[Top 10 DNNY] Đạm Phú Mỹ: 5 năm ảm đạm và cơ hội chuyển mình

Trang Lê - 14/09/2017 17:40 (GMT+7)

(VNF) –Từ năm 2012 đến nay, doanh thu thuần của Đạm Phú Mỹ đã giảm đáng kể từ 13.321 tỷ đồng năm 2012 xuống còn 7.924 tỷ đồng năm 2016. Tuy nhiên, với những tín hiệu khởi sắc từ ngành phân bón năm 2017, Đạm Phú Mỹ hy vọng sẽ có bước chuyển mình tích cực hơn.

VNF
Giai đoạn 2017 - 2018, Nhà nước sẽ giảm tỷ lệ sở hữu tại Đạm Phú Mỹ từ 61,3% xuống còn 51%

Bức tranh đầy ảm đạm

Trong vòng vài năm trở lại đây, đặc biệt là năm 2016, giá dầu thô thế giới giảm mạnh kéo theo sự sụt giảm của giá khí, cộng với tình trạng khó khăn của lĩnh vực nông nghiệp, sự gia tăng nguồn cung đạm nhập khẩu… đã khiến giá đạm rơi không phanh. Nếu như trước đây giá đỉnh điểm của phân Ure là 11.000 đồng – 12.000 đồng/kg thì tới năm 2016, giá tại thị trường phía Nam đã giảm xuống chỉ còn chưa đến 6.000 đồng/kg.

Bên cạnh đó, thị trường phân bón còn gặp phải tình trạng cung lớn hơn cầu do mật độ "dày đặc" của các nhà máy sản xuất phân bón mới đi vào hoạt động. Trong khi nhu cầu phân đạm trong nước chỉ khoảng 2 triệu tấn/năm nhưng đã có đến 4 nhà máy phân đạm có công suất lên đến 2,65 triệu tấn.

Thậm chí, công suất thực tế của các nhà máy đạm trong nước còn lớn hơn công suất thiết kế. Điển hình là nhà máy Đạm Phú Mỹ, người "anh cả" đầu ngành, luôn sản xuất vượt khoảng 20.000 – 50.000 tấn so với công suất thiết kế 800.000 tấn/năm.

Thị trường phân bón những năm gần đây gặp phải tình trạng dư cung

Chưa kể thị trường phân bón lại phải chứng kiến sự cạnh tranh đầy quyết liệt. Các doanh nghiệp phân bón trong nước không chỉ phải "oằn mình" chống lại phân bón nhập khẩu mà còn phải "đấu đá" lẫn nhau. Theo số liệu của Bộ Công thương, năm 2016, nhập khẩu phân bón tuy giảm 7% về lượng và 21% về giá trị, nhưng tổng lượng nhập khẩu vẫn đạt 4,2 triệu tấn, trị giá hơn 1,125 tỷ USD.

Cuộc tranh giành thị phần diễn ra khá khốc liệt giữa các doanh nghiệp phân bón lớn như Đạm Phú Mỹ, Đạm Ninh Bình, Đạm Bắc Hà,… Trong đó, Đạm Phú Mỹ đang tạm dẫn đầu thị trường Đông Nam Bộ với khoảng 70% thị phần.

Mặc dù được coi là công ty có tỷ suất lợi nhuận tốt nhất ngành, nhưng đứng trước bức tranh toàn cảnh ngành chỉ một màu xám xịt, lợi nhuận của Đạm Phú Mỹ cũng ngày càng giảm. Từ năm 2012 đến nay, doanh thu thuần của Đạm Phú Mỹ liên tục giảm mạnh, từ 13.321 tỷ đồng năm 2012 xuống còn 7.924 tỷ đồng năm 2016. Lợi nhuận sau thuế cũng giảm 2,5 lần trong 5 năm, từ 3.067 tỷ đồng năm 2012 xuống 1.152 tỷ đồng năm 2016, đồng thời, giảm 24% so với năm 2015.

Mục tiêu lợi nhuận sau thuế trong năm 2017 của Đạm Phú Mỹ là 810 tỷ đồng, giảm tới 29% so với năm 2016. Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm 2017, lợi nhuận ròng của Đạm Phú Mỹ đã đạt 556,46 tỷ đồng, tăng trưởng 60%.

Đạm Phú Mỹ có hy vọng đổi vận?

