Xe

Triệu hồi Honda CR-V do lỗi bơm nhiên liệu tại thị trường Philippines

(VNF) - Sau Mỹ và Trung Quốc, Honda Nhật Bản đang phải đối mặt với đợt triệu hồi lớn tiếp theo liên quan tới lỗi bơm nhiên liệu trên các mẫu xe Honda Accord, BR-V, Mobilio, City, Civic, Jazz, HR-V và CR-V bán tại thị trường Philippines.

Triệu hồi Honda CR-V do lỗi bơm nhiên liệu tại thị trường Philippines

Triệu hồi Honda CR-V do lỗi bơm nhiên liệu tại thị trường Philippines

Dường như “vận đen” tiếp tục đeo bám nhà sản xuất ô tô Honda Nhật Bản khi Honda Cars Philippines, Inc. (HCPI), nhà phân phối các dòng xe Honda tại thị trường Philippines vừa ra thông báo về việc triệu hồi đối với hầu hết các dòng xe của hãng bán ra thị trường do máy bơm nhiên liệu có cánh quạt bị lỗi.

Honda CR-V, City và Civic do lỗi bơm nhiên liệu thuộc đời 2018-2019

Đợt triệu hồi lần này ảnh hưởng đến các mẫu xe như Honda Accord, BR-V, Mobilio, City, Civic, Jazz, HR-V và CR-V. Tất cả mẫu xe thuộc đời 2018 – 2019.

Nguyên nhân là do bơm thấp áp trong bình nhiên liệu của các mẫu xe nói trên có thể gặp trục trặc hoặc hỏng hóc hoàn toàn, dẫn đến tình trạng xe chết máy đột ngột khi đang lăn bánh trên đường. Trong một số trường hợp, hiện tượng này tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cao cho lái xe, hành khách và các phương tiện khác.

Dự kiến chương trình triệu hồi mới nhất của Honda Nhật Bản liên quan tới lỗi bơm nhiên liệu tại thị trường Philippines sẽ bắt đầu từ tháng 7/2020.

Thời gian kiểm tra và khắc phục, sữa chữa bộ phận bơm nhiên liệu bị lỗi sẽ mất khoảng 1 tiếng rưỡi. Mọi chi phí sửa chữa là hoàn toàn miến phí.

Trước đó không lâu, Honda Nhật Bản cũng phải thông báo triệu hồi hơn gần 1,4 triệu xe, bao gồm các mẫu xe như: Honda Civic, HR-V, Accord, Acura RDX, NSX và RLX tại thị trường Mỹ vì lỗi tương tự.

Không chỉ riêng hai thị trường kể trên, hồi tháng 5/2020 vừa qua, hai liên doanh của công ty sản xuất ôtô Honda với các doanh nghiệp ô tô Trung Quốc là GAC Honda và Dongfeng Honda cũng đã lên kế hoạch triệu hồi 774.774 xe bán tại đây với lỗi bơm nhiên liệu.

Theo đó, số lượng xe bị triệu hồi được sản xuất trong giai đoạn từ ngày ngày 1/7-31/12/2018. Trong đó, GAC Honda sẽ thu hồi 396.149 chiếc, bao gồm các mẫu xe Acura TLX-L, Acura CDX và Acura RDX; còn Dongfeng Honda sẽ thu hồi  378.625 xe liên quan tới các mẫu xe Greiz, Gienia, Civic và Spirior.

Xem thêm: Triệu hồi hơn 12.000 xe Chevrolet bán tại Việt Nam do lỗi túi khí

Tin mới lên