Tăng trưởng GDP vượt dự báo: Lãnh đạo Tổng cục Thống kê lên tiếng

Kỳ Thư - 01/07/2024 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Bà Nguyễn Thị Hương - Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cho biết, trong 6 tháng đầu năm, cả hệ thống chính trị đã có những giải pháp ứng phó, thích ứng linh hoạt, kịp thời trước các vấn đề phát sinh. Qua đó, tháo gỡ nhiều vướng mắc, đồng thời bảo đảm hài hòa giữa xử lý tình huống trong ngắn hạn và phát triển trong trung, dài hạn...

GDP quý 2/2024 tăng vượt kỳ vọng

Theo số liệu vừa công bố, kinh tế Việt Nam quý II/2024 tiếp tục khởi sắc sau đà tăng trưởng trong quý I. Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý II tăng tới 6,93%. Tính chung, 6 tháng đầu năm 2024, GDP tăng 6,42%.

Trong đó, khu vực công nghiệp và xây dựng phục hồi tích cực, đặc biệt là ngành công nghiệp chủ lực chế biến, chế tạo; khu vực nông, lâm, thủy sản và dịch vụ vẫn duy trì ổn định.

6 tháng đầu năm 2024, GDP tăng 6,42%.

Lý giải về sự phục hồi này, bà Nguyễn Thị Hương, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cho biết, trong 6 tháng đầu năm, cả hệ thống chính trị đã có những giải pháp ứng phó, thích ứng linh hoạt, kịp thời trước các vấn đề phát sinh. Qua đó, tháo gỡ được nhiều vướng mắc đồng thời bảo đảm hài hòa giữa xử lý tình huống trong ngắn hạn và phát triển trong trung, dài hạn.

Ngoài ra, nhu cầu tại các thị trường lớn đang được cải thiện, nhu cầu hàng hóa tăng lên, nhiều doanh nghiệp lớn trong nước đã có đơn hàng mới, vì thế hoạt động sản xuất nội địa từ đó được thúc đẩy và hoạt động xuất, nhập khẩu sôi động trở lại.

Đầu tư công tiếp tục được quan tâm và đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân ngay từ những tháng đầu năm; thúc đẩy, thu hút vốn FDI tăng trưởng tốt, giúp tăng năng lực, mở rộng sản xuất trong nước, tạo công ăn việc làm, cải thiện thu nhập cho người lao động... đồng thời tạo nền tảng về kết cấu hạ tầng để phục vụ phát triển nhanh và bền vững trong dài hạn.

Bà Hương cũng cho rằng, nhu cầu nội địa từng bước phục hồi dù chưa đạt như kỳ vọng. Chính phủ đang gia hạn nhiều loại thuế, giảm 50% thuế bảo vệ môi trường được thực hiện từ đầu năm, giảm thuế suất VAT 2%...

Tuy vậy, kinh tế Việt Nam vẫn còn không ít thách thức. Mặt bằng giá cả trong nước vẫn ở trong tầm kiểm soát nhưng cũng đang tạo áp lực lên chỉ số giá trong nước do điều chỉnh tăng giá một số mặt hàng do Nhà nước quản lý theo lộ trình như điện, dịch vụ giáo dục, dịch vụ y tế; mối lo ngại về căng thẳng địa chính trị, cuộc xung đột ở Biển Đỏ, Nga - Ukraina khiến giá hàng hóa, giá xăng dầu, giá cước vận tải tăng...; rủi ro tỷ giá cùng với việc đẩy mạnh nhập khẩu để phục vụ sản xuất sẽ gây áp lực lên giá nguyên liệu đầu vào.

Trong khi đó, nội lực của nền kinh tế chưa mạnh. Các doanh nghiệp sản xuất chế biến, chế tạo tuy tăng trưởng tốt nhưng mức độ bền vững còn hạn chế và chưa đồng đều giữa các ngành.

“Khó khăn trong sản xuất còn tiềm ẩn do cầu trong nước và quốc tế chưa khôi phục hoàn toàn; các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận vốn vay để phục vụ sản xuất kinh doanh”, bà Hương nói.

Thị trường bất động sản có tín hiệu phục hồi nhưng còn khó khăn nhất là về quy trình, thủ tục phát triển các dự án nhà ở xã hội; doanh nghiệp bất động sản tiếp tục đối mặt khó khăn về thanh khoản, dòng tiền.

