Tiền đổ về nhiều nhưng thanh khoản vẫn “nóng”

Mai Dung - 29/10/2024 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Số liệu của Tổng cục Thống kê cho biết, tính đến thời điểm 27/9/2024, huy động vốn của các tổ chức tín dụng tăng 4,79% trong khi tăng trưởng tín dụng của nền kinh tế đạt 8,53%. Hay nói cách khác, tăng trưởng tín dụng đang cao hơn khoảng 3,7% so với tăng trưởng huy động vốn.

Mạnh tay bơm tiền

Diễn biến trên thị trường cho thấy, chênh lệch lãi suất VNĐ - USD tại các kỳ hạn ngắn qua đêm - 1 tuần trong quý III tiếp tục có xu hướng đi ngang ở mức thấp, khi cả lãi suất VNĐ và lãi suất USD đều có xu hướng giảm nhẹ. Đối với lãi suất USD liên ngân hàng, sau một thời gian dài đi ngang ở mức 5,3-5,4%/năm đã giảm khoảng 50 điểm về quanh mức 4,8-4,9%/năm, sau động thái hạ lãi suất cơ bản 50 điểm của Fed trong phiên họp tháng 9 vừa qua. Đối với lãi suất VNĐ liên ngân hàng, mặt bằng lãi suất cũng có xu hướng giảm khoảng 50-60 điểm so với cuối quý II, dao động chủ đạo quanh vùng lãi suất định hướng OMO, tín phiếu.

Một lãnh đạo cao cấp BIDV nhận định, yếu tố hỗ trợ lãi suất VNĐ liên ngân hàng giảm trong quý III là sự dịch chuyển của chính sách tiền tệ NHNN theo hướng nới lỏng rõ nét hơn khi áp lực tỷ giá và quốc tế hạ nhiệt đáng kể. Cụ thể, NHNN đã có những động thái như hạ lãi suất OMO từ 4,5% về 4%/năm, ngừng bán và dừng hút tín phiếu kể từ tháng 8, đồng thời tăng cường bơm ròng hỗ trợ thanh khoản qua kênh thị trường mở cũng như kênh tiền gửi Kho bạc Nhà nước.

Quả vậy, trong bối cảnh áp lực tỷ giá giảm, NHNN vẫn đang tiếp tục tích cực hỗ trợ hệ thống ngân hàng trong tháng 9, nhằm hạ mặt bằng lãi suất liên ngân hàng. Tính đến ngày 30/9, tổng giá trị tiền ròng NHNN bơm vào hệ thống ước khoảng 128,2 nghìn tỷ đồng với mức lãi suất 4% - 4.25%, kỳ hạn 7 ngày, trong đó bao gồm 22 nghìn tỷ đồng tín phiếu đáo hạn. Bên cạnh đó, NHNN cũng đã chủ động dừng phát hành tín phiếu kể từ cuối tháng 8. Ngoài ra, trong bối cảnh tỷ giá ổn định, Kho bạc Nhà nước đã phát đi thông báo về nhu cầu mua ngoại tệ từ các NHTM với khối lượng dự kiến tối đa là 350 triệu USD trong tháng 9. Theo đó, động thái này sẽ giúp tăng thanh khoản hệ thống thêm khoảng 5.8 nghìn tỷ đồng.

Tuy nhiên, lãi suất qua đêm từ mức 4,3% vào đầu tháng 9 đã giảm mạnh về mức 3% - mức thấp nhất trong 2 tháng trở lại đây và đột ngột tăng vọt lên mức 4,3% trong tuần cuối cùng của tháng. Sự bật tăng này được cho là do áp lực thanh khoản gia tăng trong bối cảnh tăng trưởng tín dụng đang phục hồi ổn định.

