền lập biên bản yêu cầu phá dỡ, đến nay mới tiến hành làm thủ tục tặng, cho, chuyển nhượng, thừa kế, phân chia di sản theo quy định thì UBND cấp huyện xác định chính xác thời điểm xây dựng nhà ở của các hộ dân. Nếu đến nay phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất làm đất ở thì cho phép tách thửa đất có nhà ở theo hiện trạng sử dụng nhưng phải đảm bảo thửa đất còn lại (nếu có) không có nhà ở sau khi tách ra và có kích thước chiều rộng không nhỏ hơn 3,6m và diện tích không nhỏ hơn 36m2.

“UBND cấp huyện chịu trách nhiệm về nguồn gốc sử dụng đất hợp pháp, thời điểm xây nhà ở của các hộ gia đình và cấp giấy chứng nhận uyền sử dụng đất theo đúng trình tự và xác định nghĩa vụ tài chính (nếu có) đảm bảo đúng các quy định hiện hành”, quyết định nêu rõ.

Không tách thửa đối với đất nằm diện thu hồi

Quyết định này cũng quy định cụ thể diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với đất nông nghiệp khu vực nhà nước chưa có quy hoạch hoặc trong quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt là đất nông nghiệp.

Theo đó, với đất trồng cây hàng năm, đất làm muối thì diện tích các thửa đất sau khi tách thửa không nhỏ hơn 500m2; đất nuôi trồng thuỷ sản không nhỏ hơn 1000m2; đất trồng cây lâu năm không nhỏ hơn 1000m2; đất rừng sản xuất không nhỏ hơn 3000m2.

Quảng Ninh sẽ không phê duyệt tách thửa đất đối với đất ở, đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp, đất nông nghiệp trong các trường hợp: thửa đất đề nghị tách thửa thuộc diện nhà nước thu hồi đất theo kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, bao gồm cả trường hợp chưa và đã có thông báo thu hồi đất.

Tuy nhiên, với các thửa đất thuộc quy hoạch chi tiết xây dựng thực hiện dự án khu dân cư, khu đô thị, các dự án phát triển ở nhà, các dự án đấu giá quyền sử dụng đất ở… đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt (trừ trường hợp được cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng) thì việc tách, hợp thửa tuân theo quy hoạch điều chỉnh.

Đất trong khu vực bị ô nhiễm môi trường và đất có nguy cơ sạt lở, sụn lún, bị ảnh hưởng bởi hiện tượng thiên tai khác đe doạ tính mạng con người; thửa đất sau khi tách ra không có đường đi vào thửa đất, không có phương án kết nối giao thông, hệ thống thoát nước, kết nối đồng bộ với giao thông hiện hữu và chưa thi công hoàn thành đường giao thông, hệ thống thoát nước phù hợp theo quy định tại pháp luật cũng không thuộc diện được phép tách thửa.

Cùng chuyên mục
Đất nền vùng ven cắt lỗ cả tỷ đồng vẫn khó bán

Đất nền vùng ven cắt lỗ cả tỷ đồng vẫn khó bán

21/06/26 10:45 (GMT+7)

Nhiều khu vực vùng ven Hà Nội ghi nhận giá đất nền giảm mạnh, không ít nhà đầu tư chấp nhận "cắt lỗ" hàng trăm triệu đồng đến cả tỷ đồng.

Cơ hội cuối sở hữu nhà phố Vinhomes Golden City từ 6,5 tỷ đồng trước chu kỳ tăng giá mới

Cơ hội cuối sở hữu nhà phố Vinhomes Golden City từ 6,5 tỷ đồng trước chu kỳ tăng giá mới

21/06/26 09:10 (GMT+7)

(VNF) - Tâm điểm đón sóng tăng trưởng Nam Hải Phòng giai đoạn 2026 - 2030 đã chính thức “xướng tên” Vinhomes Golden City (Dương Kinh). Với chính sách tài chính đột phá, đây được xem là cơ hội cuối cùng để sở hữu nhà phố thấp tầng thương hiệu Vinhomes với mức giá cạnh tranh, chỉ từ 6,5 tỷ đồng, trước khi mặt bằng giá bước vào chu kỳ bứt phá mới.

