Công nghệ

Ứng dụng giúp đổi iPhone X bằng…21 triệu bước chân

(VNF) – Sử dụng ứng dụng Sweatcoin trên điện thoại, với 21 triệu bước chân người dùng có thể đổi được một chiếc iPhone X.

Ứng dụng giúp đổi iPhone X bằng…21 triệu bước chân

Sweatcoin thưởng cho người dùng đồng tiền thuật toán riêng của hệ thống nếu chăm chỉ tập thể dục.

Ứng dụng này được phát triển bởi hai lập trình viên yêu thể thao người Nga Oleg Fomenko và Anton Derlyatka từ năm 2015. Tính đến nay, ứng dụng đã có hơn 10 triệu người dùng toàn cầu, tăng trưởng doanh thu đạt 266% vào quý cuối cùng năm 2017.

Hai người đàn ông 40 tuổi này muốn tạo thêm động lực để khuyến khích mọi người chăm tập thể thao hơn. Sweatcoin thưởng cho người dùng đồng tiền thuật toán riêng của hệ thống nếu chăm chỉ tập thể dục. Họ sẽ có niềm vui ngay lập tức nhưng để hướng tới lợi ích lâu dài.

Điều này biến Sweatcoin trở thành một trong những ứng dụng mảng thể dục thể thao có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên App Store và đứng thứ hai về mức độ phổ biến của các app miễn phí.

Oleg Fomenko và Anton Derlyatka đồng sáng lập ứng dụng Sweatcoin.

"Nếu các bước đi của bạn có thể được chuyển đổi thành một thứ có giá trị, bạn sẽ thích đi bộ nhiều hơn là đi xe buýt", Derlyatka nói.

Anh nhấn mạnh: " Sweatcoin là một công cụ thực sự hữu ích cho chính phủ các nước và các cơ quan chăm sóc sức khoẻ nhằm khuyến khích công dân vận động tích cực hơn ".

Để trải nghiệm, người dùng đăng nhập và kết nối dữ liệu về chỉ số sức khỏe, vóc dáng trên thiết bị thông minh cùng tọa độ GPS với app. Sau đó, ứng dụng sẽ theo dõi số bước chân của khách hàng mỗi ngày và trả thưởng tương xứng với số Sweatcoin.

Cứ mỗi 1.000 bước chân hệ thống đo được, người dùng sẽ nhận 0,95 đồng Sweatcoin. Khi kiếm đủ, những đồng tiền ảo này sẽ được đổi thành thẻ quà tặng, điểm thưởng đi máy bay, tivi và nhiều phần quà hấp dẫn khác.

Ứng dụng sẽ chỉ thưởng cho người tập nếu thực sự ghi nhận có cử động bước chân. Vì vậy, về mặt lý thuyết, app này sẽ không trả thưởng cho những khách tập đi hay chạy bộ trên máy.

Fomenko cho biết, mỗi ngày có hàng ngàn người tìm đủ mọi cácg gian lận để kiếm tiền ảo từ ứng dụng này. Vì vậy ứng dụng sẽ dựa trên dữ liệu từ GPS và cơ chế cảm biến chuyển động của họ nhằm tránh ai gian lận bằng một cách nào đó.

Hiện có khoảng 300 thương hiệu đang hợp tác để cung cấp những sản phẩm miễn phí cho Sweatcoin.

Cứ mỗi 1.000 bước chân hệ thống đo được, người dùng sẽ nhận 0,95 đồng Sweatcoin.

Vào tháng 7/2017, Sweatcoin đã yêu cầu các thương hiệu phải trả phí khi có khách hàng mua một trong những sản phẩm của họ thông qua ứng dụng. Tuy nhiên họ khẳng định lợi nhuận chưa phải là ưu tiên hàng đầu tại thời điểm này.

Startup này đã gọi được 5,7 triệu USD vốn hạt giống thông qua việc phát hành đồng tiền điện tử riêng sử dụng trong hệ thống từ các quỹ đầu tư mạo hiểm Goodwwater Capital, Greylock cũng như nhiều nhà đầu tư thiên thần khác.

Những nhà sáng lập Sweatcoins cho biết khoản đầu tư sẽ được sử dụng để mở rộng kinh doanh ra bên ngoài thị trường Mỹ, Anh đến các quốc gia nói tiếng Anh, châu Âu và cuối cùng là châu Á.

Người đồng sáng lập Anton Derlyatka cho biết có khả năng đồng tiền thuật toán của startup này có thể sẽ được sử dụng để đóng thuế trong tương lai. Ngoài ra, Sweatcoin cũng đề cập đến kế hoạch phát triển mã nguồn mở dựa trên công nghệ blockchain, cho phép đồng tiền kỹ thuật số của họ có thể được mua bán, trao đổi như những loại tiền thuật toán khác.

>> Amazon đổ bộ Việt Nam: Đòn tấn công trực diện vào Alibaba

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên