Thuế

Tổng cục Thuế gia hạn thời gian nộp hồ sơ khai thuế cho các doanh nghiệp

(VNF) - Tổng cục Thuế vừa gia hạn thời gian nộp hồ sơ khai thuế tháng 1/2018 cho doanh nghiệp.

Tổng cục Thuế gia hạn thời gian nộp hồ sơ khai thuế cho các doanh nghiệp

Tổng cục Thuế gia hạn nộp hồ sơ khai thuế cho các doanh nghiệp.

Theo đó, hạn chót nộp hồ sơ khai thuế tháng 1 sẽ là ngày 21/2, thay vì ngày 20/2 do lịch nghỉ tết Nguyên đán năm nay theo thông báo của Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội là 7 ngày, kéo dài từ ngày 14/2 đến hết ngày 20/2.

Tổng cục Thuế cho biết điều này cũng phù hợp với hướng dẫn tại Thông tư 156: trong trường hợp ngày cuối cùng của thời hạn giải quyết thủ tục hành chính trùng với ngày nghỉ theo quy định, thì ngày cuối cùng của thời hạn được tính là ngày làm việc tiếp theo của ngày nghỉ đó.

Cùng với đó, Tổng cục Thuế cũng dự trù trước trong trường hợp lượng nộp hồ sơ thuế tăng mạnh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, dẫn đến trường hợp Cổng thông tin điện tử của Tổng Cục Thuế xảy ra lỗi, thì Tổng cục Thuế chịu trách nhiệm thông báo trên trang thông tin điện tử tại địa chỉ www.gdt.gov.vn cho người nộp thuế biết về sự cố cũng như thời gian vận hành trở lại.

Như vậy, nếu doanh nghiệp nộp thuế, hồ sơ, chứng từ điện tử trong ngày tiếp theo sau khi Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế hoạt động trở lại thì không bị xử phạt vi phạm hành chính, cũng như được miễn tiền chậm nộp cho khoản thuế có thời hạn nộp nằm trong khoảng thời gian hệ thống bị sự cố theo thông báo.

Tin mới lên