Thẩm định 2 dự án cao tốc 23.000 tỷ nối Cao Bằng - Lạng Sơn trong tháng 6

Hoàng Nam - 14/06/2022 10:11 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan liên quan khẩn trương thực hiện các thủ tục thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi điều chỉnh dự án đường cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh và dự án đường cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng theo quy định của pháp luật, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định trong tháng 6/2022 để triển khai dự án trong thời gian sớm nhất.

VNF
Rút ngắn thủ tục hành chính, bảo đảm hoàn thành 2 dự án cao tốc nối Cao Bằng, Lạng Sơn trong năm 2025

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận số 172/TB-VPCP của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc về dự án đường cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh và dự án đường cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng.

Thông báo kết luận nêu rõ, việc triển khai đầu tư, sớm hoàn thành các dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh và dự án thành phần 2 đoạn Hữu Nghị - Chi Lăng thuộc dự án tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn có ý nghĩa rất quan trọng, hoàn chỉnh mạng lưới giao thông đường bộ cao tốc kết nối hai tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn với mạng lưới đường bộ cao tốc quốc gia, đặc biệt là Thủ đô Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh, đồng thời kết hợp với tuyến từ Lạng Sơn đi Tiên Yên - Quảng Ninh sẽ tạo ra trục giao thông kết nối trực tiếp Cao Bằng, Lạng Sơn ra biển, rút ngắn thời gian lưu thông, tạo hành lang phát triển kinh tế - xã hội, là không gian, động lực phát triển mới cho khu vực miền núi Đông Bắc.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các bộ, cơ quan liên quan khẩn trương thực hiện các thủ tục thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi điều chỉnh các dự án nêu trên theo quy định của pháp luật, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định trong tháng 6 năm 2022; chủ động hướng dẫn các tỉnh triển khai nhanh nhất các thủ tục hành chính để triển khai dự án trong thời gian sớm nhất.

UBND các tỉnh: Cao Bằng, Lạng Sơn chủ động hoàn thiện các thủ tục theo quy định của pháp luật để triển khai dự án; chịu trách nhiệm thực hiện dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng để bàn giao khi đã lựa chọn được nhà đầu tư theo quy định; chủ động phương án bố trí các nguồn, mỏ vật liệu, bãi thải... phục vụ thi công, bảo đảm tiến độ hoàn thành trong năm 2025 và hiệu quả đầu tư của dự án.

Đối với dự án thành phần 2 đoạn Hữu Nghị - Chi Lăng thuộc dự án tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Lạng Sơn tiếp tục rà soát kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 của tỉnh, cắt giảm các dự án đầu tư chưa cấp bách, hiệu quả thấp, tập trung nguồn lực để bổ sung phần còn thiếu cho dự án từ nguồn ngân sách địa phương, bảo đảm tỷ lệ vốn nhà nước tham gia dự án không quá 50% tổng mức đầu tư, đúng quy định của Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư;

Cùng với đó, rà soát, đánh giá kết quả triển khai dự án thành phần 1, việc thực hiện dở dang của dự án thành phần 2, thống nhất với các nhà đầu tư trong liên danh nhà đầu tư của dự án thành phần 2, trên cơ sở đó làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Giao thông vận tải để được hướng dẫn việc lựa chọn nhà đầu tư dự án theo quy định của pháp luật, bảo đảm lựa chọn được nhà đầu tư có kinh nghiệm, năng lực và uy tín tốt nhất triển khai dự án, rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục hành chính và bảo đảm tiến độ hoàn thành dự án trong năm 2025.

UBND các tỉnh: Lạng Sơn, Cao Bằng trên cơ sở luật pháp hiện hành cùng với nhà đầu tư dự án làm việc với các ngân hàng thương mại có năng lực, có điều kiện tài chính để bảo đảm việc cung cấp tín dụng cho các dự án có tính khả thi, hiệu quả theo đúng quy định của pháp luật, làm cơ sở cho việc thẩm định, phê duyệt dự án đầu tư.

Thủ tướng Chính phủ giao các bộ, cơ quan liên quan khẩn trương rà soát thủ tục quy trình theo quy định và tích cực triển khai các nhiệm vụ được giao, kịp thời báo cáo Phó thủ tướng Lê Văn Thành để chỉ đạo xử lý các khó khăn, vướng mắc đối với 2 dự án nêu trên khi triển khai các quy trình, quy định tiếp theo.

