Tiêu điểm

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao: 'Chậm nhất trong ngày mai sẽ có danh sách 39 người chết ở Anh'

(VNF) - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho hay nhiều khả năng trong chiều nay hoặc chậm nhất ngày mai sẽ có danh sách 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao: 'Chậm nhất trong ngày mai sẽ có danh sách 39 người chết ở Anh'

Chiếc xe container chở 39 thi thể được phát hiện tại Essex, Anh.

Bên hành lang Quốc hội sáng 7/11, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã cung cấp một số thông tin liên quan đến vụ việc 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh.

Theo đó, ông Sơn cho hay nhiều khả năng chiều nay hoặc chậm nhất ngày mai sẽ có danh sách 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh.

“Hai bên cũng đang đàm phán về phương án đưa thi hài các nạn nhân về nước”, ông Sơn nói.

Cũng thông tin về vụ việc này, đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, cho biết hiện Việt Nam vẫn đang phối hợp với Anh để đối chiếu danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh.

Bộ trưởng Bộ Công an nhận định đây là vụ án của Anh, các cơ quan luật pháp của Anh chủ trì, phía Việt Nam chỉ phối hợp. Ngoài ra, vụ việc này còn phụ thuộc vào những nội dung hợp tác với Anh.

Về thời điểm cụ thể có thể công bố danh tính các nạn nhân, đại tướng Tô Lâm cho rằng vẫn chưa thể xác định.

Trước đó như VietnamFinance đã thông tin, tối 2/11, đoàn công tác của Bộ Công an đã lên đường sang Anh và tối 3/11, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao đã lên đường sang Anh để phối hợp, làm việc với các cơ quan chức năng của Anh xác minh danh tính các nạn nhân trong vụ việc này.

Sáng sớm 23/10, cảnh sát Anh đã phát hiện thi thể của 38 người trưởng thành và một trẻ vị thành niên bên trong một xe container tại khu công nghiệp Waterglade ở thị trấn Grays, cách thủ đô London 32km về phía Đông.

Cảnh sát Anh xác nhận container đã từ Bỉ vượt biển đến cảng Purfleet, hạt Essex, lúc 0h30 sáng 23/10. Tại đây, tài xế xe đầu kéo Mo Robinson tiếp nhận nó lúc 1h05 và di chuyển đến khu công nghiệp Waterglade thì phát hiện 39 thi thể bên trong nên đã thông báo cho nhà chức trách.

Tài xế của Mo Robinson đã bị truy tố với 39 tội danh ngộ sát, buôn người, hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền...

Tin mới lên