TP. HCM: 396 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm bị xử phạt trong 9 tháng đầu năm 2021

Trần Lê - 20/09/2021 18:39 (GMT+7)

(VNF) - Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm thành phố vừa có báo cáo về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm 9 tháng đầu năm 2021 trên địa bàn TP. HCM.

VNF
TP. HCM tăng cường quản lý an toàn thực phẩm (ảnh minh họa)

Theo đó, trong 9 tháng đầu năm 2021, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố cũng ban hành 137 văn bản triển khai thực hiện các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm. Trong đó, chỉ đạo thực hiện các hoạt động trọng tâm trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã ký kết phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 15 tỉnh (Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Hậu Giang, Cần Thơ, Tiền Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Bình Thuận, Lâm Đồng, Vĩnh Long, Bến Tre, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu).

Công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm và xử lý vi phạm có 15.270 cơ sở được thanh tra, kiểm tra. Trong đó, phát hiện 734 cơ sở vi phạm, xử phạt 396 cơ sở với tổng số tiền là 10.012.389.600 đồng, buộc tiêu hủy 80.067 kg sản phẩm.

Ban quản lý tham gia đoàn kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn, tiến hành kiểm tra 7.213 lượt xe. Cục Quản lý thị trường tham gia Đoàn Liên ngành phòng chống dịch bệnh gia cầm, gia súc đi kiểm tra 33.100 vụ, phát hiện 40 vụ vi phạm về kiểm dịch và các quy định về thú y trong quá trình vận chuyển.

Tại chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Hóc Môn, Bình Điền tiến hành xử phạt 26 trường hợp với số tiền phạt là 169.830.000 đồng.

Đối với phương hướng trọng tâm 3 tháng cuối năm, TP. HCM sẽ xây dựng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đối với công tác tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính liên quan lĩnh vực cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và công tác tiếp nhận hồ sơ đăng ký cấp Giấy tiếp nhận bản đăng ký công bố.

Cùng chuyên mục
Tin khác