Nhân vật

Tân Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup là ai?

(VNF) – HĐQT Tập đoàn Vingroup (HoSE: VIC) vừa thông qua quyết định miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc – người đại diện theo pháp luật của công ty đối với bà Dương Thị Mai Hoa kể từ ngày 25/2, đồng thời, bổ nhiệm ông Nguyễn Việt Quang lên thay thế. Ông Quang sẽ đảm nhận cương vị mới trong nhiệm kỳ 3 năm.

Tân Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup là ai?

Ông Nguyễn Việt Quang, tân Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup

Ông Nguyễn Việt Quang sinh ngày 28/11/1968, quê quán Hà Nội, trình độ thạc sỹ Luật, cử nhân Quản trị Kinh doanh – Đại học Kinh tế Quốc dân.

Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc Vingroup, ông Nguyễn Việt Quang đã được bầu vào HĐQT của tập đoàn này từ tháng 4/2017. Bên cạnh đó, ông Quang cũng giữ nhiều chức vụ chủ chốt tại nhiều công ty thành viên quan trọng của Vingroup như Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Nam Hà Nội, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sinh Thái, Chủ tịch Bệnh viện Vinmec, Chủ tịch Công ty Bảo vệ Vincom.

Kể từ khi Vingroup rẽ nhánh sang công nghiệp ô tô với việc thành lập Vinfast, ông Nguyễn Việt Quang từng có nhiều chia sẻ khá cởi mở về "siêu dự án" này.

"Xe Vinfast chắc chắn sẽ không thua kém bất cứ một dòng sản phẩm cùng hạng nào, trong khi giá cả hoàn toàn phù hợp với người Việt" là một trong những chia sẻ gây ấn tượng của tân Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup.

Trong cuộc trao đổi với báo chí mới đây, ông Nguyễn Việt Quang tiết lộ, Vinfast đang nghiên cứu thị trường trong nước và tham khảo các thị trường quốc tế để có thể xây dựng được giá xe hợp lý nhất tại Việt Nam. "Dự kiến, chúng tôi sẽ bắt đầu tiếp nhận các đơn hàng từ đầu năm 2019", ông Quang nói.

Về bà Dương Thị Mai Hoa, bà Hoa tốt nghiệp thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, thuộc chương trình đào tạo thạc sỹ quản lý liên kết giữa Khoa sau đại học trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học tự do Bruxel, Vương quốc Bỉ. Bà Hoa cũng là thành viên của Hiệp hội Kiểm toán viên công chứng Anh quốc (Association of Chartered Certified Accountants – ACCA) từ tháng 9/2010.

Bà Dương Thị Mai Hoa từng giữ vị trí Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng bán lẻ VIB và nhiều vị trí trong lĩnh vực tài chính kế toán như Giám đốc Tài chính của VIB, Kế toán trưởng chi nhánh Ngân hàng Credit Lyonnais tại Việt Nam, Kế toán trưởng và sau đó là Giám đốc tài chính Công ty Oracle Việt Nam (thuộc Tập đoàn Oracle của Mỹ).

Tin mới lên