Giữa tháng 8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thay mặt Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê duyệt Danh mục doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Dầu khí (PVN) thực hiện sắp xếp, cổ phần hóa, thoái vốn giai đoạn 2017 – 2020. Theo đó, giai đoạn 2017 - 2018, Nhà nước sẽ giảm tỷ lệ sở hữu tại Đạm Phú Mỹ từ 61,3% xuống còn 51%. Đây được xem là hy vọng mới giúp Đạm Phú Mỹ có bước chuyển mình tích cực hơn trong thời gian tới, ít nhất là trên thị trường chứng khoán.

Niềm tin này hoàn toàn có cơ sở nếu nhìn vào những gì Sabeco đang đạt được sau khi có thông tin chính thức nhà nước sẽ bán hết vốn của doanh nghiệp bia này trong năm nay. Chỉ trong 3 tháng gần đây, cổ phiếu SAB của Sabeco đã tăng tới 36%, là trụ chính kéo VN-Index vượt mốc 800 điểm.

RongViet Research đưa ra dự đoán doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của Đạm Phú Mỹ đều tăng trong năm 2017. 

Đó là về ngắn hạn. Trong dài hạn, ngành phân bón cũng được kỳ vọng sẽ lấy lại "phong độ" trong năm 2017. Theo đó, nhu cầu đối với các mặt hàng phân bón gia tăng trở lại, các dự án NPK lớn được đưa vào hoạt động. Diễn biến về giá tích cực hơn. Những chuyển động về chính sách cũng sẽ giúp bức tranh ngành có những thay đổi "sáng sủa" hơn.

Nhiều dự đoán cho rằng nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng phân bón chính như NPK và Ure sẽ tăng từ 2 – 5%. Trên thực tế, đầu năm 2017, giá cả của các loại phân bón Ure và DAP đã có dấu hiệu tăng trở lại sau một thời gian giảm dài. Cụ thể, bình quân giá phân bón Ure thế giới tăng đến 10% so với mức đầu năm.

Còn ở thị trường trong nước, giá chào bán Ure cũng đã tăng bình quân 15% từ đầu năm đến cuối tháng 6/2017. Nguyên nhân xuất phát từ chính sách bảo vệ môi trường tại Trung Quốc khiến nhiều nhà máy tại đây phải cắt giảm công suất hoạt động dẫn đến nguồn cung phân bón Ure trong vụ Đông Xuân năm nay bị khan hiếm.

Với những tín hiệu khởi sắc kể trên, kết thúc 6 tháng đầu năm 2017, Đạm Phú Mỹ đạt doanh thu thuần 3.038 tỷ đồng, tăng 32% so với cùng kỳ năm trước và lợi nhuận ròng đạt 556,46 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 60%.

Bên cạnh đó, RongViet Research cũng đưa ra dự đoán doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của Đạm Phú Mỹ đều tăng trong năm 2017. Trong đó, doanh thu đạt 9.226 tỷ đồng, tăng trưởng 16,4% và lợi nhuận sau thuế đạt 1.191 tỷ đồng, tăng 5,6% so với năm trước. Con số này được dựa trên giả định sản lượng tiêu thụ Ure đạt 830.000 tấn và giá bán tăng 18% so với năm 2016.

Cùng chuyên mục
Hết thời hạn ưu đãi thuế, Thủy điện Hương Sơn sụt giảm lợi nhuận

Hết thời hạn ưu đãi thuế, Thủy điện Hương Sơn sụt giảm lợi nhuận

(VNF) - Công ty cổ phần Thủy điện Hương Sơn (HSM) – doanh nghiệp vận hành Nhà máy Thủy điện Hương Sơn tại Hà Tĩnh vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2026. Kết quả cho thấy hoạt động kinh doanh cốt lõi tiếp tục ghi nhận tăng trưởng, song lợi nhuận sau thuế lại sụt giảm do tác động từ việc kết thúc các chính sách ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp.

Biên lợi nhuận suy giảm, Petrolimex lỗ 662 tỷ đồng trong quý I/2026

Biên lợi nhuận suy giảm, Petrolimex lỗ 662 tỷ đồng trong quý I/2026

05/05/26 09:59 (GMT+7)

(VNF) - Sự gia tăng đồng loạt của các khoản chi đã vượt quá mức doanh thu mà Petrolimex kiếm được trong quý I. Kết quả, doanh nghiệp xăng dầu này lỗ thuần 493 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh. Lỗ sau thuế ghi nhận 662 tỷ đồng.