“Thanh khoản VNĐ của hệ thống ngân hàng nhìn chung vẫn kém dồi dào và phụ thuộc lớn vào các dòng tiền hỗ trợ từ các kênh thị trường mở và tiền gửi Kho bạc Nhà nước. Đặc biệt, trong tương quan giữa huy động vốn - tín dụng cũng tiếp tục có xu hướng thu hẹp khi tăng trưởng huy động vốn kém tích cực hơn so với tăng trưởng tín dụng”, vị lãnh đạo BIDV nêu quan điểm.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tính đến ngày 27/9/2024, tín dụng đã tăng trưởng 8,53% so với cuối năm 2023, cao hơn khoảng 3,7% so với tăng trưởng huy động vốn. Đây cũng là yếu tố khiến cho lãi suất VNĐ liên ngân hàng cũng như chênh lệch lãi suất VNĐ - USD liên ngân hàng chưa thể giảm mạnh trong quý III.

Ông Lê Hoài Ân, CFA Founder IFSS - Công ty cổ phần Giải pháp tài chính tích hợp nêu quan điểm, không phải đến bây giờ mà từ đầu năm 2024, tốc độ tăng trưởng tín dụng đã vượt qua tốc độ tăng trưởng huy động, tạo ra áp lực lớn lên thanh khoản của hệ thống ngân hàng. Cụ thể, tính đến tháng 6/2024, tăng trưởng tín dụng đạt 8,5% trong khi tăng trưởng huy động chỉ ở mức 6%. Điều này khiến nhiều ngân hàng phải đối mặt với tình trạng căng thẳng thanh khoản, buộc phải tìm kiếm nguồn vốn từ các kênh khác nhau để duy trì hoạt động.

“Do vậy, hoạt động bơm ròng của NHNN trong thời gian này là cần thiết để tránh những rủi ro liên quan đến khả năng thanh toán và ngăn chặn sự gia tăng lãi suất quá mức. Thực tế, lãi suất trên thị trường liên ngân hàng đã bật tăng mạnh từ đầu năm 2024, khi doanh số giao dịch liên ngân hàng cũng bật tăng mạnh. Điều này xảy ra khi các ngân hàng có nhu cầu vay mượn lẫn nhau nhiều hơn để duy trì thanh khoản và đảm bảo hoạt động cho vay ra, khiến lãi suất tăng để cân bằng cung cầu vốn. Ngược lại, khi khối lượng giao dịch giảm, lãi suất cũng bắt đầu tạo đỉnh và trở về mức ổn định, dao động trong khoảng 4-5% hiện tại, phản ánh thanh khoản được cải thiện”, ông Ân nói.

Lãi suất sẽ tiếp tục tăng

Áp lực thanh khoản khiến một số ngân hàng, đặc biệt là các ngân hàng nhỏ, gặp khó khăn trong việc huy động vốn. Những ngân hàng có quy mô nhỏ thường có ít khách hàng gửi tiền và phụ thuộc nhiều vào thị trường liên ngân hàng để duy trì thanh khoản. Trong giai đoạn này, các ngân hàng này đã phải tăng lãi suất huy động lên mức 7-8%/năm để thu hút nguồn vốn. Lãi suất huy động ở cả thị trường 1 và thị trường 2 (thị trường liên ngân hàng) đều gia tăng góp phần làm gia tăng chi phí vốn của ngân hàng, từ đó khiến cho việc giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ nền kinh tế gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, điều này đã làm gia tăng chi phí vốn và ảnh hưởng đến lợi nhuận.

Do đó, ông Ân cho rằng, việc NHNN tăng cường điều tiết tăng lượng cung tiền vào hệ thống qua kênh OMO đã giúp giảm bớt áp lực này, duy trì thanh khoản ổn định và tránh những hệ lụy tiêu cực có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính. Những động thái này không chỉ giúp ổn định tỷ giá mà còn đảm bảo khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp và người dân. Tuy nhiên, những áp lực từ thị trường quốc tế vẫn còn tồn tại, đòi hỏi NHNN phải tiếp tục linh hoạt trong việc điều chỉnh cung tiền và sử dụng các công cụ chính sách tiền tệ một cách hiệu quả để duy trì sự ổn định của nền kinh tế trong những tháng cuối năm.

