Phó tổng giám đốc một tập đoàn lương 650 triệu/tháng, cao hơn Tổng giám đốc
(VNF) - Dù là người sáng lập và giữ vị trí Tổng Giám đốc, ông Lê Hồng Minh tại VNG lại có thu nhập thấp hơn các Phó Tổng Giám đốc, với mức lương 592 triệu đồng/tháng.
Quý 1 niên độ (NĐ) 2024-2025, TTC AgriS vẫn duy trì đà tăng trưởng ổn định nhờ chiến lược tập trung vào các hoạt động cốt lõi và kiểm soát hiệu quả chi phí dù gặp những thách thức lớn từ biến động tỷ giá và đà giảm của giá đường.
Cụ thể, doanh thu thuần quý I NĐ 2024-2025 đạt khoảng 6.822 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ, hoàn thành 26% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế đạt khoảng 265 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ và hoàn thành 29% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế đạt khoảng 228 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ. Đồng thời, biên lợi nhuận gộp cải thiện, đạt hơn 12,3%, tăng so với 10,9% của cùng kỳ.
Sản lượng tiêu thụ hơn 344.300 tấn Đường, tăng 10% so với cùng kỳ, trong đó, kênh xuất khẩu và kênh MNC nội địa đều tăng trưởng tốt, với mức tăng lần lượt là 11% và 32% so với cùng kỳ.
Mảng FBMC là một điểm sáng trong bức tranh kinh doanh quý 1 này, khi doanh thu tăng trưởng ấn tượng và đạt 108 tỷ đồng, gấp 3 lần so với cùng kỳ niên độ trước nhờ vào việc công ty liên tục cho ra mắt các dòng sản phẩm nước uống dinh dưỡng mới như C-Cane Crush và nước dừa XIM đóng chai. TTC AgriS đặt mục tiêu doanh thu mảng FBMC chiếm 40% trong tổng doanh thu vào năm 2030.
Tính tại thời điểm ngày 30/9/2024, quy mô của TTC AgriS cũng được mở rộng với tổng tài sản đạt hơn 34.369 tỷ đồng, tiếp tục khẳng định tiềm lực tài chính mạnh mẽ của công ty.
Tận dụng lợi thế cạnh tranh khi sở hữu vùng nguyên liệu xuyên biên giới tại 4 nước: Việt Nam, Lào, Campuchia và Úc lên gần 72.000 ha, TTC AgriS liên tục đẩy mạnh các hoạt động R&D nhằm tối ưu hóa chuỗi giá trị cây trồng và danh mục sản phẩm từ các cây trồng mía, dừa, chuối, gạo…
Tính đến thời điểm ngày 30/6/2024, TTC AgriS sở hữu danh mục với gần 200 dòng sản phẩm, tăng 9% so với cùng kỳ, trong đó với hơn 30 sản phẩm thức uống dinh dưỡng từ thiên nhiên. Đặc biệt, lần đầu tiên xuất hiện 11 dòng sản phẩm từ Gạo.
Năm vừa qua, công ty cho biết đã thành công đưa các dòng sản phẩm mang thương hiệu TTC AgriS đến tay người tiêu dùng và có mặt tại 69 quốc gia và vùng lãnh thổ, thị trường xuất khẩu tiếp tục tăng trưởng 38% so với cùng kỳ.
TTC AgriS cũng thông qua hoạt động M&A các công ty cùng ngành có năng lực sản xuất và cung ứng cho thị trường quốc tế để đẩy nhanh tiến trình tham gia vào thị trường FBMC toàn cầu. Tháng 9/2024 vừa qua, TTC AgriS công bố hoàn tất khoản đầu tư 1,5 triệu AUD vốn vào East Forged - một ông ty sản xuất trà ủ lạnh nitro (cold brew nitro tea) của Úc thông qua Công ty con - Global Mind Australia (GMAA).
Tháng 10/2024, công ty thông báo chủ chương đầu tư dự kiến tối đa khoảng 40% vốn điều lệ CTCP Xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex), Công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, phân phối và thương mại các các sản phẩm từ dừa, thời gian thực hiện từ tháng 10/2024 đến khi hoàn tất, trong niên độ 2024-2025.
Việc đầu tư thành công vào East Forged và sắp tới là Betrimex sẽ góp phần củng cố nội lực của TTC AgriS trong việc đón đầu xu hướng thị trường, nhu cầu khách hàng, cũng như hoàn thiện hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ xuyên suốt của Công ty trong chiến lược mở rộng sang ngành hàng FBMC.
Theo định hướng chiến lược, bên cạnh hoạt động M&A, TTC AgriS cho hay sẽ đẩy mạnh chào bán, tái cấu trúc danh mục các khoản đầu tư không thuộc chuỗi giá trị nông nghiệp để tập trung toàn lực vào các hoạt động lõi của công ty, hướng tới đem lại giá trị cao cho các cổ đông cũng như bên liên quan.
