'Cán bộ không lo làm, không dám làm thì phải thay'
(VNF) - Nhấn mạnh người dân phải là trung tâm, chủ thể, phải tham gia thực hiện và được thụ hưởng thành quả, Thủ tướng quán triệt cán bộ không lo làm, không dám làm thì phải thay.

Theo chỉ thị 43, Hà Giang đã nắm chắc tình hình, kịp thời có nhiều giải pháp hiệu quả phòng, chống dịch bệnh, quản lý tốt biên giới, chưa để dịch bệnh lây lan từ phía Trung Quốc vào tỉnh.
Những kết quả bước đầu trong cuộc chiến đấu với đại dịch “đã thể hiện ý chí, tinh thần đoàn kết, thống nhất của Đảng bộ, cán bộ, đảng viên, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong toàn tỉnh”.
Tuy nhiên, để công tác phòng chống dịch được hiệu quả trong bối cảnh mới, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ yêu cầu các địa phương, cấp uỷ, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban, sở, ngành, tổ chức chính trị - xã hội các cấp triển khai thực hiện nhiều nội dung cấp bách.
Đáng chú ý là tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc cách ly tại gia đình, khai báo y tế để phân loại, xét nghiệm và cách ly tập trung nếu cần thiết đối với người đã qua lại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3/2020, lập hồ sơ lịch sử tiếp xúc đầy đủ diện rộng và theo dõi, giám sát những người tiếp xúc; giao các địa phương, ngành y tế thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ sức khỏe tại từng gia đình, đảm bảo phát hiện kịp thời, xử lý hiệu quả theo quy định.
Giao Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các Tổ chốt kiểm soát cửa ngõ, biên giới hạn chế tối đa việc đi lại từ tỉnh ngoài vào trong tỉnh và hạn chế tối đa việc di chuyển trong nội bộ tỉnh; khẩn trương, nghiêm túc dừng hẳn hoạt động vận chuyển hành khách công cộng từ tỉnh đến vùng có dịch và ngược lại, trừ các trường hợp đặc biệt.
Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban chỉ đạo tỉnh triển khai thành lập các Tổ kiểm tra, giám sát hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh tại các tổ dân phố, thôn bản với thành phần gồm lãnh đạo thôn bản, tổ dân phố, cựu chiến binh và các tổ chức chính trị - xã hội; thực hiện việc hỗ trợ kinh phí cho người bị áp dụng biện pháp cách ly y yế, các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh; báo cáo Thường trực Tỉnh ủy việc triển khai thực hiện và diễn biến tình hình dịch trên địa bàn tỉnh trước 16h30 hằng ngày, thực hiện từ ngày 01/4/2020 đến 15/4/2020.
Chỉ thị cũng giao các Đảng ủy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bộ đội biên phòng tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác đảm bảo quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm, nhất là đối với khu vực biên giới, vùng nông thôn; kiểm soát chặt chẽ việc xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, các cửa khẩu song phương và các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới.
(VNF) - Nhấn mạnh người dân phải là trung tâm, chủ thể, phải tham gia thực hiện và được thụ hưởng thành quả, Thủ tướng quán triệt cán bộ không lo làm, không dám làm thì phải thay.
(VNF) - Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Công an TP. Hà Nội, cho biết đang làm thủ tục dẫn độ trùm lừa đảo Mr Hunter Lê Khắc Ngọ từ Philippines về nước.
(VNF) - Với số phiếu tín nhiệm tuyệt đối, ông Nguyễn Tuấn Anh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2025-2030.
(VNF) - Các chuyên gia khẳng định nền kinh tế Việt Nam đã có một giai đoạn 2021 - 2025 đầy thử thách, nhưng cũng thể hiện năng lực vượt trội.
(VNF) - Dự án sân bay Gia Bình gần 196.000 tỷ đồng được trình Quốc hội với kỳ vọng trở thành cảng hàng không 5 sao, công suất 50 triệu khách mỗi năm. Tuy vậy, cơ quan thẩm tra yêu cầu Chính phủ làm rõ nguồn vốn, khả năng thu hồi và trả nợ
(VNF) - UBND TP Hải Phòng phê duyệt Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Sông Hương làm chủ đầu tư dự án khu dân cư mới Green River xã Hồng Lạc, quy mô gần 30 ha.
(VNF) - Khoảng 100 cảnh sát thuộc Bộ Công an và Công an TP. HCM đã phong tỏa, làm việc xuyên suốt tại dinh thự của vợ chồng chủ hệ thống thẩm mỹ Mailisa tại khu vực Thới An, quận 12 (cũ), TP. HCM.
(VNF) - Trong 10 tháng, TP. HCM thu thuế được 510.183 tỷ đồng, đạt 102% dự toán Chính phủ giao, tăng gần 20% so với cùng kỳ.
(VNF) - Ông Nguyễn Đức Trung, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội, vừa được bầu làm chủ tịch UBND thành phố.
