Tài xế công nghệ giả mạo lộng hành từ Mỹ đến Việt Nam
(VNF) - Từ Mỹ đến Việt Nam, tình trạng thuê, mua lại tài khoản tài xế công nghệ để thực hiện hành vi xấu đang diễn ra tràn lan trên các hội nhóm trên mạng xã hội.
Phát biểu trong cuộc họp báo ở Warsaw (Ba Lan) ngày 14/2 về nội dung cuộc gặp thượng đỉnh lần 2, nhà ngoại giao Mỹ tiết lộ: “Chúng tôi sẽ bàn bạc về cách thức giảm căng thẳng, giảm các nguy cơ quân sự, giảm thiểu rủi ro để đạt được an ninh và hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên. Chúng tôi đang đặt mục tiêu tiến xa nhất có thể trong thời gian tới”.
Cũng theo vị quan chức Mỹ, ông sẽ điều nhóm làm việc quay trở lại Châu Á trong một vài ngày tới để thảo luận thêm về tất cả những vấn đề đã được đề cập tại cuộc gặp Thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore hồi tháng 6/2018.
Theo kế hoạch, Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun sẽ tiến hành đàm phán với người đồng cấp Triều Tiên vào tuần tới để chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2. Trước đó, ông Stephen Biegun đã có cuộc hội đàm kéo dài 3 ngày tại Bình Nhưỡng nhằm vạch ra một loạt các kế hoạch cụ thể cho hội nghị sắp tới.
Trong cuộc gặp với quốc hội Hàn Quốc đầu tuần này, đặc phái viên Mỹ Stephen Biegun tiết lộ ông và người đồng cấp Triều Tiên Kim Hyok-chol đã thảo luận các vấn đề liên quan đến chương trình nghị sự và công tác hậu cần cho Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 27 và 28/2 tại Hà Nội.
Tại Singapore, Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim Jong-un cam kết sẽ hợp tác tiến tới giải trừ hạt nhân hoàn toàn bán đảo Triều Tiên để đổi lấy sự đảm bảo an ninh cho Bình Nhưỡng.
Các vấn đề cụ thể sẽ tiếp tục được thảo luận trong các cuộc họp sắp tới giữa giới chức Mỹ và Triều Tiên trước thềm hội nghị ở Hà Nội, có thể bao gồm việc Triều Tiên đóng cửa tổ hợp hạt nhân chính Yongbyon để đổi lấy việc Mỹ dỡ bỏ trừng phạt một phần hoặc tuyên bố chính thức chấm dứt chiến tranh Triều Tiên 1950 - 1953. Mỹ và Triều Tiên sẽ cố gắng thu hẹp khoảng cách trong các cuộc thảo luận tới.
Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino ngày 7/2 cho biết, việc lựa chọn Việt Nam là địa điểm tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2, dự kiến diễn ra trong tháng này, đang cho thấy triển vọng về một mối quan hệ đối tác tốt đẹp giữa các bên, vượt ra ngoài sự chia rẽ và xung đột.
Xem thêm >> Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Người dân Singapore ‘tranh thủ’ kiếm tiền như thế nào?
(VNF) - Từ Mỹ đến Việt Nam, tình trạng thuê, mua lại tài khoản tài xế công nghệ để thực hiện hành vi xấu đang diễn ra tràn lan trên các hội nhóm trên mạng xã hội.
(VNF) - Các công ty lớn của ngành pin Trung Quốc, như Kandi Technologies và CBAK Energy, vừa công bố kế hoạch hợp tác xây dựng hai cơ sở sản xuất pin lithium tại Mỹ với mục tiêu khai thác nhu cầu ngày càng tăng của nước này với thị trường xe điện.
(VNF) - Giữa lúc căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang sau đòn áp thuế từ Tổng thống Mỹ Donald Trump, Bắc Kinh bất ngờ ra lệnh dừng xuất khẩu một số loại đất hiếm và nam châm đất hiếm – nguyên liệu chiến lược trong các ngành công nghiệp mũi nhọn như xe điện, bán dẫn và quốc phòng.
(VNF) - Nvidia thông báo sẽ sớm sản xuất chip và siêu máy tính trí tuệ nhân tạo (AI) hoàn toàn tại Mỹ. Động thái này đánh dấu bước ngoặt chiến lược trong chuỗi cung ứng toàn cầu của hãng, đồng thời cho thấy sự hưởng ứng lời kêu gọi thúc đẩy sản xuất nội địa từ chính quyền Mỹ.
(VNF) - Nvidia cho biết công ty sẽ mất 5,5 tỷ USD chi phí phát sinh sau khi chính phủ Mỹ yêu cầu giấy phép xuất khẩu với loại chip trí tuệ nhân tạo H20 sang Trung Quốc.
(VNF) - Trung Quốc sẽ đưa vào hoạt động trung tâm đào tạo robot hình người đầu tiên vào tháng 7/2025 với mục tiêu thúc đẩy chia sẻ và khai thác dữ liệu quy mô lớn giữa các nhà phát triển robot.
(VNF) - Ngày 14/4, Tổng thống Trump cho biết ông đang cân nhắc miễn thuế tạm thời cho các nhà sản xuất ô tô trong bối cảnh nỗ lực chuyển hoạt động sản xuất trở lại Mỹ.
