Thế giới tuần qua: Ông Trump dọa áp thuế EU-Trung Quốc, Nga ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia

Minh Đăng - 06/06/2020 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa đánh thuế hàng hóa EU, Trung Quốc vì tôm hùm; Mỹ gửi công hàm lên Liên hợp quốc (LHQ) bác yêu sách phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông; Nga ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia vì sự cố tràn dầu… là những tin tức quốc tế nổi bật trong tuần qua.

VNF
Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Trump dọa áp thuế EU, Trung Quốc

Trong cuộc họp với các đại diện nghề cá tại thành phố Bangor, bang Maine, ngày 5/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ thị Cố vấn Thương mại Peter Navarro xem xét áp thuế đối với ôtô của các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và các sản phẩm Trung Quốc chưa xác định.

Phát biểu trong cuộc họp, nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng EU "tồi tệ gần bằng Trung Quốc trong lĩnh vực thương mại" và cảnh báo nếu EU không giảm thuế với tôm hùm Mỹ “ngay lập tức”, Mỹ sẽ áp thuế lên ôtô của EU .

Tổng thống Mỹ nhiều lần cảnh báo đánh thuế mặt hàng xe hơi của đối tác EU khi xảy ra bất đồng với chính sách của khối hoặc chính phủ các nước thành viên.

Đề cập tới Trung Quốc, ông Trump nói cố vấn Navarro hãy nhìn vào Trung Quốc và "thứ gì họ bán mà rất quý giá với họ" để áp thuế trả đũa.

"Hãy chọn một sản phẩm trên mức tương ứng nếu họ không chịu giảm thuế áp lên tôm hùm của bang Maine nhập khẩu vào Trung Quốc", ông Trump khẳng định.

Cũng trong cuộc họp, ông Trump ký lệnh bãi bỏ lập tức hạn chế đánh cá được đưa ra dưới thời cựu tổng thống Barack Obama đối với khu vực rộng gần 13.000 km2 ngoài khơi bờ biển mang Maine.

Mỹ gửi công hàm lên LHQ bác yêu sách phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông

Đại sứ Mỹ tại LHQ Kelly Craft ngày 1/6 gửi Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres công hàm phản đối các yêu sách chủ quyền phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông.

Bà Craft nêu rõ công hàm của Mỹ nhằm đáp lại công hàm CML/14/2019 của phái đoàn thường trực Trung Quốc tại LHQ.

Trước đó phía Trung Quốc vào ngày 12/12/2019 đã gửi công hàm CML/14/2019 lên Ủy ban về Ranh giới thềm lục địa (CLCS), với nội dung phản phản đối bản đệ trình xin công nhận thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Malaysia.

Công hàm do Mỹ gửi lên LHQ để phản đối tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc đối với Biển Đông.

Mỹ cho rằng trong công hàm nêu trên, phía Trung Quốc đã trình bày những yêu sách không phù hợp với luật pháp quốc tế dựa trên Công ước LHQ về Luật Biển (UNCLOS) 1982.

Bên cạnh đó, bà Craft cũng cho rằng những yêu sách này "mang mục đích can thiệp phi pháp vào quyền và tự do của Mỹ và tất cả các nước khác". Vì vậy "Mỹ cho rằng cần phải nhắc lại lập trường phản đối chính thức đối với những áp đặt bất hợp pháp này".

Ngoài ra, Đại sứ Craft khẳng định Mỹ đặc biệt phản đối cái Trung Quốc gọi là "quyền lịch sử" ở Biển Đông, vốn vượt quá quyền được có trên biển mà Trung Quốc có thể tuyên bố theo luật quốc tế, xét theo UNCLOS 1982.

Tổng thống Putin ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia vì sự cố tràn dầu

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 3/6 đã quyết định ban hành tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20.000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.

Sự cố xảy ra khi một bể chứa của nhà máy điện gần thành phố Norilsk, nằm phía trên Vòng Bắc Cực, thuộc vùng Krasnoyarsk, bị vỡ hôm 29/5.

Nhà máy được vận hành bởi một công ty con của Nornickel, công ty có các nhà máy tại Norilsk, biến thành phố này trở thành một trong những nơi ô nhiễm nặng nề nhất thế giới.

Dầu tràn ra gây ô nhiễm một con sông ở Norilsk.

