SSI vay tín chấp nước ngoài 148 triệu USD

Thanh Long - 04/04/2022 10:54 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI phát đi thông báo ký thành công và hoàn tất giải ngân hợp đồng vay vốn tín chấp từ nhóm các định chế tài chính nước ngoài trị giá 148 triệu USD. Đây cũng là hợp đồng tín chấp nước ngoài lớn nhất mà một công ty chứng khoán Việt Nam tiếp cận được đến thời điểm này.

VNF
SSI vay tín chấp nước ngoài 148 triệu USD

Đứng đầu thu xếp và đầu mối khoản vay là Ngân hàng Union Bank of Taiwan (UBOT) và Taishin International Bank, được hỗ trợ kết nối thu xếp bởi Khối Dịch vụ Ngân hàng đầu tư SSI (Investment Banking - IB SSI). Khoản vay có kỳ hạn không quá 12 tháng với lãi suất tham chiếu là lãi suất tài trợ qua đêm có bảo đảm theo thông lệ thị trường tiền tệ quốc tế (SOFR), đã hoàn tất giải ngân vào cuối tháng 3/2022.

Phát biểu về khoản vay tín chấp nước ngoài lần này, bà Nguyễn Ngọc Anh – Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư cho biết: “Năm 2019, khi SSI trở thành công ty chứng khoán đầu tiên ký thành công hợp đồng vay tín chấp nước ngoài, đã mở ra một hình thức bổ sung nguồn vốn hiệu quả, với chi phí vốn thấp, quy mô huy động lớn trong ngành chứng khoán. Việc SSI liên tiếp ký thành công nhiều hợp đồng vay vốn tín chấp, cho thấy định mức tín nhiệm của SSI đối với các định chế tài chính nước ngoài là rất cao. Bên cạnh đó, các định chế nước ngoài luôn mong muốn tìm kiếm đối tác cho vay là doanh nghiệp đầu ngành trong các lĩnh vực ngành nghề kinh tế có sự ổn định và triển vọng phát triển, đó cũng chính là lý do UBOT tiếp tục đồng hành cùng SSI thông qua hợp đồng tín chấp đầu năm 2022 này”.

Bên cạnh việc hợp tác cho vay tín chấp, đại diện SSI cho biết, dự kiến hai bên sẽ có những mở rộng hợp tác các sản phẩm tài chính khác liên quan tới bảo lãnh, tỷ giá, phái sinh, mở rộng thị trường liên quan tới tín dụng tại Việt Nam và bán vốn cổ phần cho đối tác nước ngoài.

Trong năm 2021, SSI đang là công ty chứng khoán tiếp cận được nguồn vốn tín chấp nước ngoài lớn nhất trong ngành chứng khoán – lên tới 267,5 triệu USD, bao gồm khoản vay 118 triệu USD - đứng đầu là Fubon và UBOT - được kết nối thành công bởi Khối IB SSI.

Trước đó, cuối năm 2020, Khối IB SSI cũng kết nối thành công hợp đồng hợp vốn tín nước ngoài chấp trị giá 85 triệu USD – đều là những khoản vay tín chấp nước ngoài có giá trị lớn nhất trong ngành chứng khoán tại thời điểm được công bố. Cùng với hợp đồng vay tín dụng trị giá 10.000 tỷ đồng từ một ngân hàng TMCP trong nước vào tháng 2/2022 vừa qua, hiện, SSI vẫn đang là công ty chứng khoán có định mức tín nhiệm cao nhất dựa trên giá trị những khoản vay tín chấp/ tín dụng tiếp cận được.