Tuyến cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng và cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư theo hình thức đối tác công-tư (PPP). Dự án có tổng chiều dài 164km với tổng mức đầu tư là 23.187 tỷ đồng, trong đó cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng dài 43km, vốn đầu tư là 10.013 tỷ đồng và Đồng Đăng - Trà Lĩnh dài 121km, vốn đầu tư là 13.174 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục
Tiến độ gỡ vướng loạt dự án dính ‘đại án’ ở Đà Nẵng

Tiến độ gỡ vướng loạt dự án dính ‘đại án’ ở Đà Nẵng

20/03/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Loạt dự án dính “đại án” ở Đà Nẵng được Quốc hội thông qua Nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc sẽ hoàn thành việc rà soát hồ sơ pháp lý trong tháng 4/2025.

Hòa Bình: Tìm DN bỏ vốn 1.700 tỷ làm khu đô thị sinh thái

Hòa Bình: Tìm DN bỏ vốn 1.700 tỷ làm khu đô thị sinh thái

20/03/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Tỉnh Hoà Bình đang kêu gọi đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái Phú Minh tại xóm Vật Lại, xã Thịnh Minh, thành phố Hòa Bình.

Nhà giàu Hà Nội đổ về, đất nền Đà Nẵng - Quảng Nam vào cơn sốt mới

Nhà giàu Hà Nội đổ về, đất nền Đà Nẵng - Quảng Nam vào cơn sốt mới

20/03/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường đất nền Đà Nẵng và Quảng Nam có những diễn biến tích cực khi thị trường chung đang ấm dần lên cùng với những thông tin về việc sáp nhập, đặc biệt là khu vực vùng ven.

Diễn biến tại 3 dự án trong vụ kiện tranh chấp đất đai lớn nhất miền Trung

Diễn biến tại 3 dự án trong vụ kiện tranh chấp đất đai lớn nhất miền Trung

20/03/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Công ty Cổ phần Bách Đạt An tập trung tối đa nhân lực, nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, đưa vào sử dụng đảm bảo tiến độ đến tháng 12/2025.

Quảng Ngãi: Hỗ trợ 70% chi phí đầu tư hạ tầng nhà ở xã hội

Quảng Ngãi: Hỗ trợ 70% chi phí đầu tư hạ tầng nhà ở xã hội

19/03/25 13:56 (GMT+7)

(VNF) - Quảng Ngãi thống nhất hỗ trợ 70% kinh phí đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong phạm vi dự án xây dựng nhà ở xã hội theo quy hoạch chi tiết được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Đồng Nai: Kim Oanh Group muốn xây ba khu NƠXH với hơn 5.000 căn hộ

Đồng Nai: Kim Oanh Group muốn xây ba khu NƠXH với hơn 5.000 căn hộ

19/03/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, Công ty cổ phần Tập đoàn địa ốc Kim Oanh vừa có đề xuất đầu tư 3 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh này.

Đà Nẵng: Lập Chợ đêm Sơn Trà trên khu đất vàng 3.800m2

Đà Nẵng: Lập Chợ đêm Sơn Trà trên khu đất vàng 3.800m2

19/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Khu đất A2-4 và A2-5 cho thuê để làm chợ đêm Sơn Trà nằm ngay đường dẫn lên cầu Rồng có diện tích hơn 3.800m2.

Tổng quan Nhà ở xã hội UDIC Eco Tower Hạ Đình cho người cần mua

Tổng quan Nhà ở xã hội UDIC Eco Tower Hạ Đình cho người cần mua

19/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 5/12/2024, dự án nhà ở xã hội N01 Hạ Đình chính thức được khởi công, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong nỗ lực giải quyết vấn đề nhà ở cho người dân Thủ đô. Dự án được kỳ vọng mang đến những căn hộ chất lượng với mức giá hợp lý, đáp ứng nhu cầu an cư của nhiều người dân có thu nhập thấp và trung bình.

Thái Nguyên: Đấu thầu quốc tế chọn DN làm khu đô thị 1.660 tỷ ở Phổ Yên

Thái Nguyên: Đấu thầu quốc tế chọn DN làm khu đô thị 1.660 tỷ ở Phổ Yên

19/03/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Thái Nguyên sẽ lựa chọn nhà đầu tư dự án Khu đô thị Hồng Tiến (khu nhà ở đường 47m) với tổng vốn đầu tư lên đến 1.660 tỷ đồng theo phương thức đấu thầu.

