Đô thị

Tân Hoàng Minh sẽ tham gia đấu thầu KĐT Bình Quới – Thanh Đa, hé lộ lập liên doanh quốc tế

(VNF) – Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có văn bản chính thức đề nghị UBND Thành phố HCM cho phép tham gia đấu thầu dự án khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa, quận Bình Thạnh

Tân Hoàng Minh sẽ tham gia đấu thầu KĐT Bình Quới – Thanh Đa, hé lộ lập liên doanh quốc tế

Tân Hoàng Minh sẽ tham gia đấu thầu KĐT Bình Quới – Thanh Đa.

Ngày 15/11/2018 UBND TP. HCM đã có văn bản yêu cầu Sở kế hoạch và Đầu tư TP. HCM làm việc với Tập đoàn Tân Hoàng Minh để tổng hợp, báo cáo và có kiến nghị đề xuất đối với đề nghị của đơn vị này.

Được biết hiện nay, Tân Hoàng Minh đang triển khai công tác chuẩn bị đề đáp ứng các yêu cầu của Sở Kế hoạch và Đầu tư về năng lực phát triển dự án, năng lực tài chính và định hướng phát triển khu đô thị trong tương lai.

Để đảm bảo thực hiện và triển khai dự án thành công, Tân Hoàng Minh cho hay sẽ thành lập một liên danh giữa tập đoàn cùng một tập đoàn bất động sản hàng đầu trong nước và một tập đoàn bất động sản, tài chính quốc tế hàng đầu châu lục để đảm bảo thu xếp đầy đủ tài chính cùng những năng lực cần thiết để thực hiện toàn bộ dự án trong thời gian dự kiến 12 – 15 năm.

Dự án Khu đô thị bán đảo Bình Quới - Thanh Đa được UBND TP. HCM phê duyệt từ năm 1992. Dự án được quy hoạch xây dựng thành khu đô thị với đầy đủ chức năng, đáp ứng nhu cầu ở cho 41.000 - 50.000 người, quy mô sử dụng đất 426ha.

Năm 2004, dự án được giao cho Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn đầu tư xây dựng. Tuy nhiên, qua nhiều năm, dự án vẫn “án binh bất động”. Đến năm 2010, thành phố đã thu hồi và giao lại cho một công ty lập quy hoạch 1/2000.

Một năm sau đó, dự án quy mô này được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chỉ định liên danh Tập đoàn Bitexco và Công ty Emaar Properties PJSC làm nhà đầu tư triển khai dự án. Nhưng vì nhiều lý do, tháng 10/2016, Công ty Emaar Properties PJSC xin rút khỏi dự án.

Theo Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong, sau khi Công ty Emaar Properties PJSC rút lui, Bitexco đã xin được chỉ định làm chủ đầu tư. Tuy vậy, chiếu theo quy định hiện hành, thành phố đã quyết định đấu thầu để chọn chủ đầu tư cho dự án này.

Được biết nếu không có gì trục trặc, việc đấu thầu để chọn nhà đầu tư mới cho dự án phải mất 800 ngày.

Hiện đang có 4 nhà đầu tư quan tâm đến dự án khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa, trong đó có nhà đầu tư năng lực tài chính rất tốt, cam kết ứng trước 3 tỷ USD để triển khai dự án này.

Tin mới lên