Ngân hàng

SeABank bổ nhiệm 1 Phó tổng giám đốc thường trực và 1 Phó tổng giám đốc

(VNF) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã chính thức bổ nhiệm ông Lê Quốc Long giữ chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực và ông Hoàng Mạnh Phú giữ chức vụ Phó tổng giám đốc từ ngày 20/6/2018.

SeABank bổ nhiệm 1 Phó tổng giám đốc thường trực và 1 Phó tổng giám đốc

Ông Lê Quốc Long gia nhập SeABank từ năm 2005 với chức vụ Phó tổng giám đốc phụ trách mảng tín dụng và quản trị rủi ro. Ông đồng thời là Chủ tịch Ủy ban tín dụng SeABank từ năm 2011 - một trong những mảng trọng yếu tại ngân hàng.

Ông Long từng kiêm nhiệm đảm nhận nhiều vị trí tại SeABank như Giám đốc Khối quản trị rủi ro, Giám đốc Trung tâm thanh toán, Giám đốc khu vực miền Bắc, Giám đốc khu vực miền Nam...

Với kinh nghiệm 25 năm ở lĩnh vực ngân hàng, trong đó có 13 năm giữ trọng trách Phó tổng giám đốc SeABank, ông Lê Quốc Long được đánh giá là đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của SeABank, đặc biệt trong mảng tín dụng, quản trị rủi ro góp phần đảm bảo cho hoạt động tín dụng an toàn, hiệu quả cao.

Ông Hoàng Mạnh Phú gia nhập SeABank từ năm 2001 và có thâm niên 22 năm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng. Trước khi được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó tổng giám đốc, ông Phú đã trải qua các vị trí quản lý cao cấp tại SeABank như: Giám đốc Khối phê duyệt tín dụng, Giám đốc Khối quản trị rủi ro, Giám đốc Khối phê duyệt tín dụng và quản trị rủi ro Giám đốc SeABank Láng Hạ, Giám đốc SeABank Hải Phòng…

Theo SeABank, các ông Lê Quốc Long và Hoàng Mạnh Phú đều được HĐQT ngân hàng này tin tưởng, đánh giá cao về kinh nghiệm, năng lực chuyên môn nghiệp vụ cũng như sự tận tụy và cam kết cống hiến cho sự phát triển của ngân hàng.

Với việc bổ nhiệm này, SeABank đã cơ bản hoàn thiện cơ cấu nhân sự ban điều hành với các nhân sự chất lượng cao và dày dạn kinh nghiệm để triển khai thành công mô hình quản lý mới và hiện thực hóa mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ dẫn đầu.

Trước đó, SeABank cũng đã bổ nhiệm bà Lê Thu Thủy – Phó chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc thứ nhất giữ chức vụ Tổng giám đốc SeABank từ ngày 10/5/2018. Bà Thủy là con gái của bà Nguyễn Thị Nga – cựu Chủ tịch SeABank

Tin mới lên