Hà Nội: Xử lý nghiêm 'cò' nhà ở xã hội

Hà Nội: Xử lý nghiêm 'cò' nhà ở xã hội

18/03/25 17:51 (GMT+7)

(VNF) - Sở Xây dựng Hà Nội mới đây đã kiến nghị Công an thành phố xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng chính sách nhà ở xã hội để thu tiền hoặc đặt cọc trái quy định.

Vinschool của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vay ADB 150 triệu USD

Vinschool của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vay ADB 150 triệu USD

18/03/25 11:42 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) vừa ký kết khoản vay liên kết bền vững (SLL) trị giá 150 triệu USD với Công ty Cổ phần Vinschool (công ty con của Tập đoàn Vingroup).

Toàn cảnh khu 'đất vàng' xây tháp TIG Tower cao 29 tầng

Toàn cảnh khu 'đất vàng' xây tháp TIG Tower cao 29 tầng

18/03/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự án TIG Tower là toà tháp văn phòng, căn hộ khách sạn cao 29 tầng, nằm trên trục đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Theo dấu dòng tiền: Nhà đầu tư bất động sản đang đổ về đâu?

Theo dấu dòng tiền: Nhà đầu tư bất động sản đang đổ về đâu?

18/03/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Những tháng đầu năm 2025, thị trường bất động sản miền Bắc ghi nhận sự dịch chuyển đáng chú ý của dòng tiền đầu tư, từ Hà Nội sang các tỉnh lân cận.

Căn hộ The Harmony: Không gian đậm chất sống toàn cầu dành cho giới trẻ

Căn hộ The Harmony: Không gian đậm chất sống toàn cầu dành cho giới trẻ

18/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Được ví như trái tim của Crystal Holidays Harbour Vân Đồn, tòa tháp The Harmony mô phỏng kiến trúc kiệt tác du thuyền Harmony of the Seas. Đây không chỉ là sự hòa hợp giữa kiến trúc và thiên nhiên mà còn là không gian mang đậm chất sống toàn cầu, là nơi sống, làm việc và nghỉ dưỡng lý tưởng dành cho giới trẻ.

Dân khu nhà giàu bậc nhất Hà Nội căng băng rôn, khẩu hiệu đòi quyền lợi

Dân khu nhà giàu bậc nhất Hà Nội căng băng rôn, khẩu hiệu đòi quyền lợi

18/03/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Một loạt băng rôn đòi quyền lợi được cư dân căng trên hàng rào các căn biệt thự tại Khu đô thị Starlake, nơi được xem là một trong những dự án cao cấp và đắt đỏ nhất dành cho giới nhà giàu Hà Nội.

Quảng Bình: Tìm nhà đầu tư bỏ vốn 100 tỷ làm khu nghỉ dưỡng 4 sao

Quảng Bình: Tìm nhà đầu tư bỏ vốn 100 tỷ làm khu nghỉ dưỡng 4 sao

18/03/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu nghỉ dưỡng Quang Phú Luxury tại xã Quang Phú, TP. Đồng Hới được chấp thuận đầu tư nhằm xây dựng khu nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn 4 sao phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước, góp phần tăng nguồn thu ngân sách cho địa phương.

Đấu giá đất bám dọc metro, TP.HCM tính thu về hàng trăm nghìn tỷ

Đấu giá đất bám dọc metro, TP.HCM tính thu về hàng trăm nghìn tỷ

17/03/25 14:15 (GMT+7)

(VNF) - TP.HCM dự kiến đấu giá hàng chục lô đất, phát triển hàng loạt khu đô thị TOD dọc các tuyến metro. Nếu thuận lợi, việc đấu giá sẽ mang về nguồn thu hàng trăm nghìn tỷ đồng

Sốt đất Đan Phượng: Giá nhảy múa, chủ đất lãi hơn 1 tỷ/năm

Sốt đất Đan Phượng: Giá nhảy múa, chủ đất lãi hơn 1 tỷ/năm

17/03/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá đất tại huyện Đan Phượng, Hà Nội, đang là một trong những tâm điểm chú ý của giới đầu tư trong thời gian gần đây, do sự xuất hiện của dự án Vinhomes Wonder City cùng tiến độ của tuyến đường đang được xây dựng. Giá đất “nhảy múa” khiến một số chủ đất tại Đan Phượng hưởng lợi lớn.