Các DN lớn đăng ký xây 99.000 căn hộ cho thuê ở TP.HCM

Các DN lớn đăng ký xây 99.000 căn hộ cho thuê ở TP.HCM

21/06/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - TP.HCM đặt mục tiêu phát triển 50.000 căn nhà ở xã hội (NOXH) cho thuê trong giai đoạn 2026 - 2030. Đến nay, nhiều doanh nghiệp lớn cùng các đơn vị nhà nước cũng đã đăng ký phát triển hơn 99.000 căn nhà ở cho thuê.

Bộ Chính trị yêu cầu sửa đổi căn cơ chính sách đất đai

Bộ Chính trị yêu cầu sửa đổi căn cơ chính sách đất đai

20/06/26 16:12 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Chính trị yêu cầu khẩn trương sơ kết việc thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII nhằm đề xuất sửa đổi căn cơ chính sách đất đai, làm cơ sở sửa đổi Luật Đất đai và trình Hội nghị Trung ương 3 xem xét, cho ý kiến.

Sau di dời, 'đất vàng' 9ha Bia Hà Nội được sử dụng ra sao?

Sau di dời, 'đất vàng' 9ha Bia Hà Nội được sử dụng ra sao?

20/06/26 15:31 (GMT+7)

(VNF) - Khu đất số 183 Hoàng Hoa Thám - nơi đặt trụ sở và nhà máy của Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) - được định hướng ưu tiên phát triển hạ tầng giáo dục, thay vì các dự án thương mại, sau khi doanh nghiệp thực hiện di dời theo quy hoạch.

Gỡ 'nút thắt' định giá đất cho thị trường bất động sản

Gỡ 'nút thắt' định giá đất cho thị trường bất động sản

20/06/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Thiếu dữ liệu, vướng phương pháp xác định giá và những lúng túng trong thực thi đang khiến định giá đất trở thành một trong những điểm nghẽn lớn của thị trường bất động sản. Giới chuyên môn cho rằng nếu không sớm hoàn thiện cơ chế định giá, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục đối mặt với tình trạng ách tắc nguồn cung và gia tăng chi phí phát triển dự án.

‘Ông lớn’ bất động sản DIC Corp bị xử phạt

‘Ông lớn’ bất động sản DIC Corp bị xử phạt

20/06/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - DIC Corp bị phạt số tiền 175 triệu đồng đối với hành vi sử dụng số tiền thu được từ đợt chào bán chứng khoán riêng lẻ không đúng với phương án đã được HĐQT thông qua hoặc nội dung đã công bố thông tin cho nhà đầu tư.

Căn hộ thương mại dịch vụ tại Đà Nẵng bứt tốc nhờ lực cầu thuê nhà cao cấp tăng mạnh

Căn hộ thương mại dịch vụ tại Đà Nẵng bứt tốc nhờ lực cầu thuê nhà cao cấp tăng mạnh

20/06/26 09:57 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh Đà Nẵng tiếp tục khẳng định vị thế là “thành phố đáng sống” và trung tâm kinh tế - dịch vụ của miền Trung, làn sóng dịch chuyển của lao động trẻ, chuyên gia trong nước và quốc tế đang tạo áp lực rõ nét lên thị trường nhà ở cho thuê, đặc biệt tại khu vực trung tâm.

Từ 1/7/2026, UBND xã được cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Từ 1/7/2026, UBND xã được cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

20/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 217/2026/NĐ-CP ngày 19/6/2026 quy định chi tiết một số điều của Luật Xây dựng về quản lý hoạt động xây dựng. Trong đó, nghị định quy định cụ thể điều kiện cấp giấy phép xây dựng, giấy phép xây dựng có thời hạn, thẩm quyền cấp phép và các trường hợp thu hồi, hủy giấy phép xây dựng.

Đà Nẵng: Khu đô thị 4.400 tỷ đồng của Trung Nam được hưởng cơ chế đặc thù

Đà Nẵng: Khu đô thị 4.400 tỷ đồng của Trung Nam được hưởng cơ chế đặc thù

20/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Golden Hills City của Công ty Cổ phần Trung Nam được đưa vào danh mục dự án, đất đai được áp dụng cơ chế, chính sách đặc thù theo Nghị quyết 29 của Quốc hội

TP.HCM xây loạt NƠXH giá dưới 1 tỷ đồng/căn hộ

TP.HCM xây loạt NƠXH giá dưới 1 tỷ đồng/căn hộ

19/06/26 16:42 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM, ngày 19/6, dự án cung cấp 802 căn nhà ở xã hội cho người lao động, các gia đình trẻ đã động thổ tại phường Tân Uyên.

