Thử nghiệm chấm điểm tín dụng công dân trên nền tảng dữ liệu dân cư

Mai Anh - 18/05/2023 10:36 (GMT+7)

(VNF) - Hiện nay, một số ngân hàng đã phối hợp với C06 - Bộ Công an bắt đầu thử nghiệm hệ thống chấm điểm tín dụng công dân trên nền tảng dữ liệu dân cư.

VNF
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại Ngày chuyển đổi số ngân hàng.

Đây là một bước tiến trong ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư cho các dịch vụ của ngân hàng được thông tin tại Sự kiện Ngày Chuyển đổi ngành Ngân hàng năm 2023 ngày 18/5 tại Hà Nội.

Ngân hàng Nhà nước đã hoàn thành kết nối, khai thác Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQGvDC) từ tháng 12/2022 cho dịch vụ công của NHNN. NHNN cũng đã phối hợp với C06 – Bộ Công an đối soát, làm sạch 25 triệu hồ sơ khách hàng trong cơ sở dữ liệu thông tin tín dụng quốc gia. Hiện đang tiếp tục rà soát làm sạch hàng triệu hồ sơ khách hàng còn lại…

Năm 2022 một số ngân hàng Vietcombank, BIDV, VietinBank… đã phối hợp với C06 - Bộ Công an hoàn thành triển khai thử nghiệm giải pháp ứng dụng xác thực qua thẻ CCCD gắn chíp trong một số nghiệp vụ như xác thực, định danh khách hàng tại quầy giao dịch; Xác thực, định danh khách hàng giao dịch tại ATM và đã bước đầu cung cấp dịch vụ thử nghiệm tại một số chi nhánh trên địa bàn Hà Nội, Quảng Ninh từ tháng 5/2022, hiện đang triển khai mở rộng cho các tỉnh, thành phố.

Năm 2023, một số ngân hàng như Vietcombank có kế hoạch triển khai chính thức giải pháp sử dụng thiết bị di động cài đặt ứng dụng xác thực khách hàng qua thẻ CCCD gắn chíp (giải pháp Match on Card – MoC) và cập nhật thông tin giấy tờ tùy thân, bước đầu mở rộng cho toàn bộ chi nhánh trên địa bàn Hà Nội trong tháng 5/2023. Vietcombank, MB, PVComBank... đã phối hợp với C06 thử nghiệm hệ thống chấm điểm tín dụng công dân trên nền tảng dữ liệu dân cư. Vietinbank triển khai các hoạt động cho vay bằng phương thức điện tử và đặc biệt là cho vay tín chấp đối với các món nhỏ.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh, việc ứng dụng chuyển đổi số trong thời gian qua của ngành ngân hàng có nhiều kết quả nổi bật: nhiều ngân hàng có hơn 90% giao dịch khách hàng thực hiện trên kênh số; nhiều tổ chức tín dụng có hiệu quả hoạt động tốt nhờ tích cực chuyển đổi số, giảm tỷ lệ chi phí trên thu nhập (CIR) xuống ngưỡng 30%, tiệm cận tỷ lệ mà nhiều ngân hàng khu vực, quốc tế đang chuyển đổi số nỗ lực hướng tới; khoảng 74,63% người trưởng thành đã có tài khoản ngân hàng; 3,71 triệu tài khoản Mobile-Money đã được mở, trong đó hơn 70% được mở tại khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa… Bên cạnh đó, một số chỉ số đã đạt và vượt so với mục tiêu đề ra tại Kế hoạch chuyển đổi số ngành Ngân hàng như tỷ lệ người dân trưởng thành sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử, tỷ lệ dịch vụ công của Ngân hàng Nhà nước đủ điều kiện được nâng cấp lên mức độ 4...

Theo Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, ngành ngân hàng có 2 loại tài sản lớn, một loại đang được sử dụng rất hiệu quả là tiền và một loại chưa được khai thác hết công suất là dữ liệu. Dữ liệu là một loại tài nguyên mới, có người gọi là “dầu mỏ” có người gọi là “đầu vào mới của sản xuất”, tương tự như đất. Ngân hàng là ngành có nhiều dữ liệu nhất, dữ liệu này đang được tăng lên từng ngày. Ngành Ngân hàng “canh tác” trên mảnh đất mới này thì sẽ tạo ra rất nhiều giá trị mới cho đất nước. Dữ liệu được đánh thức cũng giống như con hổ được đánh thức sẽ tạo ra những đột phá cho ngành ngân hàng, trở thành ngành đi đầu trong phân tích dữ liệu lớn.