Sau khi bổ sung nguồn vốn, SSI sẽ tiếp tục sử dụng để phân bổ vào các hoạt động kinh doanh mang lại lợi nhuận cao và rủi ro thấp, tăng cường năng lực cạnh tranh cho khối dịch vụ chứng khoán và bán lẻ, phân bổ vào mảng dịch vụ hỗ trợ tài chính cho khách hàng với mức chi phí và khối lượng cạnh tranh nhất trên thị trường. Công ty sẽ tiếp tục tận dụng lợi thế tiềm lực tài chính vững mạnh để duy trì vị thế dẫn đầu thị trường về cho vay ký quỹ. Cuối quý IV/2021, dư nợ cho vay margin của SSI đang dẫn đầu thị trường với 22.700 tỷ đồng. Tại thời điểm 31/12/2021, tổng tài sản SSI đạt 50.359 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu đạt 13.887 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục
Vingroup báo lãi kỷ lục 5.611 tỷ đồng trong quý I

Vingroup báo lãi kỷ lục 5.611 tỷ đồng trong quý I

28/04/26 16:41 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận sau thuế quý I/2026 của Vingroup tăng 150% so với cùng kỳ, lên mức cao nhất lịch sử hoạt động.

FPT Retail hoàn thành 25% kế hoạch doanh thu nhờ 'song mã' Long Châu và FPT Shop

FPT Retail hoàn thành 25% kế hoạch doanh thu nhờ 'song mã' Long Châu và FPT Shop

28/04/26 16:28 (GMT+7)

(VNF) - Chiều 28/4/2026, Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail, HoSE: FRT) đã công bố kết quả kinh doanh quý I/2026 với doanh thu hợp nhất đạt 15.117 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ và hoàn thành 25% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế đạt 472 tỷ đồng, hoàn thành 30% kế hoạch năm 2026.

Các khoản đầu tư lớn đều báo lãi, hiệu suất PYN Elite Fund vẫn âm

Các khoản đầu tư lớn đều báo lãi, hiệu suất PYN Elite Fund vẫn âm

28/04/26 14:54 (GMT+7)

(VNF) - “Mọi thứ đang tốt dần lên, nhưng vẫn chưa ổn”, đó là chia sẻ của ông Petri Deryng, Giám đốc PYN Elite Fund trong lá thư mới nhất gửi các nhà đầu tư.

Lãnh đạo Nhựa Bình Minh: Giá bán khó quay lại mặt bằng cũ dù xung đột Trung Đông qua đi

Lãnh đạo Nhựa Bình Minh: Giá bán khó quay lại mặt bằng cũ dù xung đột Trung Đông qua đi

28/04/26 12:45 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch BMP, ông Sakchai Patiparnpreechavud cho rằng biến động giá nguyên vật liệu thô luôn là thách thức lớn đối với ban lãnh đạo trong công tác điều hành.

Cổ phiếu dầu khí: Nhìn lại một con sóng

Cổ phiếu dầu khí: Nhìn lại một con sóng

28/04/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi thị trường "trả lại" phần lớn sự hưng phấn với mức chiết khấu từ 20% đến 45%, nhóm cổ phiếu dầu khí đang đứng trước một giai đoạn phân hóa mạnh theo triển vọng dài hạn. Dù biên độ điều chỉnh lớn, các yếu tố nền tảng tạo nên sức hút cho ngành này vẫn chưa mất đi mà chuyển sang trạng thái chờ đợi các "điểm rơi" thông tin cụ thể hơn.

Cổ phiếu tăng 60% một tháng, Vingroup vào Top 5 DN vốn hoá lớn nhất Đông Nam Á

Cổ phiếu tăng 60% một tháng, Vingroup vào Top 5 DN vốn hoá lớn nhất Đông Nam Á

28/04/26 10:05 (GMT+7)

(VNF) - Vốn hoá của Vingroup đã vượt 60 tỷ USD, đứng thứ 5 trong Top các doanh nghiệp có vốn hoá lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Cùng nuôi heo, thu nhập của ông Đoàn Nguyên Đức và Nguyễn Như So ra sao?

Cùng nuôi heo, thu nhập của ông Đoàn Nguyên Đức và Nguyễn Như So ra sao?

