Tổng Bí thư Tô Lâm: Kiên định lập trường 'dân là gốc'

Tuệ Lâm - 03/08/2024 11:04 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định sẽ kiên định lập trường, quan điểm và thực hành “dân là gốc”, “nhân dân là chủ thể, trung tâm của công cuộc đổi mới”.

Sáng 3/8, sau khi được Hội nghị Trung ương bầu làm tân Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã chủ trì họp báo trong nước, quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm. (Ảnh: VGP)

Phát biểu tại đây, tân Tổng Bí thư Tô Lâm nêu rõ trước yêu cầu, nhiệm vụ thường xuyên cấp bách của Đảng và Nhà nước trong xây dựng, phát triển đất nước, chăm lo cuộc sống của Nhân dân, Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương đã quyết định chủ trương kiện toàn các chức danh lãnh đạo Đảng, Nhà nước, trước hết là chức danh Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, việc bầu chức danh Tổng Bí thư giữa nhiệm kỳ được thực hiện theo đúng quy định Điều lệ Đảng, phương hướng công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và các quy định về công tác cán bộ của Đảng.

Ông cũng nhấn mạnh đây cũng không phải là vấn đề mới, trong lịch sử Đảng ta cũng đã bầu Tổng Bí thư giữa nhiệm kỳ đối với Tổng Bí thư Trường Chinh, Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định quá trình chuẩn bị, giới thiệu nhân sự Tổng Bí thư được thực hiện chặt chẽ, đúng nguyên tắc, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn, chức danh, quy trình theo quy định của Đảng.

Để bảo đảm sự ổn định, kế thừa, phát triển những kinh nghiệm, những thành tựu mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các lãnh đạo tiền nhiệm và Ban Chấp hành Trung ương các khóa trước đã đạt được, với trách nhiệm cao nhất vì sự nghiệp chung của Đảng, của đất nước, Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương đã thảo luận dân chủ, kỹ lưỡng, xem xét nhiều mặt và thể hiện sự thống nhất rất cao trong việc giới thiệu và bầu chức danh Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Được Bộ Chính trị tin tưởng giới thiệu, Ban Chấp hành Trung ương Đảng tín nhiệm bầu và giao trọng trách Tổng Bí thư, ông Tô Lâm khẳng định đây là vinh dự lớn lao, đồng thời cũng là trách nhiệm to lớn trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Tân Tổng Bí thư cam kết trên cương vị mới sẽ sẽ cùng tập thể Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư kế thừa, phát huy mạnh mẽ truyền thống vẻ vang và kinh nghiệm quý báu của Đảng; phát huy cao nhất tinh thần “tự chủ, tự tin, tự lực, tự cường, tự hào dân tộc”; tăng cường đoàn kết thống nhất trong Đảng, đại đoàn kết toàn dân tộc; gắn kết tư tưởng và hành động, ý đảng và lòng dân; nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi chủ trương, đường lối của Đảng, trước hết là Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII.

Tổng Bí thư Tô Lâm cũng khẳng định tận tâm, tận lực, tận hiến, phấn đấu hy sinh vì sự nghiệp của Đảng, vì đất nước giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, nhân dân Việt Nam có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định sẽ tiếp tục lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta thực hiện quyết liệt, có hiệu quả những định hướng lớn, đột phá chiến lược mà Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã đề ra. Trong đó, trọng tâm là giữ vững độc lập, tự chủ; tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh; kiên quyết, kiên trì bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, biển, đảo, vùng trời của Tổ quốc.

Tổng Bí thư cũng khẳng định sẽ phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; kiên định lập trường, quan điểm và thực hành “dân là gốc”, “Nhân dân là chủ thể, trung tâm của công cuộc đổi mới”; bảo đảm mọi người dân đều được thụ hưởng những thành quả của đổi mới, phát triển, được sống hạnh phúc trong môi trường an ninh, an toàn, không ai bị bỏ lại phía sau.

Tổng Bí thư cũng nhấn mạnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, củng cố tiềm lực quốc gia; thúc đẩy mạnh mẽ đầu tư, sản xuất kinh doanh; huy động tối đa nguồn lực xã hội cho sự nghiệp phát triển bền vững đất nước, bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu.