Trong diễn biến có liên quan, bà Trần Thị Khánh Hiền, Giám đốc Khối Nghiên cứu của Chứng khoán MB (MBS) nhận định sự phục hồi của tăng trưởng tín dụng trong bối cảnh sản xuất và đầu tư tăng tốc mạnh hơn vào những tháng cuối năm, sẽ phần nào gây áp lực lên thanh khoản hệ thống và có thể dẫn đến việc tăng lãi suất đầu vào. Ở chiều ngược lại, việc lạm phát ở mức thấp và FED hạ lãi suất được kỳ vọng sẽ tạo thêm dư địa cho việc nới lỏng chính sách tiền tệ tại Việt Nam. Dựa vào các yếu tố trên, phía MBS dự báo lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng của các ngân hàng thương mại lớn sẽ có thể nhích thêm 20 điểm cơ bản, dao động quanh mức 5,1% - 5,2% vào cuối năm 2024.

Đồng quan điểm, lãnh đạo BIDV nhận định trạng thái thanh khoản VNĐ dự kiến vẫn sẽ chưa dồi dào do tình trạng suy yếu nguồn vốn khả dụng vẫn diễn ra trên diện rộng tại nhiều ngân hàng thương mại, đặc biệt là về cuối năm khi thường chịu áp lực do nhu cầu thanh toán bằng tiền mặt có xu hướng gia tăng theo chu kỳ. Ước tính cân đối huy động vốn - tín dụng có thể cải thiện nhẹ trong quý IV nhưng tính chung cả năm, tăng trưởng huy động vẫn thấp hơn so với tăng trưởng tín dụng khoảng 2-3%. Do đó, nhìn chung lãi suất VNĐ liên ngân hàng chưa thể giảm sâu và dự kiến vẫn dao động chủ đạo quanh vùng lãi suất OMO.

Chính phủ yêu cầu NHNN đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng đạt mục tiêu 15%

Chính phủ yêu cầu NHNN đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng đạt mục tiêu 15%

Ngân hàng
(VNF) - Chính phủ yêu cầu NHNN xây dựng các chương trình tín dụng mới với lãi suất ưu đãi phù hợp, đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng an toàn, hiệu quả nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng tín dụng 15% trong năm 2024.
Cùng chuyên mục
Hiểu rõ cơ chế thẻ tín dụng để tránh 'bẫy lãi suất' cắt cổ của ngân hàng

Hiểu rõ cơ chế thẻ tín dụng để tránh 'bẫy lãi suất' cắt cổ của ngân hàng

04/12/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo bà Nguyễn Chu Kim Yến - Co-founder Fidey Việt Nam, không phải ngẫu nhiên mà ngân hàng cho khách vay không lãi trong 45 ngày. Cơ chế này được thiết kế để thu lãi từ những người trả trễ hoặc thiếu kỷ luật. Vì vậy, người dùng cần hiểu rõ nguyên tắc vận hành của thẻ tín dụng để tránh rơi vào bẫy tài chính.

'Lãi suất tăng cao nhất ba năm là biểu hiện của nền kinh tế ấm lên rõ rệt'

'Lãi suất tăng cao nhất ba năm là biểu hiện của nền kinh tế ấm lên rõ rệt'

04/12/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - PGS.TS Nguyễn Hữu Huân đánh giá việc lãi suất tăng ngay cả khi NHNN vẫn duy trì một lượng thanh khoản khá dồi dào cho hệ thống là biểu hiện của một nền kinh tế đang “ấm” lên rõ rệt.

'Tình trạng sở hữu chéo, thao túng ngân hàng được khắc phục đến đâu?'

'Tình trạng sở hữu chéo, thao túng ngân hàng được khắc phục đến đâu?'

04/12/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga (Hải Phòng), NHNN cần báo cáo về việc tình trạng sở hữu chéo, thao túng ngân hàng đã được khắc phục thực chất đến đâu.