Bà Nguyễn Thị Hương, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê

Nếu không có biến động, GDP 2024 sẽ đạt mục tiêu

Bà Nguyễn Thị Hương cho rằng nếu không có biến động lớn, có khả năng Việt Nam sẽ đạt mục tiêu tăng trưởng cả năm 2024 trong khoảng 6 - 6,5%.

Tuy nhiên, theo bà Hương để đạt mức tăng trưởng cận trên khoảng 6,5% vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức.

Nếu không có biến động, GDP 2024 sẽ đạt mục tiêu.

Theo đó, cần tiếp tục thực hiện những giải pháp quyết liệt nhằm duy trì ổn định tình hình kinh tế - chính trị - xã hội; đảm bảo các cân đối vĩ mô; kiểm soát tốt lạm phát; phát huy hiệu quả, linh hoạt các chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ…

Bà Hương đề nghị các ngành, lĩnh vực cần bám sát tình hình sản xuất kinh doanh để chủ động ứng phó với rủi ro phát sinh. Theo đó, tập trung vào các chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giải phóng nguồn lực cho khu vực doanh nghiệp và cơ sở sản xuất kinh doanh, đặc biệt là các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo và các ngành dịch vụ thị trường; ngành điện đảm bảo cung ứng đầy đủ cho sản xuất và tiêu dùng.

Ngoài ra, cần lưu ý tăng cường gắn kết lưu thông với sản xuất, đẩy mạnh liên kết chuỗi nhằm kết nối cung cầu; đảm bảo phân phối sản phẩm hàng hóa gắn với quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm; thúc đẩy mạnh mẽ mô hình chuỗi liên kết phát triển nông nghiệp gắn với công nghiệp và xuất khẩu.

Tiếp tục tìm kiếm và tích cực mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, chủ động áp dụng khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và tính cạnh tranh. Xây dựng các kênh phân phối sản phẩm, mở rộng việc tiêu thụ trên các sàn thương mại điện tử, từ đó thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa trong nước và xuất khẩu.

“Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao, công nghệ số nhằm nâng cao năng suất lao động, tạo ra các sản phẩm mới giúp ngành công nghiệp hỗ trợ, phụ trợ phát triển. Thúc đẩy mạnh mẽ các động lực tăng trưởng mới (kinh tế xanh, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, kinh tế tri thức và các lĩnh vực mới nổi như chíp, bán dẫn, AI…)”, bà Hương chia sẻ.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cũng nhấn mạnh cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư công; đặc biệt sát sao kiểm tra, giám sát thực hiện hiệu quả vốn đầu tư công để đảm bảo hoàn thành mục tiêu và lan tỏa tới các ngành kinh tế khác.

Ưu tiên kích cầu đầu tư vào các dự án sắp hoàn thành, nhanh chóng đưa vào sử dụng các dự án có quy mô, có tiềm năng, góp phần trực tiếp duy trì và mở rộng năng lực sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp và nền kinh tế; đẩy mạnh triển khai các hoạt động kích cầu tiêu dùng nội địa tại các địa phương có các sản phẩm đặc thù, lợi thế; tranh thủ tối đa cơ hội, xu hướng phục hồi của các thị trường để đẩy mạnh xuất khẩu…

‘Tăng trưởng không còn lãng mạn 7 - 8%, chỉ 4 - 6% là tốt lắm rồi'

‘Tăng trưởng không còn lãng mạn 7 - 8%, chỉ 4 - 6% là tốt lắm rồi'

Tiêu điểm
(VNF) - TS Lê Xuân Nghĩa cho rằng, tăng trưởng kinh tế giai đoạn tới không còn lãng mạn 7 - 8% như chúng ta nghĩ, chỉ 4 - 6% là tốt lắm rồi. Do đó, cần bỏ bớt tư tưởng tăng trưởng cứ phải trên 7 - 8% vì vĩnh viễn điều đó không quay trở lại.
Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ lần đầu được 'chấm điểm' bền vững

Doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ lần đầu được 'chấm điểm' bền vững

05/12/25 21:30 (GMT+7)

(VNF) - Lần đầu tiên, doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ được đưa vào đánh giá bền vững thông qua bộ chỉ số riêng trong Chương trình CSI 2025, đánh dấu bước mở rộng quan trọng của VCCI nhằm lan tỏa phát triển bền vững tới toàn bộ hệ sinh thái doanh nghiệp Việt Nam.