"Hôm nay, tôi được Ban Chấp hành Trung ương tin tưởng giao một trọng trách rất lớn, tôi mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ quý báu của các bậc lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các cơ quan, ban, ngành, địa phương, các giới, đồng bào, chiến sĩ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài và bạn bè, đối tác quốc tế... để giúp tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao", Tổng Bí thư nói.

Cùng chuyên mục
Chuyên gia vào làm khu vực công có thể được hưởng phụ cấp tới 300% mức lương

Chuyên gia vào làm khu vực công có thể được hưởng phụ cấp tới 300% mức lương

10/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Nội vụ đề xuất nhiều cơ chế đãi ngộ đặc biệt để thu hút nhân tài vào khu vực công, trong đó chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành và người có trình độ chuyên môn cao có thể được hưởng phụ cấp tới 300% mức lương hiện hưởng.

Chủ tịch và Tổng giám đốc FPT Telecom được phong hàm thượng tá

Chủ tịch và Tổng giám đốc FPT Telecom được phong hàm thượng tá

10/05/26 11:36 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc FPT Telecom được Bộ Công an tuyển dụng chính thức và được phong cấp bậc hàm thượng tá.

'Nếu không cải cách thể chế, 10 năm nữa DNNN vẫn loay hoay với bài toán cũ'

'Nếu không cải cách thể chế, 10 năm nữa DNNN vẫn loay hoay với bài toán cũ'

09/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Nguyễn Đình Cung, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM), nếu không thực hiện cải cách thể chế một cách thực chất, khu vực doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sẽ khó có bước chuyển căn bản và “10 năm nữa vẫn tiếp tục loay hoay với những bài toán cũ”. Ông nhấn mạnh, nút thắt lớn nhất hiện nay không nằm ở định hướng chính sách, mà ở cách thức tổ chức thực thi và cơ chế trao quyền trong quản trị doanh nghiệp.

Bộ Tài chính đề xuất cắt giảm 60 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

Bộ Tài chính đề xuất cắt giảm 60 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

09/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính vừa đưa ra đề xuất cắt giảm thêm 60 ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, trong nỗ lực tiếp tục cải cách thủ tục, tháo gỡ rào cản gia nhập thị trường và giảm chi phí tuân thủ cho doanh nghiệp, qua đó tạo môi trường kinh doanh thông thoáng hơn.

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Sri Lanka

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Sri Lanka

08/05/26 18:06 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Sri Lanka Anura Kumara Dissanayake đã chứng kiến lễ trao các văn kiện hợp tác trong các lĩnh vực an ninh, khoa học và công nghệ, văn hóa, thông tin và truyền thông.

Chính phủ yêu cầu 'tổng rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật'

Chính phủ yêu cầu 'tổng rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật'

08/05/26 17:03 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 122/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2026, trong đó yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung nguồn lực thực hiện tổng rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, đồng thời đẩy nhanh xây dựng các văn bản hướng dẫn thi hành luật, nghị quyết mới.

Bộ Xây dựng dự kiến cắt giảm hơn 40% điều kiện kinh doanh

Bộ Xây dựng dự kiến cắt giảm hơn 40% điều kiện kinh doanh

08/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Xây dựng đang đẩy mạnh chương trình cải cách thủ tục hành chính và điều kiện đầu tư kinh doanh với quy mô lớn, trong đó dự kiến cắt giảm hơn 40% điều kiện kinh doanh và đơn giản hóa, bãi bỏ hàng trăm thủ tục nhằm tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.

Hà Nội 'siết' quản lý đầu tư, kiểm tra 200 dự án trong năm 2026

Hà Nội 'siết' quản lý đầu tư, kiểm tra 200 dự án trong năm 2026

08/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội sẽ tăng cường giám sát và kiểm tra 200 dự án đầu tư trong năm 2026, bao gồm cả dự án đầu tư công và ngoài ngân sách, nhằm siết chặt kỷ luật đầu tư.

Chính phủ muốn 'giao một lần, giao sớm' chỉ tiêu tăng trưởng cho địa phương

Chính phủ muốn 'giao một lần, giao sớm' chỉ tiêu tăng trưởng cho địa phương

08/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ định hướng “giao một lần, giao sớm” các chỉ tiêu tăng trưởng giai đoạn 2026-2030 cho địa phương nhằm tạo sự chủ động trong xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và phân bổ nguồn lực đầu tư.