27/04/26 09:43 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận tăng mạnh trong năm 2025 đang kéo theo thu nhập lãnh đạo doanh nghiệp nông nghiệp đi lên, với cấu trúc đãi ngộ ngày càng đa tầng, không chỉ dừng ở lương mà còn gồm thưởng và cổ phiếu.

'Ế' cổ đông, ĐHĐCĐ của nhiều doanh nghiệp bất thành

'Ế' cổ đông, ĐHĐCĐ của nhiều doanh nghiệp bất thành

27/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Không ít doanh nghiệp rơi vào tình trạng "ế" cổ đông, dẫn đến việc đại hội lần 1 thất bại do không đủ tỷ lệ biểu quyết theo quy định.

Cổ phiếu tăng mạnh: DQC và TDH trở lại, VIC cùng TH1 vẫn thăng hoa

Cổ phiếu tăng mạnh: DQC và TDH trở lại, VIC cùng TH1 vẫn thăng hoa

26/04/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Các cổ phiếu tăng mạnh tuần qua như DQC, TDH, VIC, TH1, VIW đều mang trong mình tin vui. Đây được xem chất xúc tác thu hút dòng tiền, trong bối cảnh thị trường chung thiếu động lực lan tỏa.

Đổ hơn nghỉn tỷ, một 'cá mập' tài chính thâu tóm Viconship

Đổ hơn nghỉn tỷ, một 'cá mập' tài chính thâu tóm Viconship

26/04/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Quỹ Leadvisors mua vào 60 triệu cổ phiếu VSC, nâng tỷ lệ sở hữu lên 16,03% vốn tại Viconship và trở thành cổ đông lớn của doanh nghiệp này.

Bước ngoặt thị trường quản lý gia sản và những 'nước cờ' mới của TCBS

Bước ngoặt thị trường quản lý gia sản và những 'nước cờ' mới của TCBS

25/04/26 20:00 (GMT+7)

(VNF) - Một mặt TCBS tiếp tục tập trung phát triển các mảng kinh doanh truyền thống, mặt khác liên tục mở rộng hệ sinh thái quản lý tài sản đa dạng.

Chủ tịch Nam Long: 'Kết quả bán hàng và tài chính là nền tảng để định giá lại cổ phiếu NLG'

Chủ tịch Nam Long: 'Kết quả bán hàng và tài chính là nền tảng để định giá lại cổ phiếu NLG'

25/04/26 13:34 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Nam Long, ông Nguyễn Xuân Quang, nói rằng NLG là cổ phiếu có tiềm năng nhưng chưa được thị trường phản ánh đầy đủ. Trong thời gian tới, nếu duy trì được đà bán hàng tích cực, đặc biệt trong bối cảnh doanh nghiệp đang có nguồn cung sản phẩm với tổng giá trị lên tới 3-4 tỷ USD, kết quả presale và tài chính sẽ là nền tảng quan trọng để định giá lại cổ phiếu.

Trái phiếu DN gọi vốn cho hạ tầng: Nhu cầu lớn nhưng thực tế đang bó hẹp

Trái phiếu DN gọi vốn cho hạ tầng: Nhu cầu lớn nhưng thực tế đang bó hẹp

25/04/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường trái phiếu doanh nghiệp vẫn đang tồn tại các vấn đề hạn chế mang tính cấu trúc nhưng trong giai đoạn tới cơ hội là rất lớn. Nhu cầu vốn dài hạn cho sản xuất hạ tầng rất lớn nhưng tỷ lệ phát hàng đang ngày càng thu hẹp do đó cần áp dụng mô hình mới đó là Quỹ đầu tư hạ tầng.

Áp lực bán đánh 'gãy' trụ, VN-Index mất 17 điểm

Áp lực bán đánh 'gãy' trụ, VN-Index mất 17 điểm

24/04/26 16:18 (GMT+7)

(VNF) - Lực bán lan rộng, đặc biệt tại nhóm vốn hóa lớn, kéo VN-Index về 1.853 điểm, trong khi khối ngoại tiếp tục bán ròng quy mô lớn.