Ông Putin đã đồng ý với thống đốc về việc ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để huy động thêm nguồn lực xử lý sự cố.

Ủy ban Điều tra Nga, cơ quan chuyên xử lý các tội phạm nghiêm trọng, thông báo họ đã mở 3 cuộc điều tra hình sự về sự cố tràn dầu và bắt giữ một nhân viên nhà máy điện NTEK.

Khối lượng dầu tràn lần này lớn hơn rất nhiều so với sự cố tràn 5.000 tấn dầu năm 2007 ở eo biển Kerch, Biển Đen. Vào thời điểm đó, sự cố tràn dầu Kerch bị coi là nghiêm trọng nhất ở Nga, phải huy động quân đội và hàng trăm tình nguyện viên để khắc phục.

Chính quyền Hong Kong cam kết hợp tác đầy đủ về luật an ninh quốc gia

Theo Tân Hoa Xã, ngày 4/6, Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga tuyên bố chính quyền đặc khu sẽ hợp tác đầy đủ liên quan tới luật an ninh quốc gia về Hong Kong, đồng thời hối thúc người dân Hong Kong chủ động thể hiện quan điểm trong thời gian thực thi luật.

Phát biểu tại họp báo ở thủ đô Bắc Kinh, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga nêu rõ chính quyền Hong Kong sẽ hợp tác trong việc soạn thảo dự luật liên quan, cải thiện năng lực thực thi pháp luật, cũng như nâng cao nhận thức về an ninh quốc gia.

Trong quá trình thực thi, chính quyền trung ương sẽ lắng nghe ý kiến từ nhiều giới ở Hong Kong, trong đó có các quan chức chính phủ, Chủ tịch Hội đồng lập pháp, chuyên gia pháp lý, nghị sỹ và các cố vấn chính trị.

Các cơ quan liên quan của chính quyền trung ương cũng sẽ tổ chức hội nghị chuyên đề tại Thẩm Quyến và Bắc Kinh để tập hợp ý kiến của người dân Hong Kong.

Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga.

Do đó, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga kêu gọi người dân Hong Kong chủ động tham dự các hoạt động này, khẳng định họ có thể bày tỏ ý kiến tới chính quyền đặc khu hoặc Văn phòng Liên lạc Chính phủ Nhân dân Trung ương tại Hong Kong.

Theo bà, an ninh quốc gia là ưu tiên hàng đầu không chỉ của Trung Quốc, mà còn là của đặc khu Hong Kong và hơn 7 triệu dân của đặc khu.

Trưởng đặc khu nhấn mạnh với việc đưa ra quyết định về luật an ninh quốc gia, chính quyền trung ương đang thực thi trách nhiệm hiến pháp và thể hiện sự quan tâm tới Hong Kong.

Về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo Mỹ sẽ hủy bỏ các ưu đãi thương mại đặc biệt đã dành cho Hong Kong, sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua luật an ninh quốc gia về Hong Kong, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga kêu gọi các nước không nên có những hành động đơn phương có thể tác động tiêu cực đến các mối quan hệ song phương.

Xem thêm >> Thủ tướng Singapore: Trung Quốc không thể thay thế Mỹ ở châu Á dù gia tăng sức mạnh quân sự

Cùng chuyên mục
Honda chưa từng đối mặt với cuộc khủng hoảng nào như hiện nay

Honda chưa từng đối mặt với cuộc khủng hoảng nào như hiện nay

15/05/26 10:44 (GMT+7)

(VNF) - Honda từng duy trì được lợi nhuận xuyên suốt hàng loạt biến cố lớn, từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, thiên tai, bê bối an toàn cho tới đại dịch. Thế nhưng, cú đảo chiều mạnh mẽ của thị trường xe điện tại Mỹ lại đang đẩy hãng vào một giai đoạn đầy khó khăn.

Vốn hóa Nvidia lập đỉnh giữa lúc CEO Jensen Huang tới Trung Quốc

Vốn hóa Nvidia lập đỉnh giữa lúc CEO Jensen Huang tới Trung Quốc

15/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - CEO Nvidia Jensen Huang bất ngờ xuất hiện trong chuyến công du Trung Quốc cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump, giữa lúc kỳ vọng về khả năng nối lại hoạt động bán chip AI cho Trung Quốc gia tăng. Thông tin Mỹ cho phép một số doanh nghiệp Trung Quốc mua chip H200 đã góp phần đẩy vốn hóa Nvidia lên mức kỷ lục 5,7 nghìn tỷ USD.