The Magnolia định nghĩa lại tiêu chuẩn sống hạng sang giữa lòng thủ đô

The Magnolia định nghĩa lại tiêu chuẩn sống hạng sang giữa lòng thủ đô

19/06/26 11:05 (GMT+7)

(VNF) - Trong bất động sản hạng sang, giá trị bền vững thường không đến từ những điều dễ nhìn thấy, mà được tạo nên bởi những yếu tố khó thay thế theo thời gian. The Magnolia được kiến tạo từ chính những giá trị đó, như một cách tiếp cận riêng cho chuẩn sống hạng sang tại Hà Nội.

Hai dự án bất động sản nghìn tỷ của Công ty Quang Tiền chậm tiến độ

Hai dự án bất động sản nghìn tỷ của Công ty Quang Tiền chậm tiến độ

19/06/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra tỉnh Cà Mau vừa ban hành kết luận thanh tra 2 dự án bất động sản, gồm dự án Khu đô thị Cửu Long (xã Sông Đốc) và dự án Nhà ở chỉnh trang khu dân cư đường Vành đai 2 do Công ty TNHH Xây dựng Quang Tiền làm chủ đầu tư.

Bốn dự án nhiều tranh chấp ở TP.HCM vào diện được cấp sổ hồng

Bốn dự án nhiều tranh chấp ở TP.HCM vào diện được cấp sổ hồng

19/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổ Công tác 1645 của TP.HCM vừa làm việc với các chủ đầu tư để tháo gỡ vướng mắc tại 4 dự án nhà ở khu vực Bình Dương và Vũng Tàu để cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà.

TP.HCM đấu giá 8 lô đất rộng hơn 138.000m² ở Thủ Thiêm

TP.HCM đấu giá 8 lô đất rộng hơn 138.000m² ở Thủ Thiêm

19/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với 8 lô đất tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, phường An Khánh.

Giá chung cư Hà Nội hạ nhiệt, nhu cầu thuê tăng trở lại

Giá chung cư Hà Nội hạ nhiệt, nhu cầu thuê tăng trở lại

18/06/26 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá bán chung cư tại Hà Nội trong quý II giảm còn tại TP.HCM đi ngang. Trong khi đó, nhu cầu thuê căn hộ tiếp tục tăng tại cả Hà Nội và TP.HCM.

Hết thời 'mua nhanh, bán nhanh': Đầu tư BĐS buôn tài không bằng dài vốn

Hết thời 'mua nhanh, bán nhanh': Đầu tư BĐS buôn tài không bằng dài vốn

18/06/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản ghi nhận thanh khoản suy giảm, chi phí vốn neo cao, thông tin ngày càng minh bạch cùng các công cụ quản lý mới, cơ hội kiếm lời nhanh từ các thương vụ "mua hôm nay, bán ngày mai" dần thu hẹp. Lợi thế đang nghiêng về những nhà đầu tư có dòng tiền mạnh, ít phụ thuộc vào đòn bẩy và sẵn sàng nắm giữ tài sản trong trung và dài hạn.

Nhu cầu tìm về lối sống thân thuộc thôi thúc nhiều gia đình Thủ đô tìm nhà mặt đất thế hệ mới

Nhu cầu tìm về lối sống thân thuộc thôi thúc nhiều gia đình Thủ đô tìm nhà mặt đất thế hệ mới

18/06/26 15:51 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm trải nghiệm cuộc sống tiện nghi trên tầng cao, một bộ phận không nhỏ người dân Hà Nội đang có xu hướng tìm về nhà thấp tầng thế hệ mới. Sự dịch chuyển nhằm nâng cấp tiêu chuẩn sống này đưa những khu compound (khép kín) hiện đại như Vịnh Xanh (Ocean City) trở thành lựa chọn hàng đầu.

Hà Nội mở bán nhiều căn hộ nhà ở xã hội giá dưới 1 tỷ đồng.

Hà Nội mở bán nhiều căn hộ nhà ở xã hội giá dưới 1 tỷ đồng.

18/06/26 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội chuẩn bị tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua, thuê mua hàng trăm căn hộ nhà ở xã hội tại nhiều dự án từ cuối tháng 6 đến giữa tháng 8. Mở thêm cơ hội an cư cho người thu nhập thấp.

