Không thu phí, lệ phí khi người dân thay đổi giấy tờ do sáp nhập tỉnh, xã
(VNF) - Tổ chức, cá nhân phải thay đổi giấy tờ, thủ tục do sắp xếp đơn vị hành chính sẽ không bị thu phí, lệ phí.
Ngày 31/10, tại thủ đô Doha của Qatar, lãnh đạo Tập đoàn T&T Group và lãnh đạo Tập đoàn đầu tư và tư vấn quốc tế JTA (Qatar) đã có buổi tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính để báo cáo về kế hoạch nghiên cứu đầu tư dự án Tổ hợp thể thao đa năng đạt chuẩn quốc tế và công viên chuyên đề, công viên vui chơi giải trí (theo mô hình Disneyland) tại Đông Anh, TP. Hà Nội.
Tại buổi tiếp, Thủ tướng Chính phủ hoan nghênh kế hoạch đầu tư dự án, trong bối cảnh Hà Nội có khoảng 10 triệu dân nhưng chưa có khu liên hợp thể thao xứng tầm, mang tính biểu tượng.
Thủ tướng mong việc xây dựng tổ hợp này sẽ góp phần đáp ứng các nhu cầu của người dân Thủ đô, song việc vận hành cần hiệu quả với các dịch vụ đi kèm để duy trì hoạt động lâu dài.
Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn JTA đã trao biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu đầu tư phát triển dự án Tổ hợp thể thao đa năng đạt chuẩn quốc tế và công viên chuyên đề, công viên vui chơi giải trí (theo mô hình Disneyland).
Theo đó, dự án có tổng diện tích 330 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 4,5 tỷ USD, với hai thành phần chính: tổ hợp thể thao và công viên chuyên đề. Trong đó, nghiên cứu xây dựng tổ hợp thể thao tiêu chuẩn thế vận hội Olympic với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 1,3 tỷ USD, gồm các công trình thể thao đạt chuẩn quốc tế với điểm nhấn là sân vận động (SVĐ) được đầu tư xây dựng hiện đại, đẳng cấp.
Nghiên cứu xây dựng tổ hợp công viên chuyên đề, vui chơi giải trí có tổng vốn đầu tư khoảng 3,2 tỷ USD, bao gồm các công viên chuyên đề, khu vui chơi giải trí theo mô hình Disneyland nổi tiếng trên thế giới. Dự án sẽ trở thành Disneyland quy mô bậc nhất Việt Nam và là điểm đến vui chơi giải trí hàng đầu cho người dân trong nước và khu vực.
Theo thỏa thuận được ký kết, JTA sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm chính trong việc thu xếp tài chính, nguồn vốn để triển khai dự án.
T&T Group cho biết sẽ cùng JTA đề xuất lựa chọn tư vấn, nghiên cứu ý tưởng, quy hoạch, thiết kế, quản lý khai thác vận hành và hoàn tất các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật Việt Nam và quốc tế.
Theo ông Đỗ Vinh Quang, Phó chủ tịch HĐQT T&T Group, mục tiêu hợp tác giữa T&T Group và JTA là nghiên cứu để kiến tạo và phát triển một tổ hợp thể thao, giải trí hiện đại, đẳng cấp quốc tế theo các mô hình nổi tiếng đã triển khai thành công trên thế giới.
Tổ hợp này sẽ ứng dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại; công nghệ xanh, đạt tiêu chuẩn tổ chức các giải thi đấu thể thao chuẩn Olympic, góp phần nâng cao vị thế đất nước, con người Việt Nam trong khu vực và quốc tế.
“Dự án không chỉ thúc đẩy ngành thể thao, nâng cao đời sống văn hóa xã hội của người dân, mà còn mở ra cơ hội phát triển kinh tế du lịch cho Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.
Đồng thời, dự án góp phần tạo nền tảng vững chắc cho hợp tác giữa Việt Nam và Qatar trong lĩnh vực thể thao và hạ tầng, đóng góp tích cực vào quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia”, ông Đỗ Vinh Quang khẳng định.
JTA là tập đoàn quốc tế đầu tư đa quốc gia có hơn 14 năm kinh nghiệm hoạt động với mục tiêu cung cấp các dịch vụ tư vấn và giải pháp đầu tư sáng tạo, độc đáo cho các doanh nghiệp và dự án mang tính biểu tượng trên toàn thế giới.