Nhà sáng lập Hà Đô: 'Không đánh đổi an toàn để lấy lợi nhuận BĐS'

Nhà sáng lập Hà Đô: 'Không đánh đổi an toàn để lấy lợi nhuận BĐS'

24/04/26 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Phát biểu tại Đại hội đồng cổ đông thường niên, ông Nguyễn Trọng Thông – nhà sáng lập Tập đoàn Hà Đô – nhấn mạnh doanh nghiệp phải đặt yếu tố an toàn và bền vững lên hàng đầu trong phát triển bất động sản, thay vì chạy theo lợi nhuận ngắn hạn. Theo ông, trong bối cảnh thị trường còn nhiều biến động và phụ thuộc lớn vào chính sách, việc kiểm soát rủi ro và duy trì kỷ luật tài chính là điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp phát triển lâu dài.

Tỷ phú Trần Bá Dương nói về lộ trình HNG xóa lỗ lũy kế và bán vốn cho đối tác chiến lược

Tỷ phú Trần Bá Dương nói về lộ trình HNG xóa lỗ lũy kế và bán vốn cho đối tác chiến lược

24/04/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Trần Bá Dương cho biết HNG năm sau dự kiến phát hành riêng lẻ cho đối tác chiến lược, với kế hoạch bán khoảng 20% vốn cho hai nhà đầu tư, ưu tiên các đối tác có tầm nhìn đầu tư dài hạn, hướng đến mục tiêu hưởng cổ tức.

Dữ liệu tài chính: Tái định hình quyền lực kinh tế, tiềm năng đi cùng rủi ro

Dữ liệu tài chính: Tái định hình quyền lực kinh tế, tiềm năng đi cùng rủi ro

24/04/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự bùng nổ của AI và dữ liệu đang tái định hình quyền lực kinh tế toàn cầu, nhưng đồng thời kéo theo rủi ro tài chính gia tăng, từ tội phạm công nghệ cao đến các lỗ hổng trong quản trị dữ liệu và tài sản số.

TS Phan Đức Hiếu: 'Dữ liệu vừa là tài sản, vừa là rủi ro lớn nếu mất kiểm soát'

TS Phan Đức Hiếu: 'Dữ liệu vừa là tài sản, vừa là rủi ro lớn nếu mất kiểm soát'

24/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - TS Phan Đức Hiếu cho rằng trong bối cảnh số hóa mạnh mẽ, dữ liệu đang trở thành tài sản có giá trị đặc biệt đối với doanh nghiệp và nền kinh tế, nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn rủi ro lớn nếu không được quản trị và kiểm soát chặt chẽ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết về hoàn thiện khung pháp lý và nâng cao năng lực quản lý dữ liệu trong giai đoạn tới.

'Quyền lực dữ liệu đang tập trung vào tay các ông lớn công nghệ'

'Quyền lực dữ liệu đang tập trung vào tay các ông lớn công nghệ'

24/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Lê Xuân Nghĩa, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, trong kỷ nguyên AI và kinh tế số, dữ liệu đang trở thành nguồn quyền lực cốt lõi nhưng lại tập trung vào một số ít tập đoàn công nghệ lớn, làm gia tăng rủi ro về kiểm soát thông tin và đặt ra thách thức cấp bách đối với bảo mật, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Cảng Hải Phòng: Thay tổng giám đốc mới, lên lộ trình trở lại HNX

Cảng Hải Phòng: Thay tổng giám đốc mới, lên lộ trình trở lại HNX

24/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tại Đại HĐCĐ 2026, Cảng Hải Phòng dự kiến sẽ trở lại HNX trong thời gian tới. Cùng với đó, công ty kỳ vọng doanh thu đạt 3.495 tỷ đồng trong năm 2026.