Giá USD tự do tiếp tục lao dốc

Giá USD tự do tiếp tục lao dốc

04/12/25 11:28 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tự do tiếp đà giảm mạnh từ đầu tuần. Chỉ trong 3 phiên, giá USD trên thị trường "chợ đen" đã bốc hơi hơn 300 đồng.

Cổ phiếu ngân hàng và cơ hội đón dòng vốn ngoại trong hành trình Việt Nam lên hạng

Cổ phiếu ngân hàng và cơ hội đón dòng vốn ngoại trong hành trình Việt Nam lên hạng

04/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Một khi được nâng hạng, thị trường chứng khoán trong nước có thể thu hút hàng tỷ USD từ các quỹ đầu tư thụ động và chủ động trên toàn cầu. Trong bối cảnh đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng – vốn chiếm tỷ trọng lớn, thanh khoản cao – được kỳ vọng là nhóm ngành hưởng lợi đầu tiên.

'Triết lý xuyên suốt tại Techcombank là không ngừng chuyển đổi'

'Triết lý xuyên suốt tại Techcombank là không ngừng chuyển đổi'

03/12/25 15:29 (GMT+7)

(VNF) - Trong thế giới kinh doanh không ngừng biến động, khả năng thích ứng và chuyển đổi liên tục trở thành yếu tố sống còn để duy trì tăng trưởng bền vững. Ngân hàng Techcombank (TCB) đã biến điều này thành triết lý cốt lõi, kết hợp dữ liệu, công nghệ, trải nghiệm khách hàng và văn hoá đổi mới để hướng tới mục tiêu duy trì tăng trưởng hai con số.

PVcomBank ưu đãi giảm 1,5 triệu đồng khi mua trả góp iPhone 17 bằng thẻ tín dụng

PVcomBank ưu đãi giảm 1,5 triệu đồng khi mua trả góp iPhone 17 bằng thẻ tín dụng

03/12/25 15:14 (GMT+7)

(VNF) - Từ nay đến hết ngày 31/12/2025, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) triển khai chương trình ưu đãi - giảm giá 1,5 triệu đồng dành cho các chủ thẻ tín dụng khi mua các dòng iPhone 17 bằng hình thức trả góp tại hệ thống cửa hàng Di Động Việt.

Ngân hàng thu phí tài khoản dư dưới 500 nghìn: Mỗi người cần mấy tài khoản, có nên đi hủy bớt?

Ngân hàng thu phí tài khoản dư dưới 500 nghìn: Mỗi người cần mấy tài khoản, có nên đi hủy bớt?

03/12/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Lâm Anh Tuấn - Founder công ty Financial Planner, vấn đề không phải là nhiều hay ít, mà là tối ưu mỗi tài khoản mình có và sử dụng. Nhiều tài khoản mà bỏ không sẽ gây lãng phí. Ngược lại, một tài khoản có thể không tối ưu được việc quản lý dòng tiền vào/ra của mình.

Dư nợ của MB chạm ngưỡng 1 triệu tỷ đồng

Dư nợ của MB chạm ngưỡng 1 triệu tỷ đồng

03/12/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Ông Phạm Như Ánh – CEO MB cho biết, ngày 30/11 đã đánh dấu một cột mốc quan trọng khi toàn hệ thống MB Group đã chạm ngưỡng 1 triệu tỷ đồng dư nợ.

Lãi suất liên ngân hàng lên đỉnh 3 năm, áp lực thanh khoản lớn dần

Lãi suất liên ngân hàng lên đỉnh 3 năm, áp lực thanh khoản lớn dần

03/12/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất liên ngân hàng qua đêm lên 7%/năm, mức cao nhất ba năm qua, trong bối cảnh áp lực vốn gia tăng vào giai đoạn cuối năm.

Thu phí tài khoản số dư thấp: Ngân hàng tìm cách tận thu khi NIM co lại

Thu phí tài khoản số dư thấp: Ngân hàng tìm cách tận thu khi NIM co lại

03/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Lê Hoài Ân, CFA, chuyên gia ngân hàng, việc các ngân hàng thu phí với những tài khoản không đảm bảo số dư bình quân và tài khoản bỏ không lâu ngày được xem là một trong những cách giúp tăng nguồn thu bù lại trong bối cảnh NIM của toàn ngành đang bị “co hẹp”.