VNG: Doanh thu của Zalopay tăng gấp đôi trong quý I/2026

VNG: Doanh thu của Zalopay tăng gấp đôi trong quý I/2026

05/05/26 09:25 (GMT+7)

(VNF) - VNG ghi nhận lợi nhuận trở lại, doanh thu tăng trưởng 32% trong quý I, lợi nhuận sau thuế đạt 125 tỷ đồng.

Cổ đông Tập đoàn Cao su lỗ 36.400 tỷ đồng sau 3 tháng

Cổ đông Tập đoàn Cao su lỗ 36.400 tỷ đồng sau 3 tháng

04/05/26 16:50 (GMT+7)

(VNF) - Do cổ phiếu GVR giảm mạnh, cổ đông của Tập đoàn Cao su Việt Nam đã gánh khoản thua lỗ lên đến 36.400 tỷ đồng chỉ sau 3 tháng giao dịch.

Cổ phiếu BSR 'cháy hàng' sau kỳ nghỉ lễ, dư mua hàng triệu đơn vị

Cổ phiếu BSR 'cháy hàng' sau kỳ nghỉ lễ, dư mua hàng triệu đơn vị

04/05/26 15:15 (GMT+7)

(VNF) - BSR tăng kịch trần ngay phiên giao dịch đầu tiên của tháng 5, ghi nhận hơn 4,9 triệu dư mua trong khi không có lệnh đặt bán.

NVL bất ngờ ‘lau sàn’, dư bán hơn 16 triệu cổ phiếu

NVL bất ngờ ‘lau sàn’, dư bán hơn 16 triệu cổ phiếu

04/05/26 13:11 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu NVL bất ngờ lao xuống mức giá sàn 19.100 đồng/cổ phiếu sau khi mở cửa phiên giao dịch đầu tháng 5 khá thuận lợi ở mức giá 20.650 đồng/cổ phiếu.

Lộ diện những 'tay to' nước ngoài thâu tóm DN dược Việt Nam

Lộ diện những 'tay to' nước ngoài thâu tóm DN dược Việt Nam

04/05/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn một thập kỷ mở cửa cho vốn ngoại, ngành dược Việt Nam đang chứng kiến một sự dịch chuyển về quyền sở hữu. Từ các khoản đầu tư chiến lược ban đầu, nhiều DN đầu ngành đã lần lượt rơi vào tay các tập đoàn nước ngoài, với quy mô giao dịch ngày càng lớn, có thương vụ lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Nhà phát hành tiền điện tử Tether lãi hơn 1 tỷ USD quý I/2026

Nhà phát hành tiền điện tử Tether lãi hơn 1 tỷ USD quý I/2026

04/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Tether - công ty phát hành stablecoin USDT mới đây đã công bố thông tin tài chính quý I/2026, ghi nhận mức lợi nhuận tỷ đô.

Tín hiệu tích cực từ tháng Tư, kỳ vọng chứng khoán phá lệ ‘Sell in May’

Tín hiệu tích cực từ tháng Tư, kỳ vọng chứng khoán phá lệ ‘Sell in May’

04/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thống kê trên VN-Index cho thấy, xác suất tăng điểm trong tháng Năm duy trì trên 50%, đặc biệt khi mức tăng trong tháng Tư vượt ngưỡng 5%.

Loạt DN không chia cổ tức: Từ ‘gà đẻ trứng vàng’ VCF tới ‘ông trùm' đất Thủ Thiêm CII

Loạt DN không chia cổ tức: Từ ‘gà đẻ trứng vàng’ VCF tới ‘ông trùm' đất Thủ Thiêm CII

03/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp quyết định "nói không" với cổ tức trong kỳ ĐHĐCĐ thường niên năm 2026, bao gồm cả những đơn vị từng có chính sách cổ tức rất tốt cho cổ đông.

Cổ phiếu giảm giá mạnh tháng 4: Nhóm năng lượng 'đuối sức'

Cổ phiếu giảm giá mạnh tháng 4: Nhóm năng lượng 'đuối sức'

02/05/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự rút lui của dòng tiền đã kéo theo làn sóng điều chỉnh tại nhóm năng lượng, khiến các mã PC1, REE, GEG, PVC rơi vào danh sách cổ phiếu giảm mạnh.