Ngày 24/10 vừa qua, TTC AgriS đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên niên độ 2023-2024. Chia sẻ về định chiến lược kinh doanh của TTC AgriS, Chủ tịch HĐQT, Bà Đặng Huỳnh Ức My nhấn mạnh: “Chúng tôi đã kiện toàn thành công Chuỗi giá trị thương mại tuần hoàn và Mô hình kinh tế nông nghiệp thông minh tích hợp, hướng tới mục tiêu doanh thu 60.000 tỷ đồng năm 2030 và Net Zero năm 2035.
Sắp tới, TTC AgriS sẽ tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, đầu tư thêm nhà máy sản xuất thực phẩm, đồ uống và bánh kẹo nhằm theo sát định hướng tham gia 100% vào chuỗi giá trị FBMC toàn cầu, đặc biệt chúng tôi sẽ đẩy mạnh chào bán, tái cấu trúc danh mục các khoản đầu tư không thuộc chuỗi giá trị nông nghiệp để tập trung toàn lực vào các hoạt động lõi của công ty, hướng tới đem lại giá trị cao cho các cổ đông cũng như bên liên quan”.
Trong thời gian qua, TTC AgriS đánh dấu sự chuyển đổi mạnh mẽ, trở thành điểm đến "xanh" hấp dẫn của các định chế tài chính quốc tế hàng đầu. Chỉ trong vòng 1 năm gần nhất, TTC AgriS đã huy động 270 triệu USD nguồn vốn ngoại từ các định chế và ngân hàng quốc tế như IFC, FCB, E.SUN... đáp ứng cho nhu cầu mở rộng phạm vị thương mại toàn cầu.
Ngay trong tháng 10, TTC AgriS vừa công bố sẽ hoàn tất nhận khoản tài trợ vốn từ SACE S.p.A và ING với tổng giá trị 42 triệu USD. TTC AgriS và ING cũng đánh dấu bước tiến đồng hành chiến lược mang nông sản Việt ra thị trường quốc tế cũng như thúc đẩy phát triển thương mại F&B (Thực phẩm và Đồ uống) tại Singapore và Úc, đặc biệt thúc đẩy đầu tư phát triển nông nghiệp bền vững tại Úc thông qua biên bản ghi nhớ (Memorandum of Understanding - MOU) về việc tài trợ khoản vay vốn 100 triệu USD.
TTC AgriS hiện là doanh nghiệp nông nghiệp đầu tiên ở Việt Nam đáp ứng đầy đủ các tiêu chí lựa chọn của chương trình SACE Push Strategy - Chương trình bảo lãnh tài trợ vốn của SACE S.p.A. phối hợp với ngân hàng ING của Hà Lan.
Với những bước tiến vững chắc, TTC AgriS đang nỗ lực khẳng định vai trò và vị thế của doanh nghiệp nông nghiệp đầu ngành. Trong giai đoạn tăng trưởng tiếp theo, công ty cam kết gia tăng giá trị bền vững cho tất cả các Bên liên quan tham gia vào chuỗi giá trị trách nhiệm của TTC AgriS.
(VNF) - Dù là người sáng lập và giữ vị trí Tổng Giám đốc, ông Lê Hồng Minh tại VNG lại có thu nhập thấp hơn các Phó Tổng Giám đốc, với mức lương 592 triệu đồng/tháng.
(VNF) - Các doanh nghiệp logistics chuyên làm dịch vụ hàng xuất sang thị trường Mỹ đang lo lắng chờ phản ứng khi Mỹ áp mức thuế nhập khẩu 46% đối với hàng nhập khẩu từ Việt Nam.
(VNF) - Chia sẻ với VietnamFinance, các doanh nghiệp cho biết, nếu mức thuế như công bố của TT Trump được áp dụng, DN sẽ rất khó khăn nhưng tin rằng Chính phủ sẽ có bước đi ứng phó và bình tĩnh tìm cách ứng phó.
(VNF) - Giảng viên Đại học RMIT Tiến sĩ Scott McDonald cho rằng doanh nghiệp Việt phải nhanh chóng xem xét lại thị trường, chuỗi cung ứng và chiến lược của mình.
(VNF) - Bình luận về tác động của việc Mỹ áp thuế 46% đối với 90% hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam, TS Vũ Đình Ánh, chuyên gia kinh tế khẳng định, đây sẽ là cú sốc lớn với thương mại Việt Nam. Với quyết định này, hàng hoá Việt Nam sẽ phải chịu nhiều mức cao hơn khi xuất khẩu sang thị trường Mỹ.
(VNF) - Các chuyên gia cho rằng, rất nhiều mặt hàng của Việt Nam sẽ chịu “thiệt hại nặng” từ chính sách thuế quan của Hoa Kỳ và sẽ ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của Việt Nam với các đối thủ trong khu vực
(VNF) - Trong năm 2024, Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng Đô thị UDIC – Công ty TNHH MTV từng nhận án phạt về thuế hơn 14 tỷ đồng và bị xử phạt vì chậm khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội, nhưng vẫn được bình chọn vào top 10 công ty xây dựng uy tín năm 2025.