Những điểm nổi bật sau hơn 2 giờ hội đàm giữa ông Trump và ông Tập

Những điểm nổi bật sau hơn 2 giờ hội đàm giữa ông Trump và ông Tập

14/05/26 16:25 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn 2 giờ hội đàm tại Bắc Kinh ngày 14/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã phát đi hàng loạt tín hiệu đáng chú ý về thương mại, công nghệ, Đài Loan và hợp tác chiến lược, cho thấy nỗ lực hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Cung cấp cáp điện cho dự án AI tại Việt Nam, cổ phiếu công ty Hàn Quốc lập đỉnh

Cung cấp cáp điện cho dự án AI tại Việt Nam, cổ phiếu công ty Hàn Quốc lập đỉnh

14/05/26 15:08 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu của LS Eco Energy, công ty con của LS Cable & System Ltd (Hàn Quốc), đã tăng hơn 12% trong phiên giao dịch đầu ngày 14/5 sau thông tin công ty sẽ cung cấp cáp điện cho một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) quy mô lớn tại Việt Nam.

Ông Tập cảnh báo 'bẫy Thucydides' trong hội đàm với ông Trump

Ông Tập cảnh báo 'bẫy Thucydides' trong hội đàm với ông Trump

14/05/26 11:55 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh vào sáng 14/5, mở màn cho hội nghị thượng đỉnh quan trọng kéo dài đến hết ngày 15/5.

Yêu cầu đầu tiên của TT Trump khi đặt chân tới Bắc Kinh

Yêu cầu đầu tiên của TT Trump khi đặt chân tới Bắc Kinh

14/05/26 10:49 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Bắc Kinh ngày 13/5, mở đầu chuyến thăm kéo dài 2 ngày với mục tiêu đặt quan hệ kinh doanh song phương vào vị trí trung tâm trong chương trình nghị sự với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, giữa lúc căng thẳng địa chính trị, thương mại và công nghệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục gia tăng.

Fed chào đón tân Chủ tịch Kevin Warsh

Fed chào đón tân Chủ tịch Kevin Warsh

14/05/26 09:12 (GMT+7)

(VNF) - Ông Kevin Warsh đã trở thành Chủ tịch thứ 17 của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sau khi được Thượng viện Mỹ phê chuẩn với tỷ lệ phiếu bầu sít sao.

Các CEO quyền lực nhất nước Mỹ cùng tới Bắc Kinh, báo hiệu điều gì?

Các CEO quyền lực nhất nước Mỹ cùng tới Bắc Kinh, báo hiệu điều gì?

14/05/26 07:10 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Bắc Kinh ngày 13/5. Tháp tùng ông chủ Nhà Trắng là hàng loạt gương mặt thuộc giới tinh hoa doanh nghiệp và tài phiệt Mỹ, trong đó có người giàu nhất thế giới Elon Musk, cùng CEO sắp mãn nhiệm của Apple là Tim Cook.

CEO Nvidia 'hộ tống' TT Trump tới Trung Quốc sau cuộc gọi bất ngờ

CEO Nvidia 'hộ tống' TT Trump tới Trung Quốc sau cuộc gọi bất ngờ

13/05/26 11:13 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ mời ông Jensen Huang, giám đốc điều hành của Nvidia, lên chuyên cơ Air Force One vào tối 12/5 khi ông chuẩn bị tới Bắc Kinh tham dự hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Trung Quốc.

Ấn Độ tung 'đòn kép' với vàng

Ấn Độ tung 'đòn kép' với vàng

13/05/26 10:09 (GMT+7)

(VNF) - Theo sắc lệnh được chính phủ ban hành ngày 13/5, Ấn Độ đã nâng thuế nhập khẩu vàng và bạc từ 6% lên 15%, trong nỗ lực hạn chế nhập khẩu kim loại quý và giảm áp lực lên dự trữ ngoại hối quốc gia.

Kịch bản 'bong bóng dot-com' lặp lại: Nên mua hay bán cổ phiếu công nghệ?

Kịch bản 'bong bóng dot-com' lặp lại: Nên mua hay bán cổ phiếu công nghệ?