JTA đang hiện diện tại 32 quốc gia cùng mạng lưới đối tác toàn cầu. JTA đang tập trung vào các lĩnh vực gồm: xăng dầu và khí đốt; hạ tầng và xây dựng; khoáng sản và nhiên liệu thiên nhiên; đổi mới và công nghệ; giáo dục và giải trí; du lịch và giao thông; y tế, thể thao và phúc lợi; nông nghiệp và an ninh lương thực; thời trang; xe động cơ đốt trong và xe điện…
Tập đoàn T&T Group được biết đến là đơn vị đi đầu trong công tác xã hội hóa thể thao tại Việt Nam. Tập đoàn này đã sáng lập CLB bóng đá Hà Nội, và đưa CLB này từ giải hạng ba trở thành CLB bóng đá chuyên nghiệp giàu thành tích nhất Việt Nam với 6 lần vô địch quốc gia, 3 Cup quốc gia, và đang giữ kỷ lục 5 lần đoạt Siêu Cup quốc gia.
CLB Hà Nội có hệ thống đào tạo trẻ chuyên nghiệp, đóng góp các HLV, VĐV cho đội tuyển quốc gia các lứa tuổi, trong đó có nhiều tài năng trẻ đã góp phần cùng đội tuyển U23 Việt Nam lập lên kỳ tích Thường Châu năm 2018 với ngôi Á quân tại Vòng chung kết U23 châu Á.
T&T Group cũng tài trợ toàn diện cho bóng đá nữ Thái Nguyên, từ một CLB gặp rất nhiều khó khăn đứng trước nguy cơ phải giải thể, nay đã từng bước phát triển và bước đầu đạt được một số thành tích trên đấu trường quốc nội và quốc tế.
Bên cạnh đó, T&T Group còn âm thầm đầu tư cho bóng bàn gần 20 năm qua với mong muốn đưa bóng bàn Việt Nam vươn tầm châu lục. Mai Ngọc và Anh Hoàng, 2 vận động viên của CLB bóng bàn Hà Nội T&T đã mang vinh quang về cho Tổ quốc, “giải cơn khát vàng” sau 26 năm cho bóng bàn Việt Nam ở nội dung đôi nam nữ khi giành được tấm Huy chương Vàng tại SEA Games 32.
Tháng 5/2024, T&T Group vinh dự trở thành thành viên của Hiệp hội Thể thao CAND, góp phần thành lập CLB bóng bàn CAND – T&T. Chỉ trong một thời gian ngắn sau khi thành lập, CLB bóng bàn CAND – T&T đã liên tiếp đạt được nhiều thành tích cao ở các giải đấu trong nước.
Ngoài ra, T&T Group cũng đã tài trợ, hỗ trợ thúc đẩy phong trào thể thao, công tác đào tạo bóng đá trẻ; tham gia đầu tư xây dựng, tôn tạo các công trình thể dục thể thao tại TP. Hà Nội và nhiều địa phương trên cả nước.
Mới đây, T&T Group là nhà tài trợ chính cho Giải Bóng đá nữ quốc tế Hà Nội Cup T&T Group 2024 - sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).
Với dự án Tổ hợp thể thao đa năng và công viên vui chơi giải trí tại Đông Anh – Hà Nội, một lần nữa, T&T Group cho thấy tâm huyết của doanh nghiệp này trong việc đưa thể thao quốc gia vươn tầm quốc tế và đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước.
(VNF) - Tổ chức, cá nhân phải thay đổi giấy tờ, thủ tục do sắp xếp đơn vị hành chính sẽ không bị thu phí, lệ phí.
(VNF) - Theo PGS. TS. Trần Đình Thiên - nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam: “Đây là thời của các doanh nghiệp nghĩ lớn và làm ăn lớn và cơ hội dành cho những người muốn trở thành "anh hùng". Cuộc đua cạnh tranh không giành cho những người toan tính kiếm ăn nhỏ lẻ”,
(VNF) - Cựu Bí thư Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan gọi Nguyễn Văn Hậu (Hậu "pháo") đến nhà riêng và nói “chị có việc, chuẩn bị ngay cho chị 1 triệu USD”, rồi giơ 1 ngón trỏ bàn tay phải ra hiệu.
(VNF) - Với khối tài sản khủng, Nguyễn Văn Hậu (Hậu 'Pháo'), Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn đã đưa hối lộ hơn 132 tỷ đồng cho nhiều quan chức các địa phương.
(VNF) - Cựu đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Ted Osius, cho rằng nguy cơ hàng hóa Việt Nam bị Mỹ áp thuế là hoàn toàn hiện hữu, và chính phủ nên chủ động thực hiện các bước để giảm thiểu nguy cơ này.
(VNF) - Trong vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn và các tỉnh liên quan, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành thu giữ hàng loạt tài sản có giá trị.
