Xe

Triệu hồi hơn 12.000 xe Chevrolet bán tại Việt Nam do lỗi túi khí

(VNF) - Tổng số 12.456 xe Chevrolet bán tại Việt Nam bị triệu hồi do lỗi túi khí gồm các dòng xe Cruze, Trax và Orlando.

Triệu hồi hơn 12.000 xe Chevrolet bán tại Việt Nam do lỗi túi khí

Triệu hồi 12.456 xe Chevrolet bán tại Việt Nam do lỗi túi khí

Cục Đăng điểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế túi khí người lái trên các loại xe Chevrolet Cruze, Trax và Orlando do công ty TNHH General Motors Việt Nam (GMV) sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu. Theo đó, số lượng xe nằm trong diện bị triệu hồi có thời gian sản xuất từ tháng 1/2014 đến năm 2018.

Theo đó, Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng.

Thời gian dự kiến tiến hành đợt triệu hồi lần này sẽ bắt đầu từ ngày 20/5/2020 và dự kiến kết thúc vào ngày 20/5/2022. Mỗi xe sẽ mất khoảng 0,2 giờ để kiểm tra và thay thế túi khí.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) có thể được sản xuất với nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Trong một số trường cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí được bơm phồng dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho khách hàng.

Chương trình triệu hồi Chevrolet Cruze, Trax và Orlando sẽ được VinFast thực hiện

Tới thời điểm hiện tại, chưa ghi nhận bất kỳ một báo cáo nào liên quan tới việc khách hàng bị thương do các mảnh vỡ của bơm khí văng vào người trên các dòng xe do hãng GM sản xuất. Tuy nhiên, Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, khách hàng là chủ sở hữu của những xe nằm trong diện ảnh hưởng cần nhanh chóng mang xe tới các đại lý ủy quyền của VinFast để được kiểm tra, thay thế túi khí mới.

Đối với những xe lắp ráp, nhập khẩu không chính hãng, khi có yêu cầu từ chủ xe, chúng tôi sẽ hỗ trợ liên hệ với GM để lấy thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía GM, đại lý ủy quyền của VinFast sẽ tiến hành kiểm tra, thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước miễn phí cho khách hàng.

Xem thêm: Triệu hồi 'vua bán tải' Ford Ranger tại Việt Nam

Tin mới lên