13/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Cả phe lạc quan và phe bi quan đều cho rằng thị trường hiện tại có thể đang lặp lại kịch bản năm 1999. Vì vậy, một bên kêu gọi bán tháo cổ phiếu công nghệ, trong khi bên còn lại lại xem đây là cơ hội để mua vào.

Lợi ích bất ngờ cho nền kinh tế toàn cầu từ 'cú sốc' Iran

Lợi ích bất ngờ cho nền kinh tế toàn cầu từ 'cú sốc' Iran

13/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia cho rằng, thường phải có những cú sốc lớn hoặc sự kiện bất ngờ thì hệ thống mới thay đổi. Nếu cuộc chiến kéo dài và hậu quả kinh tế càng nghiêm trọng, đây là cơ hội và động lực để cải tổ chuỗi cung ứng năng lượng cho nền kinh tế thế giới bền vững hơn.

Thanh toán bằng bitcoin trên sàn giao dịch blockchain: Mua bán bất động sản đang thay đổi hoàn toàn

Thanh toán bằng bitcoin trên sàn giao dịch blockchain: Mua bán bất động sản đang thay đổi hoàn toàn

12/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Blockchain và AI đang mở ra mô hình tài chính mới cho bất động sản thương mại khi cho phép chuyển khoản vay cùng mức lãi suất sang tài sản khác mà không phải chịu phí phạt trả trước. Công nghệ này được kỳ vọng sẽ giúp tăng thanh khoản và thúc đẩy giao dịch trên thị trường.

Nợ công phình to, Mỹ trả gần 3 tỷ USD tiền lãi mỗi ngày

Nợ công phình to, Mỹ trả gần 3 tỷ USD tiền lãi mỗi ngày

12/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ (CBO), Bộ Tài chính Mỹ đã phải chi 628 tỷ USD tiền lãi ròng trong năm nay cho các khoản vay của chính phủ.

‘Điểm danh’ dàn CEO quyền lực tháp tùng TT Trump tới Trung Quốc

‘Điểm danh’ dàn CEO quyền lực tháp tùng TT Trump tới Trung Quốc

12/05/26 10:49 (GMT+7)

(VNF) - Một loạt lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ sẽ tháp tùng Tổng thống Donald Trump trong chuyến thăm Trung Quốc tuần này, trong bối cảnh Washington và Bắc Kinh nỗ lực thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư và tìm cách kéo dài thỏa thuận đình chiến trong cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Giá bạc tăng tốc áp đảo vàng

Giá bạc tăng tốc áp đảo vàng

12/05/26 10:22 (GMT+7)

(VNF) - Giá bạc thế giới đang trở thành tâm điểm của thị trường kim loại quý khi liên tục tăng mạnh và vượt xa tốc độ tăng của vàng.

Mỹ - Iran trong tình thế 'không thể chấp nhận', trông đợi Trung Quốc ra tay

Mỹ - Iran trong tình thế 'không thể chấp nhận', trông đợi Trung Quốc ra tay

12/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ đề xuất đáp trả của Iran nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 10 tuần ở Trung Đông, gọi đó là “hoàn toàn không thể chấp nhận được”, trong khi Tehran tuyên bố sẽ “không bao giờ khuất phục”. Tình trạng bế tắc tiếp tục khiến eo biển Hormuz bị tê liệt và làm xáo trộn thị trường năng lượng toàn cầu.

Dòng tiền chảy mạnh vào tín dụng tư nhân bất chấp cảnh báo 'bóng ma 2008'

Dòng tiền chảy mạnh vào tín dụng tư nhân bất chấp cảnh báo 'bóng ma 2008'

12/05/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhà đầu tư tổ chức vẫn tiếp tục đổ tiền vào tín dụng tư nhân, thậm chí trong một số trường hợp còn tăng mạnh tỷ trọng phân bổ, dù ngày càng xuất hiện nhiều lo ngại về tiêu chuẩn cho vay, sự thiếu minh bạch trong định giá và mức độ tập trung ngành.

Đằng sau đề nghị 'tạm ngừng mua vàng' của Thủ tướng Ấn Độ

Đằng sau đề nghị 'tạm ngừng mua vàng' của Thủ tướng Ấn Độ

11/05/26 16:39 (GMT+7)

(VNF) - Lời kêu gọi của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, đề nghị người dân tạm hoãn mua vàng cho đám cưới trong vòng một năm, được xem là khá bất thường tại một quốc gia mà vàng từ lâu không chỉ là tài sản tích trữ mà còn gắn sâu với truyền thống văn hóa và các sự kiện trọng đại của mỗi gia đình.