Giải bóng đá Báo chí các tỉnh, thành năm 2025 sẵn sàng khởi tranh

Giải bóng đá Báo chí các tỉnh, thành năm 2025 sẵn sàng khởi tranh

05/12/25 20:00 (GMT+7)

(VNF) - Giải bóng đá Báo chí các tỉnh, thành là sân chơi dành riêng cho những người làm báo – nơi các phóng viên, nhà báo gặp gỡ, giao lưu và gắn kết qua tinh thần thể thao trung thực và đồng đội. Năm nay, Câu lạc bộ Báo chí Nghệ Tĩnh là đơn vị đăng cai tổ chức.

Chủ tịch Quốc hội: 'Nhà đầu tư nào vào nước ta cũng hỏi đủ điện không'

Chủ tịch Quốc hội: 'Nhà đầu tư nào vào nước ta cũng hỏi đủ điện không'

05/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết thời gian qua, dù đã triển khai các dự án điện gió, điện mặt trời, thủy điện, nhưng nhìn chung nguồn cung vẫn chưa thể đáp ứng đủ đảm bảo cho yêu cầu đi lên công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

500 người Việt sập bẫy lừa đảo giả mạo dự án của Vingroup, Doji

500 người Việt sập bẫy lừa đảo giả mạo dự án của Vingroup, Doji

04/12/25 18:59 (GMT+7)

(VNF) - Nhóm đối tượng lừa đảo tại Campuchia nhằm vào công dân Việt Nam ở trong nước bằng hình thức kêu gọi đầu tư vào các dự án giả mạo của Vingroup, Doji với quy mô đặc biệt lớn.

Đề xuất Google, Facebook, TikTok... phải trả phí bản quyền khi sử dụng tác phẩm báo chí

Đề xuất Google, Facebook, TikTok... phải trả phí bản quyền khi sử dụng tác phẩm báo chí

04/12/25 16:01 (GMT+7)

(VNF) - Một số ĐBQH đề nghị có biện pháp ràng buộc các nền tảng xuyên biên giới trả phí bản quyền, chia sẻ doanh thu với báo chí.

Lâm Đồng: Nhiều tuyến đường đèo tiếp tục bị sạt lở sau trận mưa lớn kéo dài

Lâm Đồng: Nhiều tuyến đường đèo tiếp tục bị sạt lở sau trận mưa lớn kéo dài

04/12/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Lâm Đồng ghi nhận mưa lớn xuất hiện trở lại sau vài ngày nắng ngắn ngủi khiến đèo Mimosa và các đèo khác lại sạt lở nghiêm trọng. Cơ quan chức năng đang tập trung lực lượng, phương tiện khắc phục các sự cố sạt lở trên các đèo để sớm lưu thông trở lại.

Học sinh Hà Nội được nghỉ học khi chất lượng không khí đạt mức ‘nguy hại’

Học sinh Hà Nội được nghỉ học khi chất lượng không khí đạt mức ‘nguy hại’

04/12/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Học sinh Hà Nội sẽ phải tạm dừng học trực tiếp nếu chỉ số chất lượng không khí VN_AQI vượt ngưỡng 301 mức “nguy hại”.

'TP. HCM hoàn toàn có thể trở thành siêu đô thị tầm cỡ Nhật Bản'

'TP. HCM hoàn toàn có thể trở thành siêu đô thị tầm cỡ Nhật Bản'

04/12/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh Việt Nam đặt mục tiêu hình thành các cực tăng trưởng mới, nhiều chuyên gia cho rằng TP. HCM đang bước vào giai đoạn có tính bản lề để tiệm cận mô hình “siêu đô thị” của khu vực.

Bắt Tổng giám đốc Tập đoàn Phúc Hoàng Nguyên

Bắt Tổng giám đốc Tập đoàn Phúc Hoàng Nguyên

04/12/25 11:47 (GMT+7)

(VNF) - Tổng giám đốc Tập đoàn Phúc Hoàng Nguyên Nguyễn Đình Nam bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hà Nội tính xây gấp 8 hồ điều hòa trong năm 2026 để chống ngập úng

Hà Nội tính xây gấp 8 hồ điều hòa trong năm 2026 để chống ngập úng

04/12/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Phó chủ tịch thường trực UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn vừa ký, ban hành kế hoạch số 325 về khắc phục tình trạng ngập úng tại thủ đô.