(VNF) - Với đa số đại biểu tán thành, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
(VNF) - Theo Ngân hàng Thế giới (World Bank), nếu không hành động, Việt Nam có thể mất tới 12,5% sản lượng kinh tế vào năm 2050 do biến đổi khí hậu. Thời tiết cực đoan cũng có thể cản trở Việt Nam trở thành nền kinh tế có thu nhập cao vào năm 2045.
(VNF) - Được quảng bá là hệ thống thẩm mỹ viện “chuẩn 5 sao” với hàng loạt cơ sở trên toàn quốc, Mailisa trong thời gian qua lại liên tiếp bị cơ quan chức năng xử phạt, đình chỉ hoạt động và mới đây bị công an khám xét tại nhiều chi nhánh.
(VNF) - Nhấn mạnh sân bay Long Thành là hạ tầng quan trọng, Tổng Bí thư yêu cầu không thể chậm trễ được, chậm ngày nào là đất nước thiệt ngày ấy.
(VNF) - Lực lượng công an Đà Nẵng đã có mặt tại cơ sở Thẩm mỹ viện Mailisa Đà Nẵng tại số 97-99 Nguyễn Văn Linh (phường Hải Châu) để tiến hành làm việc.
(VNF) - Xe biển số xanh và nhiều cảnh sát xuất hiện tại thẩm mỹ viện Malisa trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và cả ở TP. HCM.
(VNF) - Quốc hội đặt mục tiêu năm 2026 GDP tăng từ 10% trở lên, đồng thời quản lý hiệu quả thị trường vàng, thị trường bất động sản, thị trường chứng khoán.
(VNF) - Ngày càng nhiều tổ chức lừa đảo đến Singapore để rửa tiền bằng cách mua bất động sản, làm từ thiện và thành lập công ty. Số vụ lừa đảo tại quốc đảo này cũng tăng chóng mặt trong những năm qua.
(VNF) - Tại buổi họp trực tuyến với cổ đông chiều 29/10, ông Danny Le, Tổng giám đốc Tập đoàn Masan (HoSE: MSN) cho biết kỳ vọng đến giai đoạn 2029 – 2030, kênh bán lẻ hiện đại (MT) sẽ chiếm khoảng 25 – 30% thị trường bán lẻ Việt Nam. Tính đến cuối quý III/2025, WinCommerce, thành viên của Tập đoàn Masan, đã có hơn 4.300 điểm bán trên toàn quốc.
(VNF) - GS.TS. Vũ Minh Khương - Giảng viên Trường Chính sách công Lý Quang Diệu (Singapore) cho rằng, để Việt Nam vươn tới đẳng cấp toàn cầu như Singapore hay Hàn Quốc, tăng trưởng kinh tế cần đạt mức 10 – 12%/năm. Tuy nhiên, tăng trưởng không thể chỉ dựa vào “bơm tiền” mà phải được xây trên nền tảng thể chế vững chắc và đầu tư cho con người.
(VNF) - Tạp chí Đầu tư Tài chính trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm với tiêu đề: “Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước.
(VNF) - Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam ông Ranjit Thambyrajah, Tổng Giám đốc CTCP Thương mại Đầu tư Dầu khí Nam Sông Hậu vì hành vi lừa đảo.
(VNF) - Theo đại biểu Quốc hội, vàng không phải mặt hàng thiết yếu nhu cầu của người dân, nhưng người dân lại xem vàng rất là quan trọng.
(VNF) - Kiên trì với dãy số ngày tháng sinh và biển số xe trong vòng 2 năm liền, nam thanh niên tại Khánh Hòa đã trúng giải Vietlott 133 tỷ đồng.
(VNF) - Hơn 5 năm kể từ khi đi vào khai thác phục vụ người dân, những vướng mắc kéo dài tại dự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn vẫn chưa được xử lý dứt điểm. Trong kết luận mới nhất tháng 10/2025, Thanh tra Chính phủ chỉ ra lưu lượng phương tiện thực tế thấp hơn nhiều so với dự báo ban đầu, dẫn tới thâm hụt doanh thu, phương án tài chính đã phê duyệt của dự án không còn đảm bảo để thực hiện.
(VNF) – Quả bóng lưu niệm đặc biệt của trận bóng đá tranh siêu cúp Việt Nam 2025 sẽ được chào bán để ủng hộ chương trình xây nhà tình thương của VietnamFinance Foundation.
(VNF) - Nhấn mạnh người dân phải là trung tâm, chủ thể, phải tham gia thực hiện và được thụ hưởng thành quả, Thủ tướng quán triệt cán bộ không lo làm, không dám làm thì phải thay.
(VNF) - Dự án Nhà ở xã hội Đức Thượng có quy mô 20 tầng, được xây dựng trên lô đất 2,6ha tại xã Hoài Đức, Hà Nội.