'Tăng giờ làm thêm 400 giờ/năm mà không muốn tăng chi phí là bóc lột'

Thu Hằng - 15/08/2019 07:50 (GMT+7)

Chủ tịch Quốc hội nêu thực tế, doanh nghiệp muốn tăng đơn hàng, doanh thu nhưng không muốn tăng chi phí đầu tư cho việc mở rộng sản xuất, thuê lao động thì đó là bóc lột sức lao động.

VNF
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Báo cáo về các nội dung còn ý kiến khác nhau của bộ luật Lao động sửa đổi tại phiên họp Thường vụ Quốc hội hôm 14/8, nhiều ý kiến băn khoăn về việc mở rộng khung giờ làm thêm tối đa từ 300 lên 400 giờ/năm.

Không thể tái tạo sức lao động

Chủ nhiệm Uỷ ban Về các vấn đề xã hội Nguyễn Thúy Anh cho biết nhiều ĐBQH tán thành việc mở rộng khung giờ làm thêm tối đa lên 400 giờ/năm nhưng chỉ áp dụng đối với một số ngành nghề nhất định. Đồng thời, phải trả tiền lương lũy tiến cho thời gian làm thêm và khống chế số giờ làm thêm theo tháng.

Tuy nhiên, Uỷ ban Về các vấn đề xã hội đề nghị cân nhắc kỹ lưỡng việc này, vì bộ luật hiện hành đã quy định nguyên tắc thỏa thuận khi làm thêm giờ, nhưng việc thực hiện rất khó khăn, hạn chế, tình trạng vi phạm về thời giờ làm thêm khá phổ biến.

Hơn nữa, việc kéo dài thời giờ làm thêm là đi ngược lại với xu hướng tiến bộ khi trình độ công nghệ phát triển, trình độ tay nghề người lao động nâng lên.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ cũng lưu ý: "Mục tiêu của chúng ta là tăng lương, giảm giờ làm, bởi hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng cao, công nghệ ngày càng phát triển, tay nghề người lao động tăng, trình độ quản lý tốt hơn thì không có lý gì phải tăng giờ làm”.

Vì vậy, ông đề nghị lấy ý kiến của nhân dân một cách rộng rãi, đây là vấn đề rất nhạy cảm.

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc.

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc thì không đồng tình với phương án theo kiến nghị của Tổng liên đoàn Lao động về việc tăng lương lũy tiến theo giờ.

Ông cho rằng, phương án tăng lương lũy tiến là thoát ly khỏi tình hình kinh tế hiện nay đang tăng trưởng chậm do tác động chiến tranh thương mại Trung - Mỹ.

"Tôi đề nghị không tăng tiền lương lũy tiến theo giờ vì như vậy sẽ tạo gánh nặng cho doanh nghiệp. Hiện chỉ có 2 nước trên thế giới thực hiện việc này, chúng ta có nên thực hiện không?", ông Lộc băn khoăn.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cũng đặt vấn đề: "Xu hướng tiến bộ là tăng lương, giảm giờ làm, tại sao giờ lại tăng giờ làm thêm?".

Theo ông, nếu người lao động cứ quần quật làm trong nhà máy 48 giờ mỗi tuần thì không còn thời gian chăm sóc bản thân, gia đình, không thể tái tạo sức lao động.

Ông bày tỏ không ủng hộ tăng giờ làm thêm lên 400 giờ/năm, nếu tăng thì phải có kiểm soát và khống chế chỉ 44 giờ trong 1 tuần.

Đất nước phát triển hơn, mọi người phải được nghỉ ngơi nhiều hơn

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, vấn đề tăng giờ làm thêm luôn đặt ra mỗi khi sửa đổi bộ luật Lao động, nhưng cả 2 lần sửa trước, sau khi thảo luận, Quốc hội đều thống nhất giữ nguyên như bộ luật năm 1994.

Tức là 200 giờ/năm, trường hợp đặc biệt tối đa không quá 300 giờ/năm, và chỉ áp dụng một số ngành nghề do Chính phủ quy định.