Hồ sơ thương hiệu Đậu phộng Tân Tân: Từ DN lớn đến cáo buộc trốn thuế

Hồ sơ thương hiệu Đậu phộng Tân Tân: Từ DN lớn đến cáo buộc trốn thuế

04/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Tân Tân xuất phát điểm là cơ sở chế biến đậu phộng chiên, rồi xây nhà máy, lập công ty. Doanh nghiệp nổi tiếng với món đậu phộng thương hiệu Tân Tân bị cáo buộc trốn thuế lên gần 3,5 tỷ đồng.

Chính phủ đề xuất thành lập khu thương mại tự do TP. HCM

Chính phủ đề xuất thành lập khu thương mại tự do TP. HCM

03/12/25 17:34 (GMT+7)

(VNF) - Chiều 3/12, Chính phủ đã trình Quốc hội dự thảo Nghị quyết của Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị quyết số 98 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP. HCM.

Sơn Hải được 'chọn mặt gửi vàng' làm tuyến cao tốc 14.000 tỷ đồng

Sơn Hải được 'chọn mặt gửi vàng' làm tuyến cao tốc 14.000 tỷ đồng

03/12/25 16:40 (GMT+7)

(VNF) - Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải được Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng số 1 chọn làm nhà đầu tư thực hiện dự án cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc.

Kinh tế Trung Quốc 'rung lắc' trước loạt tín hiệu mới

Kinh tế Trung Quốc 'rung lắc' trước loạt tín hiệu mới

03/12/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Một cuộc khảo sát tư nhân cho thấy hoạt động dịch vụ của Trung Quốc tăng trưởng với tốc độ yếu nhất trong 5 tháng. Đây có thể xem là một dấu hiệu nữa cho thấy nhu cầu tiêu dùng chậm chạp đang khiến bức tranh tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới thêm phần u ám.

Hà Nội miễn phí wifi khu vực trung tâm

Hà Nội miễn phí wifi khu vực trung tâm

03/12/25 15:27 (GMT+7)

(VNF) - UBND phường Cửa Nam (TP. Hà Nội) vừa triển khai hệ thống wifi miễn phí tại các điểm du lịch và không gian công cộng trên địa bàn.

Ông trùm 9x cầm đầu đường dây cá độ bóng đá hàng nghìn tỷ đồng

Ông trùm 9x cầm đầu đường dây cá độ bóng đá hàng nghìn tỷ đồng

03/12/25 10:48 (GMT+7)

(VNF) - "Ông trùm" cầm đầu đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá hàng nghìn tỷ đồng là Hoàng Tạ Minh Cường, sinh năm 1995.

Hơn 146.000 người nghỉ việc sau sắp xếp tổ chức bộ máy

Hơn 146.000 người nghỉ việc sau sắp xếp tổ chức bộ máy

03/12/25 10:29 (GMT+7)

(VNF) - Hơn 146.000 người đã nghỉ việc theo chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy.

Lợi nhuận GreenFeed trên mốc 1.700 tỷ đồng, vượt Hòa Phát và Dabaco

Lợi nhuận GreenFeed trên mốc 1.700 tỷ đồng, vượt Hòa Phát và Dabaco

03/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - GreenFeed Việt Nam ghi nhận lợi nhuận sau thuế 1.716 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2025, tăng 2,5 lần so với cùng kỳ. Dù tăng gấp đôi vốn điều lệ, công ty vẫn do nhóm cổ đông ngoại chi phối.

Bắt cán bộ thuế nhận 4,3 tỷ đồng để ‘tha’ cho doanh nghiệp vi phạm

Bắt cán bộ thuế nhận 4,3 tỷ đồng để ‘tha’ cho doanh nghiệp vi phạm

02/12/25 21:34 (GMT+7)

(VNF) - Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đã bắt tạm giam 2 đối tượng cùng là cán bộ Cục Thuế tỉnh Bắc Giang, nay là Thuế Bắc Ninh vì nhận 4,3 tỷ đồng để “bỏ qua” cho doanh nghiệp có sai phạm về thuế.