Tổ chức thi tiếng Anh 'chui' cho hơn 80.000 người và thu lợi 200 tỷ, Chủ tịch IEMS bị bắt

Tổ chức thi tiếng Anh 'chui' cho hơn 80.000 người và thu lợi 200 tỷ, Chủ tịch IEMS bị bắt

07/05/26 10:18 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch IEMS cùng hai người bị bắt vì liên quan đường dây tổ chức thi, cấp chứng chỉ tiếng Anh “chui” cho hơn 80.000 người, thu lợi gần 200 tỷ đồng.

Cựu Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan: ‘Giấy phép con’ và khoản ‘bôi trơn’ 30 tỷ đồng

Cựu Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan: ‘Giấy phép con’ và khoản ‘bôi trơn’ 30 tỷ đồng

07/05/26 10:16 (GMT+7)

(VNF) - Cáo trạng xác định, nhiều cán bộ thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã bị cáo buộc dựng “giấy phép con”, gây khó cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động để nhận tiền “bôi trơn”. Cựu Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan bị cho là đã nhận hơn 16 tỷ đồng để tạo điều kiện giải quyết hồ sơ, cấp phép cho doanh nghiệp.

Việt Nam - Ấn Độ: Cú hích mới cho hợp tác kinh tế trong kỷ nguyên công nghệ

Việt Nam - Ấn Độ: Cú hích mới cho hợp tác kinh tế trong kỷ nguyên công nghệ

07/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đến Ấn Độ từ ngày 5 - 7/5 ghi nhận nhiều nội dung hợp tác kinh tế được trao đổi giữa hai bên, tập trung vào thương mại, đầu tư và các lĩnh vực công nghệ cao.

Việt Nam - Ấn Độ tăng cường hơn nữa hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí

Việt Nam - Ấn Độ tăng cường hơn nữa hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí

07/05/26 07:18 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam và Ấn Độ đánh giá cao hợp tác nhiều thập kỷ qua trong lĩnh vực thăm dò dầu khí. Trên cơ sở hợp tác cùng có lợi, hai bên nhất trí tăng cường hơn nữa các hoạt động thăm dò và khai thác, bao gồm phát triển các giếng mới mà Ấn Độ quan tâm tham gia, trên cơ sở luật pháp Việt Nam, luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS).

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký kết với Ấn Độ

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký kết với Ấn Độ

07/05/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cùng chứng kiến lễ trao các văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành của hai nước sau cuộc hội đàm và họp báo chung tại thủ đô New Delhi ngày 6/5.

Phó Thủ tướng Phạm Gia Túc: 'Sửa Luật Đất đai trong năm 2026'

Phó Thủ tướng Phạm Gia Túc: 'Sửa Luật Đất đai trong năm 2026'

06/05/26 17:50 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc yêu cầu sớm hoàn thành điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất quốc gia 2021-2030, sửa đổi Luật Đất đai trong năm 2026.

Hà Nội yêu cầu Sumitomo và BRG sớm thi công thành phố thông minh 4,2 tỷ USD

Hà Nội yêu cầu Sumitomo và BRG sớm thi công thành phố thông minh 4,2 tỷ USD

06/05/26 17:33 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo Hà Nội đề nghị Sumitomo và đối tác BRG sớm triển khai thi công dự án thành phố thông minh Bắc Hà Nội, bảo đảm các yêu cầu về tiến độ.

CT Group muốn làm đường sắt cao tốc TP.HCM - Cần Thơ - Cà Mau

CT Group muốn làm đường sắt cao tốc TP.HCM - Cần Thơ - Cà Mau

06/05/26 17:16 (GMT+7)

(VNF) - CT Group đề xuất đầu tư xây dựng tuyến đường sắt TP. HCM - Cần Thơ - Cà Mau theo hình thức PPP, dự kiến tổng vốn đầu tư khoảng 12 tỷ USD.