Chủ tịch Quốc hội chỉ thực tế tình trạng vi phạm quy định về giờ làm thêm là khá phổ biến ở nhiều nơi, nhiều lĩnh vực.

"Doanh nghiệp muốn tăng đơn hàng, doanh thu nhưng không muốn tăng chi phí đầu tư cho việc mở rộng sản xuất, thuê người lao động. Đó là bóc lột sức lao động. Giải pháp làm thêm giờ là giải pháp tối ưu nhất cho người sử dụng lao động", Chủ tịch QH còn nêu thực tế, người lao động làm thêm giờ nhưng không được hưởng lương làm thêm như quy định. 

Theo bà, trong thời đại ngày nay phương thức sản xuất, công cụ lao động có nhiều tiến bộ, cách mạng 4.0 đang diễn ra do đó thời gian lao động phải giảm xuống. Khu vực nhà nước đang đi trước, làm 40 giờ, 5 ngày/tuần nhưng ở khu vực thị trường vẫn là 48 giờ/tuần.

"Xu hướng chúng ta đang muốn giảm từ 48 xuống 44 giờ/tuần, đó là xu hướng tiến bộ. Chúng ta chưa giảm được bây giờ tính tăng thêm. Quan điểm của tôi là không đồng ý. Đất nước tiến bộ, phát triển, văn minh nhưng cứ mỗi lần sửa luật là tăng thêm giờ làm việc của người lao động", Chủ tịch Quốc hội lưu ý.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh việc sửa đổi luật phải tìm được điểm hài hòa, cân bằng giữa bảo vệ người lao động và thúc đẩy sự phát triển cũng như tính cạnh tranh của doanh nghiệp.

"Phải cân bằng, hài hòa, phải theo xu hướng tiến bộ. Mỗi năm đất nước đều phát triển hơn thì tất cả người dân Việt Nam, trong đó có người lao động và người sử dụng lao động phải được nghỉ ngơi nhiều hơn, phải được hưởng thành quả nhiều hơn từ lợi ích của sự phát triển đất nước", Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Theo Vietnamnet
Cùng chuyên mục
Ba năm liên tiếp góp mặt trong Fortune 500: Vinamilk khẳng định vị thế thương hiệu sữa Việt

Ba năm liên tiếp góp mặt trong Fortune 500: Vinamilk khẳng định vị thế thương hiệu sữa Việt

18/06/26 11:28 (GMT+7)

(VNF) - Năm thứ 3 liên tiếp được ghi nhận trong Fortune Southeast Asia 500 (Fortune SEA 500), Vinamilk lần nữa khẳng định sức mạnh của thương hiệu sữa Việt khi góp mặt trong danh sách vốn được thống lĩnh bởi các doanh nghiệp tài chính và năng lượng.

'Đón sóng' xăng E10, doanh nghiệp Việt bắt tay tập đoàn sinh học hàng đầu thế giới

'Đón sóng' xăng E10, doanh nghiệp Việt bắt tay tập đoàn sinh học hàng đầu thế giới

18/06/26 11:25 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn hàng đầu về giải pháp sinh học Novonesis (Đan Mạch) và doanh nghiệp sản xuất nhiên liệu sinh học Nhà Xanh Việt Nam vừa ký Biên bản ghi nhớ (MoU) nhằm thúc đẩy sản xuất nhiên liệu sinh học trong nước và tăng cường an ninh năng lượng dài hạn của Việt Nam.

Ngành công nghiệp không khói và kỳ vọng 41 tỷ USD của Việt Nam

Ngành công nghiệp không khói và kỳ vọng 41 tỷ USD của Việt Nam

18/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Liên tiếp lập kỷ lục về lượng khách quốc tế, Việt Nam đang từng bước khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch khu vực.

Bán xăng E10, phát sinh nhiều chi phí mới chưa được tính đúng, tính đủ

Bán xăng E10, phát sinh nhiều chi phí mới chưa được tính đúng, tính đủ

18/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Ông Đỗ Hoàng Hà, Trưởng ban Kinh doanh Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đánh giá, việc triển khai nhiên liệu sinh học E10 phát sinh nhiều chi phí mới so với xăng khoáng truyền thống.