Chính thức cho thanh toán QR xuyên biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Chính thức cho thanh toán QR xuyên biên giới Việt Nam - Trung Quốc

03/12/25 06:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo đại diện NAPAS, việc kết nối thanh toán bán lẻ song phương qua mã QR giữa Việt Nam và Trung Quốc mang đến trải nghiệm thanh toán liền mạch, tiện lợi cho người dân hai nước, mà còn góp phần tăng cường kết nối tài chính trong thanh toán xuyên biên giới.

Yếu tố nước ngoài ngày càng rõ rệt trong gian lận, lừa đảo thanh toán thẻ ngân hàng

Yếu tố nước ngoài ngày càng rõ rệt trong gian lận, lừa đảo thanh toán thẻ ngân hàng

02/12/25 18:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, tội phạm tài chính hiện nay chủ yếu mang tính xuyên biên giới, hầu hết các sự việc liên quan đến tài khoản, hoạt động thanh toán thẻ đều có yếu tố nước ngoài rõ rệt.

 Techcombank 3 năm liên tiếp là ‘Ngân hàng số tốt nhất Việt Nam’

Techcombank 3 năm liên tiếp là ‘Ngân hàng số tốt nhất Việt Nam’

02/12/25 18:02 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Kỹ thương (Techcombank) tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong trong chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo của ngành tài chính – ngân hàng khi ba năm liên tiếp được The Digital Banker vinh danh là “Ngân hàng số tốt nhất Việt Nam” cùng các giải thưởng uy tín “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam” và “Sáng kiến phân tích dữ liệu tốt nhất” trong khuôn khổ lễ trao giải Global Retail Banking Innovation Awards 2025.

Giá USD tự do giảm mạnh

Giá USD tự do giảm mạnh

02/12/25 17:21 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tự do giảm tới 100 đồng vào hôm nay nhưng vẫn cao hơn 1.000 đồng/USD so với giá đồng bạc xanh tại kênh ngân hàng.

VietinBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 77.669 tỷ đồng

VietinBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 77.669 tỷ đồng

02/12/25 14:50 (GMT+7)

(VNF) - NHNN chấp thuận việc VietinBank thực hiện tăng mức vốn điều lệ từ hơn 53.699 tỷ đồng lên tối đa hơn 77.669 tỷ đồng theo phương án phát hành cổ phiếu để chi trả cổ tức từ nguồn lợi nhuận còn lại của năm 2021, 2022 và giai đoạn 2009 – 2016.

Tài khoản ngân hàng dư dưới 500.000 đồng bị thu phí: Những việc cần làm ngay

Tài khoản ngân hàng dư dưới 500.000 đồng bị thu phí: Những việc cần làm ngay

02/12/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ đầu tháng 12/2025, nhiều ngân hàng tại Việt Nam đã bắt đầu áp dụng mức phí quản lý tài khoản thanh toán mới, đặc biệt với những tài khoản có số dư thấp hoặc ít giao dịch. Quy định này khiến một bộ phận khách hàng cá nhân phải trả phí hàng tháng nếu không đảm bảo điều kiện miễn phí.

Mùa cao điểm nhu cầu vốn, NHNN vẫn chưa nới room tín dụng

Mùa cao điểm nhu cầu vốn, NHNN vẫn chưa nới room tín dụng

02/12/25 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng thương mại đã sử dụng gần hết, thậm chí sử dụng hết hạn mức tăng trưởng tín dụng cả năm ngay từ cuối quý III/2025 mà chưa được NHNN nới thêm.

'Nhà băng' cắt giảm hàng trăm phòng giao dịch, điều gì đe dọa ngân viên ngân hàng?

'Nhà băng' cắt giảm hàng trăm phòng giao dịch, điều gì đe dọa ngân viên ngân hàng?

