'Tình cũ' tố tỷ phú Elon Musk giảm tiền nuôi con, phải bán xe Tesla để sống
Bảo Anh -
06/04/2025 14:30 (GMT+7)
(VNF) - Bà Ashley St. Clair, người được cho là mẹ đứa con thứ 13 của tỷ phú Elon Musk, cáo buộc ông cắt giảm khoản trợ cấp nuôi dưỡng con. Trong khi đó, vị tỷ phú giàu nhất thế giới phản bác rằng ông đã đưa cho bà Ashley 2,5 triệu USD.
Ngày 31/3/2025, nhà hoạt động chính trị Laura Loomer đã đăng tải một video lên X với nội dung: “Kẻ đào mỏ và bậc thầy thao túng tâm lý chuyên nghiệp Ashley St. Clair đã bị bắt gặp bên ngoài căn hộ sang trọng của cô ở Manhattan (được chu cấp bởi “đại gia” Elon Musk), khi đang bán chiếc Tesla trị giá 100.000 USD mà cô ta tuyên bố được Elon Musk tặng trong thời gian họ hẹn hò.
Cô ta nói rằng mình bán chiếc xe để bù lại khoản 100.000 USD bị cắt giảm từ tiền trợ cấp nuôi con mà Elon phải trả”.
Bà Ashley St. Clair và tỷ phú Elon Musk
Trong video, bà Ashley St. Clair cho biết mình phải bán chiếc Tesla Model S để bù đắp cho khoản cắt giảm 60% tiền trợ cấp nuôi con từ ông Musk. Bà Ashley cũng cho biết đây chính là cách mà ông Musk hành động mỗi khi phụ nữ lên tiếng.
Về phía tỷ phú Elon Musk, mặc dù chưa có kết quả giám định huyết thống, ông trùm công nghệ khẳng định vẫn thể hiện trách nhiệm bằng cách đưa 2,5 triệu USD tiền trợ cấp nuôi dưỡng con cái cho bà Ashley St. Clair, mẹ đứa trẻ được cho là đứa con thứ 13 của ông Musk.
“Tôi không biết đứa trẻ đó có phải là con tôi hay không, nhưng tôi không hề lo ngại việc tìm ra chân tướng sự việc. Không cần đến sự can thiệp của toà án. Mặc dù tôi không biết sự thật, nhưng tôi đã đưa cho Ashley 2,5 triệu USD và vẫn đang tiếp tục gửi cho cô ấy 500.000 USD/năm”, ông Musk thẳng thắn trả lời dưới bài đăng của bà Loomer, nhưng cũng không đề cập rõ mình có cắt giảm những khoản trợ cấp mà ông gửi cho bà Ashley để nuôi con hay không.
Bà Laura Loomer tiếp tục đưa ra phản hồi với ông Musk rằng: “Mọi người đều có thể thấy cô ấy không trung thực. Thật hào phóng khi bạn đưa cho cô ấy nhiều tiền như vậy sau khi cô ấy thiếu tôn trọng bạn đến mức này”.
Bà Laura Loomer cho rằng hành động của Ashley thậm chí có thể mang tính chính trị
Ngay sau khi vụ việc được đăng tải rộng rãi, bà Ashley cũng đã có bài đăng trên X khẳng định rằng ông trùm công nghệ trên thực tế đã từ chối xác nhận quan hệ cha con thông qua xét nghiệm DNA: “Elon, chúng tôi đã yêu cầu anh xác nhận quan hệ cha con trước khi đứa con của chúng ta được sinh ra. Anh đã từ chối nó.
Và anh cũng không gửi tiền cho tôi, số tiền mà anh gửi là để cấp dưỡng cho con anh, điều mà anh nghĩ đó là cần thiết… cho đến khi anh rút hầu hết số tiền đó để duy trì quyền kiểm soát và trừng phạt tôi vì không nghe theo anh. Nhưng thực tế, anh chỉ đang trừng phạt chính con trai của mình".
Trước đó, vào tháng 2/2025, bà Ashley đã thông báo rằng mình và tỷ phú Musk có một đứa con với nhau, sau đó nộp đơn yêu cầu quyền nuôi con lên Tòa án Tối cao New York. Ashley cho biết ông Musk chỉ gặp đứa trẻ sơ sinh ba lần và không hề chăm sóc con chung của họ.