Trong thời gian tới, NHNN sẽ tiếp tục tập trung rà soát, hoàn thiện khuôn khổ pháp lý tạo thuận lợi cho hoạt động chuyển đổi số ngân hàng; đảm bảo sự vận hành thông suốt, an toàn của các hệ thống thanh toán, ứng dụng các giải pháp đảm bảo an ninh, bảo mật trong hoạt động ngân hàng và tăng cường khả năng kết nối liên thông và tích hợp dịch vụ giữa ngành ngân hàng với các ngành, lĩnh vực khác, mở rộng hệ sinh thái số để gia tăng tiện ích, trải nghiệm khách hàng; thúc đẩy ứng dụng công nghệ số, khai thác hiệu quả dữ liệu trong thiết kế, phát triển và cung ứng sản phẩm, dịch vụ tiện ích phù hợp với nhu cầu, hành vi của từng nhóm đối tượng khách hàng... để tiếp tục thúc đẩy chuyển đổi số hiệu quả hơn.

Từ năm 2022, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã chọn ngày 11/5 hàng năm là “Ngày chuyển đổi số ngành Ngân hàng”. Năm 2023, Sự kiện Ngày Chuyển đổi ngành Ngân hàng năm 2023 với chủ đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số”. Trong đó, tập trung vào các nhiệm vụ kết nối, khai thác cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để làm sạch dữ liệu khách hàng và phục vụ các hoạt động nghiệp vụ của ngành ngân hàng như: chấm điểm tín dụng, xác thực khách hàng trực tuyến, xác thực thông tin đa chiều...

Được biết, tại Quyết định 749/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình “Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, tài chính - ngân hàng được xác định là một trong 8 lĩnh vực cần ưu tiên chuyển đổi số do có thể thay đổi nhận thức nhanh nhất, giúp tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả xã hội cao. NHNN đã ban hành Kế hoạch chuyển đổi số ngành Ngân hàng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 (Quyết định 810/QĐ-NHNN) với quan điểm lấy người dân làm trung tâm và tiện ích, thuận tiện cho người sử dụng dịch vụ là thước đo hiệu quả chuyển đổi số.

Cùng chuyên mục
Lãi suất đảo chiều, gửi tiết kiệm có còn hút dòng tiền?

Lãi suất đảo chiều, gửi tiết kiệm có còn hút dòng tiền?

(VNF) - Sau một thời gian tăng nhanh, lãi suất tiết kiệm được các ngân hàng “hạ nhiệt”. Nhiều người băn khoăn nên gửi tiết kiệm hay mang đầu tư trong thời điểm này. Trước sự dịch chuyển của lãi suất, điều quan trọng với người có tiền nhàn rỗi là phân bổ nguồn vốn hợp lý thay vì chỉ lựa chọn một kênh đầu tư duy nhất.

Lãi suất cho vay còn rất cao, bao giờ ngân hàng mới có đợt giảm sâu?

Lãi suất cho vay còn rất cao, bao giờ ngân hàng mới có đợt giảm sâu?

29/04/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù lãi suất huy động đồng loạt giảm trong 2 tuần qua nhưng lãi vay vẫn điều chỉnh chậm, trong khi chi phí đầu vào neo cao khiến các doanh nghiệp chịu áp lực từ nhiều phía.

KBank tăng trưởng lợi nhuận quý I/2026 nhờ thu nhập ngoài lãi

KBank tăng trưởng lợi nhuận quý I/2026 nhờ thu nhập ngoài lãi

29/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Kasikornbank (KBank) ghi nhận lợi nhuận ròng tăng mạnh trong quý I/2026 nhờ thu nhập ngoài lãi, dù mảng cho vay truyền thống suy giảm. Tuy nhiên, nhà băng Thái Lan cảnh báo căng thẳng địa chính trị và môi trường kinh tế bất ổn có thể ảnh hưởng đến triển vọng kinh doanh trong thời gian tới.