Đà Nẵng điều chỉnh không gian đô thị, giảm áp lực tại trục ven sông Hàn

Đà Nẵng điều chỉnh không gian đô thị, giảm áp lực tại trục ven sông Hàn

02/12/25 18:36 (GMT+7)

(VNF) - Sở Xây dựng Đà Nẵng đang nghiên cứu điều chỉnh phân bổ không gian, tổ chức lại các hoạt động kinh tế – xã hội theo hướng phù hợp hơn với năng lực hạ tầng.

Hải Phòng: Khởi công dự án hơn 8.000 tỷ vào 19/12

Hải Phòng: Khởi công dự án hơn 8.000 tỷ vào 19/12

02/12/25 18:01 (GMT+7)

(VNF) - Dự án khu nhà ở tại khu vực ngõ 226 Lê Lai, phường Ngô Quyền, TP Hải Phòng sẽ khởi công vào vào ngày 19/12/2025 để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV.

Hoà Phát IPO mảng nông nghiệp: ‘Cổ tức sẽ trả bằng tiền mặt hàng năm’

Hoà Phát IPO mảng nông nghiệp: ‘Cổ tức sẽ trả bằng tiền mặt hàng năm’

02/12/25 16:29 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Việt Thắng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hòa Phát kiêm Chủ tịch HĐQT HPA, cho biết doanh nghiệp sẽ chi trả cổ tức bằng tiền mặt hàng năm, không có kế hoạch huy động vốn thông qua phát hành thêm cổ phiếu.

Chủ tịch Mekolor 'tung' loạt thoả thuận vay vốn, lý giải vốn 1 tỷ đồng có thể huy động 100 tỷ USD

Chủ tịch Mekolor 'tung' loạt thoả thuận vay vốn, lý giải vốn 1 tỷ đồng có thể huy động 100 tỷ USD

02/12/25 15:36 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Võ Xuân Trường, Mekolor giữ vốn điều lệ 1 tỷ đồng từ năm 2016 đến nay là điều hoàn toàn bình thường và không liên quan đến quy mô dòng vốn quốc tế mà họ đàm phán được.

Từ 15/12, kiểm soát thu nhập của vợ hoặc chồng có thể bị phạt đến 30 triệu đồng

Từ 15/12, kiểm soát thu nhập của vợ hoặc chồng có thể bị phạt đến 30 triệu đồng

02/12/25 14:46 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 15/12, kiểm soát thu nhập của chồng hoặc vợ có thể bị phạt đến 30 triệu đồng, theo quy định tại Nghị định 282 Chính phủ vừa ban hành.

Tin khác
Nga phá kỷ lục dự trữ vàng

Nga phá kỷ lục dự trữ vàng

(VNF) - Ngân hàng trung ương Nga cho biết giá trị dự trữ vàng của nước này đã lên mức kỷ lục 310 tỷ USD tính đến đầu tháng 12, đưa Moscow trở thành nhà đầu tư vàng lớn thứ năm thế giới.

Doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ lần đầu được 'chấm điểm' bền vững

Doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ lần đầu được 'chấm điểm' bền vững

Giải bóng đá Báo chí các tỉnh, thành năm 2025 sẵn sàng khởi tranh

Giải bóng đá Báo chí các tỉnh, thành năm 2025 sẵn sàng khởi tranh

Chủ tịch Quốc hội: 'Nhà đầu tư nào vào nước ta cũng hỏi đủ điện không'

Chủ tịch Quốc hội: 'Nhà đầu tư nào vào nước ta cũng hỏi đủ điện không'

500 người Việt sập bẫy lừa đảo giả mạo dự án của Vingroup, Doji

500 người Việt sập bẫy lừa đảo giả mạo dự án của Vingroup, Doji

Đề xuất Google, Facebook, TikTok... phải trả phí bản quyền khi sử dụng tác phẩm báo chí

Đề xuất Google, Facebook, TikTok... phải trả phí bản quyền khi sử dụng tác phẩm báo chí

Lâm Đồng: Nhiều tuyến đường đèo tiếp tục bị sạt lở sau trận mưa lớn kéo dài

Lâm Đồng: Nhiều tuyến đường đèo tiếp tục bị sạt lở sau trận mưa lớn kéo dài

Học sinh Hà Nội được nghỉ học khi chất lượng không khí đạt mức ‘nguy hại’