Casino 2 tỷ USD và Tổ hợp MRO: Cặp ‘động cơ tỷ đô’ định hình tương lai Vân Đồn

Casino 2 tỷ USD và Tổ hợp MRO: Cặp ‘động cơ tỷ đô’ định hình tương lai Vân Đồn

18/06/26 10:56 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ là một nước cờ táo bạo và bài bản của Sun Group, cặp đôi dự án Casino 2 tỷ USD và Tổ hợp MRO 360 triệu USD của tập đoàn này đang góp phần định hình một bức tranh tương lai với vô vàn cơ hội mở ra cho Vân Đồn, trong bối cảnh điểm đến này được xác định là khu vực trọng điểm của Quảng Ninh để phát triển thành đặc khu kinh tế.

NobleX và MB ký kết hợp tác ra mắt giải pháp trực tuyến toàn diện đầu tiên trên thị trường dành cho người mua nhà

NobleX và MB ký kết hợp tác ra mắt giải pháp trực tuyến toàn diện đầu tiên trên thị trường dành cho người mua nhà

18/06/26 10:04 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 16/6, Công ty CPTĐ Công nghệ & Tài chính NobleX (Tổng đại lý của Sunshine Group) và Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã chính thức ký kết hợp tác triển khai NobleX Hub – giải pháp trực tuyến toàn diện đầu tiên trên thị trường dành cho người mua nhà, được phát triển và vận hành trên nền tảng Open API, kết nối đồng bộ hệ sinh thái ngân hàng, tài chính và BĐS trên một điểm chạm duy nhất.

Bất động sản Song Giang làm khu tái định cư 12.000 tỷ đồng phục vụ Sân bay Gia Bình

Bất động sản Song Giang làm khu tái định cư 12.000 tỷ đồng phục vụ Sân bay Gia Bình

18/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Nhà đầu tư được lựa chọn thực hiện dự án tái định cư phục vụ Cảng hàng không quốc tế Gia Bình là CTCP Phát triển hạ tầng và bất động sản Song Giang.

Sunshine Group ra mắt NobleX Hub, rút ngắn quy trình vay mua nhà

Sunshine Group ra mắt NobleX Hub, rút ngắn quy trình vay mua nhà

17/06/26 18:40 (GMT+7)

(VNF) - Tối 16/6, Sunshine Group chính thức Go-live NobleX Hub – nền tảng Open API tiên phong được phát triển trên ứng dụng NobleX App, góp phần số hóa toàn diện hành trình vay mua nhà, với khả năng trả kết quả phê duyệt nguyên tắc vay vốn trong chưa tới 3 phút.

 Hải Phòng đấu giá khu đất 18,8ha tại Bắc sông Cấm, khởi điểm hơn 4.300 tỷ đồng

Hải Phòng đấu giá khu đất 18,8ha tại Bắc sông Cấm, khởi điểm hơn 4.300 tỷ đồng

17/06/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP. Hải Phòng vừa ban hành quyết định đấu giá quyền sử dụng đất cho Dự án Khu đô thị hỗn hợp đa chức năng tại khu vực hồ Tân Hoa

Tin khác
Đơn giản hóa thủ tục phát triển nhà ở: Một cửa, một đầu mối, một quy trình chuẩn

Đơn giản hóa thủ tục phát triển nhà ở: Một cửa, một đầu mối, một quy trình chuẩn

(VNF) - Chính phủ yêu cầu chuyển đổi mạnh tư duy về nhà ở. Bên cạnh nhà ở để bán, cần ưu tiên phát triển nhà ở cho thuê, nhất là mô hình chung cư cho thuê.

Đất nền vùng ven cắt lỗ cả tỷ đồng vẫn khó bán

Đất nền vùng ven cắt lỗ cả tỷ đồng vẫn khó bán

Cơ hội cuối sở hữu nhà phố Vinhomes Golden City từ 6,5 tỷ đồng trước chu kỳ tăng giá mới

Cơ hội cuối sở hữu nhà phố Vinhomes Golden City từ 6,5 tỷ đồng trước chu kỳ tăng giá mới

Các DN lớn đăng ký xây 99.000 căn hộ cho thuê ở TP.HCM

Các DN lớn đăng ký xây 99.000 căn hộ cho thuê ở TP.HCM

Bộ Chính trị yêu cầu sửa đổi căn cơ chính sách đất đai

Bộ Chính trị yêu cầu sửa đổi căn cơ chính sách đất đai

Sau di dời, 'đất vàng' 9ha Bia Hà Nội được sử dụng ra sao?