Giá vàng hôm nay 18/6: Vừa hồi phục đã bị ép giảm giá

Giá vàng hôm nay 18/6: Vừa hồi phục đã bị ép giảm giá

18/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) -Giá vàng miếng và vàng nhẫn bất động tại các thương hiệu lớn sau nhiều ngày tăng, giảm trái chiều.

Công nghiệp văn hóa: Cơ hội để Việt Nam tạo nên 'kỳ tích Hàn Quốc' mới

Công nghiệp văn hóa: Cơ hội để Việt Nam tạo nên 'kỳ tích Hàn Quốc' mới

17/06/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam đang đẩy mạnh đầu tư cho công nghiệp văn hóa với kỳ vọng đưa các sản phẩm sáng tạo mang dấu ấn riêng chinh phục thị trường quốc tế. Đây cũng là con đường từng giúp Hàn Quốc xây dựng sức mạnh mềm và tạo ra nguồn thu hàng tỷ USD cho nền kinh tế.

Nhà nước sẽ công bố giá cơ sở xăng E10 thay thế xăng RON 95

Nhà nước sẽ công bố giá cơ sở xăng E10 thay thế xăng RON 95

17/06/26 11:16 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 29 về thí điểm một số cơ chế, chính sách nhằm triển khai lộ trình sử dụng xăng sinh học E10 đến giữa tháng 6/2028. Một trong những điểm đáng chú ý là Nhà nước sẽ công bố giá cơ sở đối với xăng E10 RON 95-III thay cho xăng khoáng RON 95-III, loại nhiên liệu đã chính thức ngừng lưu thông từ đầu tháng 6.

Giá vàng hôm nay 17/6: Tiếp tục tăng, tiến đến mức 152 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 17/6: Tiếp tục tăng, tiến đến mức 152 triệu/lượng

17/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng miếng và vàng nhẫn tiếp tục được điều chỉnh tăng nhẹ ở cả hai chiều mua vào - bán ra, tiến sát mốc 152 triệu đồng/lượng.

Bộ Y tế 'tuýt còi' loạt mỹ phẩm nhập khẩu quen thuộc

Bộ Y tế 'tuýt còi' loạt mỹ phẩm nhập khẩu quen thuộc

16/06/26 15:23 (GMT+7)

(VNF) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành hàng loạt quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy tổng cộng 45 sản phẩm mỹ phẩm đang lưu thông trên thị trường do vi phạm quy định về hồ sơ pháp lý và quản lý chất lượng sản phẩm.

Vietravel Airlines mở rộng mạng đường bay nội địa và quốc tế trong dịp hè 2026

Vietravel Airlines mở rộng mạng đường bay nội địa và quốc tế trong dịp hè 2026

16/06/26 15:18 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 15/6, Vietravel Airlines chính thức khai trương đường bay mới kết nối Hà Nội – Buôn Ma Thuột, đồng thời đánh dấu sự trở lại khai thác trên chặng bay Hà Nội – Cam Ranh ngay trong giai đoạn cao điểm hè 2026. Đây là bước đi chiến lược nằm trong kế hoạch mở rộng mạng lưới đường bay nội địa quý III/2026 của hãng nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu du lịch, thăm thân và công tác của hành khách.

QL22 mở rộng lên 10 làn xe, kích hoạt làn sóng dịch chuyển về Tây Bắc TP. HCM

QL22 mở rộng lên 10 làn xe, kích hoạt làn sóng dịch chuyển về Tây Bắc TP. HCM

16/06/26 14:50 (GMT+7)

(VNF) - Việc TP. HCM quyết định khởi công dự án nâng cấp QL22 lên 10 làn xe trong năm 2026 không chỉ tháo gỡ điểm nghẽn giao thông mà còn định vị lại bản đồ bất động sản khu Tây Bắc. Hưởng lợi trực tiếp từ cú hích hạ tầng đó, Vinhomes Sài Gòn Park đang trở thành tâm điểm hút dòng người nhờ giải quyết nhu cầu thực cho hàng vạn người dân khu vực và mở ra tiềm năng tăng trưởng vượt trội nhờ vị thế cửa ngõ giao thương quốc tế.