Học sinh Hà Nội được nghỉ học khi chất lượng không khí đạt mức ‘nguy hại’

'TP. HCM hoàn toàn có thể trở thành siêu đô thị tầm cỡ Nhật Bản'

'TP. HCM hoàn toàn có thể trở thành siêu đô thị tầm cỡ Nhật Bản'

Bắt Tổng giám đốc Tập đoàn Phúc Hoàng Nguyên

Bắt Tổng giám đốc Tập đoàn Phúc Hoàng Nguyên

Hà Nội tính xây gấp 8 hồ điều hòa trong năm 2026 để chống ngập úng

Hà Nội tính xây gấp 8 hồ điều hòa trong năm 2026 để chống ngập úng

Hồ sơ thương hiệu Đậu phộng Tân Tân: Từ DN lớn đến cáo buộc trốn thuế

Hồ sơ thương hiệu Đậu phộng Tân Tân: Từ DN lớn đến cáo buộc trốn thuế

Chính phủ đề xuất thành lập khu thương mại tự do TP. HCM

Chính phủ đề xuất thành lập khu thương mại tự do TP. HCM

Sơn Hải được 'chọn mặt gửi vàng' làm tuyến cao tốc 14.000 tỷ đồng

Sơn Hải được 'chọn mặt gửi vàng' làm tuyến cao tốc 14.000 tỷ đồng

Kinh tế Trung Quốc 'rung lắc' trước loạt tín hiệu mới

Kinh tế Trung Quốc 'rung lắc' trước loạt tín hiệu mới

Hà Nội miễn phí wifi khu vực trung tâm

Hà Nội miễn phí wifi khu vực trung tâm

Ông trùm 9x cầm đầu đường dây cá độ bóng đá hàng nghìn tỷ đồng

Ông trùm 9x cầm đầu đường dây cá độ bóng đá hàng nghìn tỷ đồng

Hơn 146.000 người nghỉ việc sau sắp xếp tổ chức bộ máy

Hơn 146.000 người nghỉ việc sau sắp xếp tổ chức bộ máy

Lợi nhuận GreenFeed trên mốc 1.700 tỷ đồng, vượt Hòa Phát và Dabaco

Lợi nhuận GreenFeed trên mốc 1.700 tỷ đồng, vượt Hòa Phát và Dabaco

Bắt cán bộ thuế nhận 4,3 tỷ đồng để ‘tha’ cho doanh nghiệp vi phạm

Bắt cán bộ thuế nhận 4,3 tỷ đồng để ‘tha’ cho doanh nghiệp vi phạm

Đà Nẵng điều chỉnh không gian đô thị, giảm áp lực tại trục ven sông Hàn

Đà Nẵng điều chỉnh không gian đô thị, giảm áp lực tại trục ven sông Hàn

Hải Phòng: Khởi công dự án hơn 8.000 tỷ vào 19/12

Hải Phòng: Khởi công dự án hơn 8.000 tỷ vào 19/12

Hoà Phát IPO mảng nông nghiệp: ‘Cổ tức sẽ trả bằng tiền mặt hàng năm’

Hoà Phát IPO mảng nông nghiệp: ‘Cổ tức sẽ trả bằng tiền mặt hàng năm’

Chủ tịch Mekolor 'tung' loạt thoả thuận vay vốn, lý giải vốn 1 tỷ đồng có thể huy động 100 tỷ USD

Chủ tịch Mekolor 'tung' loạt thoả thuận vay vốn, lý giải vốn 1 tỷ đồng có thể huy động 100 tỷ USD

Từ 15/12, kiểm soát thu nhập của vợ hoặc chồng có thể bị phạt đến 30 triệu đồng

Từ 15/12, kiểm soát thu nhập của vợ hoặc chồng có thể bị phạt đến 30 triệu đồng

Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng

Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng

(VNF) - Hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng như An Trung 2, Đại Địa Bảo, Ecohome Hòa Hiệp… đang được đẩy nhanh tiến độ, cung cấp hàng nghìn căn hộ cho thị trường, đáp ứng nhu cầu an cư của người thu nhập thấp.