(VNF) - Từ ngày 18 đến 20/3, Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC) đã dẫn đầu đoàn lãnh đạo cấp cao đến từ 58 tập đoàn hàng đầu của Mỹ tới Hà Nội trong khuôn khổ Chương trình Giao thương tại Việt Nam năm 2025.
(VNF) - Phát biểu tại buổi tọa đàm “Lãnh đạo và quản trị công hiệu quả, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số: Kinh nghiệm Bắc Âu và Việt Nam”, Đại sứ Thụy Điển Johan Ndisi nhấn mạnh rằng: "Quản trị hiệu quả nhất khi mang tính bao trùm, đổi mới và lấy người dân làm trung tâm".
(VNF) - Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho biết sẽ tập trung hoàn thiện việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh hoàn thành trước ngày 30/8 và vận hành đơn vị hành chính cấp tỉnh từ ngày 1/9.
(VNF) - Nhấn mạnh phải phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, Thủ tướng yêu cầu sớm mở sàn giao dịch dữ liệu số.
(VNF) - TS Võ Trí Thành khẳng định, để khu vực kinh tế tư nhân thực sự trở thành động lực chính của tăng trưởng kinh tế, cần xây dựng một tầm nhìn chiến lược toàn diện, kết hợp giữa nỗ lực tự thân của doanh nghiệp và các chính sách hỗ trợ từ phía Nhà nước.
(VNF) - Ngày 17/3, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03 Bộ Công an) đề nghị truy tố 41 bị can trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn trong đó có cựu bí thư tỉnh uỷ và chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc về tội danh lợi dụng chức vụ quyền hạn và nhận hối lộ.
(VNF) - Một trong những câu hỏi lớn được đặt ra là liệu người dân có phải làm lại căn cước công dân (CCCD) khi có sự thay đổi về địa giới hành chính hay không?.
(VNF) - Bộ Công Thương đề nghị TP. Hà Nội sớm giao đất cho Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia để xây dựng trung tâm điều hành mới.
(VNF) - Bộ Công an cho biết sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng, triển khai sàn giao dịch tiền mã hóa quốc gia.
(VNF) - Đầu tư Tài chính trân trọng trích giới thiệu góc nhìn của PGS. TS. Phạm Thị Thanh Bình, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam về triển vọng kinh tế thế giới năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và những biến chuyển, tác động đến kinh tế Việt Nam.
(VNF) - Khu đất hiện tại của tòa nhà "Hàm cá mập" được xác định là đất công cộng và sau khi phá dỡ sẽ tiếp tục giữ chức năng công cộng.
(VNF) - Bị can Nguyễn Văn Hậu (tức Hậu "Pháo"), Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn, bị cơ quan điều tra đề nghị truy tố 3 tội danh.
(VNF) - Cơ quan điều tra cáo buộc bà Hoàng Thị Thúy Lan, cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, nhận hối lộ 50 tỷ trong vụ án liên quan Tập đoàn Phúc Sơn.
(VNF) - Theo Tổng Bí thư Tô Lâm, kinh tế tư nhân không chỉ giúp mở rộng sản xuất, thương mại, dịch vụ mà còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và gia tăng năng lực cạnh tranh quốc gia.
(VNF) - Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh vừa có tờ trình về đề nghị cho tạm dừng thực hiện xây dựng đề án thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương.
(VNF) - Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 3/2025 đã chính thức phát hành. Với 100 trang nội dung chất lượng, ấn phẩm phản ánh toàn diện những vấn đề kinh tế nổi bật trong và ngoài nước, là nguồn thông tin hữu ích dành cho doanh nghiệp, nhà quản lý, các chuyên gia và đông đảo bạn đọc kinh tế.
(VNF) - Theo Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, sau khi sửa đổi Hiến pháp mới xem xét việc bỏ cấp huyện, sắp xếp cấp tỉnh.
(VNF) - Tổng Bí thư yêu cầu phải thúc đẩy phát triển công nghiệp hiện đại, khoa học công nghệ... trong đó phải tiến lên vũ trụ, tiến vào lòng đất, lòng biển, đáy biển.
(VNF) - Dự kiến từ nay tới hết tháng 8, mỗi tháng tỉnh Vĩnh Phúc sẽ khởi công một dự án nhà ở xã hội.
(VNF) - Tổ chức, cá nhân phải thay đổi giấy tờ, thủ tục do sắp xếp đơn vị hành chính sẽ không bị thu phí, lệ phí.
(VNF) - Để mở rộng khu vực phía đông hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội sẽ phải di dời 12 tổ chức, cơ quan, đơn vị cùng với đó là 35 hộ dân.