Cổ phiếu giá 'ly trà đá' nhưng chia cổ tức cao gấp nhiều lần thị giá

Cổ phiếu giá 'ly trà đá' nhưng chia cổ tức cao gấp nhiều lần thị giá

02/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán Việt Nam thời gian gần đây xuất hiện một nghịch lý đáng chú ý: nhiều cổ phiếu có thị giá rất thấp, thậm chí chỉ vài trăm đến vài nghìn đồng - tương đương một ly trà đá - nhưng lại chi trả cổ tức tiền mặt cao gấp nhiều lần giá đang giao dịch.

Khi Big Tech ‘xuống tiền’: Nguyên tắc vận hành của ‘cỗ máy’ tài chính và gợi mở cho doanh nghiệp Việt

Khi Big Tech ‘xuống tiền’: Nguyên tắc vận hành của ‘cỗ máy’ tài chính và gợi mở cho doanh nghiệp Việt

02/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Rất nhiều người nghĩ rằng các quyết định tài chính lớn trong Big Tech Mỹ được đưa ra trong những phòng họp sang trọng, bởi những vị lãnh đạo với tầm nhìn thiên tài. Thực tế thì khác hẳn.

Chống rửa tiền trong thị trường số: Giám sát dòng tiền mã hóa trên blockchain

Chống rửa tiền trong thị trường số: Giám sát dòng tiền mã hóa trên blockchain

02/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự phát triển nhanh của tiền mã hóa thúc đẩy nhiều quốc gia chuyển từ quan sát sang hành động, xây dựng pháp lý và tăng cường giám sát dòng tiền trên blockchain

Khi lãnh đạo doanh nghiệp ‘trăn trở’ về giá cổ phiếu

Khi lãnh đạo doanh nghiệp ‘trăn trở’ về giá cổ phiếu

02/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ cổ đông, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp tại mùa ĐHĐCĐ 2026 cũng thẳng thắn bày tỏ sự trăn trở khi giá cổ phiếu chưa phản ánh tương xứng kết quả kinh doanh và tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp.

Top DN lãi lớn nhất quý 1/2026: Ngân hàng áp đảo, Vinhomes gây bất ngờ

Top DN lãi lớn nhất quý 1/2026: Ngân hàng áp đảo, Vinhomes gây bất ngờ

02/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Mùa công bố báo cáo tài chính quý 1/2026 khép lại với nhiều điểm sáng đáng chú ý, khi lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, số lượng doanh nghiệp đạt mức lợi nhuận trên 10.000 tỷ đồng đã tăng đáng kể.

Máy tính Vĩnh Xuân: Từng nhận án phạt, tiếp tục vào danh sách kiểm tra thuế năm 2026

Máy tính Vĩnh Xuân: Từng nhận án phạt, tiếp tục vào danh sách kiểm tra thuế năm 2026

02/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Máy tính Vĩnh Xuân là một trong số 108 doanh nghiệp nằm trong kế hoạch kiểm tra chuyên ngành năm 2026 của Cục Thuế.

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 4: VIC phá đỉnh, NVL bật lên từ đáy

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 4: VIC phá đỉnh, NVL bật lên từ đáy

01/05/26 17:35 (GMT+7)

(VNF) - Danh sách cổ phiếu tăng mạnh tháng 4 chứng kiến pha bứt tốc của bộ ba VIC – VHM – VRE, cùng màn hồi sinh ấn tượng của NVL.

Trái phiếu doanh nghiệp: Cần xếp hạng tín nhiệm, thu hút thêm ‘cá mập’ ngoại

Trái phiếu doanh nghiệp: Cần xếp hạng tín nhiệm, thu hút thêm ‘cá mập’ ngoại

01/05/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia đều chung nhận định, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) tại Việt Nam đang tồn tại những khoảng trống rất lớn về cấu trúc thị trường, cần phải có chính sách đủ hấp dẫn để nâng cao xếp hạng tín nhiệm, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

Có 46.500 tỷ gửi ngân hàng, BSR 'bỏ túi' hơn 5 tỷ tiền lãi mỗi ngày

Có 46.500 tỷ gửi ngân hàng, BSR 'bỏ túi' hơn 5 tỷ tiền lãi mỗi ngày

01/05/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng CTCP Lọc hóa dầu Việt Nam (BSR) ghi nhận kết quả kinh doanh bứt phá trong quý I/2026, với lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng – mức cao nhất kể từ khi doanh nghiệp đi vào hoạt động, đồng thời vượt gấp nhiều lần kế hoạch năm.

