Tài chính quốc tế

Tài sản vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos tăng gần gấp đôi sau 1 năm ly hôn

(VNF) - Nhận được 4% cổ phần Amazon sau khi chia tay tỷ phú Jeff Bezos, hiện tài sản của bà MacKenzie đã sắp chạm ngưỡng 63 tỷ USD, trở thành người phụ nữ giàu nhất nước Mỹ.

Tài sản vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos tăng gần gấp đôi sau 1 năm ly hôn

Sở hữu 62,7 tỷ USD, bà MacKenzie là người phụ nữ giàu nhất nước Mỹ.

Theo Forbes, chỉ trong vòng một tuần qua (2-9/7), giá cổ phiếu của hãng thương mại điện tử Amazon đã tăng 10%. Nhờ đó, giá trị vốn hóa của đại gia công nghệ Mỹ đã vượt qua mốc 1.500 tỷ USD.

Giá trị vốn hóa của Amazon đã tăng thêm hàng chục tỷ USD nhờ vào hệ thống phân phối hàng hóa khổng lồ của Prime và phục vụ nhu cầu vận chuyển cho hàng triệu người tiêu dùng phải ở nhà trong đại dịch  Covid-19.

Thêm vào đó, Amazon cũng một trong những hãng dẫn đầu thị trường điện toán đám mây với mảng kinh doanh Azure và AWS mang lại tỷ lệ lợi nhuận cực cao.

Theo số liệu từ Refinitiv, có 48/51 nhà phân tích Phố Wall khuyến nghị mua cổ phiếu Amazon.

Giới chuyên gia dự đoán chỉ trong 1-2 năm tới, giá trị vốn hóa của tập đoàn này có thể đạt ngưỡng 2.000 tỷ USD.

Nhờ giá cổ phiếu Amazon tăng cao phi mã, hiện tài sủa của nhà sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos đã đạt 189,2 tỷ USD, giữ vững vị trí tỷ phú giàu nhất thế giới. Tài sản của vợ cũ của ông, bà MacKenzie, cũng tăng lên 62,7 tỷ USD.

Tỷ phú Jezz Bezos là người giàu nhất thế giới với tài sản ròng lên tới 189,2 tỷ USD.

Trước đó, vào đầu tháng 7/2019, tỷ phú Jeff Bezos đã chính thức chuyển 4% cổ phần Amazon sang cho bà MacKenzie theo thoả thuận ly hôn. Theo đó, với 19,7 triệu cổ phiếu, bà MacKenzie trở thành cổ đông cá nhân lớn thứ 2 của Amazon.com Inc. Tại thời điểm đó, số cổ phiếu này trị giá khoảng 37 tỷ USD, giúp bà MacKenzie trở thành người phụ nữ giàu thứ 3 thế giới.

Ở thời điểm hiện tại, với khối tài sản 62,3 tỷ USD, bà MacKenzie đã vượt qua bà Alice Walton, con gái của người sáng lập Walmart Sam Walton, người sở hữu khối tài sản 57,3 tỷ USD, để trở thành người phụ nữ giàu nhất nước Mỹ và giàu thứ 2 thế giới.

Hồi năm ngoái, bà MacKenzie và 18 người khác đã cùng ký tên tham gia "Cam kết cho đi" (Giving Pledge), chiến dịch do tỉ phú Warren Buffett và Bill Gates đồng sáng lập năm 2010 kêu gọi những người siêu giàu cam kết hiến tặng một nửa tài sản cho mục đích từ thiện.

Với cam kết tham gia chiến dịch, bà sẽ tặng một nửa số tài sản của mình cho mục đích thiện nguyện.

Xem thêm >> Philippines nhắc nhở Trung Quốc: Phán quyết Biển Đông là 'không thể thỏa hiệp'

Tin mới lên