Soi tiến độ Lavida Green 2.100 tỷ ở Hưng Yên của SUFAT Việt Nam

Soi tiến độ Lavida Green 2.100 tỷ ở Hưng Yên của SUFAT Việt Nam

17/03/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Tổ hợp thương mại, dịch vụ - nhà ở cao cấp (Lavida Green) có mức đầu tư hơn 2.110 tỷ đồng, diện tích đất thực hiện dự án là 45.640,7m2 do Công ty TNHH SUFAT Việt Nam làm chủ đầu tư.

NƠXH Thăng Long Green City dưới 19 triệu/m2: Thông tin cần biết cho người mua nhà

NƠXH Thăng Long Green City dưới 19 triệu/m2: Thông tin cần biết cho người mua nhà

17/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Diện tích căn hộ tại dự án NƠXH Thăng Long Green City dao động từ 49,56 m2 đến 58,9m2, mức giá bán là 18,4 triệu đồng/m2 (bao gồm thuế VAT 5% và phí bảo trì 2%).

TP.HCM lên kế hoạch đấu giá 7 khu đất trong quý III/2025

TP.HCM lên kế hoạch đấu giá 7 khu đất trong quý III/2025

17/03/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất và danh mục các khu đất đấu giá quyền sử dụng đất năm 2025 của TP.HCM, trong quý III/2025, TP. HCM sẽ tổ chức đấu giá 7 khu đất.

Mua căn hộ NƠXH tại Uy Nỗ - Đông Anh: Những thông tin cần biết

Mua căn hộ NƠXH tại Uy Nỗ - Đông Anh: Những thông tin cần biết

16/03/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự án nhà ở xã hội tại xã Uy Nỗ (huyện Đông Anh, Hà Nội) do Tổng Công ty 319 (doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng) làm chủ đầu tư, tổng mức đầu tư hơn 630 tỷ đồng.

TP.HCM bơm chục nghìn tỷ vào hạ tầng, BĐS Thủ Đức hưởng lợi

TP.HCM bơm chục nghìn tỷ vào hạ tầng, BĐS Thủ Đức hưởng lợi

16/03/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Quy hoạch TP.Thủ Đức đến năm 2040, là trung tâm phía Đông về kinh tế, khoa học kỹ thuật và công nghệ, văn hóa, giáo dục đào tạo. Định hướng chiến lược sẽ giúp nâng tầm diện mạo đô thị mà còn mở ra cơ hội cho BĐS khi hạ tầng được đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng.

 TP.Huế: Thanh tra 6 dự án chuyển đổi mục đích sử dụng đất

TP.Huế: Thanh tra 6 dự án chuyển đổi mục đích sử dụng đất

16/03/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra TP.Huế vừa công bố quyết định thanh tra việc thực hiện chính sách, pháp luật của nhà nước trong việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang mục đích khác đối với 6 dự án trên địa bàn.

Tin khác
Khởi động dự án khu đô thị lấn biển 11.500 tỷ đồng ở Đà Nẵng

Khởi động dự án khu đô thị lấn biển 11.500 tỷ đồng ở Đà Nẵng

(VNF) - Khu đô thị mới Thuận Phước – Đà Nẵng vốn đầu tư 11.500 tỷ đồng, có Công viên chuyên đề rộng 16,5ha được xem là điểm đến hấp dẫn bậc nhất tại Đà Nẵng, chính thức khởi động sau nhiều năm được chấp thuận chủ trương đầu tư.