Có hơn 1.000 cổ đông vẫn không đủ điều kiện công ty đại chúng, ai đang chi phối Vissan?

Có hơn 1.000 cổ đông vẫn không đủ điều kiện công ty đại chúng, ai đang chi phối Vissan?

24/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận khoảng 10% trong năm 2026, Vissan đồng thời cho biết doanh nghiệp hiện chưa đáp ứng điều kiện của công ty đại chúng do cơ cấu cổ đông chưa đạt tỷ lệ theo quy định.

Bảo mật dữ liệu tài chính: 'Tuyến phòng thủ' then chốt trong kỷ nguyên AI

Bảo mật dữ liệu tài chính: 'Tuyến phòng thủ' then chốt trong kỷ nguyên AI

24/04/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Nguyễn Đức Hiển - Phó Trưởng Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương, trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo và kinh tế số phát triển mạnh mẽ, dữ liệu tài chính vừa là động lực tăng trưởng, vừa tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn, đòi hỏi phải hoàn thiện khung pháp lý và nâng cao năng lực bảo mật để bảo đảm an toàn hệ thống.

Viettel Global đặt mục tiêu doanh thu 50.000 tỷ đồng năm 2026

Viettel Global đặt mục tiêu doanh thu 50.000 tỷ đồng năm 2026

23/04/26 20:28 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 23/4, Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global – VGI) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026.

Ông Bùi Cao Nhật Quân giữ chức Chủ tịch HĐQT Novaland

Ông Bùi Cao Nhật Quân giữ chức Chủ tịch HĐQT Novaland

23/04/26 20:15 (GMT+7)

(VNF) - Ông Bùi Cao Nhật Quân đã chính thức đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Novaland sau khi được ĐHĐCĐ bầu vào ban quản trị của doanh nghiệp.

Tin khác
Kéo dài ưu đãi thuế xe điện đến 2030, ngân sách có thể giảm thu 10.000 tỷ/năm

Kéo dài ưu đãi thuế xe điện đến 2030, ngân sách có thể giảm thu 10.000 tỷ/năm

(VNF) - Chính phủ ước tính nếu kéo dài thời gian áp dụng mức ưu đãi thuế với xe dưới 24 chỗ chạy bằng pin đến hết năm 2030, số giảm thu ngân sách là khoảng 10.000 tỷ đồng/năm.

Vingroup báo lãi kỷ lục 5.611 tỷ đồng trong quý I

Vingroup báo lãi kỷ lục 5.611 tỷ đồng trong quý I

FPT Retail hoàn thành 25% kế hoạch doanh thu nhờ 'song mã' Long Châu và FPT Shop

FPT Retail hoàn thành 25% kế hoạch doanh thu nhờ 'song mã' Long Châu và FPT Shop

Các khoản đầu tư lớn đều báo lãi, hiệu suất PYN Elite Fund vẫn âm

Các khoản đầu tư lớn đều báo lãi, hiệu suất PYN Elite Fund vẫn âm

Lãnh đạo Nhựa Bình Minh: Giá bán khó quay lại mặt bằng cũ dù xung đột Trung Đông qua đi

Lãnh đạo Nhựa Bình Minh: Giá bán khó quay lại mặt bằng cũ dù xung đột Trung Đông qua đi

Cổ phiếu dầu khí: Nhìn lại một con sóng

Cổ phiếu dầu khí: Nhìn lại một con sóng

Cổ phiếu tăng 60% một tháng, Vingroup vào Top 5 DN vốn hoá lớn nhất Đông Nam Á

Cổ phiếu tăng 60% một tháng, Vingroup vào Top 5 DN vốn hoá lớn nhất Đông Nam Á

Cùng nuôi heo, thu nhập của ông Đoàn Nguyên Đức và Nguyễn Như So ra sao?

Cùng nuôi heo, thu nhập của ông Đoàn Nguyên Đức và Nguyễn Như So ra sao?