Techcombank lập đỉnh thu nhập phí dịch vụ, tăng trưởng hơn 46%

Techcombank lập đỉnh thu nhập phí dịch vụ, tăng trưởng hơn 46%

28/04/26 15:54 (GMT+7)

(VNF) - Kết thúc quý I/2026, Techcombank lập kỷ lục về NFI (thu nhập thuần từ hoạt động dịch vụ) khi đạt tăng trưởng hơn 46%, vượt xa mức trung bình ngành và trong bối cảnh nhiều khó khăn thách thức, cạnh tranh.

LPBank 'chốt' thành lập ngân hàng con tại VIFC, chia cổ tức 'khủng' 30%

LPBank 'chốt' thành lập ngân hàng con tại VIFC, chia cổ tức 'khủng' 30%

28/04/26 15:47 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 28/4, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank, HoSE: LPB) đã tổ chức thành công ĐHĐCĐ thường niên 2026 tại Ninh Bình, thông qua nhiều nội dung quan trọng, đáng chú ý là chiến lược phát triển và phân phối lợi nhuận.

Giá USD tự do tiếp tục tăng, tiến sát mốc 27.000 đồng

Giá USD tự do tiếp tục tăng, tiến sát mốc 27.000 đồng

28/04/26 13:57 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD trên thị trường tự do hôm nay tăng thêm 100 đồng, tiến sát mốc 27.000 đồng/USD. Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại và giá USD thế giới suy yếu.

Chủ tịch Vũ Văn Tiền: Quay lại ABBank vì không thể chịu nổi khi các ngân hàng khác thay đổi từng giờ

Chủ tịch Vũ Văn Tiền: Quay lại ABBank vì không thể chịu nổi khi các ngân hàng khác thay đổi từng giờ

28/04/26 12:13 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Vũ Văn Tiền bộc bạch nguyên nhân cốt lõi khiến ông lựa chọn quay lại ABBank là do không thể chịu đựng nổi khi nhìn thấy các ngân hàng khác không ngừng đổi mới trong khi ABBank lại rơi vào tình trạng "cứ đều đều như vậy và không phát triển được".

NCB báo lãi lớn, dự kiến hoàn thành sớm kế hoạch kinh doanh 2026

NCB báo lãi lớn, dự kiến hoàn thành sớm kế hoạch kinh doanh 2026

28/04/26 12:09 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận trước thuế của NCB trong quý I đạt hơn 216 tỷ đồng, tăng tới 43%. NCB đặt mục tiêu hoàn thành sớm kế hoạch kinh doanh năm 2026.

VIB: Lợi nhuận quý I/2026 vượt 2.800 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ

VIB: Lợi nhuận quý I/2026 vượt 2.800 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ

28/04/26 11:18 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam (VIB) công bố kết quả kinh doanh quý I/2026 với lợi nhuận trước thuế đạt hơn 2.800 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2025. Bên cạnh đó, tăng trưởng tín dụng của ngân hàng đạt hơn 1% và huy động vốn tăng 7% so với đầu năm, phản ánh định hướng tăng trưởng có chọn lọc, tập trung vào chất lượng tài sản và hiệu quả hoạt động.

SeABank báo lãi trước thuế 1.388 tỷ đồng trong quý I/2026

SeABank báo lãi trước thuế 1.388 tỷ đồng trong quý I/2026

28/04/26 11:18 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HoSE: SSB) mới đây đã công bố kết quả kinh doanh quý I/2026. Với các chỉ tiêu tài chính duy trì ổn định theo đúng lộ trình kế hoạch đã đề ra, lợi nhuận trước thuế đạt 1.388 tỷ đồng, đã phản ánh định hướng điều hành thận trọng, bám sát kế hoạch năm và phù hợp với diễn biến thị trường từ phía ngân hàng.

Shinhan Bank vừa có bước đi chiến lược mở rộng hoạt động ở Việt Nam

Shinhan Bank vừa có bước đi chiến lược mở rộng hoạt động ở Việt Nam

28/04/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Shinhan cho biết họ vừa ký kết hàng loạt thỏa thuận với các đối tác chủ chốt của Việt Nam nhằm mở rộng hiện diện tại thị trường này.