(VNF) - Những bữa tiệc kéo dài nhiều ngày, đoàn nghệ sĩ bay sang từ Ấn Độ cho đến cả… ngựa được vận chuyển từ TP.HCM ra đảo, đám cưới bạc tỷ của giới thượng lưu Ấn Độ đang mang đến những trải nghiệm mới lạ và cả cơ hội kinh doanh khổng lồ cho ngành du lịch Việt Nam
(VNF) - Anh và các đồng minh thuộc nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) đang cân nhắc thắt chặt mức giá trần xuất khẩu dầu "vô nghĩa" đang áp lên Nga sau khi cuộc chiến thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump khiến thị trường dầu mỏ toàn cầu sụp đổ.
(VNF) - Phiên tòa xét xử vụ kiện chống độc quyền mang tính bước ngoặt chống lại “gã khổng lồ” truyền thông xã hội Meta sẽ diễn ra tại Washington, Mỹ vào ngày 14/4 (theo giờ Mỹ). Đây là đỉnh điểm của cuộc điều tra kéo dài gần 6 năm về việc liệu gã khổng lồ truyền thông xã hội này có vi phạm luật cạnh tranh khi mua lại Instagram và WhatsApp hay không.
(VNF) - TT Trump cho biết, trong tuần này, ông sẽ công bố mức thuế mới với chip bán dẫn nhập khẩu, đồng thời khẳng định sẽ có sự linh hoạt đối với một số công ty trong lĩnh công nghệ.
(VNF) - Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, các công ty trên toàn cầu đang chạy đua để thu hút nhân tài AI và nâng cao kĩ năng AI cho đội ngũ nhân viên.
(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ tới Hà Nội hôm nay (14/4), bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam. Ông Tập Cận Bình là Nhà Lãnh đạo tối cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc và nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa thăm Việt Nam nhiều nhất trong lịch sử.
(VNF) - Tình trạng giảm chi cho hàng hóa xa xỉ tại Trung Quốc đang ảnh hưởng đến các trung tâm thương mại cao cấp tại Bắc Kinh và Thượng Hải.
(VNF) - Mỹ vừa tạm thời miễn thuế “có đi có lại” cho một loạt thiết bị điện tử. Tuy nhiên, đây không phải là sự nhượng bộ lâu dài. Mức thuế riêng, đang chờ được áp dụng trong vài tháng tới, cho thấy chiến lược “củ cà rốt và cây gậy” của Nhà Trắng vẫn đang vận hành mạnh mẽ với mục tiêu kéo chuỗi cung ứng công nghệ trở lại nước Mỹ.
(VNF) - Trung Quốc cho rằng việc Mỹ miễn thuế cho một số sản phẩm công nghệ chỉ là “bước nhỏ” trong nỗ lực sửa sai. Nước này kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump bãi bỏ hoàn toàn các mức thuế đối ứng, trong đó có mức thuế 145% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.
(VNF) - Mặc dù sở hữu khối tài sản lên tới hơn 160 tỷ USD, tỷ phú Warren Buffett cho biết bản thân luôn dè sẻn trong các khoản chi tiêu, đặc biệt là đối với bất động sản.
(VNF) - Giám đốc điều hành Snapchat, ông Evan Spiegel thừa nhận rằng luôn cố tình làm cho nhân viên mới có ngày đầu tiên đi làm "thật đáng sợ". Mục đích của ông là để truyền tải thông điệp: Tại Snapchat, thất bại không chỉ được chấp nhận, mà còn là yếu tố cần thiết để xây dựng một văn hoá làm việc nhóm sáng tạo hơn.
(VNF) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã miễn trừ điện thoại thông minh, máy tính và các thiết bị điện tử khác khỏi cái gọi là thuế quan "có đi có lại". Điều này khiến các “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ tạm thời thoát khỏi đòn thuế 145% nặng nề và giữ vững chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu.
(VNF) - Tuần qua, trong bối cảnh thị trường chứng khoán biến động mạnh do tác động từ cuộc chiến thuế quan, giới đầu tư siêu giàu Mỹ chọn tích trữ tiền mặt và các phương án đầu tư ổn định hơn.
(VNF) - Việc ngừng nhận đơn đặt hàng Model S và Model X tại Trung Quốc không chỉ là một động thái kỹ thuật, mà còn cho thấy tỷ phú Elon Musk dường như đang vướng vào mê cung chính trị - thương mại ngày càng phức tạp, nơi ranh giới giữa chiến lược kinh doanh và địa chính trị trở nên mong manh hơn bao giờ hết.
(VNF) - Giá gạo tại các thị trường Đông Nam Á đang giảm mạnh do tình trạng cung vượt cầu sau khi Ấn Độ nối lại hoạt động xuất khẩu loại ngũ cốc chính này.
(VNF) - Trung Quốc đã trả đũa lệnh áp thuế quan mới nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump bằng cách tăng thuế đối với hàng hóa của Mỹ từ 84% lên 125%, Ủy ban Thuế vụ và Hải quan thuộc Quốc vụ viện (Chính phủ) Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố ngày 11/4.
(VNF) - Giá vàng vừa lập đỉnh lịch sử mới khi vượt mức 3.200 USD/ounce trong phiên giao dịch ngày 11/4. Sự suy yếu nhanh chóng của đồng USD, cùng với căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc, đã khiến giới đầu tư ồ ạt tìm đến vàng như một tài sản trú ẩn an toàn.
(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Việt Nam từ ngày 14 - 15/04/2025.
(VNF) - Từ Mỹ đến Việt Nam, tình trạng thuê, mua lại tài khoản tài xế công nghệ để thực hiện hành vi xấu đang diễn ra tràn lan trên các hội nhóm trên mạng xã hội.
(VNF) - Dự kiến 2 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh là Bãi Vọt - Hàm Nghi và Hàm Nghi - Vũng Áng sẽ thông tuyến chính trước dịp lễ 30/4 và 1/5.