Dược Hậu Giang chi cổ tức đậm, ông lớn Nhật Taisho đều đặn bỏ túi trăm tỷ

Dược Hậu Giang chi cổ tức đậm, ông lớn Nhật Taisho đều đặn bỏ túi trăm tỷ

01/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Với tỷ lệ sở hữu hơn 51% tại Dược Hậu Giang, Taisho Pharmaceutical không chỉ nắm quyền chi phối hoạt động doanh nghiệp mà còn đều đặn thu về hàng trăm tỷ đồng cổ tức mỗi năm, biến khoản đầu tư này thành một trong những "mỏ tiền mặt" ổn định nhất trong chiến lược mở rộng tại Đông Nam Á.

Cuộc đua tài sản số 'nóng dần': DN tăng vốn nghìn tỷ, đổi tên đón cơ hội thí điểm

Cuộc đua tài sản số 'nóng dần': DN tăng vốn nghìn tỷ, đổi tên đón cơ hội thí điểm

01/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường tài sản số tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn cạnh tranh sôi động khi nhiều doanh nghiệp tăng tốc hoàn thiện hồ sơ, nâng vốn và tái cấu trúc để tham gia thí điểm sàn giao dịch tài sản mã hóa.

Loạt thương vụ thâu tóm khuấy động thị trường M&A đầu năm 2026

Loạt thương vụ thâu tóm khuấy động thị trường M&A đầu năm 2026

01/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngay từ những tháng đầu năm 2026, hàng loạt thương vụ thâu tóm, chuyển nhượng các doanh nghiệp, thương hiệu lớn đã được hoàn tất, tiếp tục khuấy động thị trường M&A trong nước.

Quý I/2026: Shinhan Financial thu lợi 1,2 tỷ USD nhờ thu nhập ngoài lãi tăng mạnh

Quý I/2026: Shinhan Financial thu lợi 1,2 tỷ USD nhờ thu nhập ngoài lãi tăng mạnh

01/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Tài chính Shinhan ghi nhận kết quả kinh doanh quý 1/2026 tích cực, với lợi nhuận ròng vượt kỳ vọng nhờ đà tăng trưởng mạnh của thu nhập ngoài lãi.

Thủ tướng yêu cầu giải pháp mạnh phát triển thị trường chứng khoán

Thủ tướng yêu cầu giải pháp mạnh phát triển thị trường chứng khoán

30/04/26 17:41 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Lê Minh Hưng chỉ đạo Bộ Tài chính triển khai các giải pháp mang tính đột phá nhằm nâng thị trường chứng khoán thành kênh dẫn vốn trung và dài hạn chủ lực của nền kinh tế, qua đó tạo nền tảng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội.

Tin khác
Hết thời hạn ưu đãi thuế, Thủy điện Hương Sơn sụt giảm lợi nhuận

Hết thời hạn ưu đãi thuế, Thủy điện Hương Sơn sụt giảm lợi nhuận

(VNF) - Công ty cổ phần Thủy điện Hương Sơn (HSM) – doanh nghiệp vận hành Nhà máy Thủy điện Hương Sơn tại Hà Tĩnh vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2026. Kết quả cho thấy hoạt động kinh doanh cốt lõi tiếp tục ghi nhận tăng trưởng, song lợi nhuận sau thuế lại sụt giảm do tác động từ việc kết thúc các chính sách ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp.

Biên lợi nhuận suy giảm, Petrolimex lỗ 662 tỷ đồng trong quý I/2026

Biên lợi nhuận suy giảm, Petrolimex lỗ 662 tỷ đồng trong quý I/2026

VNG: Doanh thu của Zalopay tăng gấp đôi trong quý I/2026

VNG: Doanh thu của Zalopay tăng gấp đôi trong quý I/2026

Cổ đông Tập đoàn Cao su lỗ 36.400 tỷ đồng sau 3 tháng

Cổ đông Tập đoàn Cao su lỗ 36.400 tỷ đồng sau 3 tháng

Cổ phiếu BSR 'cháy hàng' sau kỳ nghỉ lễ, dư mua hàng triệu đơn vị

Cổ phiếu BSR 'cháy hàng' sau kỳ nghỉ lễ, dư mua hàng triệu đơn vị

NVL bất ngờ ‘lau sàn’, dư bán hơn 16 triệu cổ phiếu

NVL bất ngờ ‘lau sàn’, dư bán hơn 16 triệu cổ phiếu

Lộ diện những 'tay to' nước ngoài thâu tóm DN dược Việt Nam

Lộ diện những 'tay to' nước ngoài thâu tóm DN dược Việt Nam

Nhà phát hành tiền điện tử Tether lãi hơn 1 tỷ USD quý I/2026

Nhà phát hành tiền điện tử Tether lãi hơn 1 tỷ USD quý I/2026

Tín hiệu tích cực từ tháng Tư, kỳ vọng chứng khoán phá lệ ‘Sell in May’