Bất động sản vẫn giữ vai trò trụ cột, ngân hàng thay đổi cách 'rót vốn'

Bất động sản vẫn giữ vai trò trụ cột, ngân hàng thay đổi cách 'rót vốn'

27/04/26 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo các ngân hàng đều nhìn nhận bất động sản vẫn là một trụ cột quan trọng của nền kinh tế. Điều cốt lõi là phải kiểm soát dòng vốn vào đúng phân khúc.

Tín dụng số cho hộ kinh doanh: Dư địa tăng trưởng mới cho ngân hàng

Tín dụng số cho hộ kinh doanh: Dư địa tăng trưởng mới cho ngân hàng

27/04/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng chuẩn hóa dòng tiền và số hóa hoạt động kinh doanh đang mở ra cơ hội lớn để ngân hàng đẩy mạnh cho vay tiểu thương hộ kinh doanh trên nền tảng số. Tuy nhiên, việc mở rộng nhóm khách hàng cũng đặt ra yêu cầu cao hơn về thẩm định và kiểm soát rủi ro cho ngân hàng.

Lãi suất huy động giảm chưa đủ mạnh, mặt bằng chung vẫn còn cao

Lãi suất huy động giảm chưa đủ mạnh, mặt bằng chung vẫn còn cao

27/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo giới phân tích, đợt điều chỉnh lãi suất huy động gần đây mới chỉ mang tính cục bộ, chưa tạo ra sự dịch chuyển đủ mạnh để kéo mặt bằng lãi suất chung xuống mức như kỳ vọng.

Lợi nhuận ngân hàng khởi sắc; loạt giải pháp 'gỡ nghẽn' thị trường vàng

Lợi nhuận ngân hàng khởi sắc; loạt giải pháp 'gỡ nghẽn' thị trường vàng

26/04/26 16:03 (GMT+7)

(VNF) - Bức tranh lợi nhuận ngành ngân hàng quý I đang dần rõ nét, nhiều nhà băng báo lãi tăng mạnh. Trong khi đó, Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam kiến nghị loạt giải pháp 'gỡ nghẽn' thị trường.

Vay thẻ tín dụng, nợ ‘đội’ từ 11 triệu lên 188 triệu đồng

Vay thẻ tín dụng, nợ ‘đội’ từ 11 triệu lên 188 triệu đồng

26/04/26 15:59 (GMT+7)

(VNF) - Ban đầu chỉ là khoản nợ hơn 11 triệu đồng, nhưng theo thời gian, con số phải trả đã tăng lên gần 188 triệu đồng. Điều gì khiến khoản vay nhỏ trở thành gánh nặng lớn như vậy?

Loạt ngân hàng lên kế hoạch nâng vốn điều lệ cán mốc  100.000 tỷ đồng

Loạt ngân hàng lên kế hoạch nâng vốn điều lệ cán mốc 100.000 tỷ đồng

26/04/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng lên kế hoạch nâng vốn điều lệ lên xấp xỉ hoặc vượt 100.000 tỷ đồng nhằm củng cố bộ đệm tài chính.

Việt-Hàn triển khai thanh toán QR xuyên biên giới, kết nối 115 triệu người

Việt-Hàn triển khai thanh toán QR xuyên biên giới, kết nối 115 triệu người

25/04/26 19:04 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam và Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác tài chính, triển khai thanh toán QR xuyên biên giới từ ngày 23/4/2026, kết nối hơn 115 triệu người dùng và mở rộng giao thương.

Chủ tịch Hồ Hùng Anh: Techcombank không phụ thuộc hoàn toàn vào hạn mức tín dụng được cấp

Chủ tịch Hồ Hùng Anh: Techcombank không phụ thuộc hoàn toàn vào hạn mức tín dụng được cấp

25/04/26 16:57 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch HĐQT Techcombank Hồ Hùng Anh khẳng định, ngân hàng không phụ thuộc hoàn toàn vào hạn mức tín dụng do NHNN cấp để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Ngân hàng thu phí 500 nghìn khi phong toả tài khoản để vay tiền nơi khác

Ngân hàng thu phí 500 nghìn khi phong toả tài khoản để vay tiền nơi khác

25/04/26 10:53 (GMT+7)

(VNF) - Eximbank áp dụng mức phí dành cho khách hàng cá nhân với nghiệp vụ phong tỏa và cấp giấy xác nhận số dư phong tỏa để vay vốn tại ngân hàng khác là 500.000 đồng/tài khoản.