'Ế' cổ đông, ĐHĐCĐ của nhiều doanh nghiệp bất thành

'Ế' cổ đông, ĐHĐCĐ của nhiều doanh nghiệp bất thành

Cổ phiếu tăng mạnh: DQC và TDH trở lại, VIC cùng TH1 vẫn thăng hoa

Cổ phiếu tăng mạnh: DQC và TDH trở lại, VIC cùng TH1 vẫn thăng hoa

Đổ hơn nghỉn tỷ, một 'cá mập' tài chính thâu tóm Viconship

Đổ hơn nghỉn tỷ, một 'cá mập' tài chính thâu tóm Viconship

Bước ngoặt thị trường quản lý gia sản và những 'nước cờ' mới của TCBS

Bước ngoặt thị trường quản lý gia sản và những 'nước cờ' mới của TCBS

Chủ tịch Nam Long: 'Kết quả bán hàng và tài chính là nền tảng để định giá lại cổ phiếu NLG'

Chủ tịch Nam Long: 'Kết quả bán hàng và tài chính là nền tảng để định giá lại cổ phiếu NLG'

Trái phiếu DN gọi vốn cho hạ tầng: Nhu cầu lớn nhưng thực tế đang bó hẹp

Trái phiếu DN gọi vốn cho hạ tầng: Nhu cầu lớn nhưng thực tế đang bó hẹp

Áp lực bán đánh 'gãy' trụ, VN-Index mất 17 điểm

Áp lực bán đánh 'gãy' trụ, VN-Index mất 17 điểm

Nhà sáng lập Hà Đô: 'Không đánh đổi an toàn để lấy lợi nhuận BĐS'

Nhà sáng lập Hà Đô: 'Không đánh đổi an toàn để lấy lợi nhuận BĐS'

Tỷ phú Trần Bá Dương nói về lộ trình HNG xóa lỗ lũy kế và bán vốn cho đối tác chiến lược

Tỷ phú Trần Bá Dương nói về lộ trình HNG xóa lỗ lũy kế và bán vốn cho đối tác chiến lược

Dữ liệu tài chính: Tái định hình quyền lực kinh tế, tiềm năng đi cùng rủi ro

Dữ liệu tài chính: Tái định hình quyền lực kinh tế, tiềm năng đi cùng rủi ro

TS Phan Đức Hiếu: 'Dữ liệu vừa là tài sản, vừa là rủi ro lớn nếu mất kiểm soát'

TS Phan Đức Hiếu: 'Dữ liệu vừa là tài sản, vừa là rủi ro lớn nếu mất kiểm soát'

'Quyền lực dữ liệu đang tập trung vào tay các ông lớn công nghệ'

'Quyền lực dữ liệu đang tập trung vào tay các ông lớn công nghệ'

Cảng Hải Phòng: Thay tổng giám đốc mới, lên lộ trình trở lại HNX

Cảng Hải Phòng: Thay tổng giám đốc mới, lên lộ trình trở lại HNX

Có hơn 1.000 cổ đông vẫn không đủ điều kiện công ty đại chúng, ai đang chi phối Vissan?

Có hơn 1.000 cổ đông vẫn không đủ điều kiện công ty đại chúng, ai đang chi phối Vissan?

Bảo mật dữ liệu tài chính: 'Tuyến phòng thủ' then chốt trong kỷ nguyên AI

Bảo mật dữ liệu tài chính: 'Tuyến phòng thủ' then chốt trong kỷ nguyên AI

Viettel Global đặt mục tiêu doanh thu 50.000 tỷ đồng năm 2026

Viettel Global đặt mục tiêu doanh thu 50.000 tỷ đồng năm 2026

Ông Bùi Cao Nhật Quân giữ chức Chủ tịch HĐQT Novaland

Ông Bùi Cao Nhật Quân giữ chức Chủ tịch HĐQT Novaland