Sau di dời, 'đất vàng' 9ha Bia Hà Nội được sử dụng ra sao?

Gỡ 'nút thắt' định giá đất cho thị trường bất động sản

Gỡ 'nút thắt' định giá đất cho thị trường bất động sản

‘Ông lớn’ bất động sản DIC Corp bị xử phạt

‘Ông lớn’ bất động sản DIC Corp bị xử phạt

Căn hộ thương mại dịch vụ tại Đà Nẵng bứt tốc nhờ lực cầu thuê nhà cao cấp tăng mạnh

Căn hộ thương mại dịch vụ tại Đà Nẵng bứt tốc nhờ lực cầu thuê nhà cao cấp tăng mạnh

Từ 1/7/2026, UBND xã được cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Từ 1/7/2026, UBND xã được cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Đà Nẵng: Khu đô thị 4.400 tỷ đồng của Trung Nam được hưởng cơ chế đặc thù

Đà Nẵng: Khu đô thị 4.400 tỷ đồng của Trung Nam được hưởng cơ chế đặc thù

TP.HCM xây loạt NƠXH giá dưới 1 tỷ đồng/căn hộ

TP.HCM xây loạt NƠXH giá dưới 1 tỷ đồng/căn hộ

The Magnolia định nghĩa lại tiêu chuẩn sống hạng sang giữa lòng thủ đô

The Magnolia định nghĩa lại tiêu chuẩn sống hạng sang giữa lòng thủ đô

Hai dự án bất động sản nghìn tỷ của Công ty Quang Tiền chậm tiến độ

Hai dự án bất động sản nghìn tỷ của Công ty Quang Tiền chậm tiến độ

Bốn dự án nhiều tranh chấp ở TP.HCM vào diện được cấp sổ hồng

Bốn dự án nhiều tranh chấp ở TP.HCM vào diện được cấp sổ hồng

TP.HCM đấu giá 8 lô đất rộng hơn 138.000m² ở Thủ Thiêm

TP.HCM đấu giá 8 lô đất rộng hơn 138.000m² ở Thủ Thiêm

Giá chung cư Hà Nội hạ nhiệt, nhu cầu thuê tăng trở lại

Giá chung cư Hà Nội hạ nhiệt, nhu cầu thuê tăng trở lại

Hết thời 'mua nhanh, bán nhanh': Đầu tư BĐS buôn tài không bằng dài vốn

Hết thời 'mua nhanh, bán nhanh': Đầu tư BĐS buôn tài không bằng dài vốn

Nhu cầu tìm về lối sống thân thuộc thôi thúc nhiều gia đình Thủ đô tìm nhà mặt đất thế hệ mới

Nhu cầu tìm về lối sống thân thuộc thôi thúc nhiều gia đình Thủ đô tìm nhà mặt đất thế hệ mới

Hà Nội mở bán nhiều căn hộ nhà ở xã hội giá dưới 1 tỷ đồng.

Hà Nội mở bán nhiều căn hộ nhà ở xã hội giá dưới 1 tỷ đồng.

Casino 2 tỷ USD và Tổ hợp MRO: Cặp ‘động cơ tỷ đô’ định hình tương lai Vân Đồn

Casino 2 tỷ USD và Tổ hợp MRO: Cặp ‘động cơ tỷ đô’ định hình tương lai Vân Đồn

NobleX và MB ký kết hợp tác ra mắt giải pháp trực tuyến toàn diện đầu tiên trên thị trường dành cho người mua nhà

NobleX và MB ký kết hợp tác ra mắt giải pháp trực tuyến toàn diện đầu tiên trên thị trường dành cho người mua nhà

Bất động sản Song Giang làm khu tái định cư 12.000 tỷ đồng phục vụ Sân bay Gia Bình

Bất động sản Song Giang làm khu tái định cư 12.000 tỷ đồng phục vụ Sân bay Gia Bình

Sunshine Group ra mắt NobleX Hub, rút ngắn quy trình vay mua nhà

Sunshine Group ra mắt NobleX Hub, rút ngắn quy trình vay mua nhà

 Hải Phòng đấu giá khu đất 18,8ha tại Bắc sông Cấm, khởi điểm hơn 4.300 tỷ đồng

Hải Phòng đấu giá khu đất 18,8ha tại Bắc sông Cấm, khởi điểm hơn 4.300 tỷ đồng