BIDV chậm tăng vốn, lãnh đạo nói gì?

BIDV chậm tăng vốn, lãnh đạo nói gì?

24/04/26 21:09 (GMT+7)

(VNF) - Theo lãnh đạo BIDV, nếu các phương án tăng vốn được triển khai thành công, năm nay, hệ số an toàn vốn của nhà băng này có thể đạt tối thiểu 9,5% và hướng tới 10%.

TPBank đặt mục tiêu lợi nhuận 10.300 tỷ đồng, tăng vốn điều lệ lên hơn 32.000 tỷ đồng

TPBank đặt mục tiêu lợi nhuận 10.300 tỷ đồng, tăng vốn điều lệ lên hơn 32.000 tỷ đồng

24/04/26 18:11 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 24/6/2026 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026, thông qua các nội dung quan trọng liên quan đến kết quả kinh doanh năm 2025, định hướng phát triển và kế hoạch kinh doanh năm 2026.

Chủ tịch Vietcombank: 'Không tăng trưởng nóng hôm nay rồi ngày mai phải đi xử lý'

Chủ tịch Vietcombank: 'Không tăng trưởng nóng hôm nay rồi ngày mai phải đi xử lý'

24/04/26 18:11 (GMT+7)

(VNF) - Chia sẻ về lý do đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng thấp dù nhận chuyển giao bắt buộc ngân hàng yếu kém, Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nguyễn Thanh Tùng cho biết ngân hàng hướng đến tăng trưởng bền vững chứ không phải tăng trưởng nóng hôm nay rồi ngày mai lại đi xử lý.

Vietcombank thông qua kế hoạch phát hành hơn 1 tỷ cổ phiếu

Vietcombank thông qua kế hoạch phát hành hơn 1 tỷ cổ phiếu

24/04/26 17:28 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 24/4, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (HoSE: VCB) đã thông qua nhiều nội dung quan trọng liên quan đến kế hoạch kinh doanh 2026, phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ hơn 10.600 tỷ đồng và chủ trương thành lập ngân hàng tại Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam.

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: M&A là 'năng lực đặc biệt' của HDBank

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: M&A là 'năng lực đặc biệt' của HDBank

24/04/26 17:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, hoạt động M&A là “năng lực đặc biệt” của HDBank.

Tin khác
Lãi suất đảo chiều, gửi tiết kiệm có còn hút dòng tiền?

Lãi suất đảo chiều, gửi tiết kiệm có còn hút dòng tiền?

(VNF) - Sau một thời gian tăng nhanh, lãi suất tiết kiệm được các ngân hàng “hạ nhiệt”. Nhiều người băn khoăn nên gửi tiết kiệm hay mang đầu tư trong thời điểm này. Trước sự dịch chuyển của lãi suất, điều quan trọng với người có tiền nhàn rỗi là phân bổ nguồn vốn hợp lý thay vì chỉ lựa chọn một kênh đầu tư duy nhất.

Lãi suất cho vay còn rất cao, bao giờ ngân hàng mới có đợt giảm sâu?

Lãi suất cho vay còn rất cao, bao giờ ngân hàng mới có đợt giảm sâu?

KBank tăng trưởng lợi nhuận quý I/2026 nhờ thu nhập ngoài lãi

KBank tăng trưởng lợi nhuận quý I/2026 nhờ thu nhập ngoài lãi

Techcombank lập đỉnh thu nhập phí dịch vụ, tăng trưởng hơn 46%

Techcombank lập đỉnh thu nhập phí dịch vụ, tăng trưởng hơn 46%

LPBank 'chốt' thành lập ngân hàng con tại VIFC, chia cổ tức 'khủng' 30%

LPBank 'chốt' thành lập ngân hàng con tại VIFC, chia cổ tức 'khủng' 30%

Giá USD tự do tiếp tục tăng, tiến sát mốc 27.000 đồng

Giá USD tự do tiếp tục tăng, tiến sát mốc 27.000 đồng

Chủ tịch Vũ Văn Tiền: Quay lại ABBank vì không thể chịu nổi khi các ngân hàng khác thay đổi từng giờ

Chủ tịch Vũ Văn Tiền: Quay lại ABBank vì không thể chịu nổi khi các ngân hàng khác thay đổi từng giờ