Sau mức thuế tới 37%, thép mạ Trung Quốc và Hàn Quốc vào diện rà soát

Sau mức thuế tới 37%, thép mạ Trung Quốc và Hàn Quốc vào diện rà soát

16/06/26 14:42 (GMT+7)

(VNF) - Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) vừa thông báo tiếp nhận hồ sơ đề nghị rà soát biện pháp chống bán phá giá (CBPG) đang áp dụng đối với một số sản phẩm thép mạ nhập khẩu từ Trung Quốc và Hàn Quốc theo đề nghị của các bên liên quan.

T&T Group đề xuất loạt dự án chiến lược tại Đắk Lắk

T&T Group đề xuất loạt dự án chiến lược tại Đắk Lắk

16/06/26 14:28 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn T&T Group đề xuất nghiên cứu đầu tư nhiều dự án quy mô lớn trong lĩnh vực đô thị và năng lượng tái tạo tại Đắk Lắk. Các đề xuất được xây dựng trên cơ sở lợi thế phát triển mới của địa phương, đồng thời nằm trong chiến lược mở rộng đầu tư của Tập đoàn tại khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.

Nghịch lý vàng: Người Việt đổ xô mua, dân Thái lại tranh nhau bán

Nghịch lý vàng: Người Việt đổ xô mua, dân Thái lại tranh nhau bán

16/06/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau những phiên lao dốc mạnh đầu tháng 6, giá vàng đã bất ngờ hồi phục trở lại, kéo theo những phản ứng hoàn toàn trái ngược tại hai quốc gia Đông Nam Á.

Giá vàng hôm nay 16/6: Quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay 16/6: Quay đầu giảm nhẹ

16/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước bất ngờ quay đầu giảm nhẹ tại một số thương hiệu lớn trong phiên sáng 16/6 sau khi đã phục hồi trước đó.

PV GAS nhập khẩu gần 120.000 tấn LNG, LPG giữa cao điểm nhu cầu năng lượng

PV GAS nhập khẩu gần 120.000 tấn LNG, LPG giữa cao điểm nhu cầu năng lượng

15/06/26 15:27 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh nhu cầu năng lượng trong nước tăng cao và thị trường thế giới tiếp tục biến động khó lường, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã tiếp nhận gần 120.000 tấn LNG và LPG, đồng thời chủ động thu xếp hàng trăm nghìn tấn nhiên liệu cho các tháng tiếp theo.

Chuyển động chính sách chậm, điện LNG và điện gió ngoài khơi khó triển khai

Chuyển động chính sách chậm, điện LNG và điện gió ngoài khơi khó triển khai

15/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Đó là nhận định của chuyên gia năng lượng Phan Xuân Dương về tính khả thi của mục tiêu công suất điện tái tạo theo Quy hoạch điện VIII đến năm 2030.

Tropicana Village Resort bên vịnh Nam Chơn: Ốc đảo chữa lành cho thế hệ thành đạt mới

Tropicana Village Resort bên vịnh Nam Chơn: Ốc đảo chữa lành cho thế hệ thành đạt mới

15/06/26 09:13 (GMT+7)

(VNF) - Khi những đô thị lớn ngày càng dày đặc bê tông và nhịp sống tăng tốc không ngừng, các gia đình trẻ thành đạt càng muốn tìm kiếm một không gian đủ xanh để hít thở, đủ thư thái để tái tạo năng lượng và đủ gần gũi để cả gia đình tận hưởng cuộc sống. Quỹ căn hoàn thiện nội thất Tropicana Village Resort tại Đảo Ngọc (Vinhomes Hải Vân Bay, Đà Nẵng) xuất hiện như lời hồi đáp hoàn hảo mang đến “liệu trình phục hồi năng lượng tinh khôi” bên vịnh Nam Chơn.