Dù ông Musk và đứa trẻ chưa thực hiện xét nghiệm ADN, nhưng bà Ashley khẳng định chắc nịch rằng ông Musk là cha đứa bé và tuyên bố trong hồ sơ pháp lý rằng bản thân "không quan hệ tình dục với bất kỳ người đàn ông nào khác trong thời gian đứa trẻ được thụ thai".
Tính cả đứa trẻ được bà Ashley cho là con của ông Musk, tỷ phú hiện có 14 đứa con gồm 6 con với người vợ đầu tiên, Justine Musk; 3 người con với ca sĩ Grimes và 4 người con với giám đốc điều hành Neuralink Shivon Zilis.
(VNF) - Blockchain và AI đang mở ra mô hình tài chính mới cho bất động sản thương mại khi cho phép chuyển khoản vay cùng mức lãi suất sang tài sản khác mà không phải chịu phí phạt trả trước. Công nghệ này được kỳ vọng sẽ giúp tăng thanh khoản và thúc đẩy giao dịch trên thị trường.
(VNF) - Lời kêu gọi của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, đề nghị người dân tạm hoãn mua vàng cho đám cưới trong vòng một năm, được xem là khá bất thường tại một quốc gia mà vàng từ lâu không chỉ là tài sản tích trữ mà còn gắn sâu với truyền thống văn hóa và các sự kiện trọng đại của mỗi gia đình.
(VNF) - Cựu thủ tướng - tỷ phú Thái Lan Thaksin Shinawatra đã được trả tự do theo diện tạm tha vào sáng nay (11/5), trong sự reo hò chào đón của đám đông, 8 tháng sau khi tòa án buộc ông phải chấp hành án tù mà trước đó ông đã tránh bằng thời gian nằm viện kéo dài.
(VNF) - 9 năm sau chuyến thăm xa hoa đầu tiên tới Trung Quốc trên cương vị tổng thống Mỹ, ông Donald Trump dự kiến sẽ trở lại Bắc Kinh từ ngày 13-15/5 theo lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Trong bối cảnh căng thẳng về thuế quan, Đài Loan và cạnh tranh công nghệ vẫn âm ỉ, hội nghị thượng đỉnh lần này sẽ là phép thử quan trọng đối với khả năng ổn định mối quan hệ đầy rạn nứt giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
(VNF) - Hai anh em Zhu Shuangquan và Zhu Shunquan đã gia nhập hàng ngũ tỷ phú USD sau khi cổ phiếu công ty vật liệu bán dẫn Hubei Dinglong tăng vọt gần 116% trong 1 năm qua.
(VNF) - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã kêu gọi 1,4 tỷ người dân nước này làm việc tại nhà, hạn chế đi lại và ngừng mua vàng, trong bối cảnh cuộc chiến với Iran tiếp tục đẩy chi phí năng lượng leo thang.
(VNF) - Căng thẳng trên thị trường tín dụng tư nhân Mỹ đang lan sang lĩnh vực vốn đầu tư tư nhân, đẩy chi phí vay tăng cao, gây áp lực tái cấp vốn và làm suy giảm định giá tài sản trên toàn thị trường.
(VNF) - Khi blockchain và trí tuệ nhân tạo bắt đầu tiến sâu vào lĩnh vực bất động sản, việc mua bán nhà đất bằng crypto không còn là ý tưởng xa vời. Các công ty công nghệ đang tìm cách thay thế quy trình giấy tờ kéo dài hàng tuần bằng những giao dịch số hóa chỉ diễn ra trong vài giờ, với toàn bộ dữ liệu quyền sở hữu được ghi nhận trực tiếp trên blockchain.
(VNF) - Xe hơi Trung Quốc gần như vắng bóng trên đường phố Mỹ, nhưng phụ tùng ô tô do Trung Quốc sản xuất lại hiện diện ngày càng sâu rộng trong những chiếc xe mang thương hiệu Mỹ.
(VNF) - Bộ trưởng Thương mại Mỹ từng dự đoán chính phủ sẽ cấp 80.000 Thẻ Vàng và thu về hơn 100 tỷ USD. Tuy nhiên, mới chỉ có 338 người nộp đơn xin Thẻ Vàng, và chỉ 165 người trong số đó đóng khoản phí xử lý thị thực 15.000 USD.
(VNF) - Thế giới đang tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ kỷ lục khi cuộc chiến với Iran làm tê liệt dòng chảy năng lượng từ Vịnh Ba Tư, bào mòn chính “tấm đệm an toàn” vốn bảo vệ thị trường trước các cú sốc nguồn cung.
