Thị trường

Ứng dụng gọi xe máy Aber bất ngờ có mặt tại Hà Nội

(VNF) - Đại diện của Aber cho biết công ty bắt đầu triển khai dịch vụ Aber Bike từ ngày hôm nay (21/6) tại Hà Nội. Như vậy, ứng dụng gọi xe Aber đã có thể đặt xe máy ở thủ đô Hà Nội với hai lựa chọn là xe thường và xe cao cấp, trong đó giá cước của xe cao cấp cao gần gấp đôi giá xe thường.

Ứng dụng gọi xe máy Aber bất ngờ có mặt tại Hà Nội

Ứng dụng gọi xe máy Aber bất ngờ có mặt tại Hà Nội

Được biết, Aber mở tính năng gọi xe máy trên ứng dụng tại Hà Nội được xem là động thái khá bất ngờ, bởi trước đó công ty thông báo người sử dụng ở Hà Nội chỉ có thể gọi ô tô, còn dịch vụ gọi xe máy sẽ được triển khai sau.

Đại diện của Aber cũng cho biết trong ngày 21/6, số lượt tải ứng dụng gọi xe bao gồm đối tác và người sử dụng - đã đạt trên 50.000. Đây là con số rất ấn tượng, bởi trước ngày 8/6, số lượt tải chỉ ở dưới mức 2.000.

Theo bảng giá dịch vụ được đội ngũ Aber công bố, giá dịch vụ xe máy Aber Bike ở mức 11.000 đồng/2km đầu và 3.500 đồng/km tiếp theo. Giá dịch vụ di chuyển bằng ô tô 5 chỗ là 22.000 đồng/2km đầu tiên và 8.000 đồng/km tiếp theo.

Mức giá này về cơ bản thấp hơn không đáng kể so với các dịch vụ hiện có của đối thủ Grab, kể cả mức phụ phí đón khách vào các khung giờ từ 0 - 5 giờ. Về mức chiết khấu dành cho các đối tác tài xế, Aber áp dụng chính sách chia mức thu chiết khấu theo tổng thu nhập của tài xế.

Cụ thể, đối với tài xế chạy Aber Bike có thu nhập dưới 499.000 đồng/tháng và dịch vụ Aber car là 4.999.000 đồng/tháng được miễn phí chiết khấu, các mức chiết khấu tiếp theo được thu tùy theo mức thu nhập của tài xế trong tháng. Mức thu chiết khấu cao nhất 10%.

Sau khi công bố chính thức ra mắt tại Việt Nam, ứng dụng gọi xe Aber nhanh chóng "Bắc tiến". Hiện, Aber đã mở đăng ký trực tuyến cho các đối tác tài xế tại thị trường Hà Nội thông qua website aber.com.vn hoặc tổng đài hỗ trợ được đăng tải chính thức trên website này.

Aber là từ viết tắt của "Absolute Driver" (nghĩa là "tài xế hoàn hảo"). Aber cũng là ứng dụng gọi xe dựa trên nền tảng 4.0, được phát triển bởi nhóm kỹ sư người Việt du học tại châu Âu trên nền tảng công nghệ của Đức. Thành viên sáng lập “tân binh” này chủ yếu là những người trẻ thuộc thế hệ 8X và 9X.

Theo thông tin công bố từ đơn vị sáng lập, Aber có tất cả 6 loại hình ứng dụng phục vụ khách hàng, bao gồm Aber Bike (Xe ôm công nghệ), Aber Car (Taxi công nghệ), Aber Truck (Xe giao hàng – Xe tải), Aber Travel (Trải nghiệm du lịch cùng Aber), Aber Business (Xe doanh nghiệp), Aber Express (Dịch vụ giao hàng).

Như vậy, với hình thức này, Aber sẽ hoạt động như một sàn giao dịch gọi xe, khá giống với hai ứng dụng gọi xe VATO và Xelo đã ra mắt trước đó.

 

 

Tin mới lên