Giá vàng hôm nay 15/6: Tăng không ngừng, vượt 150 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 15/6: Tăng không ngừng, vượt 150 triệu/lượng

15/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước tiếp tục được điều chỉnh tăng mạnh, chính thức vượt 150 triệu đồng/lượng.

Điện mặt trời mái nhà có thể bán 100% sản lượng dư thừa lên lưới điện quốc gia

Điện mặt trời mái nhà có thể bán 100% sản lượng dư thừa lên lưới điện quốc gia

14/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công Thương đang xây dựng cơ chế cho phép các hệ thống điện mặt trời mái nhà bán tối đa 50% sản lượng điện dư lên lưới điện quốc gia. Đáng chú ý, nếu lưới điện khu vực còn khả năng tiếp nhận và không quá tải, doanh nghiệp có thể được bán tới 100% lượng điện dư thừa phát ra từ hệ thống.

Duyệt mức thu phí 13 tuyến cao tốc Bắc - Nam, cao nhất 1.300 đồng/km

Duyệt mức thu phí 13 tuyến cao tốc Bắc - Nam, cao nhất 1.300 đồng/km

14/06/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Xây dựng vừa chấp thuận phương án thu phí đối với 13 đoạn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 do Nhà nước đầu tư, với mức phí dao động từ 900 - 1.300 đồng/km tùy từng tuyến.

Rủi ro giá xuống 3.500 USD/ounce, vàng không còn an toàn tuyệt đối

Rủi ro giá xuống 3.500 USD/ounce, vàng không còn an toàn tuyệt đối

14/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng vừa trải qua tuần biến động mạnh. Có dự báo giá vàng quốc tế sẽ lên 6.000 USD/ounce nhưng nhiều người cũng cho rằng giá vàng có thể xuống 3.500 USD/ounce.

Giá bạc tuần qua: Giảm sâu rồi bất ngờ hồi phục mạnh

Giá bạc tuần qua: Giảm sâu rồi bất ngờ hồi phục mạnh

14/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bạc vừa trải qua một tuần giao dịch nhiều biến động. Trong khi giá bạc thế giới duy trì đà phục hồi và đứng vững trên vùng giá cao, thị trường trong nước lại chứng kiến nhịp điều chỉnh mạnh trước khi dần ổn định và hồi phục vào những phiên cuối tuần.

Hàng quán Việt mùa World Cup: Phép thử cho ý tưởng kinh tế đêm

Hàng quán Việt mùa World Cup: Phép thử cho ý tưởng kinh tế đêm

14/06/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Để biến cảm xúc bóng đá thành doanh thu, kinh tế ban đêm cần nhiều hơn những chiếc màn hình lớn cho mùa World Cup 2026.

Tin khác
Xuân Thiện Group sẽ sản xuất xe tải và máy công trình chạy điện

Xuân Thiện Group sẽ sản xuất xe tải và máy công trình chạy điện

(VNF) - Dự án xây dựng Nhà máy sản xuất ô tô tải chạy điện và máy công trình chạy điện với công suất 30.000 xe mỗi năm tại tỉnh Ninh Bình do Công ty cổ phần Ô tô Xuân Thiện làm chủ đầu tư.

Ba năm liên tiếp góp mặt trong Fortune 500: Vinamilk khẳng định vị thế thương hiệu sữa Việt

Ba năm liên tiếp góp mặt trong Fortune 500: Vinamilk khẳng định vị thế thương hiệu sữa Việt

'Đón sóng' xăng E10, doanh nghiệp Việt bắt tay tập đoàn sinh học hàng đầu thế giới

'Đón sóng' xăng E10, doanh nghiệp Việt bắt tay tập đoàn sinh học hàng đầu thế giới

