Tài chính

Tân Hoàng Minh đã nộp vào Kho bạc Nhà nước hơn 666 tỷ đồng

(VNF) - Công ty TNHH thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh (Tân Hoàng Minh) cho biết đã nộp vào tài khoản Kho bạc Nhà nước tổng số tiền 666,1 tỷ đồng.

Tân Hoàng Minh đã nộp vào Kho bạc Nhà nước hơn 666 tỷ đồng

Tân Hoàng Minh đã nộp vào Kho bạc Nhà nước hơn 666 tỷ đồng

Công ty TNHH thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh (Tân Hoàng Minh) vừa có văn bản thông báo gửi khách hàng, cập nhật tình hình xử lý các vấn đề liên quan đến vụ án xảy ra tại Tập đoàn trong đó có vấn đề trả nợ trái phiếu cho các nhà đầu tư.

Theo đó, trong thông báo gửi khách hàng, đại diện Tân Hoàng Minh cho biết đã thu hồi 370 tỷ đồng nộp vào tài khoản tạm giữ của C03 mở tại Kho bạc Nhà nước; cùng với số tiền 296,1 tỷ đồng đã nộp trước đó, tính đến nay tổng số tiền Tân Hoàng Minh đã nộp là 666,1 tỷ đồng (chưa bao gồm số tiền C03 đã trực tiếp thu hồi).

Phía Tân Hoàng Minh cũng cho biết đang tiếp tục tăng cường việc thu hồi các khoản tiền có liên quan đến trái phiếu.

Theo ông Đỗ Hoàng Minh, Phó Tổng giám đốc Tân Hoàng Minh, tổng số tiền thu hồi trên tổng dư nợ của 9 đợt trái phiếu đã bị hủy bỏ (đã bao gồm các khoản thu hồi trước đó) đến hết tháng 6/2022 dự kiến sẽ đạt 15-20% và đến cuối tháng 7 kỳ vọng đạt khoảng 50- 60%.

"Chúng tôi vẫn đang nỗ lực tìm kiếm và đàm phán với các đối tác có tiềm năng, nguồn lực tài chính để chuyển nhượng dự án. Thực tế, việc chuyển nhượng dự án bất động sản trải qua quá trình từ tìm kiếm đối tác, thẩm định năng lực, đàm phán... đòi hỏi rất nhiều thời gian", Phó Tổng giám đốc Tân Hoàng Minh cho hay.

Về đề xuất chi trả nhà đầu tư, đại diện của Tân Hoàng Minh cho biết công ty đã có công văn gửi đến C03 theo hướng khi số tiền chuyển vào tài khoản tạm giữ của C03 mở tại Kho bạc Nhà nước đạt từ 10% trở lên trên tổng dư nợ của 9 đợt phát hành trái phiếu, Tân Hoàng Minh sẽ phối hợp cùng C03 bắt đầu trả cho nhà đầu tư với tỷ lệ đồng đều tương ứng.

Tuy nhiên, những thông báo trên của Tân Hoàng Minh chưa rõ thời gian tiến độ trả tiền nhà đầu tư.

Về việc chuyển nhượng dự án, lãnh đạo Tân Hoàng Minh cho biết, tập đoàn này vẫn đang nỗ lực để tìm kiếm và đàm phán với các đối tác có tiềm năng, nguồn lực tài chính để chuyển nhượng dự án. Theo ông Minh, việc chuyển nhượng dự án bất động sản trải qua quá trình từ tìm kiếm đối tác, thẩm định năng lực, đàm phán, tiến tới ký kết và thực hiện giao dịch thành công đòi hỏi rất nhiều thời gian.

Xem thêm: Tân Hoàng Minh đã nộp gần 300 tỷ đồng vào tài khoản tạm giữ của cơ quan điều tra

Tin mới lên