Tiêu điểm

Tập đoàn Ấn Độ Ecologic Engineering ký thỏa thuận hợp tác đầu tư 4 tỷ USD với SAIGONTEL

(VNF) - Sáng 17/12 (theo giờ địa phương), Công ty cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (SAIGONTEL) và công ty Ecologic Engineering (Ấn Độ) đã ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư cùng phát triển hạ tầng, công nghiệp và thúc đẩy đổi mới sáng tạo tại Việt Nam và Ấn Độ với tổng giá trị đầu tư lên đến 4 tỷ USD.

Tập đoàn Ấn Độ Ecologic Engineering ký thỏa thuận hợp tác đầu tư 4 tỷ USD với SAIGONTEL

SAIGONTEL và Ecologic Engineering (Ấn Độ) ký thỏa thuận hợp tác đầu tư cùng phát triển hạ tầng, công nghiệp và thúc đẩy đổi mới sáng tạo tại Việt Nam và Ấn Độ. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Lễ trao thỏa thuận diễn ra trong khuôn khổ chương trình Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Ấn Độ do Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ (CII) và Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức tại thành phố New Delhi (Ấn Độ), dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các quan chức hai nước Việt Nam - Ấn Độ.

SAIGONTEL là thành viên trực thuộc tập đoàn đầu tư Sài Gòn còn Ecologic Engineering là chi nhánh tại Ấn Độ của Tập đoàn Quantum (Mỹ). Đây tập đoàn đầu tư đa ngành hàng đầu tại Mỹ và châu Âu, hiện đang quản lý nhiều quỹ đầu tư và công ty đầu tư trong các lĩnh vực dầu khí, năng lượng, hạ tầng, viễn thông, y tế, công nghệ cao.

Ecologic Engineering hiện đang quan tâm phát triển các vùng công nghiệp có quy mô, tầm vóc chiến lược; các trung tâm dịch vụ hậu cần; hạ tầng giao thông, công nghiệp tại Ấn Độ và Việt Nam.

Theo thỏa thuận, tại Việt Nam, Ecologic và SAIGONTEL tập trung đầu tư vào các dự án đầu tư hạ tầng với tầm nhìn dài hạn tại các địa phương như Thái Nguyên, Hải Dương, Đồng Nai, TP. HCM.

Tại Ấn Độ, hai bên sẽ đầu tư vào các trung tâm đổi mới sáng tạo và trung tâm sản xuất công nghệ cao như Karnataka, Andhra Pradesh, Telegana, Tamilnadu, Maharastra, Uttar Pradesh và Bangalore – địa phương được ví như thung lũng Silicon của Ấn Độ.

Bên cạnh việc xây dựng, phát triển hàng loạt các dự án đầu tư quan trọng với quy mô lớn kể trên, Ecologic Engineering và SAIGONTEL sẽ đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy hợp tác kinh tế song phương Việt Nam – Ấn Độ, trong đó, chú trọng việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

Ấn Độ, với quy mô dân số 1.39 tỷ người (đứng thứ 2 thế giới) và nền kinh tế có quy mô lớn thứ 6 thế giới xét theo GDP danh nghĩa và lớn thứ 3 toàn cầu theo sức mua tương đương, sẽ là một thị trường đầy tiềm năng, khẳng định vai trò Ấn Độ - Thái Bình Dương trong tương lai.

Xem thêm >> Tỷ phú Ấn Độ cân nhắc xây nhà máy lắp ráp ô tô tại Việt Nam

Tin mới lên