(VNF) - Đây là năm thứ 8 mà HAGL nhận được ý kiến của kiểm toán về khả năng hoạt động liên tục, bắt đầu từ năm 2017 với nguyên nhân nợ ngắn hạn của doanh nghiệp vượt quá tài sản ngắn hạn, đồng thời vi phạm một số điều khoản của các khoản vay và trái phiếu.
(VNF) - Doanh nghiệp tư nhân vẫn phụ thuộc chủ yếu vào vốn vay ngân hàng với lãi suất cao, trong khi thị trường chứng khoán chưa thực sự hấp dẫn đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Cải tổ thị trường vốn là điều cấp thiết để giúp doanh nghiệp tiếp cận vốn dễ dàng.
(VNF) - Vingroup bán 65% vốn của Movian AI - công ty về trí tuệ nhân tạo - cho Qualcomm (hãng chip hàng đầu ở Mỹ) nhưng giá chuyển nhượng không được hai bên tiết lộ.
(VNF) - Ông Đỗ Vinh Quang, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T Group và là con trai thứ hai của ông Đỗ Quang Hiển - nhà sáng lập Tập đoàn T&T, được bầu làm Chủ tịch HĐQT Vietravel Airlines.
(VNF) - Danh Khôi ghi nhận khoản lỗ sau kiểm toán lên tới 137 tỷ đồng, cao gấp đôi số lỗ 63 tỷ đồng trong báo cáo tự lập trước đó.
(VNF) - Năm 2024, Tập đoàn Bảo Việt (HoSE: BVH) đạt kết quả kinh doanh khá ấn tượng khi lợi nhuận trước thuế đạt 2.620 tỷ đồng, tăng trên 17% so với cùng kỳ
(VNF) - Bà Nguyễn Thị Mai Thanh sẽ chính thức trở lại vị trí chủ tịch HĐQT sau khi chuyển sang nhiệm vụ tổng giám đốc trong ít tháng qua.
(VNF) - Theo chuyên gia, nếu Việt Nam có một sàn chứng khoán riêng dành cho startup, điều này có thể giúp giữ chân các công ty khởi nghiệp trong nước, đồng thời mở ra cơ hội cho các kỳ lân công nghệ niêm yết nội địa.
(VNF) - Công ty cổ phần Johnson Wood bị xử phạt chính tổng số tiền 550 triệu đồng do có hành vi không có giấy phép môi trường theo quy định và chuyển giao chất thải nguy hại cho đơn vị không có chức năng xử lý chất thải.
(VNF) - Bộ phim "Câu Chuyện Hoa Hồng" không tập trung vào lĩnh vực kinh doanh hay lãnh đạo, nhưng nếu quan sát kỹ, ta vẫn có thể học hỏi được nhiều nguyên tắc quan trọng trong quản trị và xây dựng đội ngũ.
(VNF) - Công ty cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà báo lỗ hơn 92 tỷ đồng năm 2024, trong khi lãi hàng trăm tỷ đồng trong nhiều năm trước.
(VNF) - Công ty TNHH MTV cà phê Thắng Lợi này là Công ty cổ phần Cà phê Thắng Lợi ký hợp đồng liên kết trồng cà phê với người dân, nhưng không góp vốn đầu tư. Đồng thời, giao đất của Nhà nước cho các cá nhân khai thác, sử dụng nhưng không thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước...
(VNF) - Cơ quan thuế Ấn Độ đã tịch thu 23 kg vàng và hơn 600 tỷ đồng tiền mặt từ cơ sở của doanh nhân Peeyush Jain. Ngoài số tài sản khổng lồ này, các lực lượng chức năng còn phát hiện hàng trăm hóa đơn giả và hàng hóa trốn thuế tại các công ty liên quan.
(VNF) - Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng nghiên cứu phương án lựa chọn nhà đầu tư trong trường hợp đặc biệt để Vietnam Airlines và Vietjet tham đầu tư tại dự án thành phần 4, sân bay Long Thành.
(VNF) - Nhà sáng lập kiêm CEO của Vua Cua hiện đã chuyển sang Mỹ định cư và đang tiến hành hoàn trả vốn đầu tư cho các cổ đông.
(VNF) - Theo ban lãnh đạo Sợi Thế Kỷ, sự kiện World Cup 2026 sẽ là một yếu tố thúc đẩy gia tăng nhu cầu về quần áo thời trang thể thao.
(VNF) - Green Future đã ký kết thỏa thuận cho First Real thuê 1.000 ô tô điện VinFast để phát triển mô hình du lịch xanh.
(VNF) - Ngày 26/3/2025, Cơ quan thuế ban hành quyết định ngừng sử dụng hóa đơn đối với Công ty cổ phần Cơm niêu Sài Gòn.
(VNF) - Dù là người sáng lập và giữ vị trí Tổng Giám đốc, ông Lê Hồng Minh tại VNG lại có thu nhập thấp hơn các Phó Tổng Giám đốc, với mức lương 592 triệu đồng/tháng.
(VNF) - Cùng với Ecopark, hai khu đô thị Vinhomes Ocean Park 2 và 3 không chỉ cải thiện hạ tầng và kinh tế mà còn góp phần nâng cao vị thế của huyện Văn Giang tại Hưng Yên.