Tài chính

Sau 2 tháng ông Trần Sỹ Thanh ngồi ghế Chủ tịch, PVN vượt tất cả chỉ tiêu quý I/2018

(VNF) – Theo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), mặc dù là tuần đầu của tháng 3 nhưng PVN đã hoàn thành vượt mức từ 4 – 15% tất cả các chỉ tiêu kế hoạch của quý I/2018, đặc biệt doanh thu toàn Tập đoàn vượt 12% kế hoạch (tăng 16% so với cùng kỳ năm 2017), nộp ngân sách nhà nước vượt 30% kế hoạch (tăng 12% so với cùng kỳ năm 2017).

Sau 2 tháng ông Trần Sỹ Thanh ngồi ghế Chủ tịch, PVN vượt tất cả chỉ tiêu quý I/2018

Doanh thu PVN vượt 12% kế hoạch, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2017

Ngay từ đầu năm 2018, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách, PVN và các đơn vị thành viên đã triển khai nhiệm vụ sản xuất kinh doanh một cách hiệu quả, an toàn, đạt được nhiều kết quả tích cực.

Cụ thể, PVN cho biết tính riêng 2 tháng đầu năm, tổng sản lượng khai thác quy dầu toàn Tập đoàn đạt 4,13 triệu tấn, sản xuất điện đạt 3,56 tỷ kWh, sản xuất đạm đạt 281,8 nghìn tấn, sản xuất xăng dầu toàn Tập đoàn đạt 1,13 triệu tấn.

Các chỉ tiêu tài chính của PVN cao hơn so với cùng kỳ năm 2017. Cụ thể, doanh thu toàn Tập đoàn vượt 12% kế hoạch, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2017; nộp ngân sách nhà nước vượt 30% kế hoạch, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2017.

Hoạt động của các đơn vị sản xuất như liên doanh Việt Nga Vietsovpetro, PVEP, Rusvietpetro, BSR, PVPower, PVFCCo, PVCFC đều giữ được nhịp độ tốt và đang bám sát kế hoạch được giao.

Các đơn vị thành viên đều hoàn thành các chỉ tiêu tài chính (doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách) đề ra. Cơ bản các đơn vị đều hoàn thành hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đề ra. Các dự án đầu tư của Tập đoàn và các đơn vị thành viên được kiểm soát chặt chẽ.

Nhằm hoàn thành các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tập đoàn tiếp tục tập trung kiểm soát chặt chẽ tiến độ phát triển các mỏ/công trình đưa vào khai thác trong năm 2018. Đồng thời, kiểm soát, vận hành an toàn, ổn định các nhà máy/công trình dầu khí.

Ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch PVN, cho biết nhằm hoàn thành các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, PVN tiếp tục kiểm soát chặt chẽ tiến độ phát triển các mỏ/công trình đưa vào khai thác trong năm 2018, đồng thời kiểm soát, vận hành an toàn, ổn định các nhà máy/công trình dầu khí.

Tập đoàn sẽ chỉ đạo và tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông năm 2018 ở các đơn vị thành viên và tiếp tục thực hiện thoái vốn tại các doanh nghiệp giai đoạn 2017-2020 theo đúng phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ.

Một trong số những nhiệm vụ trọng tâm của Tập đoàn trong những tháng tiếp theo là tiếp tục tập trung xử lý dứt điểm các khó khăn, vướng mắc 5 dự án yếu kém; tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án chuỗi khí - điện Lô B, Cá Voi Xanh, các dự án nhiệt điện: Long Phú 1, Sông Hậu 1, Thái Bình 2.

Trước đó, ngày 3/1/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao quyết định bổ nhiệm chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) cho ông Trần Sỹ Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, ông Trần Sỹ Thanh đã ngồi ghế Chủ tịch PVN được hơn 2 tháng.

Ông Trần Sỹ Thanh sinh ngày 16/3/1971, quê quán tại xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Ông Thanh từng là Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Lạng Sơn. Ông cũng từng giữ chức Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang nhiệm kỳ 2010-2015 và Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Tin mới lên