Cựu thủ tướng - tỷ phú Thái Lan Thaksin Shinawatra ra tù

Cựu thủ tướng - tỷ phú Thái Lan Thaksin Shinawatra ra tù

11/05/26 15:28 (GMT+7)

(VNF) - Cựu thủ tướng - tỷ phú Thái Lan Thaksin Shinawatra đã được trả tự do theo diện tạm tha vào sáng nay (11/5), trong sự reo hò chào đón của đám đông, 8 tháng sau khi tòa án buộc ông phải chấp hành án tù mà trước đó ông đã tránh bằng thời gian nằm viện kéo dài.

Những ‘quả bom’ trên bàn đàm phán Mỹ - Trung

Những ‘quả bom’ trên bàn đàm phán Mỹ - Trung

11/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - 9 năm sau chuyến thăm xa hoa đầu tiên tới Trung Quốc trên cương vị tổng thống Mỹ, ông Donald Trump dự kiến sẽ trở lại Bắc Kinh từ ngày 13-15/5 theo lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Trong bối cảnh căng thẳng về thuế quan, Đài Loan và cạnh tranh công nghệ vẫn âm ỉ, hội nghị thượng đỉnh lần này sẽ là phép thử quan trọng đối với khả năng ổn định mối quan hệ đầy rạn nứt giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Thành tỷ phú USD nhờ cung cấp vật liệu cho ngành chip Trung Quốc

Thành tỷ phú USD nhờ cung cấp vật liệu cho ngành chip Trung Quốc

11/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Hai anh em Zhu Shuangquan và Zhu Shunquan đã gia nhập hàng ngũ tỷ phú USD sau khi cổ phiếu công ty vật liệu bán dẫn Hubei Dinglong tăng vọt gần 116% trong 1 năm qua.

Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi người dân ngừng mua vàng

Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi người dân ngừng mua vàng

11/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã kêu gọi 1,4 tỷ người dân nước này làm việc tại nhà, hạn chế đi lại và ngừng mua vàng, trong bối cảnh cuộc chiến với Iran tiếp tục đẩy chi phí năng lượng leo thang.

Mối nguy từ tín dụng tư nhân: Dấu hiệu báo động cuộc khủng hoảng 3.000 tỷ USD

Mối nguy từ tín dụng tư nhân: Dấu hiệu báo động cuộc khủng hoảng 3.000 tỷ USD

11/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Căng thẳng trên thị trường tín dụng tư nhân Mỹ đang lan sang lĩnh vực vốn đầu tư tư nhân, đẩy chi phí vay tăng cao, gây áp lực tái cấp vốn và làm suy giảm định giá tài sản trên toàn thị trường.

Tin khác
Lọt tầm ngắm của CEO Nvidia, một món ăn Trung Quốc 'cháy hàng'

Lọt tầm ngắm của CEO Nvidia, một món ăn Trung Quốc 'cháy hàng'

(VNF) - Ngẫu nhiên ăn thử món mì tương đậu tại phố cổ Nam La Bắc Kinh, CEO Nvidia Jensen Huang đã góp phần thúc đẩy doanh số món ăn này tới gần 80%.

Honda chưa từng đối mặt với cuộc khủng hoảng nào như hiện nay

Honda chưa từng đối mặt với cuộc khủng hoảng nào như hiện nay

Vốn hóa Nvidia lập đỉnh giữa lúc CEO Jensen Huang tới Trung Quốc

Vốn hóa Nvidia lập đỉnh giữa lúc CEO Jensen Huang tới Trung Quốc

Những điểm nổi bật sau hơn 2 giờ hội đàm giữa ông Trump và ông Tập

Những điểm nổi bật sau hơn 2 giờ hội đàm giữa ông Trump và ông Tập

Cung cấp cáp điện cho dự án AI tại Việt Nam, cổ phiếu công ty Hàn Quốc lập đỉnh

Cung cấp cáp điện cho dự án AI tại Việt Nam, cổ phiếu công ty Hàn Quốc lập đỉnh

Ông Tập cảnh báo 'bẫy Thucydides' trong hội đàm với ông Trump

Ông Tập cảnh báo 'bẫy Thucydides' trong hội đàm với ông Trump

Yêu cầu đầu tiên của TT Trump khi đặt chân tới Bắc Kinh

Yêu cầu đầu tiên của TT Trump khi đặt chân tới Bắc Kinh

Fed chào đón tân Chủ tịch Kevin Warsh

Fed chào đón tân Chủ tịch Kevin Warsh

Các CEO quyền lực nhất nước Mỹ cùng tới Bắc Kinh, báo hiệu điều gì?

