Thị trường

Tập đoàn FLC chính thức ra mắt hãng Hàng không Bamboo Airways

(VNF) - Tối 18/8, tại trung tâm hội nghị quốc tế - quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Tập đoàn FLC đã tổ chức lễ ra mắt hãng hàng không Bamboo Airways.

Tập đoàn FLC chính thức ra mắt hãng Hàng không Bamboo Airways

Tập đoàn FLC chính thức ra mắt hãng Hàng không Bamboo Airways.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nhấn mạnh: "Bamboo Airways được kỳ vọng sẽ cùng các hãng hàng không khác giúp cho kinh tế địa phương phát triển, giúp kết nối tốt hơn các vùng miền của Việt Nam và giữa Việt Nam với quốc tế… góp phần thực hiện một phần nhiệm vụ quan trọng của Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn".

"Đây là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam hoạt động theo mô hình hybrid, kết hợp linh hoạt giữa mô hình hàng không truyền thống và mô hình hàng không giá hợp lý, nhằm hướng tới một dịch vụ đáp ứng nhu cầu đa dạng của mọi phân khúc khách hàng", Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết nhấn mạnh tại buổi lễ.

Tại sự kiện, Bamboo Airways cũng đã giới thiệu ca khúc chính thức của hãng mang tên "Mang thế giới gần hơn" do nhạc sỹ Huy Tuấn sáng tác. Các mẫu đồng phục của Bamboo Airways do nhà tạo mẫu Công Trí thiết kế cũng được "trình làng" với ba màu chủ đạo của bộ nhận diện thương hiệu (xanh lá và hai sắc độ xanh dương). Ba sắc độ màu của đồng phục tương ứng với các vị trí nhân viên mặt đất, tiếp viên và tiếp viên trưởng.

Hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định phê duyệt và thành lập vào ngày 9/7 vừa qua. Đây là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam hoạt động kết hợp giữa mô hình truyền thống và hàng không giá hợp lý. Trước đó, Tập đoàn FLC đã ký thỏa thuận mua 24 máy bay A321 NEO của hãng Airbus và ký thỏa thuận mua 20 máy bay Boeing 787-9.

Tại lễ ra mắt, ông Trịnh Văn Quyết cũng cho biết dự kiến chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways sẽ khởi động vào trong tháng 10  năm nay.

Như vậy đến thời điểm này Bamboo Airways là hãng hàng không thứ 4 tại Việt Nam cùng với Vietnam Airlines, Vietjet, Jestar Pacific.

Trang phục của tiếp viên hàng không hãng Bamboo Airways do nhà tạo mẫu Công Trí thiết kế.

Các mẫu ghế ngồi trên máy bay Bamboo Airways với thiết kế trang nhã cũng được giới thiệu trong dịp này.

Tin mới lên