Tín hiệu tích cực từ tháng Tư, kỳ vọng chứng khoán phá lệ ‘Sell in May’

Loạt DN không chia cổ tức: Từ ‘gà đẻ trứng vàng’ VCF tới ‘ông trùm' đất Thủ Thiêm CII

Loạt DN không chia cổ tức: Từ ‘gà đẻ trứng vàng’ VCF tới ‘ông trùm' đất Thủ Thiêm CII

Cổ phiếu giảm giá mạnh tháng 4: Nhóm năng lượng 'đuối sức'

Cổ phiếu giảm giá mạnh tháng 4: Nhóm năng lượng 'đuối sức'

Cổ phiếu giá 'ly trà đá' nhưng chia cổ tức cao gấp nhiều lần thị giá

Cổ phiếu giá 'ly trà đá' nhưng chia cổ tức cao gấp nhiều lần thị giá

Khi Big Tech ‘xuống tiền’: Nguyên tắc vận hành của ‘cỗ máy’ tài chính và gợi mở cho doanh nghiệp Việt

Khi Big Tech ‘xuống tiền’: Nguyên tắc vận hành của ‘cỗ máy’ tài chính và gợi mở cho doanh nghiệp Việt

Chống rửa tiền trong thị trường số: Giám sát dòng tiền mã hóa trên blockchain

Chống rửa tiền trong thị trường số: Giám sát dòng tiền mã hóa trên blockchain

Khi lãnh đạo doanh nghiệp ‘trăn trở’ về giá cổ phiếu

Khi lãnh đạo doanh nghiệp ‘trăn trở’ về giá cổ phiếu

Top DN lãi lớn nhất quý 1/2026: Ngân hàng áp đảo, Vinhomes gây bất ngờ

Top DN lãi lớn nhất quý 1/2026: Ngân hàng áp đảo, Vinhomes gây bất ngờ

Máy tính Vĩnh Xuân: Từng nhận án phạt, tiếp tục vào danh sách kiểm tra thuế năm 2026

Máy tính Vĩnh Xuân: Từng nhận án phạt, tiếp tục vào danh sách kiểm tra thuế năm 2026

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 4: VIC phá đỉnh, NVL bật lên từ đáy

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 4: VIC phá đỉnh, NVL bật lên từ đáy

Trái phiếu doanh nghiệp: Cần xếp hạng tín nhiệm, thu hút thêm ‘cá mập’ ngoại

Trái phiếu doanh nghiệp: Cần xếp hạng tín nhiệm, thu hút thêm ‘cá mập’ ngoại

Có 46.500 tỷ gửi ngân hàng, BSR 'bỏ túi' hơn 5 tỷ tiền lãi mỗi ngày

Có 46.500 tỷ gửi ngân hàng, BSR 'bỏ túi' hơn 5 tỷ tiền lãi mỗi ngày

Dược Hậu Giang chi cổ tức đậm, ông lớn Nhật Taisho đều đặn bỏ túi trăm tỷ

Dược Hậu Giang chi cổ tức đậm, ông lớn Nhật Taisho đều đặn bỏ túi trăm tỷ

Cuộc đua tài sản số 'nóng dần': DN tăng vốn nghìn tỷ, đổi tên đón cơ hội thí điểm

Cuộc đua tài sản số 'nóng dần': DN tăng vốn nghìn tỷ, đổi tên đón cơ hội thí điểm

Loạt thương vụ thâu tóm khuấy động thị trường M&A đầu năm 2026

Loạt thương vụ thâu tóm khuấy động thị trường M&A đầu năm 2026

Quý I/2026: Shinhan Financial thu lợi 1,2 tỷ USD nhờ thu nhập ngoài lãi tăng mạnh

Quý I/2026: Shinhan Financial thu lợi 1,2 tỷ USD nhờ thu nhập ngoài lãi tăng mạnh

Thủ tướng yêu cầu giải pháp mạnh phát triển thị trường chứng khoán

Thủ tướng yêu cầu giải pháp mạnh phát triển thị trường chứng khoán