Nhân vật

Tài sản sắp chạm ngưỡng 200 tỷ USD, Elon Musk trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới

(VNF) - Với tài sản ròng lên tới 195 tỷ USD, tỷ phú Elon Musk đã vượt qua ông chủ Amazon Jeff Bezos thành người giàu nhất thế giới trong bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index.

Tài sản sắp chạm ngưỡng 200 tỷ USD, Elon Musk trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới

Với tài sản ròng lên tới 195 tỷ USD, tỷ phú Elon Musk là người giàu nhất thế giới trong bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index.

Chốt phiên giao dịch ngày 7/1, cổ phiếu hãng xe điện Tesla đã tăng 7,4%, kéo theo tài sản CEO Elon Musk tăng thêm 13,6 tỷ USD.

Elon Musk hiện sở hữu 20% thị phần Tesla và khoảng 42 tỷ USD lãi trên giấy tờ từ các quyền chọn cổ phiếu được cấp.

Theo bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index, hiện giá trị tài sản ròng của Elon Musk là 195 tỷ USD, trong khi khối tài sản của nhà sáng lập Amazon là 185 tỷ USD.

Có nghĩa, ông chủ Amazon Jeff Bezos cần phải có thêm hơn 10 tỷ USD mới có thể giành lại ngôi vị tỷ phú giàu nhất hành tinh của Elon Musk.

Jeff Bezos đã vượt qua tỷ phú Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới kể từ tháng 10/2017 và nắm vững vị trí này từ đó cho đến nay.

Top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới trong danh sách Bloomberg Billionaires Index.

Tuy nhiên, Elon Musk sẽ không thể dễ dàng vượt Jeff Bezos nếu ông chủ Amazon không mất khoảng 1/4 khối tài sản tại Amazon sau vụ ly hôn với người vợ cũ MacKenzie Scott. Đồng thời, trong năm 2020, ông Bezos cũng đã dành rất nhiều tiền để làm từ thiện.

Giá cổ phiếu của Tesla Motors đã tăng hơn 700% kể từ năm 2020 đến nay. Tesla hiện là công ty đắt giá thứ 6 trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Hồi cuối tuần qua, Telsa báo cáo doanh số xe năm 2020 lên tới 499.550 chiếc, gần chạm mục tiêu đặt ra ban đầu là 500.000 chiếc, nhưng đã vượt xa ước tính của giới phân tích.

So với năm 2019, tổng số lượng xe bán ra cao hơn 36%. Trong khi đó, sản lượng xe sản xuất của Tesla trong năm 2020 lên tới 509.737 chiếc, có nghĩa số xe chưa giao cho khách hàng còn tới hơn 10.000 chiếc.

Cổ phiếu của Tesla tăng mạnh sau khi S&P Dow Jones Indices ngày 16/11/2020 thông báo Tesla sẽ được đưa vào chỉ số S&P 500 từ ngày 21/12/2020. Đây được xem là dấu mốc lịch sử với Tesla và CEO Elon Musk. 

Cổ phiếu Tesla tiếp đà thăng hoa sau khi ngân hàng Morgan Stanley ngày 18/11/2020 đưa ra đánh giá tích cực về hãng xe điện này và khuyến nghị các nhà đầu tư tăng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu.

Trong một báo cáo, nhà phân tích Adam Jonas của Morgan Stanley dự báo rằng Tesla đang trên đà chuyển đổi từ một công ty chủ yếu sản xuất ô tô điện thành một doanh nghiệp với nhiều nguồn doanh thu từ các sản phẩm như phần mềm và dịch vụ.

Dù trở thành người giàu nhất hành tinh, Elon Musk lại có phản ứng khá thờ ơ với thông tin này. "Thật lạ! Tốt thôi, quay trở lại làm việc!", Elon Musk chia sẻ trên Twitter ngày 7/1.

Tại thời điểm tháng 3/2019, Elon Musk mới chỉ sở hữu khoảng 25 tỷ USD và đứng ở vị trí 35 trong bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg.

Elon Musk từng nhiều lần cho biết ông ít quan tâm đến những thứ vật chất và ít có tài sản nào khác ngoài cổ phần đang nắm giữ tại Tesla và tập đoàn công nghệ SpaceX. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, Elon Musk cho biết mục đích cho sự giàu có của ông là đẩy nhanh sự tiến hóa của nhân loại thành một nền văn minh du hành vũ trụ.

Xem thêm >> Ông Biden chính thức đắc cử tổng thống Mỹ, ông Trump có thể bị bãi nhiệm trước thời hạn

Tin mới lên