Thị trường

Từ chiếc đồng hồ của Trịnh Xuân Thanh nhìn sang thị trường đồng hồ tiền tỷ ở Việt Nam

(VNF) - Thị trường Việt Nam cũng đã xuất hiện không ít chiếc đồng hồ trị giá hàng triệu USD và vô số chiếc có giá hàng trăm ngàn USD...

Từ chiếc đồng hồ của Trịnh Xuân Thanh nhìn sang thị trường đồng hồ tiền tỷ ở Việt Nam

Chiếc Patek Philippe Sky Moon Tourbillon 6002G mà Trịnh Xuân Thanh từng sở hữu

Mới đây, tờ Dân trí đã dẫn lại câu chuyện khá "sốc" của Phó tổng giám đốc một tập đoàn “tỷ USD” tại Việt Nam nói về chiếc đồng hồ đắt tiền của Trịnh Xuân Thanh (cựu Chủ tịch Tổng công ty Xây lắp Dầu khí Việt Nam, đã bị tuyên án chung thân - PV).

Cụ thể, trong một lần nói chuyện, trông thấy vị Phó tổng giám đốc trên đeo chiếc đồng hồ, Trịnh Xuân Thanh chỉ tay bảo: “Mày đeo cái này (một chiếc Patek Philippe) làm đếch gì. Cái này đưa cho bọn lái xe đeo”.

Vị Phó tổng giám đốc cảm thấy "choáng" vì chiếc đồng hồ ông đeo cũng là một sản phẩm rất đắt tiền, có giá lên tới 78.000 USD (tương đương 1,8 tỷ đồng) - là chiếc đồng hồ mà ở Việt Nam ai đeo nó đã thể hiện đẳng cấp.

Nhưng ông còn "choáng" hơn khi Trịnh Xuân Thanh tháo chiếc đồng hồ của ông ta cho xem. Đó là chiếc Patek Philippe Sky Moon Tourbillon 6002G. Đây là phiên bản đặc biệt với vỏ bọc làm từ vàng trắng cùng những họa tiết điêu khắc, chạm trổ tinh vi hoàn toàn thủ công.

Ở thời điểm Trịnh Xuân Thanh khoe với ông này (năm 2015), giá chiếc đồng hồ đã ở mức 1,7 triệu USD (tức là khoảng 39 tỷ đồng, tính theo tỷ giá hiện thời).

Patek Philippe là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất trong giới đồng hồ cao cấp với tín đồ trung thành đều là những tỷ phú, đại gia và người nổi tiếng. Đây là thương hiệu đồng hồ đắt tiền nhất và đứng đầu về hầu hết mọi phương diện trong ngành đồng hồ cao cấp của thế giới.

Thế nhưng, một thực tế người Việt ngày càng dễ tiếp cận với những thương hiệu đồng hồ xa xỉ hàng đầu thế giới. Những Patek Philippe, Richard Mille, Vacheron Constantin, Ulysse Nardin hay Rolex... giờ đây không còn quá xa lạ với giới nhà giàu Việt Nam. Nhiều người đã lựa chọn những chiếc đồng hồ bạc tỷ này như là một cách khẳng định đẳng cấp của bản thân.

Khảo sát trong khoảng vài năm trở lại đây cho thấy tại thị trường Việt Nam đã xuất hiện không ít những chiếc đồng hồ trị giá hàng triệu USD và vô số chiếc có giá hàng trăm ngàn USD.

Chẳng hạn như vào đầu tháng 4/2016, thương hiệu đồng hồ Richard Mille đã chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam với boutique đặt tại khách sạn Sofitel Metropole, Hà Nội.

Boutique này có sự góp mặt của các mẫu đồng hồ có số lượng giới hạn được giới sưu tập tìm kiếm như RM 14 - Perini Cup White Gold Full Diamond (chiếc duy nhất tại thị trường châu Á), Yohan Blake RM 61-01 All White (chỉ có 50 chiếc trên toàn thế giới).

Từ chiếc đồng hồ của Trịnh Xuân Thanh nhìn sang thị trường đồng hồ tiền tỷ ở Việt NamĐồng hồ Richard Mille đã chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam.

Đáng chú ý, thị trường còn xuất hiện chiếc Richard Mille 50-02 ACJ Tourbillon Split Seconds Chronograph có mức giá 1,05 triệu USD (tương đương 24 tỷ đồng).

Mặt đồng hồ này được làm từ hợp kim titan-nhôm đặc biệt - vật liệu được sử dụng làm tuabin phản lực của máy bay Airbus nhờ khả năng chống áp lực và chịu được nhiệt độ cao. Các chi tiết bên trong được thiết kế theo cảm hứng từ cửa sổ và buồng lái máy bay ACJ.

Một sản phẩm đắt giá khác là chiếc Patek Philippe Geneve Sky Chart 6103G, có giá khoảng 10 tỷ đồng. Chiếc đồng hồ này được thiết kế với phần vỏ được làm từ vàng trắng 18k kết hợp cùng dây da cá sấu. Bên cạnh đó, chiếc 6103G này còn được trang trí 38 viên kim cương vòng quanh mặt đồng hồ và 22 viên kim cương khác ở phần khoá chốt an toàn.

Ngoài ra, thị trường còn có phiên bản Traditionelle Calibre 2253 của hãng đồng hồ Thụy Sĩ Vacheron Constantin. Đây là chiếc đồng hồ có phần thân vỏ bằng platinum cùng nhiều siêu chức năng đặc biệt cho giới siêu giàu.

Từ chiếc đồng hồ của Trịnh Xuân Thanh nhìn sang thị trường đồng hồ tiền tỷ ở Việt NamChiếc đồng hồ Vacheron Constantin khoảng 12 tỷ đồng.

Được biết chiếc đồng hồ này được cấu thành từ 457 bộ phận trong một cỗ máy dày 9,60mm, chế tác hoàn toàn bằng tay với hàng nghìn giờ làm việc. Giá bán của nó hiện vào khoảng 12 tỷ đồng. Đây là phiên bản được hãng sản xuất với số lượng giới hạn.

Trước đó, những phiên bản tương tự chiếc Traditionelle Calibre 2253 của hãng thuộc sở hữu của một số chính khách thế giới, trong đó của cựu Tổng thống Italy - Sylvio Berlusconi.

Tin mới lên