02/12/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng đóng cửa hàng loạt phòng giao dịch trong khi có không ít nhà băng tăng số lượng điểm giao dịch, cho thấy xu hướng tái cấu trúc mạnh mẽ trong ngành.

Agribank và VNPAY ký kết hợp tác triển khai gói giải pháp chuyển đổi số cho hộ kinh doanh

Agribank và VNPAY ký kết hợp tác triển khai gói giải pháp chuyển đổi số cho hộ kinh doanh

02/12/25 09:46 (GMT+7)

(VNF) - Chiều 1/12, tại Trụ sở chính Agribank, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác triển khai gói giải pháp chuyển đổi số dành riêng cho hộ kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ.

Ngân hàng dồn lực cho cuộc đua tăng vốn cuối năm

Ngân hàng dồn lực cho cuộc đua tăng vốn cuối năm

02/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ đầu năm đến nay, hàng loạt ngân hàng tư nhân ồ ạt tăng vốn theo nghị quyết đại hội cổ đông 2025 đã được thông qua. Thậm chí, có ngân hàng vừa hoàn tất tăng vốn đã xin ý kiến cổ đông về việc tiếp tục tăng vốn đợt tiếp theo.

Ông Trần Hồng Minh chính thức làm Tổng Giám đốc KienlongBank

Ông Trần Hồng Minh chính thức làm Tổng Giám đốc KienlongBank

01/12/25 12:34 (GMT+7)

(VNF) - Ông Trần Hồng Minh sẽ đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc KienlongBank kể từ hôm nay (1/12) sau hơn một năm giữ quyền tổng giám đốc.

Dịp cuối năm, ngân hàng dồn dập xử lý nợ xấu để làm đẹp báo cáo

Dịp cuối năm, ngân hàng dồn dập xử lý nợ xấu để làm đẹp báo cáo

01/12/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng đẩy mạnh xử lý nợ xấu trong giai đoạn nước rút cuối năm. Công tác thu hồi nợ chuyển biến tích cực giúp nhiều nhà băng gia tăng lợi nhuận.

Ngân hàng siết thu phí quản lý tài khoản có số dư nhỏ

Ngân hàng siết thu phí quản lý tài khoản có số dư nhỏ

01/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng điều chỉnh biểu phí, siết điều kiện miễn phí quản lý tài khoản và áp dụng thêm các khoản phí mới nhằm khuyến khích chuyển sang dịch vụ số.

Tin khác
Lãi suất OMO bất ngờ tăng mạnh sau hơn 14 tháng đứng yên

Lãi suất OMO bất ngờ tăng mạnh sau hơn 14 tháng đứng yên

(VNF) - Lãi suất OMO vừa bất ngờ được điều chỉnh tăng thêm 0,5 điểm phần trăm, từ 4%/năm lên 4,5%/năm, sau hơn 14 tháng đứng yên.

Hiểu rõ cơ chế thẻ tín dụng để tránh 'bẫy lãi suất' cắt cổ của ngân hàng

Hiểu rõ cơ chế thẻ tín dụng để tránh 'bẫy lãi suất' cắt cổ của ngân hàng

'Lãi suất tăng cao nhất ba năm là biểu hiện của nền kinh tế ấm lên rõ rệt'

'Lãi suất tăng cao nhất ba năm là biểu hiện của nền kinh tế ấm lên rõ rệt'

'Tình trạng sở hữu chéo, thao túng ngân hàng được khắc phục đến đâu?'

'Tình trạng sở hữu chéo, thao túng ngân hàng được khắc phục đến đâu?'