Bí thư Hà Nội tiết lộ kế hoạch xây công viên, khu đô thị dọc sông Hồng và sông Đuống

Bí thư Hà Nội tiết lộ kế hoạch xây công viên, khu đô thị dọc sông Hồng và sông Đuống

06/05/26 15:32 (GMT+7)

(VNF) - Bí thư Hà Nội Trần Đức Thắng cho biết thành phố sẽ phát triển các công viên lớn, khu sinh thái quy mô dọc sông Hồng và sông Đuống, đồng thời kiên quyết không chấp nhận các dự án cản trở hành lang thoát lũ hoặc phát triển đô thị thiếu không gian xanh.

Bí thư Đà Nẵng: Không chủ trương di dời toàn bộ đại học về phía Nam

Bí thư Đà Nẵng: Không chủ trương di dời toàn bộ đại học về phía Nam

06/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Lê Ngọc Quang khẳng định, thành phố không có chủ trương di dời tất cả các trường đại học về một khu vực cụ thể. Việc sắp xếp, quy hoạch lại các cơ sở giáo dục sẽ được nghiên cứu kỹ lưỡng trên cơ sở điều kiện thực tế và đặc thù của từng đơn vị.

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến sắp bị xét xử

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến sắp bị xét xử

06/05/26 11:53 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 20/5 tới, cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các bị cáo liên quan sẽ hầu tòa sơ thẩm trong vụ án xảy ra tại Bộ Y tế và các đơn vị liên quan.

Cắt giảm thủ tục đầu tư kinh doanh: Cú hích thể chế cho doanh nghiệp và tăng trưởng

Cắt giảm thủ tục đầu tư kinh doanh: Cú hích thể chế cho doanh nghiệp và tăng trưởng

06/05/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng cao, cải cách thủ tục hành chính không còn là việc nội bộ của bộ máy công quyền. Đó là một chính sách kinh tế quan trọng, tác động trực tiếp đến chi phí vốn, tiến độ dự án, dòng tiền doanh nghiệp, niềm tin nhà đầu tư và năng lực cạnh tranh quốc gia. Việc Chính phủ ban hành 8 nghị quyết cắt giảm, phân cấp, đơn giản hóa thủ tục hành chính và điều kiện kinh doanh ngày 29/4/2026 vì vậy có thể xem là một cú hích thể chế đúng thời điểm.

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Xử lý nghiêm cá nhân vi phạm tại sân bay Long Thành'

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Xử lý nghiêm cá nhân vi phạm tại sân bay Long Thành'

05/05/26 19:17 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý các vi phạm, sai phạm trong quá trình triển khai dự án sân bay Long Thành, bảo đảm xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định pháp luật.

BESS tại Việt Nam: Khi công nghệ sẵn sàng nhưng thể chế chưa theo kịp

BESS tại Việt Nam: Khi công nghệ sẵn sàng nhưng thể chế chưa theo kịp

05/05/26 15:25 (GMT+7)

(VNF) - Dù nhu cầu lưu trữ năng lượng tại Việt Nam đang tăng nhanh cùng sự bùng nổ của điện tái tạo, thị trường BESS vẫn phát triển chậm do thiếu khung pháp lý rõ ràng, cơ chế giá phù hợp và mô hình triển khai đồng bộ, khiến khoảng cách giữa tiềm năng và thực tế ngày càng nới rộng.

Thường trực Ban Bí thư nói về việc luân chuyển cán bộ chủ chốt tại các địa phương

Thường trực Ban Bí thư nói về việc luân chuyển cán bộ chủ chốt tại các địa phương

05/05/26 14:40 (GMT+7)

(VNF) - Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú khẳng định công tác cán bộ, trong đó có điều động, luân chuyển là chủ trương lớn, nhất quán của Đảng.

Tin khác
Lập đoàn kiểm tra doanh nghiệp dùng phần mềm lậu

Lập đoàn kiểm tra doanh nghiệp dùng phần mềm lậu

(VNF) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ kiểm tra doanh nghiệp sử dụng phần mềm không bản quyền và xử lý các hành vi vi phạm bản quyền trên môi trường số đến hết ngày 30/5.