(VNF) - Cuộc chiến Iran nhiều khả năng sẽ trở thành tâm điểm trong hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và , khiến khả năng giải quyết các vấn đề như thuế quan và nguồn cung đất hiếm trở nên khó khăn hơn.
(VNF) - Trung Quốc cùng nhiều ngân hàng trung ương khác tiếp tục đẩy mạnh tích trữ kim loại quý. Làn sóng mua vào mạnh mẽ này đang trở thành bệ đỡ quan trọng giúp giá vàng duy trì trên mốc 4.700 USD/ounce, đồng thời củng cố kỳ vọng về một đợt tăng giá mới trong thời gian tới.
(VNF) - Lời cảnh báo trị giá 397 tỷ USD của "trùm đầu tư" Warren Buffett và Greg Abel dành cho Phố Wall đang trở nên ngày càng đáng lo ngại, trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập đỉnh mới dù nhiều dấu hiệu rủi ro đã xuất hiện.
(VNF) - Xung đột Iran gây ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung naphtha trên toàn châu Á, đẩy giá bao bì thực phẩm và các sản phẩm y tế tăng cao, khiến châu lục này đối mặt với một cuộc khủng hoảng mới.
(VNF) - Tập đoàn Nhật Bản đồng thời dự báo lợi nhuận mảng game sẽ tăng thêm 30% trong năm nay nhờ doanh thu phần mềm dù doanh số phần cứng tiếp tục suy giảm mạnh.
(VNF) - Áp lực rút vốn và rủi ro nợ xấu gia tăng khiến các quỹ tín dụng tư nhân đẩy mạnh chứng khoán hóa và tái cấu trúc khoản vay. Xu hướng này giúp giảm áp lực ngắn hạn nhưng làm tăng lo ngại về rủi ro lan rộng trong hệ thống tài chính.
(VNF) - Những căng thẳng xoay quanh cơ chế tiền thưởng tại Samsung Electronics đang làm dấy lên lo ngại về việc gián đoạn sản xuất, dẫn tới tác động lan tỏa đối với thị trường bán dẫn toàn cầu.
(VNF) - Ngay khi giới đầu tư bắt đầu cho rằng cơn sốt trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu đang dần hạ nhiệt, một làn sóng hưng phấn mới lại bùng lên tại châu Á, đẩy cổ phiếu công nghệ tăng phi mã, biến thị trường chứng khoán Seoul thành thị trường nóng nhất thế giới và mang lại khoản thưởng lên tới nửa triệu USD cho nhân viên tại một nhà sản xuất chip Hàn Quốc.
(VNF) - Chính sách thuế quan 10% áp dụng đồng loạt của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đối mặt nguy cơ bị vô hiệu hóa sau khi một tòa án liên bang phán quyết các biện pháp này là bất hợp pháp.
(VNF) - Làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI) đang thổi bùng đà tăng mạnh của thị trường chứng khoán châu Á, đưa các chỉ số tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan liên tiếp lập đỉnh mới.
(VNF) - Nhà bán lẻ trò chơi điện tử GameStop đề nghị thâu tóm nền tảng thương mại điện tử eBay với giá 56 tỷ USD, phá vỡ thông lệ M&A khi một công ty nhỏ hơn tìm cách thâu tóm doanh nghiệp lớn gấp nhiều lần.
(VNF) - Khoản lỗ 228 triệu bảng từ cú sập của một công ty cho vay thế chấp đang buộc Barclays phải siết chặt hoạt động cho vay, gióng lên hồi chuông cảnh báo về hiệu ứng dây chuyền trong hệ thống tín dụng.
(VNF) - Blockchain và AI đang mở ra mô hình tài chính mới cho bất động sản thương mại khi cho phép chuyển khoản vay cùng mức lãi suất sang tài sản khác mà không phải chịu phí phạt trả trước. Công nghệ này được kỳ vọng sẽ giúp tăng thanh khoản và thúc đẩy giao dịch trên thị trường.
(VNF) - Có tổng chiều dài hơn 76km và tổng mức đầu tư trên 75.300 tỷ đồng, dự án đường Vành Đai 3 đi qua TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương (cũ). Theo kế hoạch, công trình dự kiến về đích vào giữa năm 2026, nhưng những khí khăn từ thực tế buộc đơn vị quản lý phải điều chỉnh thời hạn hoàn thành.