Ngành công nghiệp không khói và kỳ vọng 41 tỷ USD của Việt Nam

Ngành công nghiệp không khói và kỳ vọng 41 tỷ USD của Việt Nam

Bán xăng E10, phát sinh nhiều chi phí mới chưa được tính đúng, tính đủ

Bán xăng E10, phát sinh nhiều chi phí mới chưa được tính đúng, tính đủ

Giá vàng hôm nay 18/6: Vừa hồi phục đã bị ép giảm giá

Giá vàng hôm nay 18/6: Vừa hồi phục đã bị ép giảm giá

Công nghiệp văn hóa: Cơ hội để Việt Nam tạo nên 'kỳ tích Hàn Quốc' mới

Công nghiệp văn hóa: Cơ hội để Việt Nam tạo nên 'kỳ tích Hàn Quốc' mới

Nhà nước sẽ công bố giá cơ sở xăng E10 thay thế xăng RON 95

Nhà nước sẽ công bố giá cơ sở xăng E10 thay thế xăng RON 95

Giá vàng hôm nay 17/6: Tiếp tục tăng, tiến đến mức 152 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 17/6: Tiếp tục tăng, tiến đến mức 152 triệu/lượng

Bộ Y tế 'tuýt còi' loạt mỹ phẩm nhập khẩu quen thuộc

Bộ Y tế 'tuýt còi' loạt mỹ phẩm nhập khẩu quen thuộc

Vietravel Airlines mở rộng mạng đường bay nội địa và quốc tế trong dịp hè 2026

Vietravel Airlines mở rộng mạng đường bay nội địa và quốc tế trong dịp hè 2026

QL22 mở rộng lên 10 làn xe, kích hoạt làn sóng dịch chuyển về Tây Bắc TP. HCM

QL22 mở rộng lên 10 làn xe, kích hoạt làn sóng dịch chuyển về Tây Bắc TP. HCM

Sau mức thuế tới 37%, thép mạ Trung Quốc và Hàn Quốc vào diện rà soát

Sau mức thuế tới 37%, thép mạ Trung Quốc và Hàn Quốc vào diện rà soát

T&T Group đề xuất loạt dự án chiến lược tại Đắk Lắk

T&T Group đề xuất loạt dự án chiến lược tại Đắk Lắk

Nghịch lý vàng: Người Việt đổ xô mua, dân Thái lại tranh nhau bán

Nghịch lý vàng: Người Việt đổ xô mua, dân Thái lại tranh nhau bán

Giá vàng hôm nay 16/6: Quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay 16/6: Quay đầu giảm nhẹ

PV GAS nhập khẩu gần 120.000 tấn LNG, LPG giữa cao điểm nhu cầu năng lượng

PV GAS nhập khẩu gần 120.000 tấn LNG, LPG giữa cao điểm nhu cầu năng lượng

Chuyển động chính sách chậm, điện LNG và điện gió ngoài khơi khó triển khai

Chuyển động chính sách chậm, điện LNG và điện gió ngoài khơi khó triển khai

Tropicana Village Resort bên vịnh Nam Chơn: Ốc đảo chữa lành cho thế hệ thành đạt mới

Tropicana Village Resort bên vịnh Nam Chơn: Ốc đảo chữa lành cho thế hệ thành đạt mới

Giá vàng hôm nay 15/6: Tăng không ngừng, vượt 150 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 15/6: Tăng không ngừng, vượt 150 triệu/lượng

Điện mặt trời mái nhà có thể bán 100% sản lượng dư thừa lên lưới điện quốc gia

Điện mặt trời mái nhà có thể bán 100% sản lượng dư thừa lên lưới điện quốc gia

Duyệt mức thu phí 13 tuyến cao tốc Bắc - Nam, cao nhất 1.300 đồng/km

Duyệt mức thu phí 13 tuyến cao tốc Bắc - Nam, cao nhất 1.300 đồng/km

Rủi ro giá xuống 3.500 USD/ounce, vàng không còn an toàn tuyệt đối

Rủi ro giá xuống 3.500 USD/ounce, vàng không còn an toàn tuyệt đối

Giá bạc tuần qua: Giảm sâu rồi bất ngờ hồi phục mạnh

Giá bạc tuần qua: Giảm sâu rồi bất ngờ hồi phục mạnh

Hàng quán Việt mùa World Cup: Phép thử cho ý tưởng kinh tế đêm

Hàng quán Việt mùa World Cup: Phép thử cho ý tưởng kinh tế đêm