Tiến độ gỡ vướng loạt dự án dính ‘đại án’ ở Đà Nẵng

Tiến độ gỡ vướng loạt dự án dính ‘đại án’ ở Đà Nẵng

Hòa Bình: Tìm DN bỏ vốn 1.700 tỷ làm khu đô thị sinh thái

Hòa Bình: Tìm DN bỏ vốn 1.700 tỷ làm khu đô thị sinh thái

Nhà giàu Hà Nội đổ về, đất nền Đà Nẵng - Quảng Nam vào cơn sốt mới

Nhà giàu Hà Nội đổ về, đất nền Đà Nẵng - Quảng Nam vào cơn sốt mới

Diễn biến tại 3 dự án trong vụ kiện tranh chấp đất đai lớn nhất miền Trung

Diễn biến tại 3 dự án trong vụ kiện tranh chấp đất đai lớn nhất miền Trung

Quảng Ngãi: Hỗ trợ 70% chi phí đầu tư hạ tầng nhà ở xã hội

Quảng Ngãi: Hỗ trợ 70% chi phí đầu tư hạ tầng nhà ở xã hội

Đồng Nai: Kim Oanh Group muốn xây ba khu NƠXH với hơn 5.000 căn hộ

Đồng Nai: Kim Oanh Group muốn xây ba khu NƠXH với hơn 5.000 căn hộ

Đà Nẵng: Lập Chợ đêm Sơn Trà trên khu đất vàng 3.800m2

Đà Nẵng: Lập Chợ đêm Sơn Trà trên khu đất vàng 3.800m2

Tổng quan Nhà ở xã hội UDIC Eco Tower Hạ Đình cho người cần mua

Tổng quan Nhà ở xã hội UDIC Eco Tower Hạ Đình cho người cần mua

Thái Nguyên: Đấu thầu quốc tế chọn DN làm khu đô thị 1.660 tỷ ở Phổ Yên

Thái Nguyên: Đấu thầu quốc tế chọn DN làm khu đô thị 1.660 tỷ ở Phổ Yên

Hà Nội: Xử lý nghiêm 'cò' nhà ở xã hội

Hà Nội: Xử lý nghiêm 'cò' nhà ở xã hội

Vinschool của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vay ADB 150 triệu USD

Vinschool của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vay ADB 150 triệu USD

Toàn cảnh khu 'đất vàng' xây tháp TIG Tower cao 29 tầng

Toàn cảnh khu 'đất vàng' xây tháp TIG Tower cao 29 tầng

Theo dấu dòng tiền: Nhà đầu tư bất động sản đang đổ về đâu?

Theo dấu dòng tiền: Nhà đầu tư bất động sản đang đổ về đâu?

Căn hộ The Harmony: Không gian đậm chất sống toàn cầu dành cho giới trẻ

Căn hộ The Harmony: Không gian đậm chất sống toàn cầu dành cho giới trẻ

Dân khu nhà giàu bậc nhất Hà Nội căng băng rôn, khẩu hiệu đòi quyền lợi

Dân khu nhà giàu bậc nhất Hà Nội căng băng rôn, khẩu hiệu đòi quyền lợi

Quảng Bình: Tìm nhà đầu tư bỏ vốn 100 tỷ làm khu nghỉ dưỡng 4 sao

Quảng Bình: Tìm nhà đầu tư bỏ vốn 100 tỷ làm khu nghỉ dưỡng 4 sao

Đấu giá đất bám dọc metro, TP.HCM tính thu về hàng trăm nghìn tỷ

Đấu giá đất bám dọc metro, TP.HCM tính thu về hàng trăm nghìn tỷ

Sốt đất Đan Phượng: Giá nhảy múa, chủ đất lãi hơn 1 tỷ/năm

Sốt đất Đan Phượng: Giá nhảy múa, chủ đất lãi hơn 1 tỷ/năm

Soi tiến độ Lavida Green 2.100 tỷ ở Hưng Yên của SUFAT Việt Nam

Soi tiến độ Lavida Green 2.100 tỷ ở Hưng Yên của SUFAT Việt Nam

NƠXH Thăng Long Green City dưới 19 triệu/m2: Thông tin cần biết cho người mua nhà

NƠXH Thăng Long Green City dưới 19 triệu/m2: Thông tin cần biết cho người mua nhà

TP.HCM lên kế hoạch đấu giá 7 khu đất trong quý III/2025

TP.HCM lên kế hoạch đấu giá 7 khu đất trong quý III/2025

Mua căn hộ NƠXH tại Uy Nỗ - Đông Anh: Những thông tin cần biết

Mua căn hộ NƠXH tại Uy Nỗ - Đông Anh: Những thông tin cần biết

TP.HCM bơm chục nghìn tỷ vào hạ tầng, BĐS Thủ Đức hưởng lợi

TP.HCM bơm chục nghìn tỷ vào hạ tầng, BĐS Thủ Đức hưởng lợi

 TP.Huế: Thanh tra 6 dự án chuyển đổi mục đích sử dụng đất

TP.Huế: Thanh tra 6 dự án chuyển đổi mục đích sử dụng đất