Chuyên gia vào làm khu vực công có thể được hưởng phụ cấp tới 300% mức lương

Chuyên gia vào làm khu vực công có thể được hưởng phụ cấp tới 300% mức lương

Chủ tịch và Tổng giám đốc FPT Telecom được phong hàm thượng tá

Chủ tịch và Tổng giám đốc FPT Telecom được phong hàm thượng tá

'Nếu không cải cách thể chế, 10 năm nữa DNNN vẫn loay hoay với bài toán cũ'

'Nếu không cải cách thể chế, 10 năm nữa DNNN vẫn loay hoay với bài toán cũ'

Bộ Tài chính đề xuất cắt giảm 60 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

Bộ Tài chính đề xuất cắt giảm 60 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Sri Lanka

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Sri Lanka

Chính phủ yêu cầu 'tổng rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật'

Chính phủ yêu cầu 'tổng rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật'

Bộ Xây dựng dự kiến cắt giảm hơn 40% điều kiện kinh doanh

Bộ Xây dựng dự kiến cắt giảm hơn 40% điều kiện kinh doanh

Hà Nội 'siết' quản lý đầu tư, kiểm tra 200 dự án trong năm 2026

Hà Nội 'siết' quản lý đầu tư, kiểm tra 200 dự án trong năm 2026

Chính phủ muốn 'giao một lần, giao sớm' chỉ tiêu tăng trưởng cho địa phương

Chính phủ muốn 'giao một lần, giao sớm' chỉ tiêu tăng trưởng cho địa phương

Tổ chức thi tiếng Anh 'chui' cho hơn 80.000 người và thu lợi 200 tỷ, Chủ tịch IEMS bị bắt

Tổ chức thi tiếng Anh 'chui' cho hơn 80.000 người và thu lợi 200 tỷ, Chủ tịch IEMS bị bắt

Cựu Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan: ‘Giấy phép con’ và khoản ‘bôi trơn’ 30 tỷ đồng

Cựu Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan: ‘Giấy phép con’ và khoản ‘bôi trơn’ 30 tỷ đồng

Việt Nam - Ấn Độ: Cú hích mới cho hợp tác kinh tế trong kỷ nguyên công nghệ

Việt Nam - Ấn Độ: Cú hích mới cho hợp tác kinh tế trong kỷ nguyên công nghệ

Việt Nam - Ấn Độ tăng cường hơn nữa hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí

Việt Nam - Ấn Độ tăng cường hơn nữa hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký kết với Ấn Độ

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký kết với Ấn Độ

Phó Thủ tướng Phạm Gia Túc: 'Sửa Luật Đất đai trong năm 2026'

Phó Thủ tướng Phạm Gia Túc: 'Sửa Luật Đất đai trong năm 2026'

Hà Nội yêu cầu Sumitomo và BRG sớm thi công thành phố thông minh 4,2 tỷ USD

Hà Nội yêu cầu Sumitomo và BRG sớm thi công thành phố thông minh 4,2 tỷ USD

CT Group muốn làm đường sắt cao tốc TP.HCM - Cần Thơ - Cà Mau

CT Group muốn làm đường sắt cao tốc TP.HCM - Cần Thơ - Cà Mau

Bí thư Hà Nội tiết lộ kế hoạch xây công viên, khu đô thị dọc sông Hồng và sông Đuống

Bí thư Hà Nội tiết lộ kế hoạch xây công viên, khu đô thị dọc sông Hồng và sông Đuống

Bí thư Đà Nẵng: Không chủ trương di dời toàn bộ đại học về phía Nam

Bí thư Đà Nẵng: Không chủ trương di dời toàn bộ đại học về phía Nam

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến sắp bị xét xử

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến sắp bị xét xử

Cắt giảm thủ tục đầu tư kinh doanh: Cú hích thể chế cho doanh nghiệp và tăng trưởng

Cắt giảm thủ tục đầu tư kinh doanh: Cú hích thể chế cho doanh nghiệp và tăng trưởng

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Xử lý nghiêm cá nhân vi phạm tại sân bay Long Thành'

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Xử lý nghiêm cá nhân vi phạm tại sân bay Long Thành'

BESS tại Việt Nam: Khi công nghệ sẵn sàng nhưng thể chế chưa theo kịp

BESS tại Việt Nam: Khi công nghệ sẵn sàng nhưng thể chế chưa theo kịp

Thường trực Ban Bí thư nói về việc luân chuyển cán bộ chủ chốt tại các địa phương

Thường trực Ban Bí thư nói về việc luân chuyển cán bộ chủ chốt tại các địa phương