Các CEO quyền lực nhất nước Mỹ cùng tới Bắc Kinh, báo hiệu điều gì?

CEO Nvidia 'hộ tống' TT Trump tới Trung Quốc sau cuộc gọi bất ngờ

CEO Nvidia 'hộ tống' TT Trump tới Trung Quốc sau cuộc gọi bất ngờ

Ấn Độ tung 'đòn kép' với vàng

Ấn Độ tung 'đòn kép' với vàng

Kịch bản 'bong bóng dot-com' lặp lại: Nên mua hay bán cổ phiếu công nghệ?

Kịch bản 'bong bóng dot-com' lặp lại: Nên mua hay bán cổ phiếu công nghệ?

Lợi ích bất ngờ cho nền kinh tế toàn cầu từ 'cú sốc' Iran

Lợi ích bất ngờ cho nền kinh tế toàn cầu từ 'cú sốc' Iran

Thanh toán bằng bitcoin trên sàn giao dịch blockchain: Mua bán bất động sản đang thay đổi hoàn toàn

Thanh toán bằng bitcoin trên sàn giao dịch blockchain: Mua bán bất động sản đang thay đổi hoàn toàn

Nợ công phình to, Mỹ trả gần 3 tỷ USD tiền lãi mỗi ngày

Nợ công phình to, Mỹ trả gần 3 tỷ USD tiền lãi mỗi ngày

‘Điểm danh’ dàn CEO quyền lực tháp tùng TT Trump tới Trung Quốc

‘Điểm danh’ dàn CEO quyền lực tháp tùng TT Trump tới Trung Quốc

Giá bạc tăng tốc áp đảo vàng

Giá bạc tăng tốc áp đảo vàng

Mỹ - Iran trong tình thế 'không thể chấp nhận', trông đợi Trung Quốc ra tay

Mỹ - Iran trong tình thế 'không thể chấp nhận', trông đợi Trung Quốc ra tay

Dòng tiền chảy mạnh vào tín dụng tư nhân bất chấp cảnh báo 'bóng ma 2008'

Dòng tiền chảy mạnh vào tín dụng tư nhân bất chấp cảnh báo 'bóng ma 2008'

Đằng sau đề nghị 'tạm ngừng mua vàng' của Thủ tướng Ấn Độ

Đằng sau đề nghị 'tạm ngừng mua vàng' của Thủ tướng Ấn Độ

Cựu thủ tướng - tỷ phú Thái Lan Thaksin Shinawatra ra tù

Cựu thủ tướng - tỷ phú Thái Lan Thaksin Shinawatra ra tù

Những ‘quả bom’ trên bàn đàm phán Mỹ - Trung

Những ‘quả bom’ trên bàn đàm phán Mỹ - Trung

Thành tỷ phú USD nhờ cung cấp vật liệu cho ngành chip Trung Quốc

Thành tỷ phú USD nhờ cung cấp vật liệu cho ngành chip Trung Quốc

Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi người dân ngừng mua vàng

Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi người dân ngừng mua vàng

Mối nguy từ tín dụng tư nhân: Dấu hiệu báo động cuộc khủng hoảng 3.000 tỷ USD

Mối nguy từ tín dụng tư nhân: Dấu hiệu báo động cuộc khủng hoảng 3.000 tỷ USD

Cảnh hoang hóa, xuống cấp của loạt trụ sở dư thừa sau sáp nhập ở Hà Tĩnh

Cảnh hoang hóa, xuống cấp của loạt trụ sở dư thừa sau sáp nhập ở Hà Tĩnh

(VNF) - Sau gần một năm kể từ khi Hà Tĩnh thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính, hàng loạt trụ sở công từng được đầu tư hàng chục tỷ đồng đang rơi vào cảnh bỏ hoang, xuống cấp thậm chí bị kẻ gian đập phá, lấy trộm tài sản.