NCB báo lãi lớn, dự kiến hoàn thành sớm kế hoạch kinh doanh 2026

NCB báo lãi lớn, dự kiến hoàn thành sớm kế hoạch kinh doanh 2026

VIB: Lợi nhuận quý I/2026 vượt 2.800 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ

VIB: Lợi nhuận quý I/2026 vượt 2.800 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ

SeABank báo lãi trước thuế 1.388 tỷ đồng trong quý I/2026

SeABank báo lãi trước thuế 1.388 tỷ đồng trong quý I/2026

Shinhan Bank vừa có bước đi chiến lược mở rộng hoạt động ở Việt Nam

Shinhan Bank vừa có bước đi chiến lược mở rộng hoạt động ở Việt Nam

Bất động sản vẫn giữ vai trò trụ cột, ngân hàng thay đổi cách 'rót vốn'

Bất động sản vẫn giữ vai trò trụ cột, ngân hàng thay đổi cách 'rót vốn'

Tín dụng số cho hộ kinh doanh: Dư địa tăng trưởng mới cho ngân hàng

Tín dụng số cho hộ kinh doanh: Dư địa tăng trưởng mới cho ngân hàng

Lãi suất huy động giảm chưa đủ mạnh, mặt bằng chung vẫn còn cao

Lãi suất huy động giảm chưa đủ mạnh, mặt bằng chung vẫn còn cao

Lợi nhuận ngân hàng khởi sắc; loạt giải pháp 'gỡ nghẽn' thị trường vàng

Lợi nhuận ngân hàng khởi sắc; loạt giải pháp 'gỡ nghẽn' thị trường vàng

Vay thẻ tín dụng, nợ ‘đội’ từ 11 triệu lên 188 triệu đồng

Vay thẻ tín dụng, nợ ‘đội’ từ 11 triệu lên 188 triệu đồng

Loạt ngân hàng lên kế hoạch nâng vốn điều lệ cán mốc  100.000 tỷ đồng

Loạt ngân hàng lên kế hoạch nâng vốn điều lệ cán mốc 100.000 tỷ đồng

Việt-Hàn triển khai thanh toán QR xuyên biên giới, kết nối 115 triệu người

Việt-Hàn triển khai thanh toán QR xuyên biên giới, kết nối 115 triệu người

Chủ tịch Hồ Hùng Anh: Techcombank không phụ thuộc hoàn toàn vào hạn mức tín dụng được cấp

Chủ tịch Hồ Hùng Anh: Techcombank không phụ thuộc hoàn toàn vào hạn mức tín dụng được cấp

Ngân hàng thu phí 500 nghìn khi phong toả tài khoản để vay tiền nơi khác

Ngân hàng thu phí 500 nghìn khi phong toả tài khoản để vay tiền nơi khác

BIDV chậm tăng vốn, lãnh đạo nói gì?

BIDV chậm tăng vốn, lãnh đạo nói gì?

TPBank đặt mục tiêu lợi nhuận 10.300 tỷ đồng, tăng vốn điều lệ lên hơn 32.000 tỷ đồng

TPBank đặt mục tiêu lợi nhuận 10.300 tỷ đồng, tăng vốn điều lệ lên hơn 32.000 tỷ đồng

Chủ tịch Vietcombank: 'Không tăng trưởng nóng hôm nay rồi ngày mai phải đi xử lý'

Chủ tịch Vietcombank: 'Không tăng trưởng nóng hôm nay rồi ngày mai phải đi xử lý'

Vietcombank thông qua kế hoạch phát hành hơn 1 tỷ cổ phiếu

Vietcombank thông qua kế hoạch phát hành hơn 1 tỷ cổ phiếu

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: M&A là 'năng lực đặc biệt' của HDBank

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: M&A là 'năng lực đặc biệt' của HDBank

Không khí thi công xuyên lễ tại loạt dự án cao tốc nghìn tỷ

Không khí thi công xuyên lễ tại loạt dự án cao tốc nghìn tỷ

(VNF) - Khi cả nước bước vào kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, trên các công trường dự án cao tốc, hàng nghìn cán bộ, kỹ sư, công nhân vẫn miệt mài bám công trường, khẩn trương thi công để giữ vững tiến độ, góp phần đưa những dự án trọng điểm về đích đúng hẹn.