Giá USD tự do tiếp tục lao dốc

Giá USD tự do tiếp tục lao dốc

Cổ phiếu ngân hàng và cơ hội đón dòng vốn ngoại trong hành trình Việt Nam lên hạng

Cổ phiếu ngân hàng và cơ hội đón dòng vốn ngoại trong hành trình Việt Nam lên hạng

'Triết lý xuyên suốt tại Techcombank là không ngừng chuyển đổi'

'Triết lý xuyên suốt tại Techcombank là không ngừng chuyển đổi'

PVcomBank ưu đãi giảm 1,5 triệu đồng khi mua trả góp iPhone 17 bằng thẻ tín dụng

PVcomBank ưu đãi giảm 1,5 triệu đồng khi mua trả góp iPhone 17 bằng thẻ tín dụng

Ngân hàng thu phí tài khoản dư dưới 500 nghìn: Mỗi người cần mấy tài khoản, có nên đi hủy bớt?

Ngân hàng thu phí tài khoản dư dưới 500 nghìn: Mỗi người cần mấy tài khoản, có nên đi hủy bớt?

Dư nợ của MB chạm ngưỡng 1 triệu tỷ đồng

Dư nợ của MB chạm ngưỡng 1 triệu tỷ đồng

Lãi suất liên ngân hàng lên đỉnh 3 năm, áp lực thanh khoản lớn dần

Lãi suất liên ngân hàng lên đỉnh 3 năm, áp lực thanh khoản lớn dần

Thu phí tài khoản số dư thấp: Ngân hàng tìm cách tận thu khi NIM co lại

Thu phí tài khoản số dư thấp: Ngân hàng tìm cách tận thu khi NIM co lại

Chính thức cho thanh toán QR xuyên biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Chính thức cho thanh toán QR xuyên biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Yếu tố nước ngoài ngày càng rõ rệt trong gian lận, lừa đảo thanh toán thẻ ngân hàng

Yếu tố nước ngoài ngày càng rõ rệt trong gian lận, lừa đảo thanh toán thẻ ngân hàng

 Techcombank 3 năm liên tiếp là ‘Ngân hàng số tốt nhất Việt Nam’

Techcombank 3 năm liên tiếp là ‘Ngân hàng số tốt nhất Việt Nam’

Giá USD tự do giảm mạnh

Giá USD tự do giảm mạnh

VietinBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 77.669 tỷ đồng

VietinBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 77.669 tỷ đồng

Tài khoản ngân hàng dư dưới 500.000 đồng bị thu phí: Những việc cần làm ngay

Tài khoản ngân hàng dư dưới 500.000 đồng bị thu phí: Những việc cần làm ngay

Mùa cao điểm nhu cầu vốn, NHNN vẫn chưa nới room tín dụng

Mùa cao điểm nhu cầu vốn, NHNN vẫn chưa nới room tín dụng

'Nhà băng' cắt giảm hàng trăm phòng giao dịch, điều gì đe dọa ngân viên ngân hàng?

'Nhà băng' cắt giảm hàng trăm phòng giao dịch, điều gì đe dọa ngân viên ngân hàng?

Agribank và VNPAY ký kết hợp tác triển khai gói giải pháp chuyển đổi số cho hộ kinh doanh

Agribank và VNPAY ký kết hợp tác triển khai gói giải pháp chuyển đổi số cho hộ kinh doanh

Ngân hàng dồn lực cho cuộc đua tăng vốn cuối năm

Ngân hàng dồn lực cho cuộc đua tăng vốn cuối năm

Ông Trần Hồng Minh chính thức làm Tổng Giám đốc KienlongBank

Ông Trần Hồng Minh chính thức làm Tổng Giám đốc KienlongBank

Dịp cuối năm, ngân hàng dồn dập xử lý nợ xấu để làm đẹp báo cáo

Dịp cuối năm, ngân hàng dồn dập xử lý nợ xấu để làm đẹp báo cáo

Ngân hàng siết thu phí quản lý tài khoản có số dư nhỏ

Ngân hàng siết thu phí quản lý tài khoản có số dư nhỏ

Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng

Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng

(VNF) - Hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng như An Trung 2, Đại Địa Bảo, Ecohome Hòa Hiệp… đang được đẩy nhanh tiến độ, cung cấp hàng nghìn căn hộ cho thị trường, đáp ứng